ใครขี้เกียจห้ามเลื่อนผ่าน! แจกไอเดียทรงผมไม่ได้สระ ลืมไปเลยว่าลืมสระผม
  1. ใครขี้เกียจห้ามเลื่อนผ่าน! แจกไอเดียทรงผมไม่ได้สระ ลืมไปเลยว่าลืมสระผม

ใครขี้เกียจห้ามเลื่อนผ่าน! แจกไอเดียทรงผมไม่ได้สระ ลืมไปเลยว่าลืมสระผม

เพราะเรารู้ใจว่าสาว ๆ หลายคนมีปัญหามากกก กับวันไที่ไม่ได้สระผมหรือสระผมไม่ทัน แต่ต้องออกไปข้างนอกแล้ว! วันนี้เรามีไอเดียทรงผมไม่ได้สระมาให้สาว ๆ ทำตามกันค่ะ
writerProfile
9 ส.ค. 2022 · โดย

ใครเคยเป็นแบบเรามั่ง! ที่เป็นคนผมมันง่าย ต้องคอยสระผมทุกวันก่อนออกจากบ้าน แต่มันจะต้องมีสักวันแหละที่เราตื่นสายหรือรีบมาก ๆ จนสระผมไม่สระ รวมทั้งคนที่ขี้เกียจสระผมทุกวันด้วย แต่จะให้ออกจากบ้านไปพบเจอผู้คนด้วยสภาพผมที่ไม่ได้สระคงจะไม่ได้ วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาแจกไอเดียทรงผมไม่ได้สระ! สำหรับวันขี้เกียจ ๆ กันค่ะ เพราะนอกจาก Dry Shampoo ที่เป็นอาวุธลับในวันที่ผมไม่พร้อมแล้ว สาว ๆ ยังสามารถทำผมหรือเซตผมเป็นทรงต่าง ๆ แบบเนียน ๆ จนลืมไปเลยว่าผมไม่ได้สระ! รีบตามไปดูแล้วกดแชร์เก็บไว้ทำตามกันด้วยนะจ๊ะ

ทรงผมมัดดังโงะน่ารัก ๆ แบบคนคิ้วท์ ๆ

ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ

ทรงแรกถือเป็นทรงผมคลาสสิกที่สาว ๆ ที่ไม่ได้สระผมมักทำกันเป็นปกติ นั่นก็คือการรวบผมทั้งศีรษะนั่นเองค่ะ! แต่จะมัดผมธรรมดา ๆ ก็จะอำพรางผมมันได้ไม่มิด เราขอแนะนำให้สาว ๆ รวบผมด้วยทรงผมดังโงะหรือผมบันน่ารัก ๆ จะมัดเป็นมวยสูงหรือมวยต่ำก็คือได้หมดนะ แต่ว่าต้องหายางรัดผมพอง ๆ ใหญ่ ๆ มาเป็นตัวช่วยค่ะ เพราะความยิ่งใหญ่ของเครื่องประดับผมจะช่วยดึงดูดความสนใจและอำพรางผมมันไปได้ในตัว แถมยังเพิ่มความน่ารักให้กับทรงผมวันนั้น ๆ ได้ดีด้วย ยิ่งช่วงนี้เทรนด์กิ๊บติดผมใหญ่ ๆ กำลังฮิตมาก สาว ๆ สามารถเลือกกิ๊บที่ชอบมาติดได้ตามใจชอบเลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากได้ทรงที่แอดวานซน์กว่านั้น เราขอแนะนำเป็นทรงผมมัดดังโงะสองมวยน่ารัก ๆ ก็ได้เหมือนกันนะคะ

ถักเปียยิ่งใหญ่กลบผมมันไปเลยค่ะ

ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ

ต่อมาเป็นทรงผมที่ช่วยเพิ่มความคิ้วท์ในวันที่ผมไม่ได้สระอีกทรงหนึ่ง เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ถักเปียย้อนวัยไปเลยค่ะ ไหน ๆ ผมเราก็ยุ่ง ๆ เซอร์ ๆ อยู่แล้วเพราะไม่ได้สระผมอะเนอะ ทรงผมเปียยุ่ง ๆ สามารถช่วยอำพรางผมมัน ๆ ของเราได้แบบเนียน ๆ เลยค่ะ จะแบ่งช่อถักเปียเป็นสองฝั่งหรือถักเปียเดียวแล้วใช้กิ๊บมาติดเพิ่มก็ได้เช่นกัน เคล็ดลับคืออย่าถักเปียลีบ ๆ แบน ๆ ก็พอเพราะผมจะดูมันเข้าไปใหญ่ ให้ทำการดึงผมเปียให้ฟู ๆ เปียหนา ๆ เข้าไว้จะช่วยได้ค่ะ หรือถ้าใครอยากจะมัดหางม้าก่อนแล้วค่อยถักเปียเพิ่มอีกหลาย ๆ ช่อก็น่ารักเหมือนกันนะคะ ถือเป็นทรงผมคิ้วท์ ๆ ที่ลืมไปเลยวันวันนี้ผมไม่ได้สระ

ขอไอเทมเสริมเป็นผ้าโพกหัวชิค ๆ ก็ช่วยได้

ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ

ใครที่ไม่ได้สระผมจนผมมันขั้นสุดยอดแล้ว เราแนะนำให้เบิกตัวช่วยไปเลยค่ะ! จะเป็นผ้าโพกผมน่ารัก ๆ หรือที่คาดผมเก๋ ๆ สักชิ้นก็ได้หมดเลย เพราะเราสามารถโพกผ้าโพกผมได้หลายแบบเหมือนกันนะ จะโพกทั้งศีรษะสไตล์สาววินเทจก็ได้ หรือจะใช้ผ้ามาผูกเป็นโบว์กลางศีรษะก็ได้เหมือนกัน พ้อยต์ของผมทรงนี้อยู่ที่การเลือกผ้าโพกผมให้เข้ากับ Outfit ในวันนั้น ๆ เลยค่ะ ถ้าเป็นผ้าโพกผมลาย ๆ ก็ต้องเป็นลายที่แมตช์กับเสื้อผ้านะ จะมาลายชนลายอื่นอาจจะไม่ค่อยเซฟเท่าไหร่ หรือเอาแบบเซฟ ๆ ก็ให้ซื้อผ้าโพกผมสีเรียบ ๆ ติดไว้ที่บ้านเลยก็ดีค่ะ เพราะเข้าได้กับทุกชุดแน่นอน แทนที่คนจะโฟกัสว่าเราไม่ได้สระผมมา เพื่อน ๆ คงจะสนใจกับผ้าโพกผมน่ารัก ๆ แทนกันหมดแน่นอน!

มัดหางม้าพร้อมยางมัดผมฟูฟ่อง

ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ

ทรงผมหางม้าคงจะเป็นอีกทางออกที่สาว ๆ สามารถทำผมได้เองง่าย ๆ โดยไม่ต้องพึ่งสกิลหรือทักษะการทำผมมากนัก ทรงนี้เราขอให้เน้นไปที่ Hair Accessories เหมือนเดิมนะ สาว ๆ สามารถมัดผมเป็นหางม้าเดี่ยวแล้วประดับด้วยยางรัดผมฟู ๆ น่ารัก ๆ ปิดผมมัน ส่วนใครอยากเพิ่มความคิ้วท์เราแนะนำให้ลองมัดผมหางม้าสองข้างแบบสาวเจนนี่ดูก็ไม่ติด แต่ถ้าใครต้องการความรวดเร็วก็มัดหางม้าต่ำแล้วใช้โบว์ใหญ่ ๆ มัดทับไปเลยค่ะ นอกจากจะได้ลุคเป็นสาวคุณหนูแล้ว ยังสามารถดึงความสนใจให้ไปอยู่ที่ Hair Accessories เหล่านั้นแทนได้ แต่สำหรับสาวซ่าซุกซนที่ไม่อยากมัดผมหางม้าธรรมดาให้ลองมัดหางม้าเป็นปล้อง ๆ น่ารัก ๆ สไตล์สาว 90s ดูก็ปังเหมือนกันนะคะ

ใส่หมวกพรางผมมันสไตล์สาวสปอร์ต

ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ
ทรงผมไม่ได้สระ

หนทางสุดท้ายที่จะช่วยคุณได้ในวันที่ผมไม่ได้สระแบบนี้ คงจะเป็นเจ้าหมวกใบโปรดที่สามารถใส่ทับเพื่อปิดผมมัน ๆ ของเราได้แบบมิดชิดสุด ๆ เพราะความจริงการใส่หมวกก็คือเป็นแฟชั่นไอเทมอย่างหนึ่ง ที่เข้ามาช่วยเสริมลุคการแต่งตัวของเราให้คอมพลีตและดูโดดเด่นสะดุดตามากขึ้นนะ แถมเพื่อน ๆ จะยังได้สนุกไปกับการเลือกหมวกให้เข้ากับลุคการแต่งตัววันนั้น ๆ อีกด้วย หมวกแก๊ปสำหรับลุคสปอร์ต ๆ ดูทะมัดทะแมงเท่ ๆ หมวกเบเร่สำหรับสาวสายแฟชั่นหรือลุคการแต่งตัวที่ดูวินเทจหน่อย ๆ ก็น่ารักและสะดุดตาไม่แพ้กัน หมวกบักเก็ตให้ฟีลสาวเกาหลีที่แต่งตัวในวันสบาย ๆ แบบไม่ต้องคิดมาก หรือจะใส่หมวกบีนนี่หนาว ๆ ไปเลยหนึ่งกรุบก็ดูเป็นสาวชิคสายสตรีทเท่ ๆ ไปเลย!

เห็นไหมคะ? ในวันที่ผมเราไม่พร้อม เพื่อน ๆ ก็มีตัวเลือกและไอเดียในการทำผมอีกมากมายที่พรางผมไม่ได้สระได้เวิร์กมาก ๆ แถมทรงผมเหล่านี้ยังช่วยคอมพลีตให้ลุคการแต่งตัวของเราดูเต็มขึ้นด้วยนะ เพราะวันที่เราสระผมคงจะไม่ได้มานั่งทำทรงผมสวย ๆ หรือให้ความใส่ใจกับทรงผมเท่ากับวันที่ผมไม่ได้สระเลย! หลังจากนี้สาว ๆ ก็หมดกังวลกับผมมัน ๆ ที่ไม่ได้สระไปได้เลยค่ะ มาคิดทรงผมคิ้วท์ ๆ แทนกันดีกว่าเนอะ แต่ยังไงก็ตามก็ควรสระผมบ้างนะ ย่าขี้เกียจจนทิ้งไว้เป็นอาทิตย์ล่ะ! เพราะถ้าเป็นเรื่องกลิ่น ทรงผมสวย ๆ ก็คงช่วยไม่ได้น้าาาา~

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่... 
• 20 ไอเดียทรงผมสั้นประบ่าสุดปังปี 2022 ตัดผมทรงใหม่หลังตัดใจจากเธอ! 
• ส่องไอเดีย มัดผมผูกโบว์สไตล์คุณหนู ต้องมัดผมยังไงถึงจะมัดใจเธอ~
• เทรนด์ผมมาแรง! ไอเดียม้วนผมลอนสไตล์เกาหลี เซตแบบไหนให้น่ารักที่สุด!