เปิดแล้ว! ร้านอาหารสุดชิลล์ ฟินทุกจาน ใส่ใจทุกรายละเอียด @khonkaen
  1. เปิดแล้ว! ร้านอาหารสุดชิลล์ ฟินทุกจาน ใส่ใจทุกรายละเอียด @khonkaen

เปิดแล้ว! ร้านอาหารสุดชิลล์ ฟินทุกจาน ใส่ใจทุกรายละเอียด @khonkaen

ผ่อนคลายด้วยบรรยากาศบ้านพักตากอากาศ กับร้านเปิดใหม่ในขอนแก่น ใส่ใจทุกรายละเอียด ฟินทุกจาน @khonkaen
[Ad] • 9 ม.ค. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/HungryKhonkaen/videos/2008150306071895/

สำหรับคนที่ชอบทานข้าวนอกบ้าน พร้อมเสพบรรยากาศสบาย ๆ ต้องร้านนี้เลยค่ะ @khonkaen ที่ขับรถออกมากจากตัวเมืองเพียงไม่ไกล ก็จะได้สัมผัสบรรยากาศเหมือนมาบ้านพักตากอากาศ เป็นสถานที่รวมตัวของเพื่อน ๆ สายกินสายดื่ม สังสรรค์ ทานข้าวแบบเต็มที่

หน้าร้าน @khonkaen
บรรยากาศหน้าร้าน 

ร้าน @khonakaen เริ่มจากคุณยุทธ (เจ้าของร้าน) ต้องการรวมความชอบที่หลากหลายไว้ในที่เดียว พื้นเพคุณยุทธเองเป็นคนเชียงใหม่ และชอบหลากหลายของขอนแก่น รูปแบบร้านจึงผสมผสานความสงบ เรียบง่าย ของภาคเหนือกับความสนุกสนานของภาคอีสานได้อย่างลงตัว ที่นี่จึงเป็นมากกว่าร้านอาหารค่ะ

ดนตรีสด @khonkaen
วงแรก 19:00-20:00 (โฟล์คซอง ) วงที่สอง 21:00 - 22:00 แนวดนตรีหลากหลาย

ร้านตกแต่งในสไตล์ Contemporary ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านพักตากอากาศ มาแล้วก็คือบ้าน สบาย ๆ ปลอดภัย เหมาะกับทั้งมาเป็นครอบครัว,เพื่อนฝูงหรือคู่รัก เมนูอาหารก็จะถูกรังสรรค์ให้เข้ากับเครื่องดื่มแต่ละประเภทค่ะ ถึงจะเน้นเรื่องเครื่องดื่ม แต่อาหารก็ขอบอกเลยว่าเด็ดไม่เเพ้กันเลยค่ะ วัตถุดิบอย่างดี สด ใหม่ทุกวัน! ตามสโลแกนที่ว่า “ไม่ใช่อะไรก็ได้ แต่ต้องดีเท่านั้น”

บรรยากาศในร้าน @khonkaen
บรรยากาศในร้าน

เมนูเรียกน้ำย่อยจานแรก คางกุ้งแดดเดียว 85 บาท อู้หู! คางกุ้งชิ้นใหญ่มาก เพราะที่ร้านไม่ได้ใช้คางกุ้งสำเร็จรูป เเต่ใช้กุ้งเป็นตัวใหญ่ ๆ ไซส์บิ๊ก ๆ มาตัดเเบ่งทอดกับเครื่องเทศ กลิ่นหอม ๆ เมนูนี้ทานได้กับเครื่องดื่มได้ทุกประเภทเลยจ้า

คางกุ้งแดดเดียว
คางกุ้งแดดเดียว 85 บาท
คางกุ้งแดดเดียว
คางกุ้งชิ้นโต

ขาหมู...ที่ขอนแก่น 339 บาท ขาหมูชิ้นโตต้มในน้ำซุปสูตรพิเศษของร้าน นำมาอบจนแห้ง หลังจากนั้นนำมาทอดและอบต่อให้มีความกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีอิ๊วหวาน, น้ำจิ้มเผ็ด, ผักดอง ฟินยกจาน!

ขาหมู...ที่ขอนแก่น
ขาหมู...ที่ขอนแก่น 339 บาท

เอาใจสายเนื้อกันด้วย Beef Striploin 400 บาท เนื้อส่วนสันเเหลมนำเข้า ความฟินจะอยู่ตรงที่มีไขมันเเทรกอยู่ในเนื้อ ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของเชฟในการทำด้วยนะคะ แนะนำให้ลิ้มรสเนื้อก่อนราดน้ำเกรวี เพื่อให้ได้รสชาติเนื้อเต็ม ๆ ที่สำคัญมีจำกัดต่อวัน มาช้าหมดอดทานของดีเด้อจ้า

Beef Striploin
Beef Striploin 400 บาท
Beef Striploin
นุ่ม ชุ่มลิ้นนน ~

เมนูที่ร้านไหน ๆ ก็มีแต่ที่ร้านนี้ไม่ธรรมดาเลยค่ะ แกงส้มแป๊ะซะ ปลาช่อนทอด 250 บาท รสชาติไม่เหมือนใคร การันตีจากลูกค้าที่มาชิม น้ำแกงส้มมีความกลมกล่อม วัตถุดิบต้องคัด รสชาติต้องเป๊ะ! ปลาช่อนสด ๆ ตัวใหญ่ ๆ เนื้อแน่นกำลังดี ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินอย่าบอกใครเลย

แกงส้มแป๊ะซะ ปลาช่อนทอด
 แกงส้มแป๊ะซะ ปลาช่อนทอด 250 บาท
แกงส้มแป๊ะซะ ปลาช่อนทอด
ปลาช่อนเนื้อแน่น ๆ 

ค็อกเทลที่ร้านก็มีความไม่ธรรมดาเพราะใช้ส่วนผสมพรีเมียมทั้งหมด สาวขอนแก่น 150 บาท ละมุนลิ้นด้วยนม สดชื่นด้วยมิ้นต์ หวานด้วยสตรอร์วเบอร์รี มาการิต้า 150 บาท ใช้เกลือ Sea Salt เกลือจากทะเล ไม่ใช่เกลือธรรมดาทั่วไปนะคะ ในส่วนของบาร์เทนเดอร์ที่ร้านก็จะมีความเชี่ยวชาญในการ Shake เเต่ละแก้ว จะแตกต่างกันออกไปนะคะ

สาวขอนแก่น
สาวขอนแก่น 150 บาท 
มาการิต้า
มาการิต้า 150 บาท
บลูเบอร์รีชีสพาย 75
บลูเบอร์รีชีสพาย 75 บาท
บลูเบอร์รีชีสพาย 75
ช็อกโกแลตหน้านิ่ม 65 บาท

เป็นยังไงกันบ้างคะ เย็นนี้ยังไม่รู้จะไปไหน ก็สามารถแวะไปฟินกับบรรยากาศดี ๆ รับลมหนาว ฟังเพลงสบาย ๆ ที่ @khonakaen ได้นะคะ ไปแล้วรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

สำหรับใครที่ตามหาร้านเด็ดหรือบทความดี ๆ ในจังหวัดขอนแก่น ก็ต้องที่ ขอนแก่นกิน อะไรดี? นะคะ

การเดินทางมาร้าน

ร้าน @khonkaen ตั้งอยู่ตรงข้ามกับปากทางเข้าสนามบิน ติดกับ Global House ขอนแก่น เบอร์โทรศัพท์ 095-638-6741 วันจันทร์-เสาร์ 11:00-24:00น. วันอาทิตย์ 17:00-24:00น.

โปรโมชัน

  • ส่วนลด 10% สำหรับสมาชิกวงใน (เฉพาะค่าอาหาร)
  • ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/teekhonkaen2017/
  • รับจัดเลี้ยงในโอกาสพิเศษ

เมนูห้ามพลาด

คางกุ้งแดดเดียว, สาวขอนแก่น, ขาหมู...ที่ขอนแก่น
OWNER'S MESSAGE
น้องอิน น้องอีฟ
น้องอินกับน้องอีฟ ยินดีต้อนรับค่ะ

แผนที่

ติดโกลบอลเฮ้าส์
map