[รีวิว] บ้านไร่คุณนาย ร้านอาหารวังน้ำเขียว ที่สายกินเที่ยวต้องปักหมุด
  1. [รีวิว] บ้านไร่คุณนาย ร้านอาหารวังน้ำเขียว ที่สายกินเที่ยวต้องปักหมุด

[รีวิว] บ้านไร่คุณนาย ร้านอาหารวังน้ำเขียว ที่สายกินเที่ยวต้องปักหมุด

ชุ่มฉ่ำแบบปลายฝนต้นหนาว กินข้าวท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมเที่ยวชมสวนผลไม้เด็ดกินได้จากต้น ที่บ้านไร่คุณนาย วังน้ำเขียว กินเที่ยวที่เดียวครบ
[Ad] • 22 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wekorat/videos/2125868740964088/

#วงในบอกมา

  • บ้านไร่คุณนาย เป็นทั้งที่พัก วังน้ำเขียว, ที่เที่ยว รวมถึงร้านอาหาร ครบจบในที่เดียว
  • เมนูอาหารจะใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจากวังน้ำเขียว บางอย่างจะใช้วัตถุดิบที่ทาง บ้านไร่คุณนาย ปลูกเอง ไม่ใส่สารเคมี
  • จะให้ฟินสุด ๆ ต้องมาช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือฤดูหนาว ในตอนเช้าจะมีหมอกให้ชมด้วย

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ เข้าช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ มันช่างเหมาะกับการหาที่เที่ยวซะเหลือเกิน อยู่โคราชแบบนี้ ถ้าจะหาที่เที่ยวโคราชสไตล์ธรรมชาติก็หนีไม่พ้น “วังน้ำเขียว” วันหยุดนี้เราเลยพาครอบครัวไปเที่ยววังน้ำเขียว สัมผัสกับอากาศเย็น ๆ ในช่วงปลายฝนต้นหนาวให้ฉ่ำใจที่ “บ้านไร่คุณนาย” วังน้ำเขียว โคราชจ้า

บ้านไร่คุณนาย
  บรรยากาศใน บ้านไร่คุณนาย

เราขับรถมาจากเส้น 304 นครราชสีมา-ปักธงชัย ประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ระหว่างทางที่ขับรถมามีฝนปรอยเป็นระยะ เลยทำให้อากาศที่วังน้ำเขียวเย็นกว่าปกติ และแล้วก็มาถึง บ้านไร่คุณนาย ซึ่งภายใน บ้านไร่คุณนาย เขาก็มีกิจกรรมให้เราร่วมสนุกเพียบเลย มาถึงก็ขอนั่งรถชมสวนผลไม้กันก่อน มีทั้งมัลเบอร์รี, องุ่น, พุดซานมสด, แก้วมังกร, มะขาม ฯลฯ เยอะมากก โดยแต่ละอย่างเราสามารถเด็ดกินได้จากต้นเลยค่ะ ฟินเวอร์

บ้านไร่คุณนาย
      มีรถขับบริการให้ชมสวนฟรี
บ้านไร่คุณนาย
  มัลเบอร์รีเด็ดกินได้จากต้น
บ้านไร่คุณนาย
      กินองุ่นจากต้นได้เหมือนกัน แต่จะมีคนตัดให้กินนะคะ หวานกรอบมาก ๆ

หลังจากถ่ายรูปและชมสวนผลไม้จนหนำใจ ก็ขอแวะพักกินมื้อกลางวันเพิ่มพลัง ที่นี่เขามีส่วนของร้านอาหาร บ้านไร่คุณนาย เปิดขายด้วยนะ บรรยากาศสบาย ๆ มีโซนให้นั่งชมวิวริมน้ำ สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 120 ที่นั่งเลยทีเดียว ส่วนอาหารของที่นี่จะเน้นไปอาหารไทย โดยใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจากวังน้ำเขียวและวัตถุดิบจากฟาร์มของ บ้านไร่คุณนาย รับประกันความสดใหม่

บ้านไร่คุณนาย
      ถึงแม้ไม่ได้พักที่บ้านไร่คุณนาย ก็สามารถขับรถเข้ามากินอาหารที่ร้านได้ค่ะ 
บ้านไร่คุณนาย
 บรรยากาศดีมาก โดยเฉพาะบริเวณริมน้ำ

เสียงท้องร้องโครกครากเลยสั่ง แกงเขียวหวานปลากราย ราคา 200 บาท มาลองก่อน กลิ่นหอมชวนหิวมาก ชิมน้ำแกงเขียวหวานคำแรกบอกเลยว่าข้นคลั่ก เพราะเต็มไปด้วยน้ำกะทิแบบเน้น ๆ ไม่ผสมน้ำเปล่าเลยค่ะ เข้มข้นมาก ๆ เนื้อปลากรายก็เด้งหนึบหนับ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ไปพร้อมกับบรรยากาศเย็น ๆ แบบนี้ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

บ้านไร่คุณนาย
  แกงเขียวหวานปลากราย

ติดใจความหนึบหนับของเนื้อปลากรายไม่เลิก เลยสั่ง ทอดมันปลากราย ราคา 150 บาท มากินต่อ ความหนึบหนับของปลากรายไร้แป้งยังมีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเข้มข้น ยิ่งเวลาเอาน้ำจิ้มอาจาดรสหวานไปราดอีกหน่อย กินเพลินเวอร์ ๆ

บ้านไร่คุณนาย
ทอดมันปลากราย

มาถึงไฮไลต์ของวันนี้ต้องยกให้ น้ำพริกลงเรือ ราคา 180 บาท ส่วนตัวชอบเมนูนี้มาก เป็นน้ำพริกไข่เค็มที่มีไข่แดงเค็มใส่มาในน้ำพริกแบบเน้น ๆ รสออกหวาน กินเข้ากับไข่แดงเค็มแล้วนัว เมนูนี้ต้องกินแกล้มกับผักออร์แกนิกสด ๆ ที่มาคู่กันถึงจะแจ่ม

บ้านไร่คุณนาย
น้ำพริกลงเรือ
บ้านไร่คุณนาย
 กินกับข้าวสวยและผักออร์แกนิกสด ๆ

ต่อเนื่องกันด้วย ปลากะพงลุยสวน ราคา 380 บาท ปลากะพงของร้านนี้เขาหั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นกินง่าย ทอดกรอบนอกนุ่มใน ก่อนจะราดน้ำยำสูตรของร้าน บ้านไร่คุณนาย ลงไป เห็นเมนูนี้สีไม่ฉูดฉาดเท่าไหร่ แต่อย่าเพิ่งวางใจ เพราะรสชาติหลังจากได้กินมันแซ่บมาก ๆ ได้ความเผ็ดจากพริกขี้หนูสวนไปเต็ม ๆ ถูกใจสายแซ่บแน่นอน

บ้านไร่คุณนาย
   ปลากะพงลุยสวน 

มาวังน้ำเขียวทั้งทีจะไม่กินเห็ดผักขึ้นชื่อของวังน้ำเขียวไปได้ยังไง เห็ดผัดน้ำมันหอย ราคา 150 บาท จานนี้ใช้เห็ดที่ทาง บ้านไร่คุณนาย เพาะเองเลยค่ะ ไม่ได้ใส่สารเคมีด้วย เห็ดสดกรอบมาก ๆ แอบได้ความหวานนิด ๆ ข้างกันเป็น หมูทอดเกลือ ราคา 120 บาท เนื้อคอหมูนุ่มดี แต่เราว่าเมนูนี้เด็ดที่น้ำจิ้มมะขามที่ออกหวาน กินตัดกับหมูทอดเกลือแล้วเข้ากันดีสุด ๆ บ้านไร่คุณนาย ยังมีอาหารที่น่ากินอีกเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผัดผักรวมมิตรกุ้ง หรือขาหมูน้ำแดง ก็เด็ดไม่แพ้กัน

บ้านไร่คุณนาย
 เห็ดผัดน้ำมันหอย
บ้านไร่คุณนาย
 หมูทอดเกลือ 
บ้านไร่คุณนาย
  ผัดผักรวมมิตรกุ้ง
บ้านไร่คุณนาย
  อิ่มยกครัวไปเลยมื้อนี้ 

อ้อ แล้วก็อย่าลืมซื้อน้ำองุ่นสด 100% จาก บ้านไร่คุณนาย กลับไปเป็นของฝากด้วยนะคะ ไม่งั้นถือว่าพลาดเพราะน้ำองุ่นหอมหวาน ชื่นใจสุด ๆ เรียกได้ว่าวันนี้เต็มอิ่มทั้งกินและเที่ยวไปด้วยกัน อยากฟินแบบเราก็ตามมาได้ที่ บ้านไร่คุณนาย วังน้ำเขียว โคราช นะคะ ติดตามร้านอาหารเด็ด ๆ และข่าวสารอัปเดตอื่น ๆ ในเมืองโคราชได้ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

ตามมากินเที่ยวแบบเราได้ที่ บ้านไร่คุณนาย ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. จากอำเภอวังน้ำเขียว มุ่งหน้าไปทางเขาแผงม้า ตรงไปจนถึงหลักกิโลเมตรที่ 55 จะเห็นป้ายบอกทางไปบ้านไร่คุณนายรีสอร์ท ตรงไปตามป้ายบอกทางประมาณ 500 เมตร โทร.085 7627626 เว็ปไซต์ : http://www.baanraikhunnai.com Facebook : บ้านไร่คุณนาย

แผนที่

ติดถนน ทางหลวงชนบท.3052 ฝั่งเขาแผงม้า ถ้าจากจากทางปราจีนบุรี เข้ามาประมาณ 3 กม. อยู่ซ้ายมือ
map

การติดต่อ