“AVA Brasserie” อาหารจานเด็ดจากจุดหมายดังของสายการบินระดับโลก
  1. “AVA Brasserie” อาหารจานเด็ดจากจุดหมายดังของสายการบินระดับโลก

“AVA Brasserie” อาหารจานเด็ดจากจุดหมายดังของสายการบินระดับโลก

ดื่มด่ำอาหารรสเลิศในคอนเซปต์บินท่องโลกไปกับร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี) ร้านอาหารน้องใหม่ใจกลางทองหล่อ ท่ามกลางบรรยากาศวิวรถไฟฟ้า
writerProfile
28 มี.ค. 2024 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย AVA Brasserie InterContinental Bangkok Sukhumvit
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

สายกิน สายคาเฟ่ และสายแฮงก์เอาต์ ไม่ควรพลาด! วันนี้ทีมงาน Wongnai ชวนมาสัมผัสรสชาติเอกลักษณ์จากนานาประเทศกับคอนเซปต์บินท่องโลก ไปกับร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี) ห้องอาหารน้องใหม่ใจกลางทองหล่อ บริการอาหารหลากสไตล์ จากหัวเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก กับบรรยากาศวิวรถไฟฟ้า สามารถนั่งได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ไลน์อาหารที่มาแบบครบครันอาหารคาว หวาน คาเฟ่ และบาร์ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน พร้อมไปเปิดประสบการณ์ท่องโลกกันแล้วหรือยัง? ถ้าพร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันได้เลย

“AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี) ห้องอาหารน้องใหม่ใจกลางทองหล่อ
“AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี) ห้องอาหารน้องใหม่ใจกลางทองหล่อ

จุดเริ่มต้นของร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี)

สวัสดีค่ะ ชื่อตอง ภาวี หนูสวัสดิ์ ผู้จัดการแผนกสื่อสารการตลาด โรงแรม InterContinental Bangkok Sukhumvit (โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สุขุมวิท) ค่ะ จุดเริ่มต้นของร้าน จริง ๆ “AVA” มาจากคำว่า “Aviation” ซึ่งแปลว่า การบิน เราได้รับแรงบันดาลใจมาจากผู้ก่อตั้งของ InterContinental ค่ะ คอนเซปต์ของ “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี) คือสามารถกินได้ทุกมื้อ กินมื้อเช้าก็ได้ มื้อเที่ยงก็ได้ มื้อเย็นก็ได้ มี Afternoon Tea ด้วย เป็นทั้งร้านอาหาร เป็นทั้งบาร์ สามารถมาได้ทั้งวันค่ะ

บรรยากาศ ของร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี)
ตกแต่งเน้นสีสันสว่าง สดใส มีสีพาสเทลที่ให้ความอบอุ่น
บรรยากาศ ของร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี)
ที่นั่งให้เลือกหลายโซน หลากสไตล์

ในส่วนของการตกแต่งร้านเน้นสีสันสว่าง สดใส ให้ความเรียบหรู มีสีพาสเทลที่ให้ความอบอุ่น ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลายโซน หลากสไตล์ค่ะ  

คุณตอง ภาวี หนูสวัสดิ์ ผู้จัดการแผนกสื่อสารการตลาด โรงแรม InterContinental Bangkok Sukhumvit (โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สุขุมวิท)
คุณตอง ภาวี หนูสวัสดิ์ ผู้จัดการแผนกสื่อสารการตลาด โรงแรม InterContinental Bangkok Sukhumvit (โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สุขุมวิท)

จุดเด่นของร้าน

ร้านตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใจกลางทองหล่อเลย บรรยากาศดี มองเห็นวิวรถไฟฟ้า 

บรรยากาศ ของร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี)
อยู่ใจกลางเมือง ใจกลางทองหล่อ มองเห็นวิวรถไฟฟ้า

ในส่วนของอาหารมีความหลากหลาย ทั้งอาหารคาวและของหวาน

อาหาร ของร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี)
อาหารมีความหลากหลาย ทั้งอาหารคาวและของหวาน

เมนูเด็ดของร้าน

อาหารของทางร้าน มีทั้งแบบ A La Carte กับเซตเมนูค่ะ ในส่วนของเมนู A La Carte เราได้รับแรงบันดาลใจจากจุดหมายปลายทางของสายการบิน Pan Am ค่ะ เริ่มต้นด้วยกรุงเทพฯ ก็คือ “Tomato Salad” มีความสดชื่น เมนูนี้เราใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นด้วย

“Tomato Salad” อาหาร ของร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี)
“Tomato Salad”

ต่อด้วยเมนูที่เป็นอาหารฟิวชันระหว่างลอนดอนกับโตเกียวค่ะ ก็จะเป็นเมนู “Norwegian Salmon Wellington” ซึ่งปกติเราจะเห็น Wellington ข้างในเป็นเนื้อ แต่ของเราทำเป็นแบบฟิวชัน ข้างในเป็นเนื้อปลาแซลมอน ตามมาด้วยเมนู “Chiang Mai Crispy Noodle” หรือข้าวซอยนั่นเอง รสชาติดั้งเดิมจากเชียงใหม่เลย 

“Norwegian Salmon Wellington” อาหาร ของร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี)
“Norwegian Salmon Wellington”
“Chiang Mai Crispy Noodle” อาหาร ของร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี)
“Chiang Mai Crispy Noodle”

และปิดท้ายด้วยของหวาน “New York Cheesecake” จากเมืองนิวยอร์ก ตามมาด้วยจากไมอามี ก็คือเมนู “Craqueline” จะคล้าย ๆ กับชูครีม มีครีมอยู่ข้างใน ท็อปด้านบนด้วยแครกเกอร์กรอบ 

“New York Cheesecake” และ “Craqueline” ขนมของร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี)
“New York Cheesecake” กับ “Craqueline”

ในส่วนของเซตเมนู ตอนนี้จะเป็น “Discover the Earth” ค่ะ เริ่มต้นด้วยเมนู Boudin Blanc เป็นไส้กรอกไก่ กินคู่กับ Minted Pea Puree ต่อด้วยจานที่สองนะคะ จะเป็นเมนู “Game” ก็คือเป็นสัตว์ที่ได้จากการล่า ซึ่งของเราก็จะเป็น Confit duck กินกับฟัวกราส์ ขนมปัง Brioche และ Caramelized Orange ปิดท้ายด้วยเมนู “Forest” นำเสนอความเป็นป่า เป็นซุปเห็ดที่ผสมผสานมาสคาร์โปเนชีสกับทรัฟเฟิลค่ะ

“Discover the Earth” เซตเมนูอาหารของร้าน “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี)
“Discover the Earth”

ทางร้านไม่ได้มีดีแค่อาหาร มานั่งจิบชากับ Afternoon Tea ก็เลิศไม่แพ้กัน

สำหรับฟีดแบ็คของ “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี) นะคะ หลังจากที่เปิดบริการมา ได้รับผลตอบรับค่อนข้างดี เนื่องจากเรามีอาหารที่ค่อนข้างหลากหลาย แล้วก็บรรยากาศตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใจกลางทองหล่อเลย และในส่วนของ Afternoon Tea ก็มีฟีดแบ็คที่ค่อนข้างดีเช่นกันค่ะ 

“AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี) ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 โรงแรม InterContinental Bangkok Sukhumvit (โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สุขุมวิท)
“AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี) ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 โรงแรม InterContinental Bangkok Sukhumvit (โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สุขุมวิท)

ขอเชิญชวนทุกท่านมากินอาหารที่ “AVA Brasserie” (ห้องอาหารเอวา บราสเซอรี) ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 โรงแรม InterContinental Bangkok Sukhumvit (โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สุขุมวิท) เปิดบริการตั้งแต่เวลา 06.00 - 22.30 น. สามารถมาได้ทั้งมื้อเช้า มื้อเที่ยง หรือว่ามาตอนเย็นหลังเลิกงานก็ได้เช่นกันค่ะ สามารถมากินอาหารและเพลิดเพลินกับวิวเมืองสวย ๆ ได้ตลอดทั้งวันค่ะ

การเดินทาง

  • ที่อยู่ร้าน : ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของโรงแรม InterContinental Bangkok Sukhumvit (โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สุขุมวิท) สามารถจอดรถได้ที่จอดรถของโรงแรม แบบ Valet Parking
  • เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 - 22.30 น., Breakfast เวลา 06.00 - 10.30 น., Lunch เวลา 11.30 - 16.30 น. และ Dinner เวลา 18.00 - 22.30 น.
  • โทร. : 02-760-5999

ช่องทางการติดต่อ

เมนูห้ามพลาด

Tomato Salad, Norwegian Salmon Wellington, Chiang Mai Crispy Noodle, Discover the Earth

แผนที่

static-map

การติดต่อ

AVA Brasserie InterContinental Bangkok Sukhumvit
InterContinental Bangkok Sukhumvit 10 ซอย สุขุมวิท 59 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ประเทศไทย,วัฒนา