[รีวิว] บ้านจันทร์ฉาย ระยอง ร้านอาหารไทยถึงรสต้นตำรับ
  1. [รีวิว] บ้านจันทร์ฉาย ระยอง ร้านอาหารไทยถึงรสต้นตำรับ

[รีวิว] บ้านจันทร์ฉาย ระยอง ร้านอาหารไทยถึงรสต้นตำรับ

ชวนมากินอาหารไทยต้นตำรับจากเชฟมากฝีมือที่ “บ้านจันทร์ฉาย” ร้านอาหารไทยระยอง รสจัดจ้านถึงเครื่องถึงรส อย่ารอช้า ตามไปฟินกันเลย!
[Ad] • 26 มี.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/708637185945597/posts/1394199280722714/

วงในบอกมา

  • เชฟมีประสบการณ์การทำอาหารไทยที่ต่างประเทศนานกว่า 19 ปี
  • มีสาขาที่สุโขทัยเป็นสาขาแรก และระยองเป็นสาขาที่ 2
  • ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

ทำงานมาเหนื่อยทั้งสัปดาห์แล้ว ไอ้เราก็อยากหาที่ผ่อนคลายใจใกล้กรุงเทพฯ เลยตัดสินใจบึ่งรถไปที่ระยอง จังหวัดเมืองผลไม้ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ที่เด็ดกว่าที่เที่ยวทั้งหลายแหล่ เห็นทีจะต้องยกให้กับร้านอาหารที่นี่ อย่าง “บ้านจันทร์ฉาย” ร้านอาหารไทยรสจัดจ้านแห่งจังหวัดระยองที่เป็นสาขาที่สองต่อจากสาขาแรกที่สุโขทัย พูดถึงแล้วก็น้ำลายสอ ไปการันตีความเด็ดกันที่ร้านเลยดีกว่า!

เตรียมเช็ดน้ำลายกันให้พร้อม
เตรียมเช็ดน้ำลายกันให้พร้อม

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นด้วยสีโทนน้ำเงินเข้ม ร้านกว้างขวางนั่งสบาย มีห้อง VIP สำหรับใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว และถ้าอยากเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง เค้าก็มีคาราโอเกะให้บริการ ส่วนที่อยากรับลมเย็น ๆ ก็แนะนำโซนด้านนอกร้าน มีโซฟายาวเหมาะแก่การนั่งกินข้าวรับลมชิลล์ ๆ

บ้านจันทร์ฉาย
บ้านจันทร์ฉาย 
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
กว้างขวางนั่งสบาย
กว้างขวางนั่งสบาย

อย่ารอช้า มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลยดีกว่าค่ะ กับเมนู “ปลากะพงผัดไข่เค็ม” (360 บาท) ปลากะพงแร่เป็นชิ้นให้กินง่ายทอดกรอบ ราดด้วยแป้งทอดกรอบที่ผสมกับไข่แดงเค็มและขี้หนูซอย โรยด้วยใบเตยซอยเพื่อความหอม เป็นอีกหนึ่งจานที่ต้องสั่ง!

ปลากะพงผัดไข่เค็ม
ปลากะพงผัดไข่เค็ม
หั่นเป็นชิ้นกินง่าย
หั่นเป็นชิ้นกินง่าย

เชิญคุณลงทัณฑ์บัญชาด้วยเมนู “ไก่ย่างจำเลยรัก” (229 บาท) ไก่หมักเครื่องเทศสูตรพิเศษ ย่างให้หอม เนื้อไก่นุ่มไม่กระด้าง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ยิ่งกินยิ่งเพลิน เด็กผู้ใหญ่กินได้เพลินทั้งโต๊ะแน่นอนจ้า

ไก่ย่างจำเลยรัก
ไก่ย่างจำเลยรัก
น้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ
น้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ

มาต่อกันที่ “ไก่ผัดเม็ดมะม่วง" (199 บาท) เนื้อไก่นุ่มผัดกับพริกหวาน หอมใหญ่ ต้นหอม พริกแห้ง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ปรุงรสเปรี้ยวเค็มหวานกำลังดี โรยด้วยผักชีเพื่อความหอม เป็นเมนูที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี 

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง
ไก่ผัดเม็ดมะม่วง
เนื้อไก่ชิ้นโต
เนื้อไก่ชิ้นโต

หาน้ำซุปซดให้คล่องคอกันที่เมนู “ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน” (ชามเล็ก 159 บาท ชามใหญ่ 229 บาท) ต้มแซ่บรสจัดจ้าน ใส่ซี่โครงอ่อนเนื้อนุ่ม เห็ดฟาง ข่าตะไคร้ ใบมะกรูด หอมกลิ่นพริกทอด กินแล้วได้รสแซ่บซี๊ดถึงเครื่อง

ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน
ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน

พูดถึงอาหารไทย จะขาดน้ำพริกไปได้อย่างไร “น้ำพริกกุ้งสด” (119 บาท) น้ำพริกรสกลมกล่อมที่ใช้สารพัดพริกทั้งพริกชี้ฟ้าแดง พริกหยวก พริกเขียว พริกจินดาแดง และพริกขี้หนูไปคั่วให้หอม ใส่กุ้งสดปรุงรสจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อม ผักต้ม มะเขือม่วง มะระขี้นก ฟักทอง บรอกโคลี และไข่ต้ม รสดีแถมมีประโยชน์อีกด้วย

น้ำพริกกุ้งสด
น้ำพริกกุ้งสด

อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด “กุ้งมะขาม” (259 บาท) กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ทอดกรอบราดซอสมะขามเปียกสดที่คัดมาจากสุโขทัย โรยด้วยหอมเจียวได้รสชาติเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม กินแล้วหยุดไม่อยู่ ปิดท้ายด้วย “กะหล่ำฉ่าน้ำปลา” (100 บาท) กะหล่ำปลีกรอบด้วยเทคนิคพิเศษของเชฟ ผัดด้วยไฟแรง หอมกลิ่นควันกะทะ ปรุงด้วยน้ำปลารสกลมกล่อมโรยกุ้งแห้งทอด บอกเลยว่าใครมาต้องสั่งทุกโต๊ะ!

กุ้งมะขาม
กุ้งมะขาม
กะหล่ำฉ่าน้ำปลา
กะหล่ำฉ่าน้ำปลา

อาหารเด็ดขนาดนี้ ขอสั่งกลับบ้านรัว ๆ เลยได้ไหมคะ ใครจะรู้ว่านอกจากระยองจะมีสวนผลไม้แล้ว ยังมีร้านอาหารที่รสชาติดีขนาดนี้อีกด้วย ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยายเลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่าถ้าอยากลิ้มลองความเด็ดของอาหารไทยแท้ ๆ ตามไปกันเลยที่ “บ้านจันทร์ฉาย” ร้านอาหารระยอง ส่วนใครที่อยากหาร้านอาหารใหม่ ๆ เพิ่มเติม อย่าลืมกดติดตาม ระยองกินอะไรดี กันด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดร้านดี ๆ แบบนี้

ที่อยู่ 290/5 ถนน ราษฎร์บำรุง ตำบล เนินพระ อำเภอเมืองระยอง ระยอง 21000

โทร. 065-8249291

เปิด - ปิด 10:00 - 22:00 น.

Facebook : บ้านจันทร์ฉายระยอง

เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงผัดไข่เค็ม, ไก่ย่างจำเลยรัก, ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน

แผนที่

map

การติดต่อ