[รีวิว] บ้านโรตี@ถลาง ร้านโรตีภูเก็ต นั่งชิลยามค่ำ กับหลากหลายเมนูเด็ด
  1. [รีวิว] บ้านโรตี@ถลาง ร้านโรตีภูเก็ต นั่งชิลยามค่ำ กับหลากหลายเมนูเด็ด

[รีวิว] บ้านโรตี@ถลาง ร้านโรตีภูเก็ต นั่งชิลยามค่ำ กับหลากหลายเมนูเด็ด

จัดหนักได้ทุกเมนูคาวหวานต้องร้าน “บ้านโรตี@ถลาง” ภูเก็ต แป้งโรตีสูตรเด็ดหอมกลิ่นใบเตย กับสารพัดเมนูแปลกใหม่ ที่เห็นแล้วต้องอดใจไม่ไหว!
[Ad] • 26 ส.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/wongnaiphuket/videos/2122858071356042/

#วงในบอกมา

  • แป้งโรตีของร้าน “บ้านโรตี@ถลาง” ภูเก็ต เป็นสูตรเด็ดจากทางร้าน เพิ่มความพิเศษด้วยการใส่ใบเตยในแป้ง จนกลายเป็นสูตรลับเฉพาะตัว
  • เมนูห้ามพลาด “โรตีภูเขาไฟ” โรตีแป้งบางกรอบ ขึ้นรูปเหมือนภูเขา โรยด้วยผงไมโล ซอสช็อกโกแลต และนมข้นหวาน
  • 1 วัน ใช้แป้งโรตีมากกว่า 500 แผ่น
บ้านโรตี@ถลาง
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “บ้านโรตี@ถลาง” ภูเก็ต น่ากินทั้งนั้นเลยค่าาา

พระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้าก็เหมือนมีแรงกระตุ้นให้ความหิวเริ่มทำงาน และทำงานหนักขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อนึกถึงเมนูชวนหิวของร้าน “บ้านโรตี@ถลาง” ภูเก็ต ที่วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ได้รับภารกิจพิชิตเมนูเด็ดของที่นี่ พร้อมรีวิวความฟินให้เหล่าบรรดานักกินทั้งหลายได้หิวกันแบบไม่ทันตั้งตัว เพื่อน ๆ คนไหนไม่อยากพลาดร้านโรตีเจ้าเด็ดย่านถลาง ก็ปักหมุดรีวิวฉบับนี้กันไว้ได้เลยค่าาา

หน้าร้านบ้านโรตี@ถลาง
บรรยากาศหน้าร้าน “บ้านโรตี@ถลาง” ภูเก็ต 

ร้าน “บ้านโรตี@ถลาง” ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ย่านป่าสัก มาจาก 4 แยกลากูน่าเลยโรงเรียนเชิงทะเลวิทยาคม มาประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ร้านบรรยากาศสบาย ๆ ที่ขับรถผ่านไปผ่านมาก็จะเห็นคนแน่นร้านทุกครั้ง ที่นี่ทำให้ชวนนึกถึงความหลังสมัยเรียน ที่ตกดึกทีไรเป็นต้องหาร้านบรรยากาศชิล ๆ แบบนี้นั่งกินนั่งคุยกับเพื่อนอยู่เป็นประจำ ใครที่กำลังตามหาร้านน้ำชากลางคืนเป็นจุดรวมตัวกับเพื่อนฝูง และครอบครัว ที่นี่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยค่ะ แถมอาหารยังราคาไม่แพงอีกด้วย

ในร้านบ้านโรตี@ถลาง
บรรยากาศในร้าน “บ้านโรตี@ถลาง” ภูเก็ต 

Menu

แวะมาเยือนร้าน “บ้านโรตี@ถลาง” ภูเก็ต ทั้งทีต้องสั่งให้ได้กับเมนู “โรตีภูเขาไฟ” (ราคา 40 บาท) โรตีแป้งบางกรอบ ที่ขึ้นรูปเหมือนภูเขา ก่อนโรยด้วยผงไมโล ราดซ้ำด้วยให้ฉ่ำใจกับซอสช็อกโกแลต และนมข้นหวาน สั่งคู่กันได้เลยแบบไม่ต้องรีรอ กับเมนู “โรตีฝอยทอง” (ราคา 40 บาท) แป้งโรตีนิ่ม ๆ หอมกลิ่นใบเตย อัดไส้ฝอยทองมาแน่น ๆ ก่อน On Top ด้วยฝอยทองเน้น ๆ อีกครั้ง ก่อนจะราดด้วยซอสช็อกโกแลต และนมข้นหวาน แต่ถ้าใครยังไม่สะใจ ทุกโต๊ะจะมีนมข้นหวาน และน้ำตาลให้เติมเองได้อีกด้วยค่ะ

เมนูโรตีภูเขาไฟ ของบ้านโรตี@ถลาง
โรตีภูเขาไฟ
เมนูโรตีฝอยทอง ของบ้านโรตี@ถลาง
โรตีฝอยทอง

มากันที่เมนูโรตีที่ไม่ใช่โรตี เอ๊ะ! ยังไง อยากรู้ต้องสั่งเลยค่ะ กับเมนู “โรตีจอน” (ราคา 50 บาท) ขนมปังฮอกดอกที่ใช้แทนแป้งโรตี ด้านในสอดไส้เนื้อไก่ที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน กัดเข้าไปคำแรกจะได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศนิด ๆ และเติมความฟินด้วยชีสยืด ๆ ราดด้วยซอสพริก, ซอสมะเขือเทศ, ซอสบาบีคิว เรียกว่าชิ้นเดียวทำเอาอิ่มกันไปเลยค่ะ

เมนูโรตีจอน ของบ้านโรตี@ถลาง
โรตีจอน

อย่าเพิ่งยอมแพ้เพราะเมนูเด็ดยังมีให้ลองกันอีกเพียบ อย่างเมนู “ข้าวหมกไก่” (ราคา 50 บาท) เป็นข้าวหมกที่ไม่ผสมสี แต่สีเข้มที่ได้มากจากเครื่องเทศ และทางร้านจะใช้วิธีการหุ้งแบบโบราณ คือใช้ไม้กวนจนข้าวสุก วิธีนี้ทำให้เมล็ดข้าวสวย และรสชาติสม่ำเสมอ ส่วนน้ำจิ้มก็หวานพอดี น้ำซุปกลอมกล่ม ได้รสชาติซี่โครงไก่เน้น ๆ ต่อกันที่ “ข้าวมันไก่” (ราคา 50 บาท) ข้าวมันกำลังดี ไก่ทางร้านจะเลือกใช้เนื้อไก่ส่วนของสะโพกเท่านั้น และน้ำจิ้มทำเองแบบสดใหม่ทุกวัน

เมนู ข้าวหมกไก่ ของบ้านโรตี@ถลาง
ข้าวหมกไก่
เมนู ข้าวมันไก่ ของบ้านโรตี@ถลาง
ข้าวมันไก่

เมนูกินเล่นที่ใครชอบนุ่มนิ่มของขนมปังต้องลองเลยค่ะ กับเมนู “ขนมปังอบไอน้ำ” (ราคา 30 บาท) ขนมปังใบเตยนุ่ม ๆ เสิร์ฟพร้อมสังขยาไข่ใบเตยที่ทางร้านทำเองแบบสดใหม่ทุกวัน ก่อนเสิร์ฟจะราดด้วยนมสดอีกครั้ง ได้ความหอมหวานมันไปแบบเต็ม ๆ อีกจานคือเมนู “ขนมปังชุปไข่” (ราคา 25 บาท) ขนมปังเต็มแผ่น ที่ความหนากำลังดี ชุปด้วยไข่ไก่ที่ถูกตีจนเนื้อเนียน ทอดจนได้สีเหลืองอ่อน ก่อนตักเข้าปากอย่าลืมราดนมข้นหวานให้ฉ่ำ ๆ เลยนะคะ ฟินแน่นอน

เมนู ขนมปังอบไอน้ำ ของบ้านโรตี@ถลาง
ขนมปังอบไอน้ำ
เมนู ขนมปังชุปไข่ ของบ้านโรตี@ถลาง
ขนมปังชุปไข่

จัดหนักทั้งคาวหวานกันไปแล้ว ขอปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มทั้งร้อนเย็นกันบ้างค่ะ กับเมนู “ชาร้อน” (ราคา 15 บาท) ทางร้านจะใช้ชาที่ผสมเองเป็นสูตรของทางร้าน ที่ได้ความเข้มข้น และความหอมของตัวชาไปแบบเน้น ๆ ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่เป็นแก้วโปรดของใครหลายคนก็ต้องเป็นเมนู “โอวัลตินภูเขาไฟ” (ราคา 30 บาท) โอวัลตินหวานมันสุดเข้มข้น โรยด้วยผงโอวัลตินแบบไม่มีกั๊ก ใครได้ลองก็ต้องกดเลิฟให้กับแก้วนี้

เมนู ชาร้อน ของบ้านโรตี@ถลาง
ชาร้อน
เมนู โอวัลตินภูเขาไฟ ของบ้านโรตี@ถลาง
โอวัลตินภูเขาไฟ

จบมื้อนี้ไปแบบฟิน ๆ ทั้งเมนูคาวและเมนูหวาน ของร้าน “บ้านโรตี@ถลาง” ภูเก็ต ร้านโรตีภูเก็ตที่ความเด็ดมาแบบครบเครื่อง ใครที่อยากจะมาพิชิตเมนูเด็ดของที่นี่ ก็สามารถมาได้ตั้งแต่เวลา 17.30 - 00.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 087-819-6983 ส่วนใครที่มีโอกาสได้มาฟินกับที่นี่แล้ว ก็สามารถอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง ~

การเดินทาง

ร้าน “บ้านโรตี@ถลาง”  ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ย่านป่าสัก มาจาก 4 แยกลากูน่าเลยโรงเรียนเชิงทะเลวิทยาคม มาประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ 

เมนูห้ามพลาด

โรตีภูเขาไฟ, โรตีจอน, ข้าวหมกไก่

แผนที่

การติดต่อ

บ้านโรตี@ถลาง
Phone number : 087-819-6983
ถนน บ้านดอน-เชิงทะเล,ถลาง