ร้านบ้านคุณยาย นครนายก เมนูหลากหลายกับบรรยากาศเหมือนได้กินข้าวที่บ้าน
  1. ร้านบ้านคุณยาย นครนายก เมนูหลากหลายกับบรรยากาศเหมือนได้กินข้าวที่บ้าน

ร้านบ้านคุณยาย นครนายก เมนูหลากหลายกับบรรยากาศเหมือนได้กินข้าวที่บ้าน

หากไม่รู้จะกินอะไร กินที่ไหน มากินอาหารสไตล์บ้าน ๆ กับร้าน “บ้านคุณยาย” รสชาติเป็นเลิศแถมราคาไม่แพงแถว มศว. องครักษ์ สัมผัสความเป็นกันเอง ไม่ว่าใครก็ต้องมาซ้ำ!
writerProfile
19 พ.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ร้านอาหารบ้านคุณยาย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
บ้านคุณยาย นครนายก
เมนูอาหารของร้านบ้านคุณยาย องครักษ์ จ.นครนายก

เพิ่งคลายล็อกดาวน์กันได้ไม่นาน หลาย ๆ คนคงอยากออกไปกินอาหารกับครอบครัว คนรัก หรือปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนข้างนอก ยิ่งถ้าเป็นคนต่างบ้านต่างเมืองก็คงจะคิดถึงกับข้าวที่บ้านไม่น้อย วันนี้พวกเราชาว Wongnai จะมาชี้พิกัดร้านอาหารราคาไม่แพง รสชาติเยี่ยม จากฝีมือเชฟระดับภัตตาคาร ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนได้นั่งกินอาหารอยู่ที่บ้าน รับรองว่าถ้าลองมากินสักครั้ง จะต้องกลับมาซ้ำแน่นอนค่ะ

บ้านคุณยาย นครนายก
ร้านบ้านคุณยาย ร้านเล็ก ๆ บรรยากาศสุดชิล ฟีลอบอุ่น

ร้านนี้มีชื่อว่า “บ้านคุณยาย” ร้านอาหารนครนายกขวัญใจนักศึกษา มศว. องครักษ์ ร้านน่ารัก ๆ ที่คุณลุงคุณป้าทำกันเอง รับประกันได้เลยว่าอาหารทุกจานคุณภาพเน้น ๆ ใส่ความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน มาพร้อมกับการบริการด้วยหัวใจ ได้ฟีลอบอุ่นเหมือนนั่งกินข้าวที่บ้านแน่นอน เมื่อมาถึงก็จะพบกับร้านเล็ก ๆ เป็นบ้านทาวน์เฮาส์สองคูหา ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ทำให้บรรยากาศดูสดชื่น ไม่อุดอู้จนเกินไป

จุดเด่นของร้าน “บ้านคุณยาย” คือการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ ทำให้บรรยากาศภายในร้าน ดูโล่ง โปร่งสบาย สะอาด สบายตาเอามาก ๆ แอบกระซิบบอกว่าทุก ๆ อย่างในร้านนี้ โต๊ะ และเก้าอี้ทุกตัว คุณลุงคุณป้าเจ้าของร้านก็ทำกันเอง เพราะทั้งคู่เคยทำอาชีพรับเหมาก่อสร้างกันมาก่อน ทำให้การตกแต่งภายในร้านเป็นไปอย่างลงตัว ภายในร้านมีทั้งโซน Outdoor และ Indoor ให้เลือกนั่งกันตามสบาย ที่สำคัญคือ โซน Indoor ไม่มีเซอร์วิสชาร์จราคาห้องแอร์นะคะ

บ้านคุณยาย นครนายก
เดินเข้ามาจับจองเลือกที่นั่งได้ตามใจ

ในส่วนของอาหาร ก็จะมีเมนูหลากหลายสไตล์ให้เลือกกันทั้งอาหารไทย อาหารฟิวชั่น และอีกหลายเมนูที่ร้านอื่น ๆ ไม่มี รสชาติอาหารแต่ละอย่างมีความเด็ดเฉพาะตัว เพื่อให้เข้าถึงคนทุกเพศทุกวัย โดยวันนี้เราได้นำ 5 เมนูขายดีประจำร้าน ใครมาก็ต้องสั่ง! เมนูแรกคือ “กะเพราหม้อ” (59 บาท) เสิร์ฟร้อน ๆ ในหม้อพร้อมไข่ดาว ได้กินแล้วบอกเลยว่าต้องขอสั่งอีกจาน อีกหนึ่งเมนูคือ “คั่วไก่ไฟแดง” (49 บาท) ที่เด็ดไม่แพ้กัน ใช้เทคนิคคั่วด้วยไฟแรงท่วมกระทะ ทำให้มีความหอมเฉพาะตัว เมื่อกินเข้าไปแล้วเด็ดอย่าบอกใคร!

บ้านคุณยาย นครนายก
เสิร์ฟในหม้อมาเลยจ้า~ 
บ้านคุณยาย นครนายก
คั่วไก่ไฟแรงหอม ๆ จัดจานอย่างดี

ต่อไปสำหรับอาหารฟิวชั่นที่เลื่องชื่อประจำร้าน “สเต๊กเนื้อโคขุน” เกรดพรีเมียมคัดพิเศษ มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "สันนอก" (159 บาท), "Rib Eye"(199 บาท), หรือ "T-bone" (199 บาท) แถมเลือกระดับความสุกได้เลยว่าชอบระดับไหน เสิร์ฟพร้อมผักสลัด เฟรนช์ฟรายส์ทอดร้อน ๆ และซอสพริกไทยดำสูตรพิเศษ เข้ากันกับสเต๊กเนื้อได้อย่างลงตัว บอกเลยว่าสายเนื้อต้องชอบแน่นอนค่ะ

บ้านคุณยาย นครนายก
สเต๊กเนื้อโคขุนอย่างดี 
บ้านคุณยาย นครนายก
เนื้อฉ่ำ ๆ ความสุกกำลังดี สายเนื้อห้ามพลาด!

เอาใจสายเฮลตีต้องเมนูนี้เลย! “สเต๊กแซลมอน” (199 บาท) แซลมอนนำเข้าจากต่างประเทศ ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น ทอดด้วยความร้อนที่พอเหมาะ ความสุกที่กำลังดี ทำให้แซลมอนจานนี้มีชิ้นที่สวยงาม ไม่แข็ง ไม่กระด้าง กินแล้วเนื้อหวาน ฉ่ำ ในปาก เสิร์ฟพร้อมเซตผักสำหรับคนรักสุขภาพ และถ้าบีบเลมอนสักนิด ได้รสเปรี้ยวจาง ๆ กินคู่กับผัก บอกเลยว่าลงตัวสุด ๆ

บ้านคุณยาย นครนายก
สเต๊กแซลมอนเหมาะกับสายเฮลตี

สปาเกตตีที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน เริ่มต้นเพียง 59 บาทเท่านั้น ที่อยากแนะนำคือ “สปาเกตตีคาร์โบนารา” (89 บาท) เส้นสปาเกตตีสีเหลืองนวล ความสุกแบบอัลเดนเตทำให้เส้นนุ่ม หนึบหนับ เพิ่มท็อปปิงด้วยไส้กรอก และเบคอนชิ้นใหญ่สีชมพูน่ากิน เพิ่มรสสัมผัสด้วยไข่กุ้ง โรยหน้าด้วยใบพาร์สลีย์ รสชาติเข้มข้น ตอนมาเสิร์ฟกลิ่นหอมลอยมาเตะจมูกจนแทบอดใจไม่ไหวเลยค่ะ

บ้านคุณยาย นครนายก
สปาเกตตีคาร์โบนารา สูตรอิตาเลียนแท้ ๆ

ตอนนี้ทางร้านมีสองเมนูพิเศษ น้องใหม่มาแรง สไตล์ญี่ปุ่น “ข้าวหน้าแกงกะหรี่” สามารถเลือกหน้าได้ไม่ว่าจะเป็น หมูทอด หรือไก่ทอด ราดด้วยแกงกะหรี่เต็มจาน หอม รสชาติเข้มข้นถึงใจสุด ๆ และอีกเมนู คือ “ข้าวหน้าปลาซาบะซอสเทอริยากิ” ปลาซาบะตัวใหญ่ ไร้ก้างปลา ย่างร้อน ๆ ราดด้วยซอสเทอริยากิรสชาติหวานนำเค็ม กลมกล่อม นัวลิ้น เด็ดถึงใจไม่แพ้กัน!

บ้านคุณยาย นครนายก
ข้าวแกงกะหรี่หอมกลิ่นเครื่องเทศ 
บ้านคุณยาย นครนายก
ข้าวหน้าปลาซาบะย่าง ไร้กาง

นอกจากเมนูเด็ด ๆ ที่เอามาแนะนำกันแล้ว ทางร้านยังมีเมนู อื่นๆ อีกมากมายให้เลือกกินกันอีกเพียบเลยนะคะ บรรยากาศก็อบอุ่นเป็นกันเอง แถมคุณลุงคุณป้าเจ้าของร้านก็ใจดี ทำให้ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ทางร้านมีบริการเดริเวอรีส่งให้ถึงที่ด้วยนะ ในราคาสบายกระเป๋า สั่งง่าย ๆ ส่งตรงถึงหน้าบ้านเลย 

บ้านคุณยาย นครนายก
เมนูอาหารฟิวชั่นหลากหลาย

จึงไม่แปลกเลยที่ร้านนี้จะเป็นร้านขวัญใจเด็ก มศว. องครักษ์ กับร้าน "บ้านคุณยาย" ร้านอาหารแนะนำ นครนายกบรรยากาศดี ราคาสบายกระเป๋า ใครผ่านมาแถว มศว. องครักษ์ จ.นครนายก ก็แวะเข้ามาลองชิมกันได้นะคะ อาหารคุณภาพทุกจาน ราคาไม่แพง คุ้มค่าแน่นอน พลาดไม่ได้แล้ว!

การเดินทาง

  • ร้าน "บ้านคุณยาย" ร้านอยู่ใกล้กับสถานีตำรวจภูธรองครักษ์ เลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตร อยู่ตรงข้างบ้านนายอำเภอ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน(ยกเว้นวันพุธ) 11.00 : 21.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 0827113356, 0655491561, 0850927363

เมนูห้ามพลาด

กะเพราหม้อ, สเต๊กโคขุน, สปาเกตตีคาร์โบนาราไข่กุ้ง

แผนที่

ถนนเทศบาล 9

การติดต่อ