รวม Art Gallery น่าเที่ยว เปิดพิกัดเดตยอดฮิตของคู่รักสายอาร์ต
  1. รวม Art Gallery น่าเที่ยว เปิดพิกัดเดตยอดฮิตของคู่รักสายอาร์ต

รวม Art Gallery น่าเที่ยว เปิดพิกัดเดตยอดฮิตของคู่รักสายอาร์ต

เพื่อน ๆ คนไหนคิดที่เดตหรือที่เที่ยวใหม่ ๆ ไม่ออก อยากให้ลองเข้ามาเช็กพิกัด Art Gallery ปัง ๆ ถ่ายรูปสาย บรรยากาศดี เสพงานอาร์ตฟิน ๆ ในบทความนี้กันค่ะ!
writerProfile
5 ก.พ. 2024 · โดย
Video athttps://www.facebook.com/Wongnai/videos/565027254770661/

บทความนี้ขอมาเอาใจคู่รักสายอาร์ตที่ชอบชมงานศิลปะเป็นงานอดิเรก เราขอมาแปะพิกัด Art Gallery น่าเที่ยวในกรุงเทพฯ ไว้ในบทความนี้กัน! เพราะความจริงแล้วในกรุงเทพฯ มี Art Gallery หลากหลายแห่งที่รอเพื่อน ๆ ค่อยไปเสพงานศิลป์เยอะแยะไปหมด ทั้ง Art Gallery ใหญ่ ๆ ที่จัดนิทรรศการผลัดเปลี่ยนกันไป หรือจะเป็น Art Gallery ขนาดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ อาจจะยังไม่เคยไปเยือนมาก่อนก็มี แถมช่วงนี้พิพิธภัณฑ์หรือ Art Gallery ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่เดตที่ฮอตฮิตสำหรับคู่รักมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทั้งช่วยคลายเครียดและได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ กลับไปด้วยนะคะ

BANGKOK CITYCITY GALLERY

Art Gallery

Art Gallery แนวมินิมอลด้วยดีไซน์ของตัวอาคารสีขาวล้วนและรูปทรงตึกสไตล์โมเดิร์นสะอาดตา ตั้งอยู่ที่ซอยสาทร 1 ใจกลางเมือง เดินทางง่ายสะดวกมาก ๆ ที่นี่เน้นจัดนิทรรศการหมุนเวียนเป็นหลัก คือนิทรรศการจะถูกเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ที่ Art Gallery แห่งนี้จะเน้นจัดแสดงงานศิลปะสมัยใหม่ และงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่าง ๆ แถมยังมีการจัดกิจกรรม Workshop ให้ทุกคนได้เข้ามามีส่วนร่วมอีกด้วย ที่สำคัญที่นี่เค้ายังคอยสนับสนุนศิลปินสมัยใหม่ให้มีพื้นที่แสดงผลงานคุณภาพ ๆ อีกด้วย

พิกัด : ซอยสาทร 1 ถนนสาทรใต้

เวลาเปิดทำการ : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ 13:00 - 18:00 น.

Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

Art Gallery

ต่อมาเป็น Art Gallery ขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับ BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะเคยเดินผ่านหรือเข้าไปเยี่ยมชมบ้างแล้ว หอศิลป์แห่งนี้มีพื้นที่ค่อนข้างเยอะมาก ๆ และมีหลายชั้นโดยจะแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ทำให้ที่นี่เค้ามีจัดแสดงผลงานศิลปะทุกชนิดทุกแขนง ไม่จำกัด! เรียกได้ว่าไปครั้งเดียวก็สามารถชมผลงานศิลปะที่หลากหลาย เพราะบางทีจะมีนิทรรศการหลากหลายประเภทที่เค้าจัดขึ้นในเวลาเดียวกัน แถมยังมีพื้นที่ในส่วนของโรงละครสำหรับทำศิลปะการแสดงอีกด้วย!

พิกัด : BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ

เวลาเปิดทำการ : วันอังคาร-อาทิตย์ 10:00 - 19:00 น.

MOCA Museum of Contemporary Art

Art Gallery

อีกหนึ่ง Art Gallery ที่มีพื้นที่กว้างขวาง เป็นตึกขนาดใหญ่มาก ๆ ที่นี่เราว่าเหมาะกับการเป็นสถานที่เดตสุด ๆ เพราะเพื่อน ๆ สามารถเดินชมงานศิลปะต่าง ๆ ได้ทั้งวันเลยค่ะ ที่นี่ก่อตั้งโดย คุณบุญชัย เบญจรงคกุล เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติศิลปินแห่งชาติและศิลปินคุณภาพอีกมากมาย นอกจากว่าจะมีพื้นที่แสดงงานศิลปะที่หลากหลายแล้ว สถาปัตยกรรมของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นร่วมสมัยและสวยงามมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นลายฉลุที่มีแสงส่องเข้ามาในตัวอาคารสวย ๆ หรือจะเป็นสะพานข้ามจักรวาลกับอุโมงค์รูปไข่ชิค ๆ หรือห้องแสดงผลงานของ Richard Green สไตล์ยุโรปก็ปังมากเช่นกัน

พิกัด : ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร

เวลาเปิดทำการ : วันอังคาร-อาทิตย์ 10:00 - 18:00 น.

Warehouse 30

Art Gallery

พื้นที่ที่เป็นเหมือนคอมมูนิตี้ที่มีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของอาร์ต ๆ ร้านกาแฟ และ Art Gallery ดี ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเจริญกรุง 30 นี้ อย่างเช่นอัตตาแกลเลอรี่ ที่เน้นโชว์ผลงานเครื่องประดับศิลปะร่วมสมัยต่าง ๆ ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินชื่อดังจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ หรือจะเป็นออรัมแกลเลอรี่ เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานที่เน้นผลงานพวก Contemporary Art, Urban Art, Street Art ของทั้งศิลปินชาวไทยและต่างประเทศเช่นกัน เป็นอีก Art Gallery ที่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แถมไปที่เดียวก็ครบจบทุกบริการ เหมาะเป็นสถานที่เดตสุด ๆ

พิกัด : ซอยเจริญกรุง 30 บางรัก

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 09:00 - 20:00 น.

JWD Art Space

Art Gallery

ที่นี่ถือเป็นศูนย์บริการด้านศิลปะร่วมสมัยแบบครบวงจร คือเป็นทั้งบริษัทที่ให้คำปรึกษา และบริการจัดเก็บ ขนส่ง ดูแลผลงานศิลปะต่าง ๆ แถมยังมีพื้นที่แสดงงานศิลปะที่จะคอยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ เป็นช่วง ๆ ไป แนะนำให้เข้าไปกดติดตามหน้าเพจเค้าไว้เพื่อเป็นการอัปเดตว่าช่วงนี้มีผลงานไหนจัดแสดงอยู่บ้าง ถือเป็น Art Gallery ที่มีผลงานศิลปะปัง ๆ ชื่อดังมาจัดนิทรรศการอยู่บ่อยครั้ง ทั้งภาพวาดและ Installation ต่าง ๆ แถมตั้งอยู่ใจกลางเมืองแถวซอยจุฬา เดินทางง่าย สะดวกสุด!

พิกัด : ชั้น 3 ซอยจุฬาลงกรณ์ 16

เวลาเปิดทำการ : วันอังคาร-อาทิตย์ 10:00 - 19:00 น.

ARDEL Gallery of Modern Art

Art Gallery

หอศิลป์ร่วมสมัยที่ค่อนข้างเปิดกว้าง มีพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะทั้งศิลปินที่มีชื่อเสียงและศิลปินหน้าใหม่ที่ต้องการโอกาสในการแสดงพื้นที่ ที่นี่เน้นแสดงออกถึงความหลากหลายทางด้านความคิดสร้างสรรค์และรูปแบบของผลงานศิลปะที่มีหลากหลายขนาน นอกจากที่นี่จะเป็น Art Gallery ที่มีผลงานศิลปะปัง ๆ แล้ว เค้ายังมีจัดกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปะที่เปรียบเหมือนเป็นพื้นที่ให้ทุกคนได้มาแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ทางด้านศิลปะ เรียกว่าได้ทั้งประโยชน์และความสนุกสนานเลยค่ะ

พิกัด : ถ.บรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์

เวลาเปิดทำการ : วันอังคาร-เสาร์ 10.30 - 19.00 น. / วันอาทิตย์ 10.30 - 17.30 น.

ATT 19

Art Gallery

อีกหนึ่ง Art Gallery ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเจริญกรุง 30 ด้านในเป็นอาคาร 2 ชั้นดีไซน์เก๋ ๆ แบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ทั้งพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะ ร้านขายผลงานศิลปะ รวมถึงมีร้านอาหารและคาเฟ่ตั้งอยู่ในนี้ด้วย ถือเป็น Art Gallery ที่เหมาะกับการเป็นสถานที่เดตอีกหนึ่งแห่ง เพราะเพื่อน ๆ สามารถเดินเล่นชมนิทรรศการ ผลงานศิลปะต่าง ๆ หากติดใจก็ได้ชอปปิงต่อ เสร็จแล้วก็แวะกินข้าว จิบกาแฟ และนั่งชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ต้นไม้เขียวขจี ร่มรื่นสุด ๆ ที่สำคัญคือเข้าชมได้ฟรี ๆ เลยจ้าาา

พิกัด : ซอยเจริญกรุง 30 บางรัก

เวลาเปิดทำการ : วันอังคาร-อาทิตย์ 11:00 - 19:00 น.

Museum Siam

Art Gallery

ขอปิดท้ายด้วยการจัดนิทรรศการแบบไทย ๆ ที่โชว์ทั้งวัฒนธรรมและผลงานศิลปะที่แสดงความเป็นไทยในรูปแบบที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นมากกว่าที่อื่น ๆ เพราะรูปแบบการแสดงงานศิลปะที่นี่จะแบ่งออกเป็นห้องและโซนต่าง ๆ ที่ถูกนำเสนอในรูปแบบที่ต่างกันออกไป ให้เพื่อน ๆ ได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับการชมงานศิลปะ ประวัติความเป็นมาของวัฒนธรรมต่าง ๆ รวมไปถึงมีมุมถ่ายรูปสนุก ๆ ตลอดการชมนิทรรศการ ทำให้เรารู้สึกไม่เบื่อและสนุกตลอดการเดินชมนิทรรศการเลยค่ะ

พิกัด : ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง

เวลาเปิดทำการ : วันอังคาร-อาทิตย์ 10:00 - 18:00 น.

เพื่อน ๆ สายอาร์ตคนไหนที่ยังไม่เคยแวะไปชมหรือติดตาม Art Gallery แห่งไหน แนะนำให้เข้าไปกดติดตามทางเพจเค้าไว้ตามที่เราแปะพิกัดให้เลยนะคะ จะได้ไม่พลาดนิทรรศการผลงานศิลปะดี ๆ ทั้งหลายที่เราแนะนำไป เพราะส่วนใหญ่ Art Gallery พวกนี้เค้าจะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนผลงานจัดแสดงไปเรื่อย ๆ ไปกี่ทีก็ไม่ซ้ำและไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ คู่รักสายอาร์ตจะต้องถูกใจในสถานที่เดตสไตล์นี้แน่นอน! ปักหมุดแล้วรีบไปตามรอยด่วน ๆ เลยน้าาาา~

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ