‘บ้านขนมลุง’ ของฝากพัทลุง สดใหม่จากเตาทุกวัน ไม่แวะไม่ได้แล้ว
  1. ‘บ้านขนมลุง’ ของฝากพัทลุง สดใหม่จากเตาทุกวัน ไม่แวะไม่ได้แล้ว

‘บ้านขนมลุง’ ของฝากพัทลุง สดใหม่จากเตาทุกวัน ไม่แวะไม่ได้แล้ว

ไปเที่ยวพัทลุงกันมา อยากหาซื้อของฝากระหว่างทางต้องแวะร้านนี้ มีทั้งเค้กและขนมอบสดใหม่ทุกวันที่ ‘บ้านขนมลุง’ สาขาปั้ม ปตท. เขาชัยสน จ.พัทลุง
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านขนมลุง ปั๊มปตท. เขาชัยสน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/wongnaihatyai/videos/2512324728989230

#วงในบอกมา

  • ร้านบ้านขนมลุง ขนมและเค้กอบใหม่จากเตาทุกวัน ไข่ขาวที่ไม่ได้ใช้ทางร้านจะนำไปบริจาคให้กับผู้ป่วยโรคไตที่โรงพยาบาลจังหวัดพัทลุงอีกด้วย
  • แอดไลน์ร้านเพื่อรับโปรโมชั่นพิเศษทุกเดือน
  • ห้ามพลาด “กะหรี่ปั๊บ” ทอดสดหน้าร้าน ชิ้นต่อชิ้นตามออร์เดอร์
บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
บ้านขนมลุง


สวัสดีจ้า วันนี้ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ มาเที่ยวพัทลุงกันค่ะ กำลังจะขับรถกลับ แต่ดั๊น...ลืมซื้อของฝากร้านบ้านขนมลุงที่ท่าแค แต่โชคดีที่เราแวะพักรถกันที่ปั๊ม ปตท. เขาชัยสน ซึ่งมีร้านบ้านขนมลุงมาเปิดสาขาใหม่ที่นี่พอดีเลย รีบไปเลือกของฝากพัทลุงกันเลยดีกว่า

บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
“มาถึงแล้วจ้า ร้านอยู่ข้างเซเว่นหาไม่ยากเลย”


ถึงจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่เมื่อเข้ามาก็จะเจอกับขนมของฝากหลากหลายละลานตา ซึ่งทางร้านจัดขนมไว้เป็นระเบียบสวยงาม แบ่งตามชนิดและรสชาติ หยิบง่าย ไม่ยุ่งยาก เดินเลือกซื้อกันได้ตามสบาย

บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
“ของฝากน่าซื้อเยอะเลย”

MENU

กลับถึงบ้าน ได้เวลาแกะกล่องโชว์กันสักหน่อยว่าวันนี้เราได้ขนมอะไรกันมาบ้าง เริ่มต้นที่ “เค้กฝอยทองมะพร้าวอ่อนลาวา” (ราคา 95 บาท) ฝอยทองหนาแน่นบนเนื้อเค้ก ตรงกลางเป็นลาวามะพร้าวอ่อนน่ากินสุด ๆ และ “เค้กสามรส” (ราคา 70 บาท) ไอเท็มฮิตที่เหมาะกับเป็นของฝากสุด ๆ ในช่วงเทศกาล ตัวเค้กฟูนุ่มมีกลิ่นหอมรวมรสนมเนย ใบเตย และกาแฟค่ะ ดีงามตรงที่ได้กินเค้กถึงสามรสชาติในก้อนเดียว

บ้านขนมลุง
“ลึก ๆ คืออยากซื้อขนมมากินเอง อิอิ” 
เค้กฝอยทอง บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
“เค้กฝอยทอง”
เค้กสามสี บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
“ตัดเป็นชิ้น กินได้ทั้งครอบครัว”


ขาดไม่ได้เลย ซิกเนอเจอร์ของบ้านขนมลุง “พัฟฝอยทอง” (ราคาชิ้นละ 5 บาท กล่องใหญ่ 65 บาท) พัฟฝอยทองของที่นี่ไส้จะเยอะและไม่หวานจนเกินไป ความพิเศษอยู่ที่เนื้อฝอยทองที่ทางร้านใช้ไข่แดงล้วน ๆ นอกจากพัฟไส้ฝอยทองแล้วยังมีไส้ต่าง ๆ ให้เลือกถึง 8 ไส้ ไม่ว่าจะเป็นสังขยา, เผือก, มะพร้าว, สังขยาชาเขียว, ข้าวโพด, กล้วยหอม และไส้ไก่ บอกเลยว่าไส้เยอะจนเลือกกันไม่ถูกเลยล่ะค่ะ

พัฟฝอยทอง บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
“พัฟน่ากินมาก”
พัฟ บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
 “ทำสด ๆ ใหม่ ๆ เลย”


“พายเค้กสับปะรด”
(กล่องละ 5 ชิ้น ราคา 60 บาท) ทางร้านกวนไส้สับปะรดเองให้ได้รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว ตัวพายเค้กเนื้อนุ่มกัดไปเจอไส้เต็ม ๆ ค่ะ อ้อ! ยังมีไส้อื่น ๆ ให้เลือกอีกถึง 9 รสชาติเลยนะ

พายเค้กสับปะรด บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
“พายเค้กสับปะรด”


“กะหรี่ปั๊บไส้ไก่”
(ราคาชิ้นละ 12 บาท) ความพิเศษของกะหรี่ปั๊บบ้านขนมลุงอยู่ที่ตัวแป้งจะบางกรอบ ไส้แน่นเต็มคำ เป็นอีกเมนูที่ชอบมาก ๆ เพราะทางร้านทอดกะหรี่ปั๊บให้เราแบบสด ๆ  เสิร์ฟร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอมชวนหิวแบบนี้แทบอยากจะเหมาให้หมดเลย

กะหรี่ปั๊บ บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
“กะหรี่ปั๊บ”
กะหรี่ปั๊ป บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
“กะหรี่ปั๊บ”


“เปี๊ยะบัวหิมะ”
(ราคากล่องละ 60 บาท) เนื้อแป้งเหนียวนุ่มด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน เพิ่มสีสันสวยงามจากสีธรรมชาติ มีให้เลือก 3 ไส้คือเผือก, ถั่วกวน และบลูเบอร์รี ในหนึ่งกล่องจะมีไส้ละ 2 ชิ้นนะ “เครปกล้วยหอม” (ราคา 45 บาท) ก็นุ่มละมุนราดด้วยซอสช็อกโกแล็ตเข้ม ๆ เห็นแล้วใจบางจนต้องหยิบมาด้วย

เปี๊ยะบัวหิมะ บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
“กินชิ้นไหนก่อนดีน้า”
เครปกล้วยหอม บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
 “ละมุนมาก”


ปิดท้ายด้วยชื่อสุดแปลกอย่าง “ขนมหน้าแตก” กล่องละ 45 บาท เป็นขนมที่ทางร้านอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักค่ะ ขนมแผ่นบางสีเหลืองทองกรุบกรอบทำจากไข่แดง โรยด้วยงาขาว ดูภายนอกอาจจะดูธรรมดา ๆ แต่ได้ลองชิมจะติดใจจ้า

ขนมหน้าแตก บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
“ขนมหน้าแตก จับเบา ๆ นะ” 
โรงงาน บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
“ขนมอบใหม่พร้อมเสิร์ฟอีกเพียบ”


ทั้งหมดนี้แค่เพียงกรุบกริบนะคะ ที่ร้านบ้านขนมลุงยังมีขนมอีกมากกว่า 100 ชนิดเลยทีเดียว ขับรถกันมาเหนื่อย ๆ แวะพักรถกินขนมและเลือกซื้อของฝากกันที่บ้านขนมลุง สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน ได้ขนมสดใหม่น่ากินแบบนี้ผู้รับต้องถูกใจแน่ ๆ แล้วอย่าลืมติดตามบทความกิน เที่ยว และบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai ครั้งหน้าจะมีร้านไหนให้ตามไปฟินกันอีก รอติดตามนะคะ ^^


ร้าน บ้านขนมลุง ปั๊มปตท.
เขาชัยสน ร้านเปิดทุกวัน 07.00-20.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 062-562-1565
FB : บ้านขนมลุง
Line : @baanloong

การเดินทาง

ร้านบ้านขนมลุง ตั้งอยู่ในปั๊ม ปตท. เขาชัยสน (ฝั่งขาเข้าหาดใหญ่)

เมนูห้ามพลาด

เค้กฝอยทองมะพร้าวอ่อนลาวา, กะหรี่ปั๊บ, พัฟฝอยทอง
บ้านขนมลุง
OWNER'S MESSAGE
บ้านขนมลุง
สาขาปั๊ม ปตท. เขาชัยสน
จากความชอบ ความใส่ใจของคุณแม่ในการทำขนมให้คนในครอบครัวและคนใกล้ชิดได้ทาน จนมาเป็นร้านบ้านขนมลุงที่มีขนมหลากหลายชนิด เราก็ยังคงตั้งใจและใส่ใจเหมือนลูกค้าทุกคนเป็นคนในครอบครัวของเรา เราจะรักษาคุณภาพและความอร่อยเหมือนที่เราได้ทำมาแล้วกว่า 16 ปี

แผนที่

อยู่ในปั๊มปตท. เขาชัยสน

การติดต่อ