“บ้านรักน้ำ” ร้านอาหารอ่างทอง ชิม ชิล บนแพริมน้ำ วิมานธรรมชาติ
  1. “บ้านรักน้ำ” ร้านอาหารอ่างทอง ชิม ชิล บนแพริมน้ำ วิมานธรรมชาติ

“บ้านรักน้ำ” ร้านอาหารอ่างทอง ชิม ชิล บนแพริมน้ำ วิมานธรรมชาติ

บรรยากาศแบบนี้พี่ต้องมาเช็กอิน! ชิม ชิลบนแพริมน้ำท่ามกลางธรรมชาติ ชมน้องหงส์ น้องเป็ดน่ารัก อาหาร ของหวานครบเครื่อง “บ้านรักน้ำ” จ.อ่างทอง
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านรักน้ำ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • เมนูอาหารทั้งหมดของร้าน "บ้านรักน้ำ" เป็นสูตรคุณแม่เจ้าของร้าน
  • ทางร้านจ่ายตลาดวันต่อวัน คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ สดใหม่
  • เมนูห้ามพลาด “ปลารักน้ำ” ปลาทับทิมทอดกรอบทั้งตัว ราดน้ำยำรสจัดจ้าน
บรรยากาศ ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
"ภาพบรรยากาศของร้านในมุมสูง สวยมากเลย"

ทำงานกันมาเหน็ดเหนื่อย อยากลองไปใช้ชีวิตเรื่อย ๆ หรือที่เขาเรียกกันว่าสโลว์ไลฟ์บ้างจัง ใครกำลังคิดแบบเราบ้างคะ ถ้าเห็นด้วยแล้วละก็! มาแจมทริปกับพวกเราได้เลย เพราะวันนี้เราจะไปกินข้าว พักผ่อนกันที่ร้านอาหารอ่างทองบรรยากาศดี กินข้าวบนแพริมน้ำใส ๆ เห็นตัวปลา เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายและหัวใจกันสักหน่อย ไปกันเลย~

บรรยากาศ ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
“บรรยากาศหน้าร้าน “บ้านรักน้ำ”

ร้านนี้เปิดมา 1 ปีเต็มแล้วค่ะ ด้วยอยากสานเจตนารมณ์ของคุณพ่อ เจ้าของร้านจึงสร้าง “บ้านรักน้ำ” ขึ้นมา โดยเริ่มคิดเริ่มทำไปทีละน้อย บวกกับเป็นคนชอบธรรมชาติ จึงปลูกต้นไม้ห้อมล้อมบ้านให้เป็นรั้ว มีแพริมน้ำ ที่ใกล้ชิดฝูงน้องหงส์ น้องเป็ด ที่เล่นน้ำไปมาท่ามกลางฝูงปลาน้อยใหญ่ เพราะอยากให้ลูกค้าที่มาได้ทั้งอิ่มท้อง อิ่มตา สบายใจ ประหนึ่งว่าอยู่ในวิมานธรรมชาติที่ชื่อว่า “บ้านรักน้ำ”

บรรยากาศ ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
“แพริมน้ำ น่านั่งมากกกก”
บรรยากาศ ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
“มีสัตว์น้อยน่ารักให้ชมด้วย ถ้าพาเด็ก ๆ มาต้องชอบมากแน่ ๆ”

MENU

ในส่วนของเมนูที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้บรรยากาศ สูตรต่าง ๆ มาจากคุณแม่เจ้าของร้านที่ชอบทำอาหาร และจะทำกินกันในครอบครัวทุกเย็น และสิ่งสำคัญที่ “บ้านรักน้ำ” ยึดมั่นมาตลอดเลยก็คือความสด สะอาด ทางร้านจะเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ จ่ายตลาดวันต่อวัน คัดสรรแต่ของดีมีคุณภาพแก่ลูกค้า

อาหาร ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
“เมนูต่าง ๆ อลังการเวอร์วัง”

เริ่มต้นที่จานนี้ “สาว 2 หน้า” (180 บาท) เป็นออร์เดิร์ฟที่น่ากินมาก ใช้เนื้อกุ้งสด ๆ มาบดละเอียด ปรุงรสชาติให้กลมกล่อม แล้วนำเนื้อกุ้งมาแผ่บนแผ่นโรตีและแผ่นสาหร่าย ทอดจนกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย “ทอดมันไข่เค็ม” (160 บาท) เมนูนี้จะใช้เฉพาะไข่แดงของไข่เค็ม โดยนำทอดมันมาปั้นห่อไข่แดงเป็นก้อนกลม ทอดจนสุกหอม โรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบ

สาวสองหน้า ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
“สาว 2 หน้า”
ทอดมันไข่เค็ม ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
   “ทอดมันไข่เค็ม”

จานใหญ่ตรงหน้านี้คือ “ปลารักน้ำ” (350 บาท) เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยค่ะ ทางร้านจัดเต็มเสิร์ฟปลาทับทิมทอดกรอบเต็มตัว ราดด้วยน้ำยำที่ประกอบด้วยกุ้ง และหมึก รสชาติน้ำยำจัดจ้าน กลมกล่อม สูตรเฉพาะ มีที่นี่ที่เดียวเด้อ!

ปลารักน้ำ ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
“ปลารักน้ำ ต้องสั่งละแมะ”

“ตำหลวงพระบาง” (80 บาท) มะละกอฝานเป็นแผ่นใหญ่บาง ๆ นำมาตำกับน้ำปลาร้า และกะปิ หอมนัวสุด ๆ ไปเลย แล้วยังเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกแห้ง เสิร์ฟพร้อมแคบหมู แล้วท็อปด้วยหอมเจียว “กุ้งผัดพริกเกลือ” (220 บาท) อาหารไทยรสเผ็ดร้อนที่ดุเดือดไม่แพ้จานก่อนหน้า ทางร้านใช้กุ้งตัวใหญ่ ผัดกับกระเทียม รากผักชี และพริกแดง ปรุงรสจนเข้มข้นเข้าที หอมกระเทียมมาก ๆ >.<

ตำหลวงพระบาง ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
“ตำหลวงพระบาง” 
กุ้งผัดพริกเกลือ ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
“กุ้งผัดพริกเกลือ”

ซดร้อน ๆ กับ “ต้มโคล้งปลาช่อน” (250 บาท) ตัวปลาช่อนทางร้านจะทำไปทอดก่อน เพิ่มเทกซ์เจอร์ให้เนื้อปลาและเพิ่มความหอมได้เป็นอย่างดี หม้อนี้จะรสชาติคล้ายต้มยำ แต่ทรงเครื่องมาเยอะกว่า รสจัด เข้มข้น ซดทีคือโล่งคอ

ต้มโคล้งปลาช่อน ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
“ต้มโคล้งปลาช่อน”

จัดจ้านกันขนาดนี้มาดับร้อนกันสักนิดด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่าง “สตรอว์เบอร์รี อิตาเลียนโซดา” ( 30 บาท) ราคาน่ารักแต่สร้างความสดชื่นซาบซ่าได้มากโข เมนูชา กาแฟ ของที่ร้านก็มีนะ แต่เราเลือกสั่งมาชิมเป็น “ชาเขียวเย็น” (35 บาท) ชาเขียวกลิ่นหอม เข้มข้น ราดมาบนนมสด เสิร์ฟมาเป็นเลเยอร์เก๋ ๆ เลิฟ!

เมนูเครื่องดื่ม ร้านบ้านรักน้ำ ร้านอาหารอ่างทอง
“เมนูเครื่องดื่ม ร้านบ้านรักน้ำ

บรรยากาศกินขาด รสชาติอาหารถือว่าผ่านแบบนี้ ไม่มาที่ร้าน "บ้านรักน้ำ" ไม่ได้แล้วน้า...ใครมองหาร้านอาหารอ่างทองบรรยากาศชิล ๆ แนะนำเลยนะ จะมาเป็นครอบครัว หรือมากับเพื่อนก็เข้าท่าไปหมด หลบเมืองกรุงที่วุ่นวาย มานั่งกินข้าวแถวนี้ก็ดีไปอีกแบบค่า...

การเดินทาง

ร้าน “บ้านรักน้ำ” ตั้งอยู่ที่ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง
เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-19.00 น. (ปิดวันพุธ)
สอบถามข้อมูล โทร. 095-263-9493
FB: Banraknam Cafe’

เมนูห้ามพลาด

ปลารักน้ำ, ทอดมันไข่เค็ม, กุ้งผัดพริกเกลือ
บ้านรักน้ำ
$OWNER'S MESSAGE
บ้านรักน้ำ
จ.อ่างทอง
ที่นี่บรรยากาศดี ติดริมน้ำ เชิญทุกคนมาพักผ่อน ท่ามกลางฝูงเป็ด ห่าน และหงส์ อาหารอร่อย ราคาถูก

แผนที่

static-map

การติดต่อ