อบอวลความสุขไปกับเบเกอรี่หอมกรุ่น
  1. อบอวลความสุขไปกับเบเกอรี่หอมกรุ่น

อบอวลความสุขไปกับเบเกอรี่หอมกรุ่น

ไปชิมร้านเบเกอรี่ที่ผมคิดว่าทานแล้วจะต้องรู้สึกมีความสุขลืมความเครียดไปได้อย่างแน่นอน โดยในต่ละร้านนั้นล้วนมีจุดเด่นและความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป
[Ad] • 20 ก.ค. 2011 · โดย
bakery

ช่วงนี้ผมรู้สึกเหลือเกินครับว่ารอบตัวมันดูตึงเครียดไปซะทุกอย่าง เห็นแบบนี้ก็อดหดหู่ตามไปไม่ได้ เอาเป็นแบบนี้ได้ไหมครับวันนี้ผมจะพาคุณผู้อ่านไปชิมร้านเบเกอรี่ที่ผมคิดว่าทานแล้วจะต้องรู้สึกมีความสุขลืมความเครียดไปได้อย่างแน่นอน โดยในต่ละร้านนั้นล้วนมีจุดเด่นและความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป แต่รู้หรือไม่ครับว่ามีจุดร่วมเหมือนกันอยุ่ 1 อย่างนั่นคือ “ความอร่อย” เอาล่ะครับเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีร้านไหนบ้างCrepes & Co.Tel 0-2653-3990-1 ตามปกติแล้วร้านเบเกอรี่ที่ทุกคนเข้าใจกันคงหนีไม่พ้นร้านที่ขายขนมเค้กและกาแฟใช่ไหมครับ แต่มาคราวนี้ขอลองเปลี่ยนบรรยากาศเป็นขายเคลปบ้างดีกว่า ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 12 จากการสืบและอ่านเมนูนั้นทำให้รู้ว่าร้านนี้มีเค้กหลากสไตล์ไม่ว่าจะเป็น เมดิเตอร์เรเนียน โมร็อกโก บัลกาเรีย และอีกมากมาย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ผมได้ลองสั่ง Marinara Crepes แผ่นเครปที่ถูกผิงจนกรอบออกมาจากกระทะร้อนๆ ข้างในสอดไส้ด้วยซีฟู๊ดนานาชนิด เห็ดอเมริกันที่ผัดเข้าครีมวอสและไวท์ รสชาติออกไปทางสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเลยครับ ถือได้ว่าเป็นเมนูไส้เค็มที่อร่อยเลยทีเดียว เมนูรสเค็มลำดับต่อไปคือ Supreme Crepes ที่มีไข่เ บคอน แฮม เห็ด ผสมกันจนเป็นเนื้อซอสเดียวกันปรุงด้วยครีมซอสแถมตกแต่งเนื้อเครปด้วยไข่แดงสดดูน่ารับทานมากๆ รสชาติอร่อยเหมือนพิซซ่าแต่ด้วยแป้งเครปที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้สัมผัสแตกต่างออกไปปิดท้ายด้วยเมนุ Fruite Shot เป็นการรวมเอาผลไม้นานาชนิดมารวมกันไว้ในแก้วเดียวกันแล้วราดด้วยน้ำหวานสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติความเปรี้ยวของผลไม้เมื่อนำมาผสมกะน้ำราดแล้วเข้ากันได้เป็นอย่างดีถือได้ว่าเป็นเมนูปิดท้ายที่สุดประทับใจจริงๆ

crape & co

Marinara Crepes สปาเกตตี้ไร้เส้นที่อร่อยมากๆเลยครับ

crape & co

ของหวานสุดแสนประทับใจ

crape & co

บรรยากาศภายในร้าน

crape & co

เมนูที่ผมคิดว่าอร่อยจนต้องอยากสั่งอีกจานAfter youTel : 02-712-9226 ครั้งหนึ่งผมเคยพามาชิมร้านนี้ไปแล้ว แต่ด้วยข่าววงในบอกว่าเวลานี้ After you ได้เพิ่มเมนูอร่อยใหม่มามากมาย ซึ่งทำให้ผมเกิดความรู้สึกอยากกลับไปทานอีกครั้งเพราะขนมร้านนี้ต้องขอบอกเลยว่ารสชาตินั้นสามารถวางใจได้ว่าทานไปต้องไม่ผิดหวังเริ่มจากเครื่องดื่มกันก่อน Strawberry Frappe น้ำสตอเบอรี่สดที่เข้มข้นรสชาติออกไปทางเปรี้ยวนิดๆแต่นั่นแหละครับคือความอร่อยจากผลไม้ชนิดนี้ เดินเข้าร้านมาร้อนๆได้ทานแก้วนี้ไปรับรองหายเป็นปลิดทิ้งแน่นอน ดับกระหายกันไปแล้วก็มาต่อกันที่เมนู Figgy Pudding เค้กลูกพีชที่ทานคู่กับไอสครีมวานิลลาราดด้วยวิปครีม อร่อยจนวางไม่ลงไปกับเค้กที่รสชาติไม่หวานจนเกินไปและลูกพีชสดที่สอดเข้าในเนื้อเค้ก ปิดท้ายด้วยเมนุหนักๆอย่าง Waffle Sausage ขนมวาฟเฟิลร้อนๆโปะหน้าด้วยไส้กรอกและสตอเบอรี่สดความอิ่มนี่เท่ากับทานอาหารเช้าโรงแรมเลยทีเดียวครับร้าน After you สาขาที่ผมไปชิมนั้นตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 13 ซึ่งไม่แน่ใจว่าสาขาอื่นจะมีการเพิ่มเมนูเหล่านี้หรือยัง ยังไงลองแวะไปทานกันดูได้ที่ทองหล่อ 13 นะครับมีชัวร์ๆ

after you

โชคดีมาทานตอนสายๆคนยังน้อยอยู่

after you

สดชื่นไปกับ Strawberry Frappe

after you

Waffle Sausage ความอิ่มเทียบเท่าอาหาร 1 มื้อเลยครับ

after you

เค้กลูกพีชอร่อยมากๆ

after you

ร้านเวลาคนน้อยๆนี่ชิวมากๆMiss MamonTel : 0-2938-5529ถ้าคุณชื่นชอบในการนั่งทานขนมไปเรื่อยๆสบายๆ ร้านหลังตลาดการบินไทยก็มีร้านอร่อยอยู่ร้านนึงชื่อว่า Miss Mamon ร้านนี้เป็นร้านที่ขายขนมสดๆที่ออกจากเตาร้อนๆหลายรสชาติไม่ว่าจะเป็น ชีส ลูกเกด ฝอยทอง น้ำพริกเผา ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมามีทั้งทานได้ในร้านหรือใส่กล่องกลับบ้านก็ได้แต่ถึงยังไงมาถึงทั้งทีแล้วก็ต้องลองนั่งชมบรรยากาศและรสชาติขนมของที่นี่กันก่อน นอกจากคัพเค้กแล้วที่นี่ยังมีเค้กเป็นปอนด์ๆขายอีกด้วย ผมจึงลองสั่งเค้กใบเตยมาลองทานชิ้นนึง ทันทีที่ช้อนสัมผัสกับเนื้อเค้กความนุ่มทำให้สามารถแบ่งชิ้นออกจากันได้อย่างง่ายดาย เอาเข้าปากคำแรกความหอมของใบเตยก็ลอยมาเตะจมุกพร้อมกับความร้อนที่แทบจะลวกลิ้นเอาเสียด้วย แต่ก็พอดีกับชานมไข่มุกที่สั่งไว้มาส่งพอดีทำให้ได้แก้วนี้ช่วยชีวิตเอาไว้ รสชาติของชาหวานกลมกล่อมพร้อมเนื้อไข่มุกที่นุ่มเคี้ยวมันทำให้มื้อบ่ายวันนี้ของผมลงตัวเป็นที่สุดสำหรับ Miss mammon นั้นยังมีขนมมากมายให้ซื้อกลับบ้านไม่ว่าจะเป็น คุกกี้ ขนมขาไก่ ฯลฯ ยังไงลองแวะไปกันได้นะครับ ร้านตั้งอยู่แถวตลาดหลังการบินไทยเอง

miss mamon

เค้กใบเตยที่ผมได้ลองชิมความอร่อย

miss mamon

หน้าตาหมูหยองมายองเนส

miss mamon

ชานม ที่มีโลโก้ร้านน่ารักๆ

miss mamon

รับอะไรกลับบ้านดีครับ

miss mamon

หน้าตาเค้กรสชาติต่างๆเป็นยังไงบ้างครับสำหรับร้านที่ผมแนะนำไปทั้ง 3 ร้านเคยแวะไปลองชิมกันบ้างหรือเปล่า ถ้ายังลองหาเวลาว่างไปนั่งและสั่งเมนูต่างๆของทางร้านกันดูนะครับ รับรองได้เลยว่าต้องรู้สึกประทับใจอย่างผมแน่นอน ส่วนใครที่มีข้อติชมหรืออยากแนะนำร้านไหนให้ผมไปตะลอนชิมก็สามารถทิ้ง Comment ไว้ได้นะครับ หากไม่ได้ติดธุระอะไรจะต้องไปลองชิมอย่างแน่นอน แล้วพบกันใหม่ครับ

แผนที่

ตั้งอยู่ที : อยู่ในโครงการ J avenue ซอยทองหล่อ 13