[รีวิว] บ้านมัชรูมส้มตำ ร้านอาหารอีสานฉะเชิงเทรา ซี๊ดแซ่บถึงทรวง
  1. [รีวิว] บ้านมัชรูมส้มตำ ร้านอาหารอีสานฉะเชิงเทรา ซี๊ดแซ่บถึงทรวง

[รีวิว] บ้านมัชรูมส้มตำ ร้านอาหารอีสานฉะเชิงเทรา ซี๊ดแซ่บถึงทรวง

จกข้าวเหนียว จิ้มส้มตำมัชรูม และอีกหลากเมนูเด็ด จัดจ้านสะกดใจ ในบรรยากาศรมรื่นบนบ้านไม้อบอุ่นที่ ‘บ้านมัชรูมส้มตำ’ จ.ฉะเชิงเทรา
[Ad] • 27 ก.พ. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/327080327938013/

#วงในบอกมา

  • คุณพ่อเจ้าของร้านก่อสร้างร้านส้มตำมัชรูมด้วยตัวท่านเอง
  • ทางร้านขายผักสดมาก่อน ทำให้มีแหล่งผักที่สดใหม่ส่งตรงมาใช้ในร้านอาหารแบบวันต่อวัน
  • ห้ามพลาด! เมนูซิกเนเจอร์ “ตำมัชรูม” เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

สวัสดีค่ะชาว Wongnai ทุกคน วันนี้อยากชวนเพื่อน ๆ ไปไหว้พระขอพรหลวงพ่อโสธรกันค่ะ ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก ใช้เวลาเดินทางแค่ประมาณชั่วโมงเดียวก็ถึงแล้ว แต่นอกจากการมาเพิ่มแต้มบุญ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือต้องหาอะไรเด็ด ๆ หม่ำกันสักหน่อย ไหว้หลวงพ่อโสธรกันเสร็จสรรพ เดินทางต่อมาอีกประมาณ 7 นาทีก็ถึงร้านเด็ดฉะเชิงเทราแล้วพี่จ๋า ชื่อร้าน “บ้านมัชรูมส้มตำ” จ้า ไปดูกัน

บรรยากาศร่มรื่นสบายหน้าร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
"บรรยากาศร่มรื่นสบายหน้าร้านบ้านมัชรูมส้มตำ"

บ้านมัชรูมส้มตำ เป็นร้านอาหารอีสานฉะเชิงเทรา สไตล์บ้านไม้ ดูอบอุ่น มีทั้งห้องแอร์และโซนสวนที่ล้อมด้วยต้นไม้ร่มรื่น มีบ่อปลาคาร์ฟตัวโต ๆ ให้ได้ผ่อนคลายดูน้องว่ายไปมาอย่างสบายใจ

บรรยากาศชวนผ่อนคลายภายในร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
“บรรยากาศชวนผ่อนคลายภายในร้านบ้านมัชรูมส้มตำ

MENU

ก่อนจะมาเป็นร้านอาหารอีสานฉะเชิงเทรา ทางร้านมีธุรกิจขายผักสดมาก่อนและเจ้าของร้านก็ชอบกินส้มตำและเมนูเห็ดมาก จึงอยากทำร้านอาหารที่รังสรรค์เมนูราคาถูกชูคุณภาพโดยใช้ผักจากร้านของตัวเอง จะมีเมนูอะไรน่าไปตำบ้าง เอ้าไป!

“ปลากะพงสมุนไพร” 280 บาท ปลากะพงตัวใหญ่ทอดมาเหลืองทองกรอบนอกนุ่มใน น้ำยำใส่ตะไคร้, ขิงซอย, มะม่วง, ถั่วลิสง และน้ำพริกเผา ได้รสทั้งสามรส เปรี้ยว, เค็ม และหวาน ราดลงบนตัวปลาฉ่ำ ๆ แซ่บอย่าบอกใคร

ปลากะพงสมุนไพร ร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
"ปลากะพงสมุนไพร"

ปลากะพงตัวแรกผ่านไป ตัวที่สองตามมาเรียกน้ำย่อยกันต่อเนื่องกับ “ลาบปลากระพง” 280 บาท ปลากะพงแล่เนื้อออกมา หั่นเป็นชิ้นเต๋าทอดกรอบ นำไปยำกับเครื่องลาบ ต้องบอกเลยว่าแซ่บมาก กลิ่นหอมมาก ยกมาก็น้ำลายสอตาม ๆ กัน ที่พิเศษไปอีกคือเนื้อปลายังกรอบและรสชาติเข้าเนื้อทุกชิ้นใครไม่สั่งถือว่าพลาดสุด ๆ  

ลาบปลากะพง ร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
“ลาบปลากะพง” 
ลาบปลากะพง ร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
“ลาบปลากะพง” 

แถวนี้มีมะพร้าวเยอะค่ะ ทางร้านเลยครีเอตเป็นส้มตำสุดว้าวอย่าง “ตำมะพร้าวอ่อนกุ้งสด” 60 บาท จานนี้ ต้องขอบอกว่ารสชาติเข้มข้นแบบตำไทย ใส่มะพร้าวคัดเฉพาะเนื้ออ่อน ๆ หอม ๆ และกุ้งขาวสดสมชื่อ เนื้อหวานเด้ง ไม่น่าเชื่อมันเข้ากันได้ดีทีเดียวเชียว

ตำมะพร้าวอ่อนกุ้งสด ร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
“ตำมะพร้าวอ่อนกุ้งสด”

ใครยังไม่หนำใจจัดใหญ่ไปเลยจ้า “ตำถาด” 190 บาท ยกมาถาดใหญ่มาก กินกันแทบไม่หมด ปลาร้ามีความหอมมาก ตำปูปลาร้านัว ๆ มากับหมูยอ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้งสด, แคปหมู, ปลากรอบ และเครื่องเคียงอีกมากมายรายล้อม เมนูนี้สายตำปูปลาร้าต้องไม่พลาดนะจ๊ะ

ตำถาด ร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
“ตำถาด”

เปิดตัวซิกเนเจอร์ของร้านแล้วจ้า “ตำมัชรูม” 100 บาท เมนูพิเศษที่กินได้หลายแบบเลย เด็ก ๆ กินได้ ผู้ใหญ่กินดี เป็นการรวมเห็ดอย่างเห็ดชิเมจิและเห็ดออรินจิ ปรุงรสชุปแป้งทอดกรอบสูตรพิเศษทางร้าน กินคู่กับตำไทย หรือจะจิ้มน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มไก่ก็ฟินจ้า 

ตำมัชรูม ร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
“ตำมัชรูม”

ซดน้ำแซ่บ ๆ กันบ้างกลัวทุกคนจะติดคอ งั้นขอสั่ง “ต้มยำหัวพุงไข่ปลาช่อน” 120 บาทต่อถ้วย 240 บาทต่อหม้อ เมนูนี้ทำให้ตาเป็นประกายเวอร์ ทั้งเนื้อปลาช่อนเอย ไข่ปลาเอย มาเป็นชิ้นใหญ่สะใจมาก ใครชอบหัวปลาแนะนำเมนูนี้เลยน้ำต้มยำกลมกล่อมซดไปเพลิน ๆ กินไข่ปลามัน ๆ โอ๊ยแซ่บละเนาะ

ต้มยำหัวพุงไข่ปลาช่อน ร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
“ต้มยำหัวพุงไข่ปลาช่อน”
ต้มยำหัวพุงไข่ปลาช่อน ร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
“ต้มยำหัวพุงไข่ปลาช่อน”

และถ้าใครชอบ “จิ้มจุ่ม” ทางร้านก็มีนะจ๊ะ ชุดละ 199 บาท คุ้มมากเวอร์ มีทั้งหมูหมักสูตรพิเศษนุ่ม ๆ, หอยแมลงภู่นิซีแลนด์, กุ้งสด, และปลาหมึกสด ยกขบวนมาเพียบ ที่สำคัญผักสดมากเพราะมาจากร้านคุณแม่ของเจ้าของร้านเอง ลวก ๆ จุ่ม ๆ กินกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ทางร้านทำเอง คล้ายน้ำจิ้มสุกี้แต่ละมุนกว่า ส่วนตัวนี่ชอบมาก รสกลมกล่อมไม่เผ็ดมากและมีน้ำจิ้มแจ่วให้ด้วย ครบถ้วนจ้า

จิ้มจุ่ม ร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
“จิ้มจุ่ม”

บอกตรงนี้ว่าใครไม่มาน่าเสียดายจริง ๆ เพราะร้านอาหารอีสานฉะเชิงเทราอย่างบ้านมัชรูมส้มตำยังมีเมนูน่ากินอีกมากมาย ใครกำลังหาร้านอาหารอีสานฉะเชิงเทราหรือมาไหว้หลวงพ่อโสธรเสร็จแล้วเกิดอาการหิว ต้องลองแวะมากินกันเด้อค่ะเด้อ สาธุบุญจ้า...

บรรยากาศ ร้านบ้านมัชรูมส้มตำ ฉะเชิงเทรา
“ขอตัวไปกินก่อนเด้อค่ะเด้อ”

ร้านบ้านมัชรูมส้มตำเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 - 21:30 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 082-358-5135 หรือ 086-3710358
IG : baanmushroomsomtam
FB: บ้านมัชรูมส้มตำ

การเดินทาง

เดินทางมาจากวัดหลวงพ่อโสธร จ.ฉะเชิงเทรา ถนนหน้าเมืองประมาณ 800 เมตร

เมนูห้ามพลาด

ตำมัชรูม, ปลากะพงสมุนไพร, ต้มยำหัวพุงไข่ปลาช่อน
บ้านมัชรูมส้มตำ
OWNER'S MESSAGE
บ้านมัชรูมส้มตำ
ฉะเชิงเทรา
จากที่บ้านขายผักแผงในตลาดและมีเห็ดเยอะมาก มดกับที่บ้านชอบกินเห็ดที่สุด และคุณแม่ชอบกินส้มตำ จึงเปิดเป็นร้านมัชรูมส้มตำขึ้นมา เราขายราคาถูกเน้นคุณภาพ และอยากให้ลูกค้ามาลองกินตำมัชรูม เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน บรรยากาศร้านนั่งสบาย บริการลูกค้าทุกโต๊ะอย่างเป็นกันเอง เชิญแวะมาลองตำมัชรูมกันนะคะ

แผนที่

เลยปั๊มเชลล์ ไป 20 เมตรเลี้ยวซ้าย (สังเกตุป้ายหน้าซอย)
map

การติดต่อ

มุมเชคอินหน้าร้าน
Phone number : 0863710358
84/17 ถ.มหาจักรพรรดิ์ อ.เมือง ต.หน้าเมือง ฉะเชิงเทรา 24000,เมืองฉะเชิงเทรา