[รีวิว] “ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์” ร้านก๋วยเตี๋ยวรสจัดจ้าน ราคาสุดคุ้ม
  1. [รีวิว] “ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์” ร้านก๋วยเตี๋ยวรสจัดจ้าน ราคาสุดคุ้ม

[รีวิว] “ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์” ร้านก๋วยเตี๋ยวรสจัดจ้าน ราคาสุดคุ้ม

อิ่มคุ้มค่า ราคานักศึกษา! “ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์” ร้านก๋วยเตี๋ยว ศาลายา แซ่บสะท้านทรวง ราคาคุ้มค่า พร้อมความเผ็ดซี้ด ที่วัยจี๊ดต้องมาโดน!
[Ad] • 15 ก.พ. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • สโลแกนของทางร้าน คือ “เครื่องเน้น เต็มคำ ต้มยำกลมกล่อม หอมกลิ่นมะนาวในทุก ๆ ชาม”
  • เอาใจคนรักรสชาติแซ่บ ๆ ด้วยความเผ็ด 3 ระดับ หมูคะนอง,หมูดุดัน และหมูพิโรธ
  • เมนูแนะนำในสไตล์ก๋วยเตี๋ยวล้อมวง “เซตคนละยำ” เสิร์ฟมาครบครัน เส้น, หมู, เครื่องเคียงและเครื่องปรุงที่ตวงมาอย่างพอดีเป๊ะ! ใส่ถุงมือคลุกกินกับชาวแก๊งบอกเลยดีงาม!
หลากหลายเมนู ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
เครื่องเน้น เต็มคำ ต้มยำกลมกล่อม หอมกลิ่นมะนาวในทุก ๆ ชาม

วันนี้มีโอกาสมารับน้องสาวที่มหาวิทยาลัยย่านศาลายาพอดีค่ะ เห็นนางชี้เป้าและเล่าให้ฟังมานานแล้วว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวสุดแซ่บ “ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์” ราคาคุ้มค่าในราคานักศึกษา ที่ไม่ว่าใครมากินต่างก็ถูกใจ และติดใจในความจัดจ้านนี้ทุกราย พร้อมแล้วขอมาพิสูจน์กันหน่อยดีกว่า ว่าของดีร้านก๋วยเตี๋ยว ศาลายาแห่งนี้จะเด็ดดวงขนาดไหนกัน!

บรรยากาศ ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
บรรยากาศหน้าร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์

สำหรับร้าน “ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์” เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีจุดเด่นตรงที่ เมนูต่าง ๆ และวัตถุดิบภายในร้านผ่านการปรุงและคิดสูตรอาหารขึ้นมาเอง พร้อมทั้งผ่านการตวงมาอย่างถี่ถ้วน จึงทำให้ทุกจานมีรสชาติและความแซ่บที่เท่ากันทุกจาน นอกจากนี้ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือความคุ้มค่าค่ะ โดยทางร้านเสิร์ฟมาในปริมาณที่เยอะ จนอิ่มจุกเลยทีเดียว มากินคนเดียวก็สะดวก หรือหากมากับชาวแก๊งก็มีเมนูที่เอื้อต่อการแชร์กันแบบสนุก ๆ อย่าง “ชาบู บุฟเฟ่ต์ คนลวก ๆ” และ “เซตคนละยำ” ให้กินกันแบบมัน ๆ ไปเลย

บรรยากาศ ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์ เน้นการตกแต่งสไตล์ย้อนยุคไปเมื่อ 30 ปีก่อน ให้ความรู้สึกสนุกสนาน เฮฮา เมื่อมานั่งแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายกินได้แบบสบายใจ เมาธ์ไป กินไปได้ยาว ๆ :D

มาเปิดกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่มาแล้วต้องสั่ง! “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หมูมะนาว” (ธรรมดา 45 บาท, พิเศษ 55 บาท) ทีเด็ดอยู่ตรงที่น้ำยำจากสูตรตำรับตกทอดมากว่า 30 ปี อีกทั้งทางร้านยังให้เครื่องมาแบบจัดเต็ม ใช้มะนาวแท้ ตอนมาเสิร์ฟและระหว่างกินจึงได้กลิ่นหอมของมะนาวควบคู่ไปด้วยแบบฟิน ๆ คือดี!

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หมูมะนาว ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
สามารถเลือกความเผ็ดได้ 3 ระดับ คือ หมูคะนอง, หมูดุดัน และหมูพิโรธ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หมูมะนาว ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
ทางร้านลวกเส้นบะหมี่จากร้านเจ้าเก่าแก่ ด้วยกรรมวิธีสูตรเฉพาะ โดยจะนวดบะหมี่ทุกเช้าให้เส้นเหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์

และเอาใจคนเพื่อนเยอะ อยากนั่งกินไปเมาธ์ไป ขอแนะนำ “เซตคนละยำ” (299 บาท) เซตก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถปรุงเอง ยำเอง คลุกเองได้แบบนัว ๆ ! โดยเซตนี้จะประกอบด้วยเส้นหมี่, หมู, ลูกชิ้นต่าง ๆ และเครื่องปรุงที่ทางร้านตวงมาอย่างดี ที่เรียกได้ว่าคลุกเคล้าเสร็จจะได้รสชาติที่แซ่บตัว จัดว่าต้องโดน!

เซตคนละยำ ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
เซตคนละยำ
เซตคนละยำ ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
นั่งกินกับเพื่อน พูดเลยสนุก แถมฟินกับรสชาติสุดแซ่บได้แบบนัว ๆ

อีกเมนูสำหรับคนมากับเดอะแก๊ง! “ชาบู บุฟเฟ่ต์ คนลวก ๆ” (169 บาท) เซตชาบูที่ประกอบไปด้วย ผักนานาชนิด อาทิ ผักบุ้ง, ผักกาดขาว, เห็ดออรินจิ และ ข้าวโพด เป็นต้น และแน่นอนว่าต้องอัดแน่นไปด้วยชุดหมูสไลซ์, หมูสันนอก, หมูสันใน, หมูสามชั้น, ลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลาและปลาม้วนไข่เค็ม จุ่ม ๆ แกว่ง ๆ ลวก ๆ กินพร้อมน้ำจิ้มของทางร้าน พูดเลยว่าดีงาม!

 ชาบู บุฟเฟ่ต์ คนลวก ๆ ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
ทางร้าน ก๋วยเตี๋ยวบางขุนนนท์ มีน้ำจิ้ม 2 แบบ คือ น้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มซีฟู้ด โดยทั้งสองแบบผ่านการปรุงด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้จิ้มกี่คำ ก็ฟินทุกคำ!
 ชาบู บุฟเฟ่ต์ คนลวก ๆ ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
หมูสไลซ์ จุ่ม ๆ แกว่ง ๆ ในน้ำร้อน คือดีงาม !
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
หมูแผ่นในก๋วยเตี๋ยวก็เด็ดนะเออ~

ปิดท้ายมื้อนี้ขนมหวาน “จ้ำบ๊ะ ชาเย็น” (69 บาท) บิงซูชาไทย ที่รสชาติเข้มข้นหวานมันถูกใจใช่เลย! กินแล้วสัมผัสได้ว่านี่แหละคือหัวชา ไม่เจือจางใด ๆ แถมระหว่างกินยังได้ความหอมกลิ่นชาขั้นสุด เคี้ยวคู่กับไข่มุก และขนมปังปิ้ง จัดว่าเป็นการเติมเต็มความหวานชื่นใจได้สุดยอด~

ก่อนจะกลับ พี่พนักงานได้แนะนำเครื่องดื่มสุดฟิน หากินยาก “น้ำส้มควายผสมน้ำผึ้ง” (25 บาท) ใช่ค่ะ นางชื่อน้ำส้มควายจริง ๆ โดยเครื่องดื่มตัวนี้เป็นนวัตกรรมสมุนไพรของส้มควายตากแห้งมาทำ พร้อมปรุงรสชาติด้วยน้ำผึ้ง ดื่มแล้วได้รสชาติเปรี้ยวนำ ปนความหอม อีกทั้งยังมีสรรคุณช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใส ลดคอเลสเตอรอล ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ครบเครื่องขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วจ้า!

จ้ำบ๊ะ ชาเย็น ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
จ้ำบ๊ะ ชาเย็น
น้ำส้มควายผสมน้ำผึ้ง  ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
น้ำส้มควายผสมน้ำผึ้ง

ปิดท้ายมื้อนี้จนอิ่มจุก เหมือนได้ย้อนวัยมาเป็นนักศึกษาอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะค่ะ เพราะรสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ แบบนี้รอบหน้าใครผ่านมาแถวศาลายาพูดเลยว่าต้องแนะนำร้าน “ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์” ให้มาโดนเสียแล้ว ใครสนใจสามารถมากันได้ตั้งแต่เวลา 10:00 - 21:30 น. ร้านปิดทุกวันพุธนะจ๊ะ :D

การเดินทาง

ร้านก๋วยเตี๋ยวศาลายา “ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์” ตั้งอยู่ที่ 141/9 ศาลายา ซ.1 หมู่ 5 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว โดยทางร้านมีบริการที่จอดรถให้ฟรีค่ะ และหากใครไม่สะดวกสาขานี้ สามารถไปลิ้มลองความแซ่บได้ที่ ร้านก๋วยเตี๋ยว “ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์” ที่สาขา ราชพฤกษ์ได้เลยจ้า

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หมูมะนาว, เซตคนละยำ, ชาบู บุฟเฟ่ต์ คนลวก ๆ
ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
OWNER'S MESSAGE
ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์
Owner
ตำนานเเห่งถนนสายก๋วยเตี๋ยว ย่านบางขุนนนท์ ร้าน ”ก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์” ต้มยำหมูมะนาวสูตรลับ ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นมานานกว่า 30 ปี เราพิถีพิถันทุกขั้นตอนในการเลือกวัตถุดิบ ใส่ใจทุกขั้นตอนในการปรุง เพื่อให้ได้ก๋วยเตี๋ยวที่ “เครื่องเน้น เต็มคำ ต้มยำกลมกล่อม หอมกลิ่นมะนาวในทุก ๆ ชาม”

แผนที่

map