@13 Wine & Dine ร้านอาหารอิตาเลียนปรุงรสชาติที่คนไทยต้องได้ลอง
  1. @13 Wine & Dine ร้านอาหารอิตาเลียนปรุงรสชาติที่คนไทยต้องได้ลอง

@13 Wine & Dine ร้านอาหารอิตาเลียนปรุงรสชาติที่คนไทยต้องได้ลอง

@13 Wine & Dine ร้านอาหารอิตาเลียนที่ปรุงรสชาติที่คนไทยควรได้ลิ้มลอง การันตีด้วยฝีมือเชฟมากประสบการณ์กว่า 20 ปี ห้ามพลาดเมนูทรัฟเฟิล “Truffle Soup” สูตรเด็ด
writerProfile
10 มี.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย @13 Wine & Dine
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2518959341708791/

#วงในบอกมา

  • ถือเป็นความเหมาะเจาะของชื่อร้านอาหารอิตาเลียน @13 Wine & Dine ที่ตัวเลข 13 นั้นมาจากทั้งที่ตั้งร้าน ณ ซอยทองหล่อ 13 และจำนวนหุ้นส่วน 13 คนที่มีความชอบในการกินอาหารเหมือนกัน
  • ร้าน @13 Wine & Dine ได้เชฟมากประสบการณ์ด้านอาหารอิตาเลียนกว่า 20 ปี เป็นผู้สร้างสรรค์รสชาติของอาหารอิตาเลียนที่มีกลิ่นอายถูกปากคนไทย
  • มาเยือนร้าน @13 Wine & Dine ไม่ควรพลาดเมนูตระกูล “ทรัฟเฟิล” ไม่ว่าจะเป็น “Truffle Soup” เสิร์ฟพร้อม Garlic Cheese Bread โฮมเมด หรือ “Pizza Truffle” พิซซ่าบางกรอบพร้อมซอสทรัฟเฟิลสูตรเด็ด
เมนูอาหารของร้าน @13 Wine & Dine
มาลิ้มลองอาหารอิตาเลียนฝีมือเชฟมากประสบการณ์ที่ร้าน @13 Wine & Dine กันค่ะ 

ถ้าไม่นับร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดกันอย่างครึกครื้นในเมืองไทยทุกช่วงถนนหนทาง เรามองว่าร้านอาหารอิตาเลียนในเมืองไทยก็มีให้เราได้ไปเยือนเพื่อลิ้มลองรสชาติไม่น้อยไปกว่ากัน และครั้งนี้เราจะขออาสาพาไปรู้จักกับ @13 Wine & Dine อีกหนึ่งร้านอาหารอิตาเลียนในเมืองไทย ซึ่งไม่เพียงเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียมที่อิมพอร์ตจากอิตาลีเป็นหลัก แต่ทุกเมนูนั้นได้ผ่านการรังสรรค์จากเชฟมากประสบการณ์กว่า 20 ปี ถ่ายทอดเป็นเมนูอาหารอิตาเลียนที่ยังคงแบบฉบับต้นตำรับแต่ปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยได้ชวนประทับใจ

เราเดาไปก่อนว่าชื่อร้าน @13 Wine & Dine มาจากที่ตั้ง ณ ทองหล่อซอย 13 ซึ่งถือว่าถูกเพียงครึ่ง เพราะจริง ๆ แล้วยังเกิดจากหุ้นส่วนร้านทั้ง 13 คนที่ล้วนมีความชอบในการกินอาหารเหมือน ๆ กัน และเมื่อตัดสินใจร่วมกันว่าอยากเปิดร้านอาหารอิตาเลียนโดยมีเชฟมากประสบการณ์ที่ทุกคนต่างยอมรับในฝีมือการทำอาหาร ร้านอาหารอิตาเลียน @13 Wine & Dine จึงเกิดขึ้น

หน้าร้าน @13 Wine & Dine
มาถึงที่หมายกันแล้ว 
บรรยากาศร้าน @13 Wine & Dine
ตกแต่งสไตล์ Luxury โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สั่งทำเป็นพิเศษ

โดยหนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน @13 Wine & Dine ได้บอกกับเราว่า 4 สิ่งที่ทางร้านให้ความสำคัญคือ 1.วัตถุดิบ โดยทางร้านเลือกแบบพรีเมียมและนำเข้าจากอิตาลีเป็นส่วนใหญ่ 2. การบริการอย่างใส่ใจจากพนักงาน 3. รสชาติและความคุ้มค่า และ 4. การปรุงอาหารของเชฟมากฝีมือ ที่เข้าใจเป็นอย่างดีทั้งวัตถุดิบและเทคนิคการปรุงอาหารอิตาเลียน

มาเริ่มที่ Appetizers กันก่อนกับ “Mussels White Wine” (490 บาท) หอยแมลงภู่ออสเตรเลียผัดกับไวน์ขาวแบบครีมมีนิด ๆ พร้อมด้วยกระเทียมและพาสลีย์ เมนูนี้เชฟบอกเราว่าต้องใช้ไฟแรงเพื่อดับกลิ่นคาวของหอยและชูกลิ่นไวน์ขาวให้หอมโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ต่อด้วยหมวด Soup ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านนั่นคือ “Truffle Soup” (390 บาท) ซอสสูตรเฉพาะทำจากทรัฟเฟิลจากอิตาลี นำมาเคี่ยวและผัดกับพอร์ตไวน์ จนได้ความเข้มข้นและกลิ่นที่เหมาะเจาะ เสิร์ฟพร้อม Garlic Cheese Bread แบบโฮมเมดที่เชฟทำเอง ส่วนตัวเราว่าเข้ากันได้ดีมาก

เมนู Mussels White Wine ของร้าน @13 Wine & Dine
ประเดิมจานแรกก็ชวนให้ร้องว้าว
เมนู Truffle Soup ของร้าน @13 Wine & Dine
“Truffle Soup” เมนูซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาด
เมนู Truffle Soup ของร้าน @13 Wine & Dine
Garlic Cheese Bread คู่ขวัญสมบูรณ์แบบ

ต่อด้วยเมนูตระกูล Pasta ที่เราสามารถเลือกเส้นที่ชอบกับเมนูที่ใช่ได้ แต่ครั้งนี้เรามีโอกาสได้ลิ้มลองเมนูใหม่ได้แก่ “Linguine Scallops” (790 บาท) เส้นลิงกวินีเนื้อสัมผัสกำลังดี ไม่สุกหรือแข็งจนเกินไป ผัดกับหอยเชลล์ฮอกไกโดสไตล์ผัดพริกกระเทียมเพื่อให้มีรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย ก่อนจะไปกันที่ Main Course กับ “Lamb Chop” (1,180 บาท) ซี่โครงแกะที่หมักจนได้รสชาติเข้มข้น และย่างได้นุ่มฉ่ำกำลังดี และที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นสาบกวนใจ เสิร์ฟพร้อมซอสโรสแมรีและมินต์ซอส เชฟแอบกระซิบบอกเราว่า ถ้าใครอยากได้ฟีลแบบไทย ๆ ก็สามารถขอน้ำจิ้มแจ่วเพิ่มความแซ่บกันได้

เมนู Linguine Scallops ของร้าน @13 Wine & Dine
 จัดเต็มแบบไม่หวงวัตถุดิบ
เมนู Linguine Scallops ของร้าน @13 Wine & Dine
คนรักพาสต้ามีกรี๊ดแน่นอนค่ะ

แน่นอนว่ามาร้านอาหารอิตาเลียนจะไม่ลองพาร์ท Pizza ก็ดูจะมีมิชชันไม่คอมพลีท ซึ่งถ้าใครติดใจ “Truffle Soup” เมนูเด็ดของทางร้าน @13 Wine & Dine เราไม่อยากให้พลาด “Truffle Pizza” (590 บาท) ด้วยเช่นกัน โดยเชฟบอกเราว่าจะต้องตีแป้งและพักไว้อย่างน้อย 8 ชั่วโมงเพื่อให้มีความเหนียวและยืดหยุ่นที่ดี รวมถึงใส่โอลีฟออยเพิ่มความหอม จนได้พิซซ่าที่แป้งบางกรอบพร้อมด้วยซอสทรัฟเฟิลสูตรเฉพาะที่จัดเต็มทุกอณูทุกคำ ใครไม่เบิลชิ้นสองถือว่าใจแข็งพอสมควร

Truffle Pizza ของร้าน @13 Wine & Dine
แป้งบางกรอบสูตรโฮมเมด
Truffle Pizza ของร้าน @13 Wine & Dine
พร้อมซอสทรัฟเฟิลสูตรเด็ดที่ใครลองเป็นต้องติดใจ

ก่อนจะไปกันที่ Main Course กับ “Lamb Chop” (1,180 บาท) ซี่โครงแกะที่หมักจนได้รสชาติเข้มข้น และย่างได้นุ่มฉ่ำกำลังดี และที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นสาบกวนใจ เสิร์ฟพร้อมซอสโรสแมรีและมินต์ซอส เชฟแอบกระซิบบอกเราว่า ถ้าใครอยากได้ฟีลแบบไทย ๆ ก็สามารถขอน้ำจิ้มแจ่วเพิ่มความแซ่บกันได้

และห้ามพลาดเมนูสุดพิเศษกับ “Canadian Lobster” (ไซส์ L น้ำหนัก 1.3-1.5 กิโลกรัม/ 4,900 บาท) ที่ต้องสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้นเพื่อให้เราได้ลิ้มรสความสดและหวานของเนื้อล็อบสเตอร์ได้ดีที่สุด โดยทางร้านจะมีล็อบสเตอร์ให้เลือกทั้งไซส์ S, M และ L รวมถึงสามารถเลือกเมนูพาสต้าที่อยากลิ้มลองพร้อมกับล็อบสเตอร์เมนูนี้ได้อีกด้วย

Lamb Chop ของร้าน @13 Wine & Dine
ความนุ่มชุ่มฉ่ำที่ซุกซ่อนรอให้ได้ลิ้มลองกัน
Canadian Lobster ของร้าน @13 Wine & Dine
เมนูสุดพิเศษอลังการที่ต้องสั่งจองเท่านั้น!
Lamb Chop ของร้าน @13 Wine & Dine
"Lamb Chop" เมนูที่ต้องลอง
Canadian Lobster ของร้าน @13 Wine & Dine
“Canadian Lobster"  พร้อมวัตถุดิบสุดพิเศษ

นอกเหนือไปจากรสชาติของอาหารอิตาเลียนที่เราอยากเชียร์ให้คนไทยได้มาลิ้มลองและเชื่อว่าจะประทับใจได้ไม่ยาก ทางร้าน @13 Wine & Dine ยังพร้อมให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนพร้อมความพิเศษด้วยเสียงดนตรีสดเพราะ ๆ ทุกคืนวันพุธ, วันศุกร์ และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 19.00 - 22.30 น.

รวมถึงใครที่สนใจอยากจองห้องประชุมระหว่างวันพร้อมคอฟฟี่เบรก ทางร้านอาหารอิตาเลียน @13 Wine & Dine ก็พร้อมให้บริการ โดยสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก หรือ โทร. 02-382-1313 ได้เลยค่ะ

การเดินทาง

หากใครต้องการมาลิ้มลองอาหารอิตาเลียนที่ร้าน @13 Wine & Dine เราแนะนำให้เดินทางแบบสะดวกสบายสุด ๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ ทางออก 3 จากนั้นเดินมายังซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ต่อรถแท็กซี่หรือพี่วินมอเตอร์ไซค์มายังซอยทองหล่อ 13 (ซอยอัครภัทร) สังเกตทางซ้ายมือร้านอาหารอิตาเลียนทองหล่อ @13 Wine & Dine จะตั้งอยู่ด้านหน้าของ ฌาณิ เรสซิเดนซ์ นั่นเองค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

Truffle Soup, Truffle Pizza, Lamb Chop
ทีมงานร้าน @13 Wine & Dine
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน @13 Wine & Dine
Owner
เราอยากให้มาลองชิมอาหารอิตาเลียนที่ร้าน @13 Wine & Dine เพราะเราเชื่อว่ารสชาติอาหารอิตาเลียนของเราในโซนนี้ไม่แพ้ใคร ด้วยฝีมือของเชฟที่แม้เป็นคนไทย แต่ก็มากประสบการณ์กว่า 20 ปี และเข้าใจในอาหารอิตาเลียนเป็นอย่างดี

แผนที่

ตั้งอยู่ที : ด้านหน้าของ ฌาณิ เรสซิเดนซ์ ในซอยทองหล่อ 13

การติดต่อ

restaurantClosed
ล็อบสเตอร์ให้เลือกทั้งไซส์ S, M และ L และต้องสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น
Phone number : 0-2382-1313,061-7871313,083-4909707,096-8830182
26/1 ซอยทองหล่อ 13 (ซอยอัครภัทร) ถ.สุขุมวิท,วัฒนา