Bangkok Balcony ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์สุดโรแมนติก วิวสวยสะท้านฟ้า!
  1. Bangkok Balcony ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์สุดโรแมนติก วิวสวยสะท้านฟ้า!

Bangkok Balcony ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์สุดโรแมนติก วิวสวยสะท้านฟ้า!

เคลิ้มสุด ๆ กับทิวทัศน์บางกอกยามราตรี และอิ่มท้องไปกับเซตเมนูสุดคุ้ม และบุฟเฟ่ต์ราคาเริ่มต้น 860.- ที่ Bangkok Balcony ห้องอาหารนานาชาติบนโรงแรมใบหยกสกายชั้น 81
writerProfile
20 พ.ย. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย BANGKOK BALCONY Baiyoke Sky Hotel ชั้น 81
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/321061008677083/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านบอกว่า "Bangkok Balcony" เป็นห้องอาหาร Open-Air ที่สูงที่สุดในประเทศ ตั้งอยู่บน โรงแรมใบหยกสกาย ชั้น 81 เปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010
  • สำหรับใครที่อยากดื่มด่ำกับความคุ้มค่า รวมถึงบรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นพิเศษ ควรสั่ง "Premium Set Menu" เซตเมนูสุดคุ้ม ราคา 1,550.- เพราะนอกจากสิทธิ์ที่จะได้นั่งที่โซน Sky Box ยังสามารถรับประทานเมนูทั้งหมดบนไลน์บุฟเฟ่ต์ (860.-) ได้อีกด้วย
  • สามารถชมวิวทั้งบนหอชมวิวและดาดฟ้าพื้นหมุนฟรี! ทางร้านแนะนำให้ไปในช่วง 5-6 โมงเย็น ซึ่งเป็นช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินพอดี
เมนูของร้าน Bangkok Balcony
"Premium Set Menu" ของร้าน Bangkok Balcony

ทีมงาน Wongnai เชื่อมั่นว่าการรับประทานอาหารนอกบ้าน คือการแสวงหาประสบการณ์ที่น่าจดจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นดินเนอร์สุดโรแมนติกกับคนที่เรารัก ที่มีเมนูซิกเนเจอร์คุณภาพเป็นองค์ประกอบสำคัญ! วันนี้พวกเราจึงถือโอกาสยกกองถ่ายทะยานขึ้นสู่ร้าน “Bangkok Balcony” ณ โรงแรมใบหยกสกาย ชั้น 81

การตกแต่งร้านเป็นสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยซึ่งมีกลิ่นอายของ Art Deco นิด ๆ ให้อารมณ์เหมือนเข้ามานั่งกินอาหารในห้องจัดเลี้ยงที่หรูหราแต่ยังคงซึ่งมิตรภาพและความเป็นกันเอง

บรรยากาศในร้าน Bangkok Balcony
บรรยากาศของร้าน "Bangkok Balcony"
บรรยากาศในร้าน Bangkok Balcony
ให้อารมณ์เหมือนเข้ามานั่งกินอาหารในห้องจัดเลี้ยงที่หรูหราแต่ยังคงซึ่งมิตรภาพและความเป็นกันเอง 

แต่วันนี้พวกเราอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศ และทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นพิเศษ เพิ่มระดับความฟินอีกทวีคูณ เราจะออกไปนั่งกันที่ “Sky Box” โซนสุด Exclusive มีให้เลือกถึง 4 โซน 4 ทิศ ได้แก่ ทิศเหนือ (North Balcony) ทิศใต้ (South Balcony) ทิศตะวันออก (East Balcony) ทิศตะวันตก (West Balcony) ด้วยกัน เป็นสิทธิ์สุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่ง “Premium Set Menu” (1,550 บาท) เท่านั้น!

บรรยากาศในร้าน Bangkok Balcony
“Sky Box” โซนสุด Exclusive มีให้เลือกถึง 4 โซน 4 ทิศ จำกัดโซนละ 20 ที่เท่านั้น!
บรรยากาศในร้าน Bangkok Balcony
ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุด Exclusive 
บรรยากาศในร้าน Bangkok Balcony
เส้นแบ่งระหว่างขอบฟ้าและกรุงเทพมหานคร ไม่ใช่ภาพที่เราจะเห็นกันได้ง่าย ๆ

ด้วยความสูงที่ชั้น 81 ร้าน “Bangkok Balcony” เปรียบเสมือนกับห้องอาหารบุฟเฟ่ต์โรงแรมใบหยกสกายที่เป็นระเบียงของกรุงเทพฯ เราสามารถเห็นเส้นแบ่งระหว่างขอบฟ้าและกรุงเทพมหานคร ซึ่งไม่ใช่ภาพที่เราจะเห็นกันได้ง่าย ๆ ถึงแม้บางคนอาจเคยเห็นภาพเหล่านี้เห็นบนสื่อต่าง ๆ แต่ก็ไม่สามารถเทียบได้กับการที่เราได้สัมผัสกับของจริง

ดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบกายกันไปแล้ว ทีนี้เราลองเพิ่มอาหารจาก “Premium Set Menu” สุดคุ้มเข้ามาด้วย แล้วดูซิว่า ประสบการณ์ในค่ำคืนนี้มันจะฟินสักขนาดไหน

ประเดิมกันแบบอลังการจัดเต็มกับ “Cold Appetizers” เป็นออร์เดิร์ฟเย็นซึ่งประกอบไปด้วย “Drunken Chicken” ไก่แช่เหล้ารสเข้ม “Liver Pate” ตับไก่บดรสละมุน “Ham Leg” แฮมขาหมูราดซอส “พาร์มาแฮม” พันเมลอน และ “Roasted Beef” เนื้ออบสไลซ์ และยังมี “Hot Appetizers” หรือออร์เดิร์ฟร้อนซึ่งประกอบไปด้วย “แซลมอนซอสเสาวรส” “Scallop Cafe de Paris” หอยเชลล์เสิร์ฟคู่กับซอสเนยสไตล์ปารีส “กุ้งซอสอิตาเลียน” ทั้งหมดรวม 8 คำ 8 รสชาติ ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

แต่ Appetizer ยังไม่หมดแค่นี้ครับ เพราะทาง “Bangkok Balcony” ยังเตรียม “Sashimi Set” ซึ่งมีทั้ง ปลาแซลมอน ปลาทูน่า และ ปลาหมึกสด ๆ แล่หนาพอดีคำ แถมยังมี “Caesar’s Salad” รสเข้มสดชื่นอีกด้วย

เมนู "Cold Appetizer" "Hot Appetizer" "Sashimi Set" "Caesar's Salad" ของร้าน Bangkok Balcony
Caesar's Salad, Sashimi Set, Cold Appetizers, Hot Appetizers


พอถึงจุดนี้ นอกจาก Appetizer รสเข้มและวิวกรุงเทพฯ ยามราตรีที่สว่างไสว กระเพาะของทีมงานทุกคนก็พร้อมที่จะเร่งเครื่องต่อ คอร์สต่อไปเป็นซุป ซึ่งทางร้านมีให้เลือกถึง 3 ชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น “Lobster Bisque” ซุปลอบสเตอร์เข้มข้นเนื้อเนียนสไตล์ฝรั่งเศส “Shark’s Fin Soup” หูฉลามคัดพิเศษ หรือ “ซุปต้มยำกุ้งแม่น้ำ” น้ำข้นรสชาติเผ็ดร้อนซดคล่องคอ ไม่ว่าจะเลือกออปชันไหนก็คุ้มค่าไปหมด เพราะทางทีมเชฟคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพ 

เมนู “Lobster Bisque”  “Shark’s Fin Soup”  “ซุปต้มยำกุ้งแม่น้ำ” ของร้าน Bangkok Balcony
Lobster Bisque ซุปต้มยำกุ้งแม่น้ำ และ Shark’s Fin Soup ปรุงอย่างพิถีพิถันในทุก ๆ ขั้นตอน

รับประทานของเรียกน้ำย่อยและซุปกันไปแล้ว ทีนี้ก็ต่อด้วยคาร์โบไฮเดรตกันบ้าง ซึ่งทางร้านก็จัดเต็มไม่แพ้กับคอร์สก่อนหน้านี้ มีทั้ง “ข้าวอบปู” และ “ข้าวคลุกน้ำปลา” รสชาติเข้มข้น โอชา มากด้วยเอกลักษณ์ และที่สำคัญเนื้อปูมาแบบเน้นๆ “Spaghetti Tomato Sauce” และ “Spaghetti Carbonara” เส้นสปาเกตดีลวกแบบ Al Dente รสสัมผัสหนึบหนับสู้ฟัน เสิร์ฟบนจานยาวแบบน่ารัก ๆ และ ยังมี “ผัดไทยกุ้งแม่น้ำจัมโบ้” สูตรพิเศษ รสชาติเข้มข้นครบรส รสชาติสามารถประชันกับเจ้าเด็ด ๆ คิวยาว ๆ ได้อย่างสูสีกันเลยทีเดียวเชียว!

เมนู “ข้าวอบปู” “ข้าวคลุกน้ำปลา” “Spaghetti Marinara” “Spaghetti Carbonara” ของร้าน Bangkok Balcony
Spaghetti Tomato Sauce Spaghetti Carbonara ข้าวอบปู ข้าวคลุกน้ำปลา 
เมนู “ผัดไทยกุ้งแม่น้ำจัมโบ้” ของร้าน Bangkok Balcony
ผัดไทยกุ้งแม่น้ำจัมโบ้

 และแล้วก็มาถึงจานหลัก คือมื้อนี้ถ้ามากันแบบเดี่ยว ๆ หรือเป็นคู่ก็อาจมีหนักใจกันบ้างเล็กน้อยนะครับ เพราะต้องเลือกหนึ่งเมนูจากทั้งหมด และแต่ละอย่างล้วนน่าลิ้มลองทั้งนั้น มีทั้ง “Premium Grilled Seafood” เมนูรวมพลอาหารทะเลถึง 6 ชนิด มีทั้ง ปูม้าคัดพิเศษ กั้งกระดาน หอยเชลล์ กุ้งขาว หอยหวาน และ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 

เมนู “Premium Grilled Seafood” ของร้าน Bangkok Balcony
Premium Grilled Seafood ทุกอย่างมีรสชาติที่หวานฉ่ำสดใหม่

“Australian Tenderloin Steak” เนื้อสันในนุ้มนุ่ม นำเข้ามาจากออสเตรเลีย ย่างบนเตากริลล์จนได้ความสุกในระดับมีเดียมแรร์ เสิร์ฟคู่กับซอสพริกไทย และมันบดเนื้อเนียน “Norwegian Salmon Steak” แซลมอนสเต๊กจากนอร์เวย์ เสิร์ฟคู่กับซอสไวน์ขาว สดชื่นเข้มข้น มันบด และผักโขม “Australian Lamb Chops” เนื้อซี่โครงลูกแกะเนื้อนุ่มไร้ซึ่งกลิ่นคาว เสิร์ฟคู่กับซอสไวน์แดง รสเข้ม มันบด และ Mint Jelly 

เมนู “Australian Tenderloin Steak” ของร้าน Bangkok Balcony
Australian Tenderloin Steak
เมนู “Norwegian Salmon Steak” ของร้าน Bangkok Balcony
Norwegian Salmon Steak
เมนู “Australian Lamb Chops” ของร้าน Bangkok Balcony
“Australian Lamb Chops”

มาถึงจุดนี้ทีมงาน Wongnai อิ่มแปล้กระเพาะแทบจะระเบิดครับ เพราะ “Premium Set Menu” นี้คุ้มค่าทั้งคุณภาพ ปริมาณ และที่สำคัญได้ชมวิวกรุงเทพฯ ในแบบ Exclusive สุด ๆ ยังไม่พอสำหรับใครที่ยังไม่อิ่มก็ยังสามารถเข้าไปตักและรับประทานอาหารที่อยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์ได้แบบไม่อั้นและไม่จำกัดเวลาอีกด้วย (ปกติไลน์บุฟเฟ่ต์ของทาง Bangkok Balcony จะตกอยู่ที่หัวละ 860 บาท จำกัดเวลา 2 ชั่วโมง)

เมนูของร้าน Bangkok Balcony
สามารถรับประทานอาหารที่อยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์ได้แบบไม่อั้นและไม่จำกัดเวลาอีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือเท่ากับได้รับประทานเซตเมนูสุดคุ้มซึ่งมีของหวาน ชา กาแฟ และ เครื่องดื่มซิกเนเจอร์รวมอยู่ด้วย ไลน์บุฟเฟ่ต์โรงแรมใบหยกสกายสุดอลังการมีออปชันให้เลือกกว่า 100 อย่าง แถมยังได้ชมทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ ในยามราตรีทั้งแบบ Exclusive สุด ๆ ใน Sky Box รวมถึงบนหอชมวิวและดาดฟ้าพื้นหมุนอีกด้วย สำหรับราคา 1,550 บาท แต่ถ้าเทียบกับประสบการณ์โดยรวมแล้ว ทางทีมขอบอกว่า คุ้มค่าแบบไร้ที่ติครับ

การเดินทาง

สำหรับใครที่กำลังหาร้านอาหารสไตล์ Rooftop แบบโรแมนติก (ไว้ออกเดตหรือขอแต่งงาน) เซตอาหารและบุฟเฟ่ต์โรงแรมใบหยกสกาย สุดคุ้มที่เน้นทั้งคุณภาพและปริมาณ รวมถึงวิวทิวทัศน์ที่สวยงามน่าจดจำ Bangkok Balcony คือคำตอบที่สมเหตุสมผลมาก ๆ ครับ ร้าน Bangkok Balcony ตั้งอยู่บนโรงแรมใบหยกสกาย ชั้น 81 สามารถติดต่อได้ที่เคาน์เตอร์ชั้น 18 ก่อนขึ้นด้านบน

ทีมงาน โรงแรมใบหยก สกาย
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงาน โรงแรมใบหยก สกาย
โรงแรมใบหยก สกาย โรงแรมที่สูงที่สุดในประเทศไทย ชวนคุณมาสัมผัสบรรยากาศห้องอาหาร “Bangkok Balcony” บนชั้น 81 ห้องอาหาร Open-Air ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ให้คุณได้พบความโรแมนติกของกรุงเทพฯในมุมมองแบบพาโนรามา ร่วมเติมเต็มความสุขแห่งค่ำคืนพิเศษ และพบกับความลงตัวสมบูรณ์แบบที่สุดของดินเนอร์สุดประทับใจท่ามกลางแสงดาว และความงดงามของทัศนียภาพในระดับความสูงที่ขนานกับเส้นสุดขอบฟ้า ที่ Bangkok Balcony ชั้น 81 โรงแรมใบหยก สกาย

แผนที่

ชั้น81 ของโรงแรมใบหยกสกาย (ใบหยก 2)
static-map

การติดต่อ