[รีวิว] “ครัวบ้านคุณนาย” เชียงใหม่ สุดจัดจ้าน! อาหารไทยไซส์ครอบครัว
  1. [รีวิว] “ครัวบ้านคุณนาย” เชียงใหม่ สุดจัดจ้าน! อาหารไทยไซส์ครอบครัว

[รีวิว] “ครัวบ้านคุณนาย” เชียงใหม่ สุดจัดจ้าน! อาหารไทยไซส์ครอบครัว

อาหารไทยโฮมเมดจานใหญ่ไซส์ครอบครัว พิถีพิถันเรื่องวัตถุดิบแบบที่ว่าไม่ใหญ่ไม่สด ไม่เสิร์ฟ! กับบรรยากาศร้านสุดจัดจ้านที่ “ครัวบ้านคุณนาย” เชียงใหม่
writerProfile
27 พ.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/2447366842145952/


#วงในบอกมา

  • “คุณนาย” คือชื่อพี่สาว ร้าน “ครัวบ้านคุณนาย” ไม่มีสาขา
  • เปิดครั้งแรกในชื่อ “ครัวในบ้าน” เปิดบริการได้หนึ่งวันก็ปิดตัวไปหนึ่งเดือนเพื่อวางแผนใหม่ และกลับมาเปิดในชื่อ “ครัวบ้านคุณนาย”
  • ของแต่งร้านส่วนมากทำเอง ชอบชิ้นไหนสามารถซื้อกลับบ้านได้
้ร้านครัวบ้านคุณนาย
อาหารไทยโฮมเมด เสิร์ฟจานใหญ่สไตล์ครอบครัว

หากพูดถึงร้านอาหารเชียงใหม่ที่เน้นเสิร์ฟพอร์ชันใหญ่ เหมาะกับครอบครัว เพื่อนฝูง บรรยากาศเป็นส่วนตัว หลายคนอาจจะมีร้านที่เรียกว่าเป็นร้านเพลย์เซฟอยู่ในใจ แบบที่เรียกว่าวันไหนครอบครัวอยากกินข้าวพร้อมหน้าแบบพิเศษก็ตรงไปร้านนั้นได้เลย วันนี้ Wongnai เชียงใหม่ ขอพาออกนอกเซฟโซน กับร้าน “ครัวบ้านคุณนาย” ร้านอาหารครอบครัวที่มีความหวือหวาฉูดฉาดจัดจ้าน อาหารรสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีแบบที่ว่าหากไม่ได้คุณภาพก็จะไม่เสิร์ฟ และทุกจานเสิร์ฟมาแบบไซส์ใหญ่มากกก! 

ร้านครัวบ้านคุณนาย
ตกแต่งร้านแบบวาไรตี ฉูดฉาด จัดจ้าน
ร้านครัวบ้านคุณนาย
นำความแตกต่างมารวมกันได้อย่างลงตัว ดูสวยแปลกตา

จุดเริ่มต้นของร้านมาจากเจ้าของร้านซึ่งเป็นคนชอบกิน ชอบชิม ของที่กินต้องดีและอร่อย เมื่อเริ่มทำร้านอาหารจึงหาสูตรและปรับสูตรอาหารที่ถูกปาก เน้นใช้วัตถุดิบดี เหมือนที่ทำให้กับที่ทำให้คนในครอบครัว จึงได้เป็นอาหารรสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  เล่ามาถึงตอนนี้ก็เริ่มจะหิวกันแล้วล่ะ และก่อนที่จะหิวไปมากกว่านี้เรามาเริ่มกันเลยที่เมนูแนะนำของร้าน “มาม่าอบปู” (ราคา 750 บาท) เมนูนี้ขอให้เครดิตกับ “ร้านเลิศรส” ซึ่งเจ้าของร้านได้ลองกินแล้วเกิดความประทับใจเมนูนี้มาก จึงกลับมาทำมาม่าอบปูสูตรของร้าน รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศ และน้ำมันงา มีความเผ็ดร้อนของพริกไทยดำ เส้นมาม่าเหนียวนุ่มกับก้ามปูชิ้นโต รสชาติจัดจ้านในย่านศรีภูมิ!

มาม่าอบปู
มาม่าอบปู
มาม่าอบปู
เส้นมาม่าเหนียวนุ่มกับก้ามปูไซส์จัมโบ

“กุ้งผัดพริกเกลือ” (ราคา 550 บาท) กุ้งแชบ๊วยตัวโตเนื้อแน่น ทอดพอสะดุ้งแล้วนำมาผัดร้อน ๆ กับเครื่องกระเทียม พริก พริกไทยสด ต้นหอม และใบมะกรูด เมนูนี้แนะนำให้กินเนื้อกุ้งคู่กับเครื่องจะได้รสชาติจัดจ้านเข้มข้นมากขึ้น

กุ้งผัดพริกเกลือ ครัวบ้านคุณนาย
กุ้งผัดพริกเกลือรสเข้มข้น กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่น
กุ้งผัดพริกเกลือ ครัวบ้านคุณนาย
คัดมาเฉพาะกุ้งแชบ๊วยไซส์ใหญ่เต็มคำ ฟินสุด ๆ

“ปูผัดผงกะหรี่” (ราคา 750 บาท) จานนี้เสิร์ฟมาจานใหญ่มากเช่นกัน ใช้ปูทะเลเนื้อเยอะจุใจผัดเข้ากับผงกะหรี่รสชาติเข้มข้น ตักเนื้อปูและเครื่องข้น ๆ ราดลงบนข้าวสวยร้อน อั้มมม… คือดีย์ 

ปูผัดผงกะหรี่
ปูผัดผงกะหรี่
ปูผัดผงกะหรี่ ครัวบ้านคุณนาย
เนื้อปูสด เครื่องเข้มข้น

“ทอดมันปลากราย” (160 บาท) ทำจากเนื้อปลากรายเน้น ๆ ไม่ใส่เครื่องเยอะเกินไปเพื่อคงรสชาติแท้ ๆ ของเนื้อปลา เสิร์ฟมาแบบชิ้นใหญ่มาก ขนาดเทียบกับถ้วยซุปได้สบาย ๆ เนื้อแน่นเหนียวหนึบ กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของร้านรสชาติเข้มข้น ครบรส เคล็ดลับคือการมิกซ์ส่วนผสมก่อนเสิร์ฟจานต่อจาน

ทอดมันปลากราย ครัวบ้านคุณนาย
ทอดมันปลากราย
ครัวบ้านคุณนาย
กินคู่กับน้ำจิ้มครบรสสูตรเฉพาะของร้าน

มาถึงเมนูปลาสำหรับคนชอบกินปลากันบ้าง “ปลาเก๋าเจี๋ยนเต้าเจี้ยว” (ราคา 650 บาท) ปลาเก๋าไซส์ใหญ่ราดด้วยเครื่องรสเข้มข้น โรยหน้าด้วยขิงอ่อนกำลังดีทอดจนเหลืองกรอบ เวลากินจะได้เท็กซ์เจอร์ของเนื้อปลาแน่น ๆ ซอสและเครื่องรสเข้มข้นบวกกับความหอมกรอบของขิงทอด “แกงเหลืองไหลบัวปลากะพง” (ราคา 250 บาท) ใช้เนื้อปลากะพงทะเลเนื้อแน่นชิ้นใหญ่ ปรุงรสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด โดดเด่นที่พริกแกงเข้มข้น รสชาติจัดจ้านเข้ากันดี๊ดีย์กับข้าวสวยร้อนสไตล์อาหารไทย

ร้านครัวบ้านคุณนาย
ปลาเก๋าเจี๋ยนเต้าเจี้ยว
ครัวบ้านคุณนาย
แกงเหลืองไหลบัวปลากะพง

กินของคาวแล้วขอปิดท้ายด้วยของหวาน ฤดูร้อนแบบนี้ต้อง “ข้าวเหนียวทุเรียน” (ราคา 80 บาท) ถึงแม้จะอิ่มจากอาหารชุดใหญ่แล้ว แต่เมื่อได้ลองชิมข้าวเหนียวทุเรียนคำแรกเข้าไป ก็เหมือนกับว่าท้องได้จัดสรรพื้นที่พิเศษเพิ่มให้กับของหวานถ้วยนี้ >.< เนื้อทุเรียนชิ้นใหญ่ที่ไม่ได้แค่โปะบนหน้าข้าวเหนียวมูนเท่านั้นแต่ถูกเคี่ยวจนเข้ากับน้ำกะทิ หอมกลมกล่อมละมุนลิ้นมาก มี 10 ให้ 10 ไปเลย!

ครัวบ้านคุณนาย
ข้าวเหนียวทุเรียน เนื้อเต็ม ๆ หวานกำลังดี
ข้าวเหนียวทุเรียน ครัวบ้านคุณนาย
เมนูนี้มีขายทุกฤดู ไม่ต้องรอฤดูร้อน
ครัวบ้านคุณนาย
ร้านอาหารไทยสไตล์โฮมเมดที่มากกว่าแค่การกินอาหาร

เมื่อเทียบราคากับขนาด และคุณภาพรสชาติของอาหารทุกจานรวมเข้ากับการบริการ ความใส่ใจของเจ้าของร้าน บรรยากาศร้านที่ตกแต่งโดดเด่นไม่จำเจแล้ว เราขอยกให้ร้าน “ครัวบ้านคุณนาย” เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ครอบครัวที่มาแล้วไม่ผิดหวังเลย มากกว่าแค่การกินข้าวแต่คือความใส่ใจพิถีพิถันทุกขั้นตอนเพื่อให้ลูกค้าที่มาที่ร้านได้รับมากกว่าอิ่มท้อง สำหรับใครที่ถูกใจของตกแต่งสวย ๆ ในร้าน ก็สามารถซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย ส่วนตอนนี้ขอตัวไปจัดการข้าวเหนียวทุเรียนต่อด้วยเลือกของตกแต่งกลับบ้านสักชิ้น และอย่าลืมติดตามเรื่องน่ากินน่าเที่ยวในเชียงใหม่กันได้ต่อที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai

การเดินทาง

  • ใช้ถนนมณีนพรัตน์(คูเมืองฝั่งนอก) ขับรถมุ่งหน้าไปทางศรีภูมิจนเจอ ICON PARK ให้ชะลอ แล้วเลี้ยวซ้่ายเข้าซอยร้าน S&P ขับตามถนนไปอีกประมาณ 300 เมตร ร้าน “ครัวบ้านคุณนาย” จะอยู่ทางด้านขวามือ
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 - 14:00 น. และ 17:00 - 22:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 063-807-5882

เมนูห้ามพลาด

มาม่าอบปู, ทอดมันปลากราย, ข้าวเหนียวทุเรียน

แผนที่

หลัง ICON