บ้านลุงสม เชียงใหม่ ร้านอาหาร และเบเกอรีในบ้านสวนแสนอบอุ่น
  1. บ้านลุงสม เชียงใหม่ ร้านอาหาร และเบเกอรีในบ้านสวนแสนอบอุ่น

บ้านลุงสม เชียงใหม่ ร้านอาหาร และเบเกอรีในบ้านสวนแสนอบอุ่น

เป็นมากกว่าร้านอาหาร หรือคาเฟ่ อิ่มท้องกับอาหารไทยฟิวชั่นจากเชฟมากประสบการณ์ เบเกอรีโฮมเมดฝีมือคุณแม่ บรรยากาศร่มรื่น อบอุ่นเหมือนบ้าน @บ้านลุงสม เชียงใหม่
writerProfile
7 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Baan Lungsom Homemade Bakery & Restaurant Chiang Mai เชียงใหม่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/1022044218194501/

#วงในบอกมา

  • “กาแฟมะพร้าว” ใช้น้ำแข็งที่ทำจากน้ำมะพร้าว เมื่อน้ำแข็งละลายกาแฟจะยิ่งหอมหวาน
  • “สลัดทูน่า” ความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เชฟนำทูน่าไปยำรสชาติไทย ๆ ก่อน จึงได้รสชาติที่ผสมผสานความจัดจ้านแบบไทยเข้าไปด้วย
  • “ลุงสม” เป็นชื่ออากงผู้เป็นเจ้าของที่ จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน 
ร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
ร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่ ร้านอาหาร และเบเกอรีโฮมเมดแสนอบอุ่น

บ้านลุงสมแค่ชื่อร้านก็ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง อบอุ่นเหมือนบ้านคุณลุงญาติผู้ใหญ่ ซึ่งนี่ก็คือความตั้งใจของครอบครัวที่ทำร้านขึ้นมาก็เพราะอยากให้เป็นร้านที่ทุกคนสามารถแวะมานั่งเล่น กินข้าว กินขนม พักผ่อนหย่อนใจ ในบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนบ้านญาติ อาหาร เครื่องดื่ม และขนมทุกชิ้นจึงพิถีพิถันทั้งเรื่องรสชาติ ความสะอาด และเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เหมือนกับที่ทำให้คนในครอบครัว

บรรยากาศร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
บรรยากาศร้านด้านนอกร่มรื่นไปด้วยสวนเขียวขจี 

บรรยากาศร้าน บ้านลุงสม เชียงใหม่ ไม่ต่างจากภาพบ้านสวนร่มรื่น ๆ ที่ถูกดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี พื้นที่สวนกว้างขวางรอบตัวบ้านถูกประดับด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจีคอยให้ร่มเงา บ่อปลา และน้ำตกกลางสวนมองแล้วสบายตาเย็นใจอย่างบอกไม่ถูก ภายในบ้านทรงไทยประยุกต์ถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายให้เป็นที่นั่ง วางโต๊ะหลวม ๆ ทำให้ไม่รู้สึกแออัด นอกจากที่นั่งในตัวบ้านก็ยังมีที่นั่งด้านนอก นั่งชมสวนแบบใกล้ชิด ยิ่งวันที่อากาศเย็นสบายได้นั่งด้านนอกนี่ชิลสุด ๆ ไปเลยละ

บรรยากาศร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
ภายในร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่ ตกแต่งเรียบง่าย สบายตา
บรรยากาศร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
ใครอยากนั่งรับลมธรรมชาติ ก็มีโซนที่นั่งในสวนด้วยนะ

จัดแจงเลือกที่นั่งเรียบร้อยแล้วก็ไม่รอช้ารีบเปิดเมนูดูกันเลย นอกจากจะมีเบเกอรีโฮมเมดสูตรคุณแม่ทำเอง และเครื่องดื่ม สำหรับวันสบาย ๆ ก็ยังมีมีอาหารไทยฟิวชั่นหน้าตาน่ากิน ถูกใจสายหิวอย่างเราเลยละ ขอเริ่มที่ของคาวกันก่อน “ค็อกเทลกุ้งเส้นดำ” (ราคา 175 บาท) จานนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน บ้านลุงสม เชียงใหม่ สปาเกตตีเส้นดำผัดน้ำมันมะกอก และพริกไทยดำ เสิร์ฟมาแบบค็อกเทลพอดีคำ ท็อปด้วยกุ้งตัวโตเนื้อเด้ง ราดซอสสูตรของทางร้าน ซึ่งเป็นการผสมผสานซอสเบสหลายชาติหลากหลายเข้าด้วยกัน กลิ่นหอม ๆ มาพร้อมรสชาติเข้มข้นโดนใจ

ค็อกเทลกุ้งเส้นดำ ร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
เมนูซิกเนเจอร์ “ค็อกเทลกุ้งเส้นดำ” สายกินตัวจริงห้ามพลาด

มาถึงจานสเต๊กสองสไตล์ “สเต๊กปลาทับทิมทอด” (ราคา 155 บาท) เนื้อปลาทับทิมชุบเกล็ดขนมปัง ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เนื้อปลายังคงความนุ่มฉ่ำ ราดด้วยซอสสลัดครีมสูตรพิเศษรสชาติออกหวานเค็มกลมกล่อม เสิร์ฟคู่เกรวีพริกไทยดำรสชาติเข้มข้นร้อนแรง เมื่อรวมกันจึงได้เป็นรสชาติที่ผสมผสานความละมุน และเข้มข้นอย่างลงตัว! “สเต๊กเนื้อริบอาย” (ราคา 245 บาท) ริบอายชิ้นโตหมักด้วยโรสแมรี ดอกเกลือ และพริกไทย แล้วจึงนำไปกริลจนหอม เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำเมื่อกินคู่กับซอสที่เสิร์ฟมาคู่กันมันช่างถูกใจสายเนื้อ 

สเต๊กปลาทับทิม ร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
สเต๊กปลาทับทิมทอด 
สเต๊กเนื้อ ร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
สเต๊กเนื้อริบอาย

“ยำสาวเชียงใหม่” (ราคา 125 บาท) เมนูนี้เป็นยำวัตถุดิบขึ้นชื่อของเชียงใหม่อย่างแหนม แคบหมู และหมูยอ โดยทุกจานจะเป็นการยำสด ใช้มะนาวแป้นซึ่งให้รสเปรี้ยวแหลมบวกกลิ่นหอมสดชื่น โรยหน้าด้วยใบผักชี จานนี้รสชาติจี๊ดจ๊าดกลมกล่อมตามแบบฉบับสาวเชียงใหม่ 

ยำสาวเชียงใหม่ ร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
ของดีเมืองเชียงใหม่มารวมกันอยู่ในจานนี้แล้ว “ยำสาวเชียงใหม่”

“สลัดทูน่า” (ราคา 145 บาท) ชื่ออาจฟังดูธรรมดา แต่ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ของเชฟก็ทำให้เมนูธรรมดาออกมาไม่ธรรมดาได้! จานนี้เชฟได้นำทูน่ามายำสไตล์ไทยก่อนราดลงไปในตัวสลัด แล้วจึงท็อปด้วยตัวน้ำสลัด สำหรับผักก็เลือกใช้ผักรสชาติไทย ๆ ทั้งใบสะระแหน่ หอมหัวแดง พริก รวมเข้าด้วยกันแล้วจานนึงจึงเป็นสลัดที่ได้รสชาติความเป็นไทยอย่างเต็มเปี่ยม

สลัดทูน่า ร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
“สลัดทูน่า” เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

“เฟตตูชินีข้าวซอยไก่ทอด” (ราคา 145 บาท) ข้าวซอยสไตล์ฟิวชั่นกลิ่นอายยุโรป ใช้พริกแกงสูตรทางเหนือจับคู่กับเส้นเฟตตูชินีสไตล์ฝรั่ง กินคู่ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ตัวน้ำแกงรสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องแกง บีบมะนาวเติมเปรี้ยวอีกนิด เหยาะน้ำพริกคั่วเพิ่มเผ็ดอีกหน่อย คุณเอ๊ยยย… มันลงตัวดีเลยละ “ต้มยำปลากะพง” (ราคา 155 บาท) ต้มยำปลากะพงน้ำใส รสชาติกลมกล่อมหอมกลิ่นสมุนไพร ออกเปรี้ยว เผ็ด เค็ม สไตล์ภาคกลาง ใช้ปลากะพงสดแล่เอง จึงได้เนื้อปลาชิ้นสวยไม่ติดก้าง เนื้อปลานุ่มเด้ง ขาวอวบพอดีคำ กลิ่นหอมไม่มีคาว น้ำต้มยำร้อน ๆ ซดคล่องคอดีเลยละ

ข้าวซอยไก่ ร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
เฟตตูชินีข้าวซอยไก่ทอด
ต้มยำปลากะพง ร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
ต้มยำปลากะพง

อิ่มจากของคาว กระเพาะของหวานก็พร้อมทำงานต่อทันที เบเกอรีของร้าน บ้านลุงสม เชียงใหม่ มีทั้งเค้ก และขนมปังสไตล์โฮมเมดฝีมือของคุณแม่ เริ่มจากการทำกินเองในครอบครัว ทำแจก จนมาทำร้านนี้ คุณแม่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีเหมือนทำให้คนในครอบครัว สูตรขนมก็เกิดจากการทำบ่อย ๆ พัฒนาปรับสูตรมาเรื่อย ๆ จนถูกปากคนกิน เรียกว่ารสชาติไม่น้อยหน้าร้านเค้กเชียงใหม่ร้านไหนเลย เมนูเด็ด ๆ มาแล้วก็ต้องไม่พลาด “ช็อกโกแลตฟัดจ์” (ราคา 85 บาท) รสเข้มข้นจากดาร์กช็อกโกแลต 70% หนึบหนับเคี้ยวเพลิน “ฮอกไกโดชีสเค้ก” (ราคา 85 บาท) เค้กสามเลเยอร์สุดละมุนลิ้น “ชีสเค้กมะม่วง” (ราคา 85 บาท) รสชาติมะม่วงเน้น ๆ ถูกใจคนรักมะม่วง 

เค้ก ร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
ของขึ้นชื่อของร้านอีกอย่างหนึ่งก็คือเค้กโฮมเมดสูตรคุณแม่

สำหรับเมนูเครื่องดื่มก็มีครบทั้ ชาไข่มุก เครื่องดื่มโซดา และกาแฟ เมล็ดกาแฟที่ใช้เป็นเมล็ดกาแฟจากแหล่งในประเทศ ทั้งเชียงใหม่ เชียงราย และลำปาง รสชาติจะออกนุ่มกลาง ๆ ทีเด็ดที่อยากแนะนำคนชอบกาแฟ และน้ำมะพร้าวได้ลอง “กาแฟมะพร้าว” (ราคา 85 บาท) เอสเปรสโซ 2 ช็อต แก้วนี้ใช้น้ำแข็งน้ำมะพร้าว กับเอสเปรสโซ เมื่อน้ำแข็งละลาย ตัวกาแฟก็จะยิ่งหอมหวานกลิ่นมะพร้าว เด็ดจริงอยากให้ชิมจัง! ใครที่กำลังหาคาเฟ่เชียงใหม่นั่งเล่นจิบกาแฟก็แวะมาที่นี่ได้ มีครบเลย

กาแฟ ร้านบ้านลุงสม เชียงใหม่
เครื่องดื่ม กาแฟ  สักหนึ่งแก้ว จับคู่กับขนมสักชิ้น

อิ่มจุกแล้วก็ยังอดคิดถึงคนที่บ้านไม่ได้ ต้องมีของติดไม้ติดมือกลับไปฝาก เจ้าขนมปังโฮมเมดของเขาก็ดี อบสดใหม่ ไส้แน่น ๆ มีให้เลือกหลายรสชาติสลับสับเปลี่ยนไป เช่น ขนมปังฟักทอง ขนมปังหมูหยองผักโขม ขนมปังไส้กรอก ขนมปังเบคอนชีส หรือจะเป็นเค้กใบเตยมะพร้าวอ่อนชิฟฟอนก็ดีงามไม่แพ้กัน เลือกไม่ถูกก็เหมาไปทุกอย่างเลยก็แล้วกัน ร้านอาหารเชียงใหม่บรรยากาศอบอุ่นแบบนี้ครั้งหน้าต้องพาคนที่บ้านมาด้วยให้ได้

สำหรับสายกิน สายเที่ยว ยังมีร้านอาหารเชียงใหม่ ที่เที่ยว ที่กิน ที่น่าสนใจในจังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียง อัปเดตได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai

การเดินทาง

  • ใช้ถนน เชียงใหม่ - ลำพูน ร้าน บ้านลุงสม เชียงใหม่ อยู่ในซอยไปรษณีย์หนองหอย เข้าซอยประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ
  • เวลาเปิด - ปิด :: ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 20.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 093-578-6461

เมนูห้ามพลาด

ค็อกเทลกุ้งเส้นดำ, เฟตตูชินีข้าวซอยไก่ทอด, เค้ก และขนมปังโฮมเมด

แผนที่

ร้านบ้านลุงสมอยู่ซอยไปรษณีย์หนองหอย เข้าซอยมา 100 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ เป็นบ้านทรงไทยสีขาวหลังคาสีเทา (สถานที่ใกล้เคียง โรงแรม Holiday inn,อยู่หลังโรงพยาบาลราชเวช)