ทานอาหารไทย ซีฟู้ดในบ้านทรงไทยวิวทะเลที่ Baan Dum
  1. ทานอาหารไทย ซีฟู้ดในบ้านทรงไทยวิวทะเลที่ Baan Dum

ทานอาหารไทย ซีฟู้ดในบ้านทรงไทยวิวทะเลที่ Baan Dum

ชีวิติดี๊ดีเกิดข้ึนได้ใกลกรุงเทพฯ มานั่งทานอาหารในสวน มองวิวทะเลสวยๆ พร้อมอาหารไทยกับซีฟู้ดได้ฟินๆ ที่ร้าน Baan Dum Restaurant & Bar
[Ad] • 11 ก.ย. 2017 · โดย

วันนี้ทีมงานวงในแวะมาที่ร้านบรรยากาศดีๆ ติดทะเล ขับรถจากสนามบินหัวหินเพียง 800 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอย 5 ไปเล็กน้อย ก็จะเจอร้านอาหารน้องใหม่ที่ไม่ธรรมดา นั่นคือ “Baan Dum Restaurant & Bar”

Baan Dum

ความประทับใจแรกของที่นี่คือบรรยากาศสบายๆ ติดชายทะเลหัวหิน ซึ่งทางร้านให้บริการทั้งส่วนกลางแจ้งบนสนามหญ้าสีเขียวและบนบ้านที่สร้างข้ึนในสมัยรัชกาลที่6 ได้อารมณ์และบรรยากาศวินเทจสุดๆ เหมือนได้นั่งทานอาหารริมทะเลเมื่อ 100 ปีก่อนเลยล่ะ! โดยทางร้านออกแบบให้ทุกอย่างเป็นสีดำเหมือนกับชื่อร้านไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งของตัวบ้านจานชามให้อารมณ์ลึกลับน่าสัมผัส 

Baan Dum
บรรยากาศกลางแจ้งบนสนามหญ้าติดทะเล
Baan Dum Restaurant&Bar

MENU

ในส่วนของเมนูอาหารของที่นี่ เป็นแนวไทย ซีฟู๊ด และเวสเทิร์นการันตีด้วยเชฟโรงแรมระดับ 5 ดาว เน้นความจัดจ้านเข้มข้นถึงรส และใช้วัตถุดิบคุณภาพที่สดใหม่ ในราคากลางๆ 

“น้ำพริกไข่ปู” (250.-) ไข่ปูสดๆ ผสานกับเครื่องน้ำพริกจัดจ้านทานคู่เครื่องเคียงและไข่ต้มทำให้รสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นเมนูที่ขาดข้าวสวยร้อนๆ ไม่ได้เลย

Baan Dum Restaurant&Bar
น้ำพริกไข่ปู

ยกนิ้วให้กับเมนู “แกงส้มไข่ปลาริวกิวยอดมะพร้าวอ่อน” (300.-) เมนู recommended ของที่นี่เลยค่ะ ไข่ปลาริวกิวสดจริงๆ ไม่มีกลิ่นคาวเลย เครื่องแกงของที่นี่ตำเองวันต่อวันสดๆ เปรี้ยว เผ็ดจัดจ้านถึงใจ ยอดมะพร้าวก็ไม่แข็งเกินไป ไม่ผิดหวังเลยจริงๆค่ะ

Baan Dum Restaurant&Bar
แกงส้มไข่ปลาริวกิวยอดมะพร้าวอ่อน

“กั้งผัดพริกไทยดำ” (380.-) กั้งทะเลสดตัวยักษ์ใหญ่ที่ทำให้เราตกใจกับขนาดตัวของมันเมื่อนำมาเสิร์ฟ เนื้อกั้งสดแน่น บวกกับความหอมและเผ็ดร้อนของเม็ดพริกไทยดำยิ่งทำให้เราฟินไปกันใหญ่ ที่สำคัญราคาก็ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับขนาดและความสดของกั้ง ถ้าใครชอบกั้ง ต้องสั่งเลยค่ะ

Baan Dum Restaurant&Bar
กั้งผัดพริกไทยดำ

“ทะเลผัดฉ่ากระทะร้อน” (380.-) เมนูกะทะร้อนนี้ ถือเป็นสุดยอดเมนูอาหารทะเลจริงๆ ค่ะ กุญแจสำคัญคืออาหารทะเลสดๆ ที่ถูกปรุงด้วยเครื่องเทศผัดกับพริกเหลืองสูตรโบราณของบ้านดำ ได้ลองคำเดียวจะติดใจ เสิร์ฟมาร้อนๆ กับเครื่องแน่นๆ เผลอแป๊บเดียวหมดจานเลยค่ะ

Baan Dum Restaurant&Bar
ทะเลผัดฉ่ากระทะร้อน

“พิซซ่าบ้านดำหน้าต้มยำซีฟู้ด” (280.-) เมนูนี้เกิดจากการคิดค้นสูตรพิเศษของร้านที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด เช่น แป้งพิซซ่าดำจากดีหมึก เพื่อให้ได้แป้งสีดำไม่เหมือนใคร เมื่อนำมาทำพิซซ่าจะมีกลิ่นหอมพร้อมซอสต้มยำแห้งสูตรพิเศษ อบจากเตาร้อนๆ ทำให้แป้งพิซซ่าบางกรอบ หน้าซอสต้มยำฉ่ำเข้มข้น จัดเต็มทั้งกุ้ง ปลาหมึก และหอยสดๆ เข้ากันจริงๆ ค่ะ อิ่มแค่ไหนก็ยังทานต่อได้เรื่อยๆ 

Baan Dum Restaurant&Bar
พิซซ่าบ้านดำหน้าต้มยำซีฟู้ด

“พล่าแซลมอน” (390.-) แซลมอนสดจากนอร์เวย์คลุกเคล้ากับน้ำยำสไตล์ไทย สมุนไพรที่ใช้ทำเครื่องเทศของที่นี่ก็ปลูกเอง  ได้กลิ่นเครื่องพล่าชัดมาก พอได้ลองทานแล้วเพลินจนลืมวางช้อนเลยค่ะ หรือจะลองเป็น “สปาเกตตีเส้นดำผัดฉ่าทะเล” (190.-) เมนูพิเศษสำหรับคนรักเส้น ท้าให้ลองชิมกัน ตัวสปาเกตตี้เส้นดำผัดคลุกเข้ากับซอสผัดฉ่าสูตรของบ้านดำหัวหิน ใส่วัตถุดิบสดๆ จากทะเลทั้งหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ รสชาติส่วนผสมโดดเด่นเข้มข้นมาก ตัดกับรสชาติของเส้นดำได้อย่างดี เผ็ด ร้อน ตามสไตล์ของผัดฉ่า  

Baan Dum Restaurant&Bar
พล่าแซลมอน
Baan Dum Restaurant&Bar
สปาเกตตีเส้นดำผัดฉ่าทะเล
Baan Dum Restaurant

ร้านอาหารบ้านดำ “Baan Dum Restaurant & Bar” เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่ผู้ที่ชื่นชอบการพักผ่อนในวันว่าง ทานขนมเค้ก จิบกาแฟ จนไปถึงอาหารมื้อหลักของวัน แถมที่นี่ยังมีบริการ free-wifi สำหรับลูกค้า และมีดนตรีสดในบรรยากาศริมทะเลมาเล่นคลอไปกับเสียงคลื่นในวันศุกร์-เสาร์ด้วยนะคะ โดยดนตรีจะเริ่มแสดงตั้งแต่ทุ่มนึงเป็นต้นไป และถ้าหากคุณชอบกินซีฟู้ด ที่นี่เขามีบริการปิ้งย่างสดใหม่ ให้คุณยืนคัดยืนเลือกกันได้ตามสบาย ทุกศุกร์-อาทิตย์ ในช่วงเย็นด้วยนะคะ

Baan Dum Restaurant&Bar

และพิเศษตอนนี้ทางร้านยังมี Duo Promotion 129 บาท จับคู่เค้ก+เครื่องดื่ม ในราคา 129 บาทเท่านั้น และลูกค้าที่มากด like + กดแชร์เพจ รับฟรี เฉาก๊วยปั่น 1 แก้วไปเลย!

การเดินทาง

จากชะอำ เลยสนามบินหัวหินมาประมาณ 800 เมตรเข้ามาในซอยหัวหิน 5 ตรงเข้าซอยมาเยื้องทางซ้ายเล็กน้อยแล้วขับเข้ามาสุดซอยจะพบกับบ้านทรงไทยหลังใหญ่ ตั้งตระหง่านพร้อมที่จอดรถกว้างขวางบริเวณหน้าร้าน ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 –23.00 น.

Baan Dum Restaurant&Bar
Baan Dum
Baan Dum

แผนที่

ตรงข้ามแมคโคร
map

การติดต่อ

Baan Dum Restaurant & Bar
Phone number : 032-520-777,085-111-7834
Instagram : baandumhuahin
ซอยหัวหิน 5,หัวหิน