‘บ้านขนมลุง’ ของฝากพัทลุง สดใหม่จากเตาทุกวัน มากว่า 15 ปี
  1. ‘บ้านขนมลุง’ ของฝากพัทลุง สดใหม่จากเตาทุกวัน มากว่า 15 ปี

‘บ้านขนมลุง’ ของฝากพัทลุง สดใหม่จากเตาทุกวัน มากว่า 15 ปี

เลือกซื้อขนมของฝาก แวะพักรถจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมขนมอบสดใหม่จาก ‘บ้านขนมลุง’ ย่านท่าแค เมืองพัทลุง
writerProfile
15 มี.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านขนมลุง ท่าแค
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/wongnaihatyai/videos/608599952824922/


วันนี้ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ ออกเดินทางมาที่จังหวัดพัทลุงค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับร้านของฝาก ที่มั่นใจว่าหลายคนต้องเคยแวะที่ท่าแคกันมาแล้วทั้งนั้น แต่จะแวะร้านไหนดีหละ ร้านเยอะไปหมดเลย วันนี้เรามีคำตอบ..

ก่อนอื่น ถึงท่าแคขับให้ช้าสักนิด เข้าทางคู่ขนานท่าแค อย่าลืมชิดซ้าย เข้าช่องทางซ้ายนะคะ ไม่งั้นขับเลย อดกินนะจ๊ะ

บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“มาถึงแล้ว ร้านนี้นี่เอง “บ้านขนมลุง” ร้านของฝากขึ้นชื่อเมืองพัทลุง”

ด้วยความรักและประสบการณ์การทำขนมกว่า 30 ปี ทำให้ร้านบ้านขนมลุง เปิดมายาวนานกว่า 15 ปีแล้ว ขนมต่าง ๆ ที่ร้านบ้านขนมลุงนั้น ผลิตเองจากโรงงานเล็ก ๆ ในครัวเรือน สดใหม่ทุกวัน มั่นใจได้ในความสะอาด ที่สำคัญขนมของทางร้าน ไม่ใส่สาร หรือวัตถุกันเสียใด ๆ นะคะ ปลอดภัยหายห่วง ด้วยการเก็บรักษาอย่างดีในถุงซีลดูดออกซิเจน ทำให้สามารถเก็บขนมได้นานยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“บรรยากาศภายในร้านขายของฝากบ้านขนมลุง”


มาถึงร้านบ้านขนมลุง บรรยากาศภายในร้านเรียบง่ายค่ะ เข้ามาก็จะเจอกับขนมของฝากหลากหลายชนิด น่าทานทั้งนั้นเลย สามารถหยิบตะกร้า และเดินเลือกซื้อกันได้เลย ทางร้านจัดขนมไว้เรียบร้อยตามชนิดและรสชาติ หยิบง่าย ไม่ยุ่งยากค่ะ

บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“บรรยากาศภายในร้านขายของฝากบ้านขนมลุง”

เดินเข้าไปทางด้านหลังอีกนิด จะมีโซนห้องแอร์ไว้รองรับลูกค้าค่ะ บรรยากาศดี นั่งทานขนมจิบกาแฟในห้องแอร์เย็น ๆ สบาย ๆ มีโซนด้านนอกร้านด้วยนะคะ บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้ ที่สำคัญมีห้องน้ำสะอาด ๆ ไว้บริการลูกค้าทุกท่านอีกด้วยจ้า รู้อย่างนี้ไม่แวะได้ไง จริงไหม!

บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“บรรยากาศภายในห้องแอร์ นั่งทานขนมเครื่องดื่มได้ค่ะ เย็นสบาย”

“ร้านบ้านขนมลุง” มีขนมของฝากมากกว่า 100 ชนิดค่ะ หลายอย่างเป็นสูตรโบราณ หลายอย่างก็ถูกคิดค้นขึ้นมาใหม่ตามยุคสมัย มีเอกลักษณ์และความอร่อยที่แตกต่างจากที่อื่นค่ะ โดยเน้นการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่ทางร้านปลูกเองหลังโรงงานเลย ไม่ว่าจะเป็นใบเตย, มะพร้าว, กล้วย, อัญชัน ฯลฯ

บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“ด้วยรสชาติที่ไม่หวานมาก ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้ามากมาย และขนมของที่นี่ทุกกล่องมีฮาลาล นะคะ ลูกค้ามุสลิมสามารถทานได้ค่ะ”

วันนี้ขอแนะนำเบอร์ 1 ของร้านเลยคือ “พัฟฝอยทอง” ชิ้นละ 4 บาท กล่องเล็ก 30 บาท กล่องใหญ่ 60 บาทค่ะ ขนมพัฟฝอยทองของที่นี่ จะเน้นไส้เยอะ และไม่หวานจนเกินไป ความพิเศษอยู่ที่เนื้อฝอยทองที่ทางร้านร่อนเอง ใช้ไข่แดงล้วน ๆ (ส่วนไข่ขาวที่ไม่ได้ใช้ ทางร้านก็นำไปบริจาคให้กับผู้ป่วยโรคไต ที่โรงพยาบาลจังหวัดพัทลุงด้วยค่ะ) ดีมาก ๆ เลย

พัฟฝอยทอง บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“นอกจากไส้ฝอยทองแล้ว พัฟก็ยังมีไส้ต่าง ๆ ให้เลือกถึง 8 ไส้ ไม่ว่าจะเป็นสังขยา, เผือก, มะพร้าว, สังขยาชาเขียว, ข้าวโพด, กล้วยหอม และไส้ไก่ ราคาไส้อื่น ๆ กล่องใหญ่ กล่องละ 55 บาทเท่านั้น”

“พายเค้กสับปะรด” กล่องละ 5 ชิ้น 60 บาทค่ะ ทางร้านกวนไส้เองได้รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว บวกกับเนื้อเค้กของพายเค้กที่กัดปุ๊บด้านนอกจะกรอบ ๆ ด้านในนุ่ม เจอสับปะรดเต็ม ๆ คำ มีให้เลือกถึง 9 รสชาติเลยจ้า

พายเค้กสับปะรด บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“พายเค้กสับปะรด”

“เค้กสอดไส้” กล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100 บาท เค้กเนื้อนุ่ม ๆ หลากหลายไส้ให้เลือกกันถึง 10 ไส้เลยละค่ะ รสชาติยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ชอบคือ ไส้ฝอยทอง, ส้ม และใบเตย หอมหวานพอดิบพอดี เนื้อเค้กก็ฟูนุ่ม ดีงามจริง ๆ ราคาก็น่ารักด้วย แนะนำเลยค่ะ

เค้กสอดไส้ บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“เค้กสอดไส้”

“บราวนี” สำหรับบราวนีมีให้เลือก 2 หน้า คือ หน้าช็อกโกแลต และหน้าท็อฟฟีค่ะ หน้าท็อปฟีก็จะฉ่ำ ๆ ท็อปด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานและอัลมอนด์สไลซ์ หอมคาราเมลค่ะ ส่วนหน้าช็อคโกแลตก็จะเข้มข้นหน่อย ได้รสชาติช็อคโกแลตเต็ม ๆ คำ ท็อปด้วยเม็ดมะม่วงกรุบกรอบ เคี้ยวเพลิน

บราวนี บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“บราวนีหน้าช็อกโกแลต” 
บราวนี บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“บราวนีหน้าท็อฟฟี”


“เปี๊ยะบัวหิมะ”
กล่องละ 60 บาท เปี๊ยะบัวหิมะสูตรพิเศษของทางร้านบ้านขนมลุง ความพิเศษอยู่ที่เนื้อแป้งค่ะ มีความเหนียวนุ่มมาก ๆ ทำจากแป้งข้าวเจ้า เนื้อแป้งสีสันสวยงามจากสีธรรมชาติ มีให้เลือก 3 ไส้ คือ เผือก, ถั่วกวน และบลูเบอร์รีค่ะ ในหนึ่งกล่องจะมี ไส้ละ 2 ชิ้นนะ น่ากินมาก ๆ เลยล่ะ

เปี๊ยะบัวหิมะ บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“เปี๊ยะบัวหิมะ”

“บิสกิตข้าวสังข์หยด” กล่องละ 55 บาท เมนูใหม่ที่ทางร้านคิดสรรค์ขึ้นเอง โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นของพัทลุง อย่างข้าวสังข์หยด มาทำเป็นบิสกิตกรุบกรอบ หอมกลิ่นของข้าวค่ะ สอดไส้ด้วยช็อคโกแลตเข้มข้น ไม่หวานมาก เป็นของว่างที่มีประโยชน์ สามารถทานเพลิน ๆ ได้ทุกเวลาเลย

บิสกิตข้าวสังข์หยด บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“บิสกิตข้าวสังข์หยด”

“ขนมหน้าแตก” กล่องละ 40 บาท เป็นขนมที่ทางร้านอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักค่ะ ขนมหน้าแตกสีเหลืองทองน่าทาน ทำจากไข่แดงค่ะ กรุบกรอบ หวาน ๆ มัน ๆ โรยด้วยงาขาวหอม ๆ ลองดูนะแล้วจะติดใจ

ขนมหน้าแตก บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“ขนมหน้าแตก”

“กะหรี่ปั๊บ” ชิ้นละ 12 บาท ใครที่ชอบกินกะหรี่ปั๊ป บ้านขนมลุงมีให้เลือก 2 ไส้ค่ะ คือไส้ไก่ และไส้ถั่ว ความพิเศษอยู่ที่ตัวแป้งจะบางกรอบ ไส้เยอะ รสชาติดีค่ะ ต้องลอง!

กะหรี่ปั๊บ บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“กะหรี่ปั๊บ”


เลือกขนมได้แล้ว ก็ขอสั่งเครื่องดื่มมากินด้วยกันให้คล่องคอค่ะ ราคาเครื่องดื่มเริ่มต้นที่แก้วละ 25 บาทค่ะ “มอคค่า” เย็น 45 ปั่น 50 บาท ใช้กาแฟสดสองสายพันธุ์ ทั้งอาราบิก้า และโรบัสต้า ทำให้ได้รสกาแฟเข้ม หอม ถูกใจลูกค้าค่ะ

มอคค่า บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“มอคค่า”
สมูทตี บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“ฟรุตตีสมูทตี”
ชาเขียว ชาเย็น บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“ชาเย็น” และ “ชาเขียวมัจฉะ” เมนูชานั้นทางร้านเลือกใช้ใบชาเกรดดีค่ะ เป็นชาสูตรโบราณของทางร้าน ซึ่งจะมีรสชาติเข้ม เฝื่อนนิด ๆ เป็นเอกลักษณ์ ส่วนชาเขียวมัจฉะ ก็มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เข้มข้นหวานมันกำลังดี
บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“วันนี้ขอเลือกขนมติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านสักนิดค่ะ”

นอกจากสาขาท่าแคแล้ว ก็ยังมี สาขา ปั๊มปตท.บางแก้ว ด้วยน้า จากหาดใหญ่ ขับเลยแยกแม่ขรีมาประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ในปั๊มปตท.ซ้ายมือเลยค่ะ

บ้านขนมลุง บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“บรรยากาศหน้าร้าน บ้านขนมลุง สาขาปั๊มปตท.บางแก้ว”
บ้านขนมลุง ของฝากเมืองพัทลุง
“บรรยากาศภายในร้าน บ้านขนมลุง สาขาปั๊มปตท.บางแก้ว”

ขับรถผ่านเส้นพัทลุง ถึงท่าแคแล้วก็อย่าลืมชิดซ้ายเข้าช่องทางคู่ขนาน แวะซื้อขนมของฝาก และพักรถกันนะ ห้องน้ำสะดวก จอดรถได้หน้าร้าน บริการที่นั่งพักเย็นสบาย เข้ามาที่ร้าน “บ้านขนมลุง” กันนะคะ

การเดินทาง

  • สาขาท่าแค หากมาจากหาดใหญ่ มาถึงบ้านท่าแค ประมาณ 1 กิโลเมตร ให้ชิดขวาแล้วกลับรถค่ะ ถ้ามาจากแยกเอเชีย ก็ประมาณ 5 กิโลเมตร ให้ชิดซ้าย เข้าทางคู่ขนานค่ะ
  • สาขาปั๊มปตท.บางแก้ว หากมาจากหาดใหญ่ ขับเลยแยกแม่ขรี ประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านอยู่ในปั๊มปตท.บางแก้วค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

  • สาขาท่าแค โทร. 089-870-8959
  • สาขาปั๊มปตท.บางแก้ว โทร. 065-398-0962

แล้วอย่าลืมติดตามบทความกิน เที่ยว และบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai ครั้งหน้าจะมีร้านไหนให้ตามไปกิน ไปฟินกันอีก รอติดตามนะคะ ^^

บ้านขนมลุง
OWNER'S MESSAGE
บ้านขนมลุง
ตำบลท่าแค จังหวัดพัทลุง
จากความชอบ ความใส่ใจของคุณแม่ในการทำขนมให้คนในครอบครัว และคนใกล้ชิดได้ทาน จนมาเป็นร้านบ้านขนมลุง ที่มีขนมหลากหลายชนิด เราก็ยังคงตั้งใจ และใส่ใจ เหมือนลูกค้าทุกคนเป็นคนในครอบครัวของเรา เราจะรักษาคุณภาพและความอร่อย เหมือนที่เราได้ทำมาแล้วกว่า 15 ปี

แผนที่

เข้าทางคู่ขนานของฝากท่าแค

การติดต่อ