อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่ กินอาหารรสมือคุณยายท่ามกลางสวนกล้วยไม้
  1. อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่ กินอาหารรสมือคุณยายท่ามกลางสวนกล้วยไม้

อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่ กินอาหารรสมือคุณยายท่ามกลางสวนกล้วยไม้

นั่งกินอาหารรสมือคุณยายที่ส่งต่อมานานกว่า 30 ปี ในสถาปัตย์ไม้ไผ่สุดชิคที่มีสวนกล้วยไม้โอบกอด ที่ร้าน “อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่”
Ad ·
สนับสนุนโดย อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


ไม่แน่ใจว่ามีใครเป็นแบบเราไหม? การที่เวลาได้กินอะไรที่ติดใจแล้วจะต้องกลับมากินซ้ำอีกบ่อย ๆ ไม่ว่าระยะทางจะไกลแค่ไหน ก็ต้องมาเพื่อสนองกิเลสของตัวเอง วันนี้นายปอเทืองได้หอบร่างอันไร้พลังงาน มาเติมรสชาติความฟินกับร้านที่เคยไปสัมผัส รสชาติอาหารและบรรยากาศดี ๆ จนต้องมาซ้ำอยู่บ่อย ๆ ร้าน “อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่” หนึ่งในร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่ ที่มีสวนกล้วยไม้โอบกอด

บรรยากาศของร้าน “อารมณ์ออร์คิด” เชียงใหม่
บรรยากาศของร้าน “อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่”
บรรยากาศของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
มองไปทางไหนก็เต็มไปด้วยสวนกล้วยไม้

“อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่” เป็นร้านอาหารเชียงใหม่ที่เรามาแล้วต้องหลงรักเมื่อแรกพบเลย เพราะเป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารที่รวมอยู่ในที่ ๆ เดียว ท่ามกลางสวนกล้วยไม้ที่สามารถเติมสีสันให้กับชีวิตเราได้ อีกหนึ่งสิ่งที่เชื่อว่าหลายคนพอมาถึงร้านนี้แล้วเห็นปุ๊บ จะต้องประทับใจไม่รู้ลืมเลยก็คือ บรรยากาศของตัวร้าน ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมไม้ไผ่ที่จัดวางได้อย่างวิจิตรสวยงามเป็นเอกลักษณ์ และเรายังแอบได้ยินมาว่านี่คือหนึ่งในสถาปัตยกรรมไม้ไผ่ ที่ได้รับรางวัลการออกแบบอีกด้วยนะ ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านที่เปิดโล่ง แต่เราขอยืนยันเลยว่า เพื่อน ๆ จะไม่ได้สัมผัสความร้อนใด ๆ แน่นอน ด้วยการออกแบบที่สามารถรับลมได้ทุกทิศทาง ทำให้สามารถรับลมเย็นที่พัดโชยมาอยู่ตลอดเวลา

บรรยากาศของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
สถาปัตยกรรมไม้ไผ่ทำเอาเราดูเพลินเลย

เพลิดเพลินกับการชมสวนดอกไม้และบรรยากาศร้านอยู่นาน ถึงเวลาเปิดต่อมรับรสแล้วกับเมนูแรก “ปลาทับทิมสามรส” (298 บาท) ปลาทับทิมตัวโตที่ผ่านการแล่เนื้อปลาอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เวลาที่ทอดในน้ำมันร้อน ๆ เนื้อปลาจะสุกแบบกรอบนอก แต่ยังคงความฉ่ำด้านในของเนื้อปลา และจะมีความเด้งสู้ฟัน ราดด้วยซอสสามรสที่เป็นสูตรของคุณยาย ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวจากน้ำมะขามเปียก และมะเขือเทศสดผสานเข้าด้วยกัน ปิดท้ายด้วยกลิ่นใบมะกรูดที่จัดเต็ม จานนี้ถ้าได้ข้าวสวยร้อน ๆ มากินคู่ด้วยนี่คือดีเลยล่ะ

เมนู "ทับทิมสามรส" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
"ปลาทับทิมสามรส" ซอสเข้มข้นฉ่ำ ๆ

เจ้าพุงน้อยยังไม่เติบโต เติมให้เต็มอิ่มหนำกับ “แกงฟักทองซี่โครงหมู” (218 บาท) แกงฟักทองสูตรตามฉบับเมืองเหนือ เสิร์ฟในฟักทองทั้งลูก รสชาติตัวแกงจะมีความกลมกล่อม หวานนิด เค็มหน่อย เคียงคู่มากับซี่โครงที่ผ่านการตุ๋นมาจนเนื้อเปื่อยละมุนลิ้น ส่งต่อกับ “ฉูฉี่กุ้ง” (248 บาท) น้ำพริกฉูฉี่ทำสดขึ้นเอง ต่อด้วยการนำไปผัดให้ส่งกลิ่นหอมรัญจวนใจ แล้วจึงทำเป็นแกงฉู่ฉี่แบบน้ำขลุกขลิกรสเข้มข้น ราดลงบนกุ้งตัวโตทอดกรอบ เสิร์ฟมาบนจานที่ผ่านการแต่งแต้มสีสันมีความวิจิตร

เมนู "แกงฟักทองซี่โครง" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
“แกงฟักทองซี่โครงหมู”
เมนู "ฉู่ฉี่กุ้ง" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
“ฉูฉี่กุ้ง” 

หรือถ้าใครมาร้าน “อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่” แล้วอยากกินอะไรง่าย ๆ จานเดียว เราก็ขอแนะนำ “ข้าวซี่โครงหมูน้ำแดง” (138 บาท) ข้าวอัญชันร้อน ๆ ที่เสิร์ฟมาเป็นแบบทรงกรวยสวยงาม เคียงข้างกับซี่โครงหมู ตัวซี่โครงจะนำไปทอดให้ได้เนื้อสัมผัสด้านนอกกรอบ และหลังจากนั้นนำไปตุ๋นเพื่อให้มีความเปื่อยนุ่ม คลุกเคล้ากับซอสน้ำแดงฉ่ำ ๆ จนรสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ กินคู่กับข้าวอัญชันแล้วโดนใจเรามาก “สปาเกตตีคุณยาย” (138 บาท) สปาเกตตีที่ส่งต่อรสมือคุณยายมานานกว่า 40 ปี โดยตัวซอสแดงของสปาเกตตีจะเคี่ยวจากมะเขือเทศสด รสชาติจะหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ผัดคลุกเคล้าคู่เนื้อไก่นุ่ม ๆ ปิดท้ายของกลิ่นอายความเป็นไทยด้วยกลิ่นของใบมะกรูดที่หอมฟุ้งไปทั่วทั้งปาก

เมนู "ข้าวซี่โครงหมูแดง" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
จานโปรดของเราเลยเมนูนี้
เมนู "สปาเกตตีซอสแดง" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
รสชาติที่ส่งต่อมานานกว่า 40 ปีคือดี

“สลัดผักกุ้งทอด” (228 บาท) ผักสดคุณภาพดีปลอดภัยไร้สารพิษ เสิร์ฟในจานสลัดที่มีน้ำซอสครีมมะนาว ช่วยเสริมรสชาติเปรี้ยวหวานสร้างความสดชื่น ท็อปด้วยกุ้งตัวใหญ่เต็มคำที่ทอดจนได้สัมผัสกรอบนอก เนื้อด้านในเด้งสู้ฟัน กินคู่กันละเข้ากันสุด ๆ “ยำหัวปลีกุ้งสด” (188 บาท) ยำหัวปลีสูตรน้ำใสที่ใส่ถั่วงอกและหัวปลีซอยชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้ากับเครื่องยำที่จัดเต็มเรื่องความจี๊ดจ๊าด เพิ่มความนัวเข้าไปด้วยข้าวคั่วที่จะชูกลิ่นหอม ท็อปด้านบนไปกับกุ้งสดเน้น ๆ

เมนู "สลัดผักกุ้งทอดกรอบ" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
“สลัดผักกุ้งทอด”
เมนู "ยำหัวปลี" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
“ยำหัวปลีกุ้งสด”

จานหลักผ่านไปแล้วขอแนะนำของกินเบา ๆ อย่าง “กระบองหัวปลี” (108 บาท) ชื่อเมนูอาจชวนให้ฉงนว่านี่คืออะไร เราจะให้ทุกคนจินตนาการนี่คือทอดมัน ที่มีส่วนผสมเป็นหัวปลี เอามาคลุกแป้งสูตรเฉพาะของร้านแล้วนำไปทอดกรอบ เราจะสัมผัสถึงรสชาติของความกรอบและความนุ่มเด้งในคำ ๆ เดียว เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำอาจาดรสเปรี้ยวหวาน ยิ่งกินยิ่งเพลิน ส่งไม้ต่อจานถัดไปกับ “เปาะเปี๊ยะกุ้ง” (148 บาท) เมนูแห่งความทรงจำของคุณเปิ้ลเจ้าของร้าน แป้งเปาะเปี๊ยะที่นำมากับห่อไส้กุ้งสด กะหล่ำ แครอท วุ้นเส้น และเต้าหูไข่ จากนั้นนำไปทอดจนสุกกรอบ ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยเติมรสชาติสักหน่อยนี่ฟินเลยจ้า~

เมนู "กระบองหัวปลี" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
เป็นหนึ่งเมนูที่กินเพลินม้าก~
เมนู "เปาะเปี๊ยะกุ้ง" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
“เปาะเปี๊ยะกุ้ง” 

นอกจากฝั่งของครัวร้อนไปแล้ว ร้าน “อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่” ก็ยังมีมุมคาเฟ่ให้เราได้ชิลกับเครื่องดื่ม ซึ่งเราขอแนะนำเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง “อารมณ์ชากุหลาบนมสด” (95 บาท) ชาน้ำแข็งบ็อกซ์ เมื่อน้ำแข็งละลาย เราจะได้รสหวานมันละมุนชากุหลาบและกลิ่นกุหลาบที่ชัดเจน “โกโก้บ็อกซ์นมสด” (95 บาท) นมและโกโก้เข้มข้นที่เป็นทำน้ำแข็งบ็อกซ์ พอเริ่มละลายเราจะได้รสชาติที่ครบเต็มเปี่ยม “อเมริกาโน” (60 บาท) เมล็ดกาแฟเกรดพรีเมียม กลิ่นแก้วนี้หอมฟุ้งเต็มไปด้วยกลิ่นดอกไม้ เราจะสัมผัสถึงกลิ่นหอมทุกครั้งเวลาดื่ม เครื่องดื่มผ่านไปแล้วก็ตามด้วยเบเกอรีโฮมเมดอย่าง “เค้กส้ม” (75 บาท) เค้กส้มแป้งนุ่มฟูหอมกลิ่นส้มรสหวานอมเปรี้ยวปลายลิ้น ยิ่งกินยิ่งหยุดไม่อยู่ “เค้กมะพร้าว” (89 บาท) เนื้อครีมนวลหวานกำลังดี มาคู่กับเนื้อมะพร้าวเสริมรสชาติได้ลงตัว

เมนู "เครื่องดื่ม" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
เมนูเครื่องดื่มที่มีรสชาติลึกล้ำทุกแก้ว
เมนู "เค้กส้ม" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
"เค้กส้ม"
เมนู "เค้กมะพร้าว" ของร้าน "อารมณ์ออร์คิด" เชียงใหม่
"เค้กมะพร้าว"

มาถึงตรงนี้ก็เต็มอิ่มเลยทั้งอาหารตาและอาหารพุง มนต์สะกดที่ตราตรึงของร้าน “อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่” ครบถ้วนทั้งความสวยงามและรสชาตินี้เอง ที่ทำให้เรามาแล้วมาอีกซ้ำไม่เคยเบื่อเลย ใครกำลังมองหาร้านอาหารแม่ริมหรือร้านอาหารบรรยากาศเชียงใหม่ดี ๆ อยู่ ห้ามพลาดเลยเด็ดขาด ไม่งั้นจะเรียกว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่ และใครที่ตามมาแล้วอยากจะพูดคุยแลกเปลี่ยนหรืออยากจะหาร้านอาหารเชียงใหม่เพิ่มเติมก็ตามไปที่เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai โล้ด!

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางแม่ริมมุ่งหน้าไปเส้นทางขึ้นม่อนแจ่ม อยู่ทางซ้ายมือ ผ่านโรงเรียนทุ่งโปร่งมาประมาณ 100 เมตร
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
  • เบอร์ติดต่อ : 081-366-6635, 093-187-5888

เมนูห้ามพลาด

ปลาทับทิมสามรส, สปาเกตตีซอสแดง, ข้าวซี่โครงหมูอบ

แผนที่

ใช้เส้นทางแม่ริมมุ่งหน้าไปเส้นทางขึ้นม่อนแจ่ม อยู่ทางซ้ายมือ ผ่านโรงเรียนทุ่งโปร่งมาประมาณ 100 เมตร
static-map

การติดต่อ

อารมณ์ออร์คิด แม่ริม เชียงใหม่
ใช้เส้นทางแม่ริมมุ่งหน้าไปเส้นทางขึ้นม่อนแจ่ม อยู่ทางซ้ายมือ ผ่านโรงเรียนทุ่งโปร่งมาประมาณ 100 เมตร,แม่ริม
ประเภท