[รีวิว] ผัดถึงเครื่องฟินถึงรส ร้านผัดไทยคู่ใจคนระยอง @แบงค์ผัดไทยระยอง
  1. [รีวิว] ผัดถึงเครื่องฟินถึงรส ร้านผัดไทยคู่ใจคนระยอง @แบงค์ผัดไทยระยอง

[รีวิว] ผัดถึงเครื่องฟินถึงรส ร้านผัดไทยคู่ใจคนระยอง @แบงค์ผัดไทยระยอง

ใครชอบกินเส้นมาทางนี้! “แบงค์ผัดไทยระยอง” ร้านผัดไทยรสเก๋า เครื่องแน่น ผัดถึงเครื่องฟินถึงรส มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำโล้ ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 3 ชั่วโมง
[Ad] • 15 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/545445905937159/


#วงในบอกมา

  • แบงค์ผัดไทยระยอง เป็นร้านผัดไทยระยองที่ไม่ได้มีแค่ผัดไทย แต่มีเมนูอาหารจานเดียวหลากหลาย
  • น้ำโล้ที่ใส่ในผัดไทย ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 3 ชั่วโมง
  • เมนูเด็ด ผัดไทยโครตเครื่อง 1 จานกินได้ 3 - 4 คน จานใหญ่เครื่องแน่นทั้ง ปู, กุ้ง และปลาอินทรี
แบงค์ผัดไทย ระยอง
แบงค์ผัดไทย ระยอง

สวัสดีค่า~ เจอกับพวกเราอีกครั้งกับพวกเราทีมงาน Wongnai วันนี้พวกเราขอพาเพื่อน ๆ มาฟินกันที่ร้าน แบงค์ผัดไทยระยอง ตั้งอยู่ซอยเทศบาลนครระยอง 59 ร้านผัดไทยระยองแท้รสชาติดั้งเดิม มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำโล้ที่ใส่ในผัดไทย ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว จะเด็ดจะฟินถึงเครื่องแค่ไหน ตามมาดูเลยจ้า!

หน้าร้านแบงค์ผัดไทย ระยอง
หน้าร้านแบงค์ผัดไทย ระยอง

ร้านแบงค์ผัดไทย ระยอง เป็นร้านเปิดใหม่ แต่มีสูตรลับความฟินที่ตกทอดมาจากคุณยายกว่า 50 ปี รสชาติจะเป็นผัดไทยระยองแบบดั้งเดิม หวานกลมกล่อมเผ็ดปลายลิ้น เพราะใช้น้ำโล้ในการปรุง บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบง่าย ๆ มีลมพัดเย็นตลอดเวลา และมีหลายที่นั่งให้เลือกแบบไม่แออัดเลยค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน

มาเริ่มกันที่ “ผัดไทยโครตเครื่อง” (250 บาท) ผัดไทยเครื่องแน่นที่กินได้ 3 - 4 คน จานใหญ่ให้เยอะมีทั้ง กุ้ง, เนื้อปู และปลาอินทรีทอด จัดเต็มแบบนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ใครชอบกินผัดไทยแล้วมาเป็นกลุ่มนี่ต้องลองสั่งเลยจ้า

ผัดไทยโครตเครื่อง
ผัดไทยโครตเครื่อง
ผัดไทยโครตเครื่อง
เส้นสีส้มแดง แต่ไม่เผ็ดน้า~

ต่อด้วย “ผัดไทยปูนิ่มห่อไข่” (150 บาท) ถ้าไม่ห่อไข่จะลดไป 20 บาท ผัดไทยปูนิ่มเส้นหนึบ ซู้ดเพลิน รสชาติกลมกล่อมเผ็ดที่ปลายลิ้น มาพร้อมปูนิ่มตัวโต ๆ กินได้ทั้งตัว และ “ผัดไทยปลาอินทรี” (100 บาท) ผัดไทยปลาอินทรีเป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีประจำร้านเลย เพราะทางร้านรับปลาอินทรีมาแบบสด ๆ เนื้อหวาน ปลาอินทรีทอดแล้วนำไปคลุกเคล้ากับน้ำโล้ เข้ากันได้ดีเลยค่ะ

ผัดไทยปูนิ่มห่อไข่
ผัดไทยปูนิ่มห่อไข่
ผัดไทยปูนิ่มห่อไข่
ปูนิ่มตัวโต๊โต~
ผัดไทยปูนิ่มห่อไข่
เส้นหนึบ กลมกล่อม
ผัดไทยปลาอินทรีย์
ผัดไทยปลาอินทรี

มาถึงเมนูอาหารจานเดียวอื่น ๆ กันบ้างกับ “ขนมจีนแกงปูใบชะพลู” (80 บาท) เสิร์ฟมาเป็นจานตกแต่งสวยงาม แกงปูใบชะพลูได้เนื้อปูมาแบบเน้น ๆ ใส่มาแบบไม่มีกั๊ก กินคู่กับผักสด เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วจ้า~ และ “ข้าวแห้งปู” (120 บาท) ข้าวแห้งปูที่มีเนื้อปูเน้น ๆ เช่นกัน เรียกได้ว่าคุ้มกับราคาที่จ่ายไปแบบสุด ๆ รสชาติกลมกล่อม กินง่าย กินได้ทุกวัยแน่นอน

ขนมจีนแกงปูใบชะพลู
ขนมจีนแกงปูใบชะพลู
ข้าวแห้งปู
ข้าวแห้งปู 
ข้าวแห้งปู
ได้ปูมาแบบเน้น ๆ ไม่มีกั๊ก

ใครยังไม่อิ่มก็มาต่อกันที่ “กะเพราปลาอินทรี” (100 บาท) ข้าวผัดกะเพราปลาอินทรีที่ได้ปลาอินทรีสด ๆ เนื้อหวานทอดมาหลายชิ้น รสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อน กินกับข้าวสวยกำลังดีเลยค่ะ เป็นอีกเมนูที่แนะนำต้องลอง!

กะเพราปลาอินทรีย์
กะเพราปลาอินทรี
กะเพราปลาอินทรีย์
ปลาอินทรีเป็นชิ้น ๆ แบบนี้เลย

ปิดท้ายด้วยเมนูสั่งกินเล่นอย่าง “เกี๊ยวชีสปูทอด” (80 บาท) เกี๊ยวทอดกรอบสอดไส้ชีส และปู กินพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยรสหวาน เผลอแป๊บเดียวเกลี้ยงจาน และ “ปลาอินทรีลวกจิ้ม” (120 บาท) ปลาอินทรีสด ๆ ลวกมาให้สุกกำลังดี กินเปล่า ๆ เนื้อปลาก็หวานอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่มรสชาติก็สามารถจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรพิเศษของทางร้านได้แบบฟิน ๆ เนื้อปลาชิ้นหนาใหญ่พอดีคำ

เกี๊ยวชีสปูทอด
เกี๊ยวชีสปูทอด
เกี๊ยวชีสปูทอด
สอดไส้ชีสปู ราดน้ำจิ้มบ๊วยฟินอย่าบอกใคร
ปลาอินทรีย์ลวกจิ้ม
ปลาอินทรีลวกจิ้ม
ปลาอินทรีย์ลวกจิ้ม
จิ้มน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว

เรียกได้ว่าเดินฟินพุงกลับบ้านกันเลยทีเดียวกับร้าน แบงค์ผัดไทย ระยอง ร้านผัดไทยคู่ใจคนระยอง ใครอยากพิสูจน์ความฟินก็ตามมาได้เลยที่ซอยเทศบาลนครระยอง 59 ร้านใหญ่หาง่าย สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลย และถ้าใครยังจุใจไม่พอกับร้านเด็ดระยองก็สามารถตามมาฟินกันต่อได้ที่ ระยองกินอะไรดี น้า~

พิกัด: วิ่งเส้นสุขุมวิท ระยอง ผ่านธนาคารกรุงเทพฯ แล้วเข้ามาที่ซอยเทศบาลนครระยอง 59

เวลาเปิด - ปิด: เปิดทุกวัน 9.00 - 17.00 น.

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยโครตเครื่อง, ข้าวแห้งปู, กะเพราปลาอินทรี

แผนที่

map

การติดต่อ