ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน เชียงใหม่ ร้านเด็ดเจ้าดัง ที่ใครก็อยากมาลอง!
  1. ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน เชียงใหม่ ร้านเด็ดเจ้าดัง ที่ใครก็อยากมาลอง!

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน เชียงใหม่ ร้านเด็ดเจ้าดัง ที่ใครก็อยากมาลอง!

ก๋วยเตี๋ยวเส้นสีม่วงสุดคิ้วท์ ร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่เจ้าดังที่ใคร ๆ ก็อยากชิม! “ร้าน ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน”
writerProfile
27 ก.พ. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/2275439232781160/?v=2275439232781160


#วงในบอกมา

  • ดอกอัญชัน ส่งตรงมาจาก จ.แม่ฮ่องสอน จากการส่งเสริมให้ชาวบ้านปลูก
  • หมูย่าง ที่ร้านใช้วิธีการรมควันด้วยน้ำมันต้นโอ๊ค
  • ชื่อร้าน “อัญชัน” ตั้งมาจากชื่อของภรรยา
ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
ก๋วยเตี๋ยวอัญชันเส้นสีม่วงน่ากิน เสิร์ฟมาพร้อมหมูนุ่มเคี้ยวเพลิน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่มีให้เลือกกินเลือกชิมมากมาย แต่มีอยู่หนึ่งร้านที่ไม่ว่าจะไปกินร้านไหนก็ไม่มีใครเหมือน ใช่ครับ! ผมกำลังพูดถึง “ร้าน ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน” ที่อยู่คู่กับวงการร้านอาหารเชียงใหม่มากว่า 11 ปี โด่งดังจนใครมาเที่ยวเชียงใหม่ก็ต้องแวะมาชิม เมนู “ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน” เพื่อไม่ให้เป็นการโม้โดยเสียเปล่า เราวันนี้เราจะพาไปเจาะลึก “ร้าน ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน” ทั้งเมนูเด็ดที่คุ้นปากและเมนูแปลกสุดแซ่บที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยชิม

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
ร้านกว้างขวาง นั่งสบาย

มาถึงร้านก็จะเจอกับบรรยากาศร้านร่มรื่นกว้างขวาง พี่แป๊ะ (เจ้าของร้าน) เล่าให้เราฟังว่า พี่แป๊ะเป็นคนที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวจึงอยากเปิดร้านขายเองซะเลย โดยได้นำบรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ ในความทรงจำของพี่แป๊ะ นำมาประยุกต์ให้เป็นสไตล์ของ “ร้าน ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน” เริ่มจากร้านเล็ก ๆ จนขยับขยายเติบโตมาเป็นร้านกว้างขวางแบบในปัจจุบัน

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
ราดน้ำจิ้มเพิ่มความแซ่บ

ไม่รอช้ามาเริ่มกันที่เมนู “ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน” (ราคา 40 บาท) ซิกเนเจอร์ของทางร้าน ใช้ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กอัญชันทำเอง ใช้สีจากดอกอัญชันออร์แกนิกที่ปลูกในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งทางร้านจะนำเส้นไปลวกในน้ำซุปกระดูกเพื่อให้เส้นมีรสชาติ และยังนำเส้นไปปรุงให้ได้รสชาติกลมกล่อม เรียกได้ว่าไม่ต้องปรุงอะไรเลย กินคู่กับหมูนุ่มสูตรเด็ดที่ไม่นุ่มจนเกินไป ยังมีเนื้อสัมผัสที่เคี้ยวเพลิน เมนูนี้ห้ามพลาดเลยเด็ดขาด!

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
"หมี่ยำอัญชัน" เมนูขายดีที่คนชอบรสจัดต้องร้องว้าว!

“หมี่ยำอัญชัน” (ราคา 40 บาท) หมี่อัญชันเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ราดด้วยน้ำจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติจัดจ้านกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูนุ่ม กินแล้วต้องขอเพิ่มให้ไวเลย สำหรับเมนูนี้ใครที่ชอบหมูกรอบสามารถสั่งเป็นหมี่ยำอัญชันหมูกรอบล้วนได้นะครับ ให้หมูกรอบมาเยอะแบบเคี้ยวเพลินจุใจไปเลย

หมี่อัญชัน
"หมี่กะทิ" สีสันน่ากิน หอมกลิ่นกะทิอบควันสุด ๆ
ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
เหยาะน้ำจิ้มนิดหน่อยเพิ่มความแซ่บ
ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
หรือจะกินแบบนี้เลยก็ถูกใจคนไม่กินเผ็ด

และยังมีเมนูที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี “หมี่กะทิ” (ราคา 50 บาท) เมนูนี้เป็นเมนูที่คล้าย ๆ กับของหวาน อย่างสลิ่ม หมี่อัญชันในน้ำกะทิอบควันเทียน กลิ่นหอมละมุน คลุ้งเต็มปากเวลากิน ผสานไปกับรสชาติหวานพอดีกับความมันของน้ำกะทิที่ใช้ส่วนหัวและหางผสมกัน เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วเพิ่มความแซ่บกันได้ตามใจชอบ รับประกันว่าไม่เลี่ยนแน่นอน กินเพลินสุด ๆ ไปเลย พี่แป๊ะแอบกระซิบว่า “หมี่กะทิ” เป็นเมนูที่ถูกใจน้อง ๆ เด็ก ๆ เป็นที่สุด

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
เมนูเด็ดที่หลายคนยังไม่เคยกิน! "ก๋วยเตี๋ยวพริกคั่ว" และ "ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่อง"
ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
"ก๋วยเตี๋ยวพริกคั่ว" หอมพริกคั่วสุด ๆ
ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
"ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่อง" แปลกใหม่น่าลอง

มาต่อกันที่เมนูลับ ๆ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยชิม แต่รับประกันความแซ่บฟินไม่แพ้เมนูอื่น ๆ “ก๋วยเตี๋ยวพริกคั่ว” (ราคา 50 บาท) ต้องบอกว่าเป็นเมนูที่แปลกสำหรับเรามากครับเพื่อน ๆ เป็นเมนูที่ประยุกต์ข้าวซอย ในรูปแบบก๋วยเตี๋ยว เส้นเล็กอัญชัน นุ่มเหนียว เคี้ยวสนุก คลุกเคล้าขลุกขลิกกับน้ำกะทิและพริกคั่ว เสิร์ฟคู่กับหมูนุ่ม หมูกรอบ และหมูย่างที่ย่างด้วยวิธีการสโมก โดยการรมควันน้ำมันต้นโอ๊ค ทำให้หมูย่างนั้นหอมฟิน จัดแบบคอมโบเซ็ต และยังมี “ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่อง” (ราคา 50 บาท) เป็นเมนูที่มีผสมผสานความเป็นอาหารตะวันตกเข้ากับอาหารไทยโดยนำไข่คนมาคลุกเคล้ากินคู่กับเส้นก๋วยเตี๋ยวอัญชัน ราดน้ำจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะของทางร้าน จะช่วยเพิ่มรสชาติที่จัดจ้านได้ดีเลยทีเดียว

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
"ข้าวหมูกรอบ" กินกับข้าวสองสี
ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
ราดน้ำจิ้มเพิ่มความแซ่บตามชอบ
ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
หมูกรอบเนื้อนู้มมม... หนังกรุบกรอบ >.<

เมนูเด็ดอีกจานที่มาแล้วไม่กินจะถือว่าพลาดของดี “ข้าวหมูกรอบ” (ราคา 50 บาท) หมูกรอบสูตรลับเฉพาะของทางร้านที่ใช้เวลาในการทอดนานกว่าสี่ชั่วโมงจนได้หนังกรอบ เนื้อนุ่มฉ่ำ กินคู่กับข้าวหอมมะลิ 2 สี จากอัญชันและขมิ้น เป็นเมนูที่กินเพลินถ่ายรูปสวยและเป็นเมนูขายดีที่ขายหมดไวมากกก ไปช้าอด! หรือจะจัดหนักเน้น ๆ แบบเต็มจานก็สามารถสั่งเป็นจานเดี่ยว “หมูกรอบ” (ราคา 60 บาท) ตัวหมูกรอบของทางร้านจะพิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการเตรียมวัตถุดิบ คัดหมูสดใหม่ส่วนราวนมมันน้อย ก่อนนำไปทอดจะนำหมูไปแช่แข็ง เป็นอีกเคล็ดลับที่ทำให้หมูกรอบที่ได้ออกมามีความชุ่มฉ่ำของเนื้ออยู่ เรียกได้ว่ากรอบที่หนังชุ่มฉ่ำที่ตัวเนื้อ ฟินแบบเต็มคำ

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
เครื่องดื่มเมนูใหม่ของร้าน "ลาเต้อัญชัน" และ "คาปูชิโน่อัญชัน"

กินอาหารคาวรสจัดจ้านแบบไทย ๆ จะขาดเครื่องดื่มไม่ได้เลย เมนูยอดฮิตตลอดกาล “น้ำอัญชันมะนาว” (ราคา 20 บาท) เป็นเมนูที่ใคร ๆ ก็ต้องสั่ง น้ำอัญชันเสิร์ฟมาพร้อมมะนาวสดให้เราบีบน้ำมะนาวเติมลงไปได้เอง ดูน้ำอัญชันค่อย ๆ เปลี่ยนสีเป็นความสนุกอย่างหนึ่งเลยล่ะ! และตอนนี้ทางร้านมีเมนูใหม่สำหรับเครื่องดื่มที่เราอยากนำเสนอ เป็นเมนูกาแฟที่คิ้วท์สุด ๆ ไปเลย “ลาเต้อัญชัน” (ราคา 65 บาท), “คาปูชิโน่อัญชัน” (ราคา 65 บาท) กาแฟที่เสิร์ฟมากับคนเซ็ปสีม่วงอัญชัน ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดี เข้มข้น หวานกำลังดี จะเด็กเส้น คอหมูกรอบ หรือคอกาแฟก็ได้อิ่มจบในที่เดียว ไม่อยากพลาดร้านอาหารในเชียงใหม่ ที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ กดไลก์เพจ น้าอ้วนชวนหิว แล้วติดดาวไว้เลยน้า ~

การเดินทาง

  • หากมาจากทางถนนห้วยแก้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนศิริมังคลาจารย์ ให้ขับตรงเรื่อย ๆ จนเจอ ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 9 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ขับตรงไปประมาณสองร้อยเมตร “ร้าน ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน” จะอยู่ทางซ้ายมือ 
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 - 16.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดีสุดท้ายของเดือน) 
  • เบอร์ติดต่อ :: 084-949-2828 

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน, หมี่ยำอัญชัน, ก๋วยเตี๋ยวพริกคั่ว

แผนที่

ติดกับสถานกงสุล อิตาลี อยู่ตรงข้ามร้านลาบอันประเสริฐ

การติดต่อ

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
Phone number : 084-949-2828
ถนน ศิริมังคลาจารย์ ซอย 9 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่