[รีวิว] บ้านไม้ดำเนินคาเฟ่ ราชบุรี คาเฟ่เรือนไทยใกล้ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
  1. [รีวิว] บ้านไม้ดำเนินคาเฟ่ ราชบุรี คาเฟ่เรือนไทยใกล้ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

[รีวิว] บ้านไม้ดำเนินคาเฟ่ ราชบุรี คาเฟ่เรือนไทยใกล้ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ชิมขนมหวานสไตล์ไทย พร้อมเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ร้านบ้านไม้ดำเนินคาเฟ่ คาเฟ่ราชบุรีเรือนไทยสุดเก๋ไก๋ ใกล้ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
[Ad] • 20 มิ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • บ้านไม้ดำเนินคาเฟ่ อยู่ภายในไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ต อยู่ห่างจากตลาดน้ำดำเนินสะดวกเพียง 200 เมตร
  • ทางร้านมีบริการขับเรือพาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก และเที่ยววัดใกล้เคียง
  • เมนูข้าวเหนียวมะม่วงมีให้กินตลอดทั้งปี โดยใช้มะม่วงสุกของราชบุรี ไม่ต้องรอฤดูร้อน

ใกล้ถึงเทศกาลวันหยุดยาวเข้ามาทุกที หลายคนคงจะเตรียมมองหาที่เที่ยวไว้พักผ่อนกับครอบครัวในวันหยุดแบบพร้อมหน้า แต่หากใครไม่อยากไปเที่ยวไหนไกล วันนี้เรามีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มานำเสนอ ที่นี่ชื่อว่า “บ้านไม้ดำเนินคาเฟ่” มาที่เดียวได้ทั้งกินและเที่ยวเลยล่ะค่ะ

บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
 คาเฟ่เรือนไทยอยู่ห่างจากตลาดน้ำดำเนินสะดวกเพียง 200 เมตร

บ้านไม้ดำเนินคาเฟ่ เป็นร้านคาเฟ่ราชบุรีที่ตั้งอยู่ในไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ต อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรีค่ะ ซึ่งเอกลักษณที่โดดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้ นั่นก็คือเรือนไทยที่ตกแต่งได้สวยงามสุด ๆ บรรยากาศก็ดี เอาเป็นว่าวันที่เราไป พอจอดรถเสร็จคุณแม่ก็รีบพุ่งไปร้าน บ้านไม้ดำเนินคาเฟ่ แบบไม่มีรอเลยล่ะ ภายในตกแต่งในแบบไทยร่วมสมัย มีเก้าอี้และโคมไฟที่ทำจากไม้ไผ่สาน เก๋มาก ๆ 

บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
    บนชั้น 2 เป็นมุมจำหน่ายของฝาก
บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
     บริเวณที่นั่งรับลมด้านล่าง
บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
          มีบริการขับเรือพาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกด้วยนะ

ส่วนเมนูอาหารของร้านจะเป็นขนมหวานและเครื่องดื่มที่เป็นสไตล์ไทยทั้งหมดเลยค่ะ อย่างเช่น มะม่วงสมูธตี ราคา 100 บาท แก้วนี้ที่ช่วยดับร้อนได้ดีเหลือเกิน น้ำแข็งปั่นเนียนละเอียด ได้ความหวานธรรมชาติจากมะม่วงสุกเต็ม ๆ ถ้าอยากได้จี้ดจ้าดต้อง สับปะรดนำ้ผึ้งสมูธตี ราคา 79 บาท น้ำสับปะรดปั่นผสมน้ำผึ้ง เปรี้ยวนิดหวานหน่อยกำลังดี 

บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
   มะม่วงสมูธตี  
บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
       สับปะรดนำ้ผึ้งสมูธตี

กินแต่น้ำอย่างเดียวคงไม่อยู่ท้อง ที่ร้านก็มีอาหารจานเดียวขายด้วย ลอง เบเกิล ทูน่า ราคา 165 บาท เบเกิลก็คือขนมปังรูปวงกลมคล้ายโดนัท รสชาติจะเหมือนขนมปังทั่วไป แต่เนื้อจะแน่นและเหนียวนุ่มกว่า กินเปล่า ๆ ก็เด็ด พอใส่ทูน่ากับมายองเนสเข้าไปอีกยิ่งกินก็ยิ่งฟิน

บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
         เบเกิล ทูน่า
บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
ทูน่าเน้น ๆ เต็มคำ

เมนูนี้คุณแม่เรียกร้อง ข้าวเหนียวมะม่วง ราคา 120 บาท ใช้มะม่วงสุก เนื้อฉ่ำ ๆ ของราชบุรี กินกับข้าวเหนียวมูนนุ่ม ๆ ที่ร้านเขาใส่ใจทุกขั้นตอน ต้องตั้งเวลาตั้งแต่ แช่ นึ่ง มูน เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด ไม่มีผิดหวัง ส่วนเราต้อง อัฟโฟกาโต้มะพร้าว ราคา 79 บาท ไอศกรีมกะทิโรยอบเชยและราดด้วยกาแฟอีก หอมหวานเข้มข้น

บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
             ข้าวเหนียวมะม่วง   
บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
 ราดกะทิฉ่ำ ๆ แล้วกิน
บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
 อัฟโฟกาโต้มะพร้าว

ก่อนจะปิดท้ายด้วย น้ำแข็งไสเฉาก๊วยชาไทย ราคา 89 บาท เกล็ดน้ำแข็งชาไทยละมุนทุกสัมผัส กินกับเฉาก๊วยแล้วราดด้วยนม หนึบหนับเคี้ยวมันส์อย่าบอกใคร กาแฟนมกะทิ ราคา 79 บาท ที่แยกเลเยอร์มาสวยงาม ด้านล่างเป็นน้ำนมผสมมะพร้าว ส่วนด้านบนเป็นกาแฟ บอกสั้น ๆ ว่าไม่ลองไม่ได้แล้ว

บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
      น้ำแข็งไสเฉาก๊วยชาไทย   
บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่
กาแฟนมกะทิ 

ถ้าใครอยากไปเที่ยวตลาดน้ำต่อล่ะก็ ที่ร้านก็มี บริการให้เช่าเรือพาเที่ยว ด้วยค่ะ มีสองแบบ คือ 1.เรือพาย 4 ท่าน / 400 บาท 2. เรือเครื่อง มีหลังคา 6 ท่าน / 600 บาท ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่งโมง พาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก และพาไปวัด ระยะทางจากร้านไปตลาดน้ำก็ไม่ไกลค่ะ ประมาณ 200 เมตร หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางร้านได้เลย และติดตามรีวิวร้านเด็ด และที่เที่ยวราชบุรีอื่น ๆ ได้ที่เพจ ราชบุรี กินอะไรดี ? by Wongnai นะคะ

การเดินทาง

ร้าน บ้านไม้ดำเนินคาเฟ่ อยู่ก่อนถึงตลาดน้ำดำเนินสะดวก เปิดทุกวันเวลา : 8:00-18:00 น. FB : Maikaew Damnoen Resort IG : maikaewdamnoen Tel : 081-527-9033

แผนที่

ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท ก่อนถึงตลาดน้ำดำเนินสะดวก 200 เมตร
map

การติดต่อ

บ้านไม้ ดำเนิน คาเฟ่
Phone number : 032-245120 ต่อ 6
Instagram : maikaewdamnoen
ทางหลวงบางแพ-สมุทรสงคราม,ดำเนินสะดวก
ประเภท