ร้านบ้านปานรดา คาเฟ่ชลบุรี เบเกอรีโฮมเมด สูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร
  1. ร้านบ้านปานรดา คาเฟ่ชลบุรี เบเกอรีโฮมเมด สูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร

ร้านบ้านปานรดา คาเฟ่ชลบุรี เบเกอรีโฮมเมด สูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร

คาเฟ่ชลบุรีที่ขึ้นเรื่องขนมโฮมเมดสูตรเฉพาะของร้านที่หารสชาติแบบนี้จากไหนไม่ได้ พร้อมทั้งยังมีอาหารและเครื่องดื่มไว้ให้บริการ บอกเลยว่าห้ามพลาดกับร้าน บ้านปานรดา
writerProfile
12 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ขนมบ้านปานรดา สุขุมวิท-บ้านสวน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ขนมอบของทางร้าน เป็นโฮมเมดเบเกอรีและยังเป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นมาเอง เป็นรสชาติหาจากที่ไหนไม่ได้ 
  • วัตถุดิบบางชนิด ได้คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพดีจากวิสาหกิจชุมชนภาคใต้ เช่น ปลากุเลาเค็มตันหยงเปา กะปิออร์แกนิค น้ำพริกไตปลาแห้ง
  • “พายนัตตี้” เมนูนี้เกิดจากแรงบันดาลใจจากการกินถั่วตัดของคนจีน หรือที่เรียกว่า “เต่าปัง"
คาเฟ่ชลบุรีสุดครบครัน ทั้งอาหาร เบเกอรีและเครื่องดื่ม
คาเฟ่ชลบุรีสุดครบครัน ทั้งอาหาร เบเกอรีและเครื่องดื่ม

มีใครเคยได้ยินไหมคะ ว่า ‘ของหวาน’ เป็นอาหารชั้นดีที่ช่วยเพิ่มพลัง แบบที่ว่าวันไหนอ่อนเพลียไม่มีแรง โดนของหวานเข้าไปสักนิด ก็กระชุ่มกระชวยขึ้นมาทันที วันนี้พวกเราชาว Wongnai ชลบุรี ขอเสนอร้านขนมโฮมเมดที่ไม่เหมือนใคร ด้วยสูตรเฉพาะที่ร้านคิดขึ้นมาเอง พร้อมทั้งยังมีอาหารและเครื่องดื่มบริการ อย่ารอช้าดีกว่าค่ะ ไปกันเลย!

ร้าน “บ้านปานรดา” คาเฟ่ชลบุรี
ร้าน “บ้านปานรดา” คาเฟ่ชลบุรี

ร้าน “บ้านปานรดา” ชื่อร้านเป็นการรวมตัวย่อของอักษรคนในครอบครัวมาตั้งชื่อเป็นร้าน ร้านนี้หลาย ๆ คน ได้ยินชื่อก็คุ้น ๆ หูแล้วใช่ไหมคะ แต่ส่วนใหญ่ก็จะเข้าใจว่าเป็นร้านเบเกอรี ร้านขนมหวานชลบุรี แต่จริง ๆ แล้วร้าน “บ้านปานรดา” เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ชลบุรีแห่งหนึ่งเลย เพราะมีทั้งเบเกอรี เครื่องดื่ม และก็อาหารที่หลากหลายมาก แต่ก่อนที่เราจะแนะนำเมนูต่าง ๆ ของร้าน เราขออาสาพาทุกคนเดินชมร้านกันสักนิด บรรยากาศของร้าน “บ้านปานรดา” จะสังเกตเห็นได้ตั้งแต่หน้าร้านว่าจะเน้นการตกแต่งไปทางไม้ สีในร้านจะอมส้ม ดูอบอุ่น เป็นกันเอง มีขนมวางอยู่รอบ ๆ สามารถเดินเลือกดูได้ บอกเลยว่าน่ากินทุกอย่าง อยากจะสั่งมากินให้หมดเลยค่ะ

คาเฟ่ชลบุรี บรรยากาศอบอุ่น
คาเฟ่ชลบุรี บรรยากาศอบอุ่น
มีขนมวางรอบ ๆ ร้าน สามารถเดินเลือกชมได้
มีขนมวางรอบ ๆ ร้าน สามารถเดินเลือกชมได้
มีที่นั่งให้เลือกตามชอบ
มีที่นั่งให้เลือกตามชอบ

เมื่อเลือกที่นั่งกันได้แล้ว ก็เริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่าค่ะ โดยวัตถุดิบหลาย ๆ อย่างก็ช่วยเหลือสินค้าชุมชน อย่างเช่น กะปิออแกนิคจากปัตตานีรสชาติจะไม่เค็มมาก จะใช้เคยแท้ ๆ วัตถุดิบที่นี่คุณภาพดีมากแต่ไม่มีใครเข้าถึง โดยเมนูแรกที่อยากแนะนำ กินเล่นก็ดี กินกับข้าวก็ลงตัวกับ “สามชั้นคั่วพริกเกลือ” (ราคา 75 บาท) เป็นอาหารออกแนวอาหารไทย โดยทางร้านใช้หมูคุณภาพ คัดส่วนสามชั้นอย่างดี ส่วนพริกเกลือปรุงรสชาติมาลงตัว ไม่เผ็ดจัดจนเกินไป กินแล้วไม่เลี่ยน เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยชั้นดีเลยค่า

“สามชั้นคั่วพริกเกลือ”
“สามชั้นคั่วพริกเกลือ”
เมนูเรียกน้ำย่อยชั้นดี
เมนูเรียกน้ำย่อยชั้นดี

หลังจากเรียกน้ำย่อยกันไปแล้ว ก็ต่อด้วยอาหารจานหลักอย่าง “สเต๊กพอร์กช็อป” (ราคา 199 บาท) หมูที่ใช้จะเป็นหมูคุโรบุตะ ที่มีความหอมและนุ่ม เมื่อย่างออกมาแล้วเนื้อจะไม่กระด้าง มีความชุ่มฉ่ำ ซอสสเต๊กมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร กินแล้วเข้ากันกับสเต๊กพอร์กช็อปเป็นอย่างมาก

“สเต๊กพอร์กช็อป” ที่มีความหอมและนุ่ม
“สเต๊กพอร์กช็อป” ที่มีความหอมและนุ่ม

ส่วนใครที่ชื่นชอบปลาแซลมอนก็ต้องลองเมนูนี้เลย กับเมนู “สเต๊กแซลมอน” (ราคา 199 บาท) ทางร้านใช้แซลมอนนำเข้าคุณภาพดี กริลด้วยความร้อนที่พอเหมาะ เนื้อไม่แห้ง ไม่ร่วน เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสเทอริยากิแท้จากญี่ปุ่น กลิ่นหอมรสชาติหวานเค็มกำลังดี คนรักสุขภาพสุขภาพต้องห้ามพลาดเมนูนี้เลยค่า

“สเต๊กแซลมอน”
“สเต๊กแซลมอน”
เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสเทอริยากิ
 เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสเทอริยากิ

แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากกินเมนูข้าว ก็ต้องยกให้จานนี้เป็นพระเอกของงานเลยค่ะ กับเมนู “ข้าวผัดปลาสลิด” (ราคา 69 บาท) ปลาสลิดใช้ปลาสลิดบางบ่อ เนื้อแน่น ทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน ผัดกับข้าวปรุงรสให้กลมกล่อม เมื่อกินเข้าไปคำแรกจะได้กลิ่นหอม ๆ ของปลาสลิด ยิ่งเคี้ยวรสชาติของปลาสลิดยิ่งชัดขึ้น บอกเลยว่าถ้าได้ลองกินสักครั้งแล้ว ติดใจอยากกลับมากินอีกแน่นอน

“ข้าวผัดปลาสลิด”
“ข้าวผัดปลาสลิด”
ปลาสลิดบางบ่อ เนื้อแน่น
ปลาสลิดบางบ่อ เนื้อแน่น

ก่อนที่เราจะเข้าเมนูของหวาน ขอคั่นรายการด้วยเครื่องดื่มสักนิด ใครที่ชอบการดื่มชาที่ร้าน “บ้านปานรดา” ก็มีชาให้เลือกหลากหลายรสชาติ พร้อมทั้งยังมี "ชานมร้อน" (ราคา 45 บาท) กลิ่นหอมและ "คาราเมล มักคิอาโต้" (ราคา 50 บาท) รสชาติละมุนลิ้น ดื่มแล้วให้ความสดชื่นแบบสุด ๆ

ชาหลากหลายรสชาติ
ชาหลากหลายรสชาติ
ชานมร้อนหอม ๆ
ชานมร้อนหอม ๆ 
คาราเมล มักคิอาโต้รสละมุน
คาราเมล มักคิอาโต้รสละมุน

นอกจากเครื่องดื่มกาแฟก็ยังมี “เค้กกาแฟอัลมอนด์” (ราคา 80 บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการกินถั่ว มีลักษณะคล้ายพายนัตตี้ แล้วรู้สึกว่าถั่วมีความเข้ากันกับตัวเนื้อเค้ก เมื่อกินเข้าไปแล้วจะรับรู้ถึงเทกซ์เจอร์ทั้งสองอย่าง ทั้งความกรอบของถั่วอัลมอนด์ และความนุ่มของเนื้อเค้ก กินหอมของกาแฟก็เข้ากันมาก ๆ กับรสชาติของถั่ว และถ้าหากลูกค้าต้องการสั่งเค้กรสชาติอื่น ที่ร้านก็มีรสชาติให้เลือกหลายแบบ และถ้าอยากท็อปด้วยอัลมอนด์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

“เค้กกาแฟอัลมอนด์” เนื้อนุ่ม
“เค้กกาแฟอัลมอนด์” เนื้อนุ่ม
พร้อมทั้งเค้กหลากหลายรสชาติ
พร้อมทั้งเค้กหลากหลายรสชาติ

เมนูขนมทั้งหมดของร้านเรียกได้ว่าเป็นเมนูโฮมเมดทั้งหมด แถมยังเป็นสูตรที่ร้าน “บ้านปานรดา” คิดค้นขึ้นมาเอง ไม่เหมือนใคร อีกเมนูชูโรงที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เมนูนั้นก็คือ “พายนัตตี้” หรือ “พายรูปเรือ” (ราคา 20 บาท) โดยเมนูนี้เกิดจากแรงบันดาลใจจากการกินถั่วตัดของคนจีน หรือเรียกว่า “เต่าปัง” โดยนำถั่วต่าง ๆ มาดัดแปลงให้คล้ายกับการทำเต่าปัง ทำอยู่ในรูปแบบของเรือ ราคาไม่แพงอยู่ท้องเหมาะกับคนรักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง 

“พายนัตตี้” หรือ “พายรูปเรือ
“พายนัตตี้” หรือ “พายรูปเรือ

และถ้ามากินอาหารและเครื่องดื่มที่ร้าน “บ้านปานรดา” แล้วก็อย่าลืมซื้อของฝากติดไม้ ติดมือได้ด้วยนะคะ โดยเฉพาะเมนู “เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” (ราคา 30 บาท) เมนูนี้ใช้มะพร้าวจากบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร นมจะสั่งซื้อพิเศษที่จะทำเป็นเนื้อเต้าฮวย มีเอกลักษณ์ คือความหอมของมะพร้าว กินแล้วได้สัมผัสนุ่ม ฟินสุด ๆ นอกจากนี้ยังมี “คุกกี้” หลายรสชาติ หลายหน้า ให้เลือกสรรมากมายเลยค่า

“เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” กลิ่นหอม หวานพอดี
“เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” กลิ่นหอม หวานพอดี
คุกกี้มีให้เลือกมากมาย
คุกกี้มีให้เลือกมากมาย
ไว้กินเล่นก็ได้เป็นของฝากก็ดี
ไว้กินเล่นก็ได้เป็นของฝากก็ดี

เต็มอิ่มสุด ๆ ทั้งอาหารรสชาติกลมกล่อม ของหวานโฮมเมดและเครื่องดื่มรสชาติดี ที่ทำมาจากความใส่ใจ ผ่านการคิดค้นสูตร จนออกมาลงตัวแบบนี้ แต่เมนูที่ร้านก็ไม่ได้มีแค่นี้นะคะ ยังมีให้เลือกอีกมากมายเลย หากใครชื่นชอบขนมโฮมเมด และอาหารนานาชาติ ก็อย่าลืมแวะมาที่ ร้าน “บ้านปานรดา” คาเฟ่ชลบุรี ดูนะคะ ส่วนใครที่กลัวจะพลาดร้านดี ๆ แบบนี้ก็อย่าลืมกดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี ด้วยนะคะ

การเดินทาง

  • ติดถนนสุขุมวิท ใกล้โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 08.30 น. - 21.30 น.
  • เบอร์ : 091-789-2299  

เมนูห้ามพลาด

สามชั้นคั่วพริกเกลือ, เค้กกาแฟอัลมอนด์, พายนัตตี้

แผนที่

การติดต่อ

restaurantClosed
image
Phone number : 0917892299
91/190 หมู่3 ถนน สุขุมวิท ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัด ชลบุรี,เมืองชลบุรี