“บ้านแม่ต่าน” ภูเก็ต รสชาติเดียวกับร้านระย้า ในราคาเข้าถึงได้!
  1. “บ้านแม่ต่าน” ภูเก็ต รสชาติเดียวกับร้านระย้า ในราคาเข้าถึงได้!

“บ้านแม่ต่าน” ภูเก็ต รสชาติเดียวกับร้านระย้า ในราคาเข้าถึงได้!

รสชาติที่คุ้มค่ากับราคา! ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตแท้ที่น่ามาลิ้มลองกับร้าน “บ้านแม่ต่าน” ภูเก็ต คัดสรรทุกวัตถุดิบ ใส่ใจในทุกรสชาติ ก่อนเสิร์ฟถึงคุณ
writerProfile
12 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านแม่ต่าน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/2670483523041605/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “บ้านแม่ต่าน” ภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ตสูตรภูเก็ตแท้ เป็นรสชาติเดียวกับร้านระย้า ร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดภูเก็ต
  • เมนูห้ามพลาด “ก๋วยเตี๋ยวกุ๊ย” เป็นเมนูอาหารโบราณของคนภูเก็ต ที่คนรุ่นใหม่อาจไม่รู้จัก บ้านแม่ต่านเลยอยากจะฟื้นเมนูนี้ขึ้นมาให้ทุกคนได้กินอาหารเก่าแก่อีกครั้ง
  • ที่นี่มีแปลงผักสวนครัวเป็นของตัวเอง อยู่ด้านหลังร้าน
บ้านแม่ต่าน ร้านอาหารภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน บ้านแม่ต่าน ภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ตสูตรภูเก็ตแท้

ไหน ๆ ช่วงนี้ใครที่มีแพลนจะมาเช็คอินเที่ยวภูเก็ตเกาะสวรรค์ของภาคใต้กันบ้างคะ ที่นี่นอกจากจะมีทะเลสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ กันแล้ว ภูเก็ตยังเป็นอีกจังหวัดที่โดดเด่นในเรื่องอาหารพื้นเมืองแบบสุด ๆ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอช่วยเติมเต็มทริปเที่ยวภูเก็ตของเพื่อน ๆ ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ด้วยการพาไปลิ้มรสชาติอาหารพื้นเมืองภูเก็ตแท้ ๆ กันที่ร้าน “บ้านแม่ต่าน” ภูเก็ต ที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ เพราะทั้งวัตถุดิบ และรสชาติ จัดว่าไม่เป็นสองรองใครกันเลยละค่ะ

บรรยากาศหน้าร้าน บ้านแม่ต่าน ร้านอาหารภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน บ้านแม่ต่าน ร้านอาหารภูเก็ต

ร้าน “บ้านแม่ต่าน” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนหลวงพ่อ ตำบลตลาดใหญ่ ใจกลางเมืองภูเก็ต ร้านกว้างขวาง สะดวกสบายด้วยที่จอดรถขนาดใหญ่ ด้านหลังร้านมีแปลงผักสวนครัวเล็ก ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในเรื่องของวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารของร้านนี้ แถมทางร้านยังเลือกวัตถุดิบเองทุกอย่าง ไปตลาดเองทุกวัน และอย่างที่บอกว่าร้านนี้เป็นเหมือนร้านระย้า สาขา 2 ก็ว่าได้ เพราะทีมงาน และแม่ครัวของร้าน เป็นทีมงานเดียวกันกับร้านระย้าเลยค่ะ และยังมีสโลแกนเก๋ ๆ ว่า “อาหารระย้า ราคาแม่ต่าน” เรียกว่าราคาสบายกระเป๋า แต่เรื่องคุณภาพจัดเต็มแบบไม่กลัวขาดทุนกันเลย

บรรยากาศในร้าน บ้านแม่ต่าน ร้านอาหารภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน บ้านแม่ต่าน ร้านอาหารภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน บ้านแม่ต่าน ร้านอาหารภูเก็ต
มุมนี้สวยมาก ถ่ายรูปเช็คอินกันได้เลย

นอกจากเมนูข้าวแกงสูตรโบราณแบบพรีเมียมแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูภูเก็ตอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มลองกันอีกเพียบ จะมีอาหารไหนโดนใจเพื่อน ๆ บ้างตามไปที่ร้าน “บ้านแม่ต่าน” ภูเก็ต กันได้เลยค่ะ

Menu

มาภูเก็ตไม่สั่งเมนูนี้อาจเรียกว่ามาไม่ถึงภูเก็ตกันเลย กับเมนู “แกงปูใบชะพลู+หมี่หุ้น” (ราคา 280 บาท) ความพิเศษคือจะใช้กรรเชียงปูเป็นก้อน ๆ ที่สั่งจากเจ้าประจำที่ทำให้เฉพาะร้านระย้า สูตรการทำและวัตถุดิบเหมือนเอาจากร้านระย้ามาขายเลยละค่ะ เมนูนี้จะทำตามออเดอร์เท่านั้น เครื่องแกงทำเองถึงเครื่อง ได้รสชาติเข้มข้น ส่วนตัวหมี่หุ้นจะลวกให้นิ่มตามแบบฉบับของร้าน “บ้านแม่ต่าน” ภูเก็ต

แกงปูใบชะพลู+หมี่หุ้น ของร้าน บ้านแม่ต่าน ภูเก็ต
แกงปูใบชะพลู+หมี่หุ้น
แกงปูใบชะพลู+หมี่หุ้น ของร้าน บ้านแม่ต่าน ภูเก็ต
กรรเชียงปูเป็นก้อนเน้น ๆ

ใครอยากได้เมนูเดือด ๆ มาทำให้ใจพลุ่งพล่าน แนะนำเลยกับเมนู “ขนมจีนแกงไตปลา” (ราคา 60/80/120 บาท) สำหรับเมนูนี้ตัวไตปลาจะใช้ไตปลาหมักอย่างดี จากจังหวัดพังงา ไม่เหมือนกับที่อื่น ๆ เพราะสั่งทำแบบเฉพาะ มีความพิเศษตรงเนื้อไตปลาจะมีสีแดง ปกติที่อื่นจะเป็นสีดำ ในแกงไตปลา จะใช้ปลาย่างอย่างดีชิ้นโต เม็ดมะม่วงหิมพานต์, หัวมัน, ลูกกล้วย, มะละกอ, หน่อไม้ และพิเศษสุด ๆ คือมะเขือกระดุม ที่ใน 1 ปี จะมีแค่ครั้งเดียว ในช่วงเดือนธันวาคม - มกราคมเท่านั้น

ขนมจีนแกงไตปลา ของร้าน บ้านแม่ต่าน ภูเก็ต
ขนมจีนแกงไตปลา
ขนมจีนแกงไตปลา ของร้าน บ้านแม่ต่าน ภูเก็ต
ไตปลาหมักอย่างดี 

พักความเดือดไว้ก่อน มาต่อกันที่เมนู “สุกี้แห้งซีฟู้ด” (ราคา 90/120 บาท) เมนูอาหารจานเดียว ที่จะกินเป็นอาหารกินเล่น อาหารว่าง หรือกินเป็นกับข้าวก็ยังได้ เมนูนี้ทางร้านจะใช้น้ำสุกี้สูตรพิเศษที่คิดเอง ทำเอง ได้รสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใคร ใส่วัตถุดิบจากทะเลมาแบบเน้น ๆ ทั้งกุ้งทะเล และปลาหมึกสด ๆ ดีดปากกันเลยค่ะงานนี้

ิสุกี้แห้งซีฟู้ด ของร้าน บ้านแม่ต่าน ภูเก็ต
สุกี้แห้งซีฟู้ด

ขอซดน้ำให้คล่องคอกับเมนู “ก๋วยจั๊บน้ำข้นสูตรโบราณ” (ราคา 60/80/120 บาท) เมนูสูตรเด็ดของแม่ที่ทำให้กินตั้งแต่เด็กๆ สูตรน้ำข้นมาจากกระเทียม และพริกไทย ไม่ใส่ผงชูรส แต่จะใส่น้ำตาลกรวด น้ำตาลปี๊บเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อม ในชามนี้อัดแน่นมาด้วยชิ้นหัวหมู, ไส้หมู, ตับ, หัวใจ, ลิ้น, เลือด, ไข่ไก่ และที่พิเศษคือ หมูกรอบที่ช่วยชูรสชาติให้ก๋วยจั๊บชามนี้ได้อย่างดี

ก๋วยจั๊บน้ำข้นสูตรโบราณ ของร้าน บ้านแม่ต่าน ภูเก็ต
ก๋วยจั๊บน้ำข้นสูตรโบราณ
ก๋วยจั๊บน้ำข้นสูตรโบราณ ของร้าน บ้านแม่ต่าน ภูเก็ต
หมูกรอบสูตรพิเศษ

ปิดท้ายกันที่เมนู “ก๋วยเตี๋ยวกุ๊ย” (ราคา 60 บาท) เป็นเมนูอาหารภูเก็ตโบราณ ที่คนรุ่นใหม่อาจไม่รู้จัก ทางร้านเลยอยากจะฟื้นเมนูนี้ขึ้นมาให้คนภูเก็ตที่คิดถึงอาหารเก่าแก่ได้กินกัน ความพิเศษคือการใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวผัดกับถั่วงอก, ผักกุยช่าย, ไข่ไก่ และโรยหน้าด้วยกากหมูที่ทางร้านทำเอง ซึ่งส่วนมากกากหมูก็จะเป็นแค่กาก แต่ของทางร้านจะมีส่วนเนื้อแดงติดมาด้วย ทอดให้กรอบผัดให้หอม ส่วนเครื่องปรุงที่นำไปผัดก็ใช้เป็นสูตรของทางร้านเอง เด่นด้วยรสชาติกลมกล่อม และสีแดงสวยจากพริกแห้ง กินร้อน ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวกุ้ย ของร้าน บ้านแม่ต่าน ภูเก็ต
ก๋วยเตี๋ยวกุ๊ย

ความต้องการของร้าน “บ้านแม่ต่าน” ภูเก็ต คืออยากให้มีร้านอาหารที่น่านั่ง ห้องน้ำสะอาด ครัวสะอาด วัตถุดิบดีแต่ราคาสบายกระเป๋า กินได้ทุกกลุ่มมาได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อ ใครที่ชอบความเป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ต มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน ที่นี่มีบริการอาหารสำหรับทุกมื้อไม่ว่าจะเป็น มื้อเช้า มื้อเที่ยง มื้อบ่าย และมื้อเย็น ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. มีอาหารจานเดียว และอาหารตามสั่งให้ได้เลือกสรรกันอีกด้วย กินแล้วอย่าลืมบอกต่อรีวิวความฟินลงใน App Wongnai กันด้วยนะคะ ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะไปชิมพร้อมรีวิวร้านอาหารภูเก็ตร้านไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก รอติดตามได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่าาา ~

  • การเดินทาง : ร้าน “บ้านแม่ต่าน” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนหลวงพ่อ ตำบลตลาดใหญ่ (มีที่จอดรถ)
  • เวลาเปิดปิด : 07:00 - 19:00 น. (เปิดทุกวัน)
  • สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 061-686-7755

เมนูห้ามพลาด

แกงปูใบชะพลู+หมี่หุ้น, ขนมจีนแกงไตปลา, ก๋วยเตี๋ยวกุ๊ย

แผนที่

การติดต่อ