หลากหลายเมนูเด็ด ฟินไปกับมื้อเช้า ที่ "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด"ภูเก็ต
  1. หลากหลายเมนูเด็ด ฟินไปกับมื้อเช้า ที่ "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด"ภูเก็ต

หลากหลายเมนูเด็ด ฟินไปกับมื้อเช้า ที่ "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด"ภูเก็ต

อยากกินอะไร ที่นี่มีครบ กับร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต ความหลากหลายของมื้อเช้าที่ลงตัว ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการของทุกคน
writerProfile
17 เม.ย. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด ถนนเจ้าฟ้า
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • มื้อเช้าแบบฉบับคนภูเก็ตที่ขาดไม่ได้ต้องมี “ติ่มซำ”
  • ทุกเมนูทำเองทุกขั้นตอนและทำสดใหม่ทุกวัน
  • ห้ามพลาดเมนู “ห่อหมก” สูตรลับที่ทำขายมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/1620091774773652/

“เช้านี้กินอะไรดี” คำถามยอดฮิตของใครหลายคนที่กว่าจะคิดออกหรือหาร้านกินได้ก็เลยเวลามื้อเช้ากันไปแล้ว วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอช่วยแก้ไขปัญหานี้ด้วยการพาไปแนะนำให้รู้จักกับร้านอาหารเช้าเจ้าเด็ดอย่างร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต ร้านอาหารเช้าที่มีหลากหลายเมนูเด็ดให้เลือกทานแบบครบทุกความต้องการ ทั้งอาหารเช้าแบบภูเก็ต หรือจะเป็นอาหารตามสั่งแบบไทย ๆ รวมไปถึงเมนู breakfast แบบอินเตอร์ ที่นี่ก็มีนะคะ เรียกว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการให้กับมื้อเช้าของทุกคนได้อย่างครบถ้วน

ร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
บรรยากาศด้านหน้าร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต

ร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนเจ้าฟ้า เส้นเจ้าฟ้าใน ติดกับคริสตจักรท่าแครงภูเก็ต ด้านข้างร้านมีที่จอดรถสะดวกสบาย ภายในร้านกว้างขวางโปร่งโล่งไม่แออัด และยังมีโซนห้องแอร์ให้เลือกนั่งได้อีกด้วยค่ะ อย่างที่บอกว่าจุดเด่นของร้านนี้คือความหลากหลายของเมนูอาหาร ทำให้ลูกค้ามีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ การทานอาหารเช้าที่นี่เลยได้อารมณ์แตกต่างจากที่อื่นไปอีกแบบค่ะ มาถึงเมนูอาหารที่เราอยากแนะนำในวันนี้จะเป็นเมนูไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

ร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
บรรยากาศด้านในร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต

Menu

เริ่มด้วยเมนูยอดฮิตสำหรับมื้อเช้าของคนภูเก็ต กับเมนู “ติ่มซำนึ่งสด” (ราคา เข่งละ 25 บาท) ต้องบอกว่าที่นี่มีให้ติ่มซำให้เลือกเยอะมาก ๆ แต่ละอย่างจะทำสดใหม่ทุกวันและทำเองทุกอย่าง อีกทั้งยังเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ อย่างเนื้อกุ้งก็จะใช้กุ้งสด ๆ จากทะเล ส่วนเนื้อปลาก็จะใช้ปลาทะเลสด ๆ เช่นกัน เราสามารถเดินไปเลือกได้เลยค่ะว่าจะทานติ่มซำแบบไหน ทางร้านจะนึ่งให้เราแบบสด ๆ กันเลย ได้กินติ่มซำนึ่งสดร้อน ๆ ในมื้อเช้าแบบนี้เรียกว่ามาถึงภูเก็ตแล้วค่ะ

ติ่มซำนึงสด ของร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
ติ่มซำนึ่งสดราคาเข่งละ 25 บาทเท่านั้นค่ะ
ติ่มซำนึงสด ของร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
ติ่มซำซีฟู้ดสด ๆ ก็มีค่ะ
ติ่มซำนึงสด ของร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
ห่อหมกในรูปแบบติ่มซำ

ฟาดติ่มซำนึ่งสดกันไปแล้ว เรามาต่อกันที่เมนู “ติ่มซำทอด” (ราคา 15-40 บาท) ขึ้นชื่อว่าของทอดน้ำย่อยในท้องก็เริ่มทำงานเลยค่ะ เมนูเด่นของที่ได้ลองทานแล้วต้องติดใจอย่างซาลาเปาทอด ที่ทั้งกรอบนอกนุ่มใน ไส้เด็ด มีทั้งหมด 3 ไส้ คือ ไส้หมูแดงไข่เค็ม, ไส้ครีม, ไส้เผือกแป๊ะก๊วย ที่พลาดไม่ได้เช่นกันคือ โรลกุ้งทอด ที่เนื้อกุ้งเด้งในปาก และเกี้ยนสามกษัตริย์ เมนูเฉพาะที่หาทานได้ที่นี่เท่านั้น

ติ่มซำทอด ของร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
สารพัดเมนูติ่มซำทอดสูตรพิเศษของทางร้าน
เกี้ยนสามกษัตริย์ ของร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
เกี้ยนสามกษัตริย์ หาทานได้ที่นี่เท่านั้น!
ติ่มซำทอด ของร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มบ๊วย

ถ้าใครอยากจัดเต็มให้อิ่มหนำต้องนี้เลย เมนู “ข้าวมันไก่” (ราคา ธรรมดา 50 / พิเศษ 60 บาท) ข้าวหอมมะลิเม็ดสวย โป๊ะมาด้วยเนื้อน่องไก่แน่น ๆ ราดด้วยน้ำจิ้ม 3 รส สูตรเด็ดเฉพาะของร้าน หรือจะสั่งเป็นเมนูข้าวหมูแดง, ข้าวหมูกรอบหรือข้าวหน้าเป็ด ก็ไม่ผิดหวังค่ะ แต่ละเมนูมีจุดเด่นที่เรียกว่าเด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ

ข้าวมันไก่ ของร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
ไม่ว่าจะข้าวมันไก่, ข้าวหมูแดง, ข้าวหมูกรอบหรือข้าวหน้าเป็ด ก็ฟินกันทุกเมนูค่ะ

อีกเมนูอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต อย่างเมนู “หมี่ผัดฮกเกี้ยน” (ราคา 60 บาท) เป็นเมนูขายดีที่นักท่องเที่ยวมาแล้วต้องสั่งกันแทบทุกโต๊ะ อาหารพื้นเมืองที่เน้นความสดใหม่ของซีฟู้ด ทำออกมาในสไตล์ภูเก็ต และอีกเมนูพื้นเมืองที่ได้ลองทานแล้วต้องติดใจ “หมี่หุ้นกระดูกหมู” (ราคา 60 บาท) หมี่หุ้นผัดจนหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปกระดูกหมูรสชาติกลมกล่อม ทานคู่กันได้อย่างลงตัวสุด ๆ

หมี่ผัดฮกเกี้ยน ของร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
หมี่ผัดฮกเกี้ยนแบบภูเก็ต
หมี่หุ้นกระดูกหมู ของร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
หมี่ผัดหอม ๆ ซดตามด้วยน้ำซุปร้อน ๆ

ปิดท้ายด้วยเมนูยอดฮิตอีกเมนูที่กินได้ทั้ง เช้า สาย บ่าย เย็น อย่างเมนู “ขนมจีน” (ราคา 30-40 บาท) ที่นี่มีน้ำแกงให้เลือก 3 อย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็น น้ำยาลูกชิ้นปลา, แกงปู, แกงไตปลา แต่ละอย่างมาแบบจัดเต็มถึงเครื่องถึงพริกสุด ๆ เพราะที่นี่เขาทำเองตั้งแต่ตำเครื่องแกงเลยค่ะ ทานคู่กับ “ห่อหมก” (ราคา 15 บาท) ที่ใช้เนื้อปลาทะเลในการทำ เป็นสูตรลับที่ทำมาอย่างยาวนานถึง 30 ปี แล้วค่ะ รสสัมผัสแบบดั่งเดิมที่เด็ดจนต้องสั่งเพิ่มกันรัว ๆ

ขนมจีน ของร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต
อย่าลืม! สั่งห่อหมกมาทานคู่กับขนมจีนนะคะ เด็ดจริงอะไรจริง

เป็นมื้อเช้าที่อิ่มไปจนถึงมื้อเที่ยงเลยก็ว่าได้ค่ะ กับร้าน "บ้านเจ้าฟ้า ติ่มซำนึ่งสด" ภูเก็ต ถึงจะมีเมนูให้เลือกหลากหลาย แต่ก็เด็ดทุกเมนูจริง ๆ ค่ะ ส่วนใครที่อยากมาลิ้มลองมื้อเช้าที่นี่ก็มาได้ทุกวันค่ะ ตั้งแต่เวลา 06.45 - 14.00 น. และใครที่ได้ลองมาสัมผัสกับบรรยากาศและอาหารเช้าของที่นี่แล้วก็สามารถถ่ายรูปมาบอกต่อความฟินได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ ~

เมนูห้ามพลาด

ห่อหมก, ติ่มซำนึ่งสด, ติ่มซำทอด
อาม่าต้วน
$OWNER'S MESSAGE
อาม่าต้วน
เจ้าของสูตร
อาม่าได้ส่งต่อสูตรการทำอาหารของอาม่าให้ลูกหลาน เพราะอยากให้รสชาติแบบดั่งเดิมยังคงอยู่ต่อไป และอยากให้ทุกคนได้กินอาหารอร่อยและมีกลิ่นอายของความเป็นภูเก็ตไปนาน ๆ

แผนที่

พิกัดร้าน ถ้ามาจากแยกดาวรุ่ง ผ่านสวนหลวงร.9 โบสถ์ท่าแครงถึงบ้านเจ้าฟ้าติ่มซำไม่เลยธนาคารไทยพาณิชย์
static-map