ตัดหน้าม้ารับปีใหม่! แจกเรฟทรงผมหน้าม้า น่ารักจับใจสายเกา
  1. ตัดหน้าม้ารับปีใหม่! แจกเรฟทรงผมหน้าม้า น่ารักจับใจสายเกา

ตัดหน้าม้ารับปีใหม่! แจกเรฟทรงผมหน้าม้า น่ารักจับใจสายเกา

สำหรับปีใหม่ปีนี้สาว ๆ คนไหกำลังอยากจะปรับลุคให้เป็นคนใหม่ ลองมาดูเรฟทรงผมหน้าม้าไปเป็นไอเดียสำหรับทรงผมใหม่ปี 2024 นี้กันนน!
writerProfile
8 ม.ค. 2024 · โดย

ปีใหม่แล้วได้เวลาเปลี่ยนลุคใหม่กันแล้วน้าาา สาว ๆ คนไหนที่ไว้ทรงผมเดิม ๆ มาหลายปีแล้ว เราขอมาชวนเพื่อน ๆ ให้มาเปลี่ยนลุคเป็นคนใหม่กันค่ะ! ซึ่งสิ่งที่ทำให้สาว ๆ เปลี่ยนลุคให้ดูแตกต่างได้ง่ายที่สุดนั่นก็คือออ ทรงผมนั่นเองค่ะ! วันนี้ Wongnai Beauty เราเลยมาแปะเรฟทรงผมหน้าม้าน่ารัก ๆ ที่กำลังฮอตฮิตให้สาว ๆ ได้เลือกจิ้มไปตัดตามกัน บอกเลยว่าแต่ละทรงคือกำลังอินเทรนด์สุด ๆ แถมถ้าได้ลองตัดตามแล้วจะช่วยให้สาว ๆ ได้เปลี่ยนลุคสมใจแน่นอนค่ะ ถ้าพร้อมกันแล้วเราตามไปดูทรงผมหน้าม้าน่ารัก ๆ กันเถอะ!

ตัดผมหน้าม้าทรง Hime Cut ตามซีรีส์ Doona

ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า

ไหน ๆ มีสาว ๆ Wongnai Beauty คนไหนที่เคยดูซีรีส์เกาหลีสุดฮิตเรื่อง Doona บ้าง รู้สึกเหมือนกันไหมว่าทรงผมของนางเอกสาวซูจีนี่เตะตาเราซะเหลือเกินนนน คือเค้าตัดผมหน้าม้าทรงแบบนี้แล้วสวยมากกก จนเราอยากจะลองตัดตามเลยค่ะ! ทรงผมหน้าม้าแบบสาวซูจีในเรื่อง Doona มีชื่อทรงว่า Hime Cut ค่ะ เป็นทรงผมสไตล์สาวญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ นั่นก็คือการแบ่งผมช่อหน้าทั้ง 2 ฝั่งมาตัดตรงเป็นอีกหนุ่งเลเยอร์ ความยาวเคลีย ๆ ไปกับคาง ยังไม่พอ! ต้องเพิ่มอีกหนึ่งเลเยอร์ด้วยการตัดผมหน้าม้าตรงแบบสาว Doona ด้วยนะคะถึงจะคอมพลีตลุค! เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนเห็นแล้วคงอยากตัดตามกัน แต่อาจจะกลัวว่าตัดแล้วจะไม่รอดหรือเปล่า อยากให้ลองดูนะคะ เพราะสาว ๆ อาจจะได้ลุคใหม่ที่กลายเป็นสาวชิคปังกว่าเดิมก็ได้น้าาา

ทรงผมหน้าม้าซีทรูสไตล์พี่สาวเกาฮิตตลอดกาล

ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า

ใครอยากลองตัดทรงผมหน้าม้าที่ตัดแล้วรอดชัวร์ ๆ เราขอแนะนำเป็นทรงผมหน้าม้าซีทรูเลยค่ะ เพราะผมหน้าม้าสไตล์นี้ถือเป็นทรงยอดฮิตที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ๆ พี่สาวเกาหลีเค้าก็ยังคงไว้ผมหน้าม้าทรงนี้กันอยู่เลย เพราะนอกจากจะเป็นทรงผมหน้าม้าที่ให้ลุคน่ารัก ๆ แล้วยังเป็นทรงที่เข้าได้กับทุกคน เรียกว่าเกือบจะแมตช์กับทุกรูปหน้าได้เลยนะคะ เพราะเป็นการแบ่งผมช่อหน้ามาตัดหน้าม้าแบบบาง ๆ แถมมีการสไลซ์ไล่เลเยอร์ด้านข้างไล้กรอบหน้าลงมาด้วย ดีเทลส่วนนี้จะช่วยให้โครงหน้าของสาว ๆ ที่เล็กเรียวมากขึ้น สาว ๆ คนไหนมีแก้มเยอะ ๆ นี่แนะนำเลยค่ะ และข้อดีอีกอย่างก็คือพอเป็นผมหน้าม้าซีทรูที่แบ่งผมมาไม่เยอะมาก ทำให้เราสามารถทำการแสกกลางแล้วปัดหน้าม้าไปข้าง ๆ เพื่อเก็บผมหน้าม้าได้ด้วยค่ะ สามารถเปลี่ยนลุคในแต่ละวันได้ไม่ให้ซ้ำเดิม ถือว่าเป็น Good Choice! ทีเดียวเชียว

ทรงผมหน้าม้ายาวบังกรอบหน้านิด ๆ

ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า

สาว ๆ คนไหนที่ไว้ผมหน้าม้ามาสักพักแล้ว และผมก็กำลังจะเริ่มยาวขึ้นเรื่อย ๆ แต่เราไม่อยากไปตัดหน้าม้าเพิ่มให้มันสั้นลงอีก ใจก็คืออยากจะไว้ยาวนั่นแหละ! เรามีวิธีเซตผมหน้าม้าที่กำลังจะยาวครึ่ง ๆ กลาง ๆ มาแนะนำกันค่ะ เพราะเราเชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะพบเจอกับปัญหาหน้าม้ายาว ๆ แบบนี้กันแทบทุกคน ทางแก้คือไม่ต้องพยายามเก็บผมหน้าม้าให้ยุ่งยาก เซตน้องเค้าด้วยการม้วนวอลลุ่มหรือจะหนีบตรงแล้วเซตผมมาปรกหน้าด้านข้างเล็กน้อย ก็ให้อีกลุคแล้วนะะะ! ความจริงแล้วผมหน้าม้ายาวทรงแบบนี้เค้าฮิตมากในช่วงยุค 90s ค่ะ และช่วงนี้ก็เห็นสาว ๆ หลายคนเริ่มกลับไปอินกับแฟชั่นทรงผมนี้กันบ้างแล้ว กับทรงผมหน้าม้ายาวแสกกลางเก๋ ๆ แบบนี้ ได้ฟีลลิ่งแบบสาว Y2K สุดดดดด!

ทรงผมหน้าม้าตรง Original ยาวเท่ากันทุกเส้น

ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า

ใครที่อยากลองเปลี่ยนลุคเป็นสาวหน้าม้าแบบเต็มรูปแบบ เราขอแนะนำทรงผมหน้าม้าสไตล์ OG ไปเลยจ่ะ กับผมหน้าม้าตัดตรงความยาวเท่ากันทุกเส้น! แบบไม่ต้องสไลซ์เลเยอร์ ไม่ต้องทำวอลลุ่ม แค่ปล่อยผมหน้าม้าให้ตรงด้วยการหวีหรือหนีบผมแบบเป๊ะ ๆ ก็คือน่ารักแล้วเลยยย! พ้อยต์คือความยาวของผมหน้าม้าทรงนี้ต้องอยู่ประมาณช่วงคิ้วนะคะ อาจจะยาวเลยคิ้วมาได้นิด ๆ หน่อย ๆ นั่นแปลว่าสาว ๆ ที่อยากได้ทรงผมหน้าม้าสไตล์ OG แบบนี้จะต้องคอยเล็มผมหน้าม้าเองให้เป๊ะปังตอลดเวลาด้วยน้าาา เราว่าผมหน้าม้าทรงนี้ให้ลุคสาวแบบติสท์ ๆ นิดนึงอะ ดูมีความอาร์ตหรือได้ลุคเนิร์ด ๆ นิดนึง ซึ่งเราว่ามันน่ารักมากกกก คิดว่าถ้าสาว ๆ คนไหนยังไม่เคยตัดผมหน้าม้ามาก่อนแล้วอยากลองเปลี่ยนลุคให้ดูแตกต่าง ทรงผมนี้คือเริ่ดอยู่น้าาา

ทรงผมหน้าม้าลอน ๆ คลาย ๆ ลุคธรรมชาติ

ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า
ทรงผมหน้าม้า

ใครว่าสาวผมลอน ๆ ผมหยิก ๆ จะตัดทรงผมหน้าม้าไม่ได้กันล่ะคะ! สมัยนี้บอกเลยว่าทรงผมหน้าม้าลอน ๆ คลื่น ๆ แบบนี้นี่แหละฮิตสุดดด! จนสาวผมตรงหลายคนเลือกที่จะตัดหน้าม้าแล้วทำการดัดลอนเพิ่มอีกหนึ่งกรุบ สาว ๆ ที่อยากไว้ทรงผมหน้าม้าลอนคลาย ๆ แบบนี้ แนะนำให้เผื่อความยาวไว้นิดนึงด้วยน้าา อาจจะยาวปรกลงมานิดนึงจะทำให้ได้ลุคที่น่ารักขึ้น ซึ่งสาว ๆ สามารถเซตผมหน้าม้าแสกกลางก็ได้ หรือจะเซตหน้าม้าแบบเต็ม ๆ ก็ดี เราว่าผมหน้าม้าลุคนี้ให้ลุคสาวติสท์ ๆ อาร์ต ๆ หน่อย ดูมีความน่ารักขึ้เล่นสไตล์สาวโก๊ะ ๆ ในซีรีส์เกาหลี และเราว่าเป็นอีกหนึ่งทรงผมหน้าม้าที่สาว ๆ จะได้เปลี่ยนลุคสมใจเลยล่ะค่ะ แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าใครที่อยากลองไว้ผมทรงนี้อาจจะต้องขยันเซตผมนิดนึงน้าา ไม่งั้นผมจะดูยุ่งและไม่เป็นทรงค่ะ แต่ถ้าใจเรามันได้ก็ต้องจัดแล้วป้ะะะ

เอาล่ะค่ะ สาว ๆ ทั้งหลายตัดสินใจกันได้หรือยังเอ่ยว่าจะเปลี่ยนลุคใหม่ฉลองปี 2024 ด้วนทรงผมหน้าม้าทรงไหนดีน้าาา บอกเลยว่าแต่ละทรงก็จะมีกิมมิกที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ อยากเปลี่ยนลุคเป็นแนวไหนหรือรูปหน้าของเราเหมาะกับทรงไหนมากกว่า แต่ถ้าใครยังไม่เคยลองตัดหน้าม้าอยากให้ลองเปิดใจดูน้าาา เพราะเราอาจจะได้ทรงผมโปรดทรงใหม่ก็เป็นได้!

อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติมได้ที่...
แจกไอเดีย ทรงผมมัดมวยต่ำ ได้ลุคสาวชิค ไม่ได้สระผมก็รอด!
ไอเดียแมตช์หมวกดีไซน์คิ้วท์ ๆ ใส่หมวกยังไงให้ปังกว่าเดิม
แจกเรฟลายสักโบว์น่ารัก มาผูกริบบิ้นคิ้วท์ ๆ บนตัวเรากันค่ะ