บ้านกาแฟและขนมหวาน อยุธยา อิ่มครบทั้งคาวหวานกับราคามิตรภาพ
  1. บ้านกาแฟและขนมหวาน อยุธยา อิ่มครบทั้งคาวหวานกับราคามิตรภาพ

บ้านกาแฟและขนมหวาน อยุธยา อิ่มครบทั้งคาวหวานกับราคามิตรภาพ

บ้านกาแฟและขนมหวาน อยุธยา ร้านคาเฟ่อยุธยาที่ใช้แนวคิดเป็นจุดพักรถที่เป็นมากกว่าจุดพักรถ ให้บริการอาหารครบทั้งคาวหวานในราคาที่สุดแสนจะประหยัด
writerProfile
6 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านกาแฟและขนมหวาน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านคาเฟ่ที่เริ่มจากแนวคิดเป็นจุดพักรถที่มากกว่าจุดพักรถ
  • ห้ามพลาด! กาแฟ Thai Style Smile of Thailand กาแฟโบราณสุดกลมกล่อม
  • เมนูเด็ด! ข้าวเหนียวสังขยาสูตรพิเศษของร้าน 
บ้านกาแฟและขนมหวาน
เติมความหวานกันหน่อย

เดินทางกันเหน็ดเหนื่อยจนเมื่อยขนาดนี้ แวะพักผ่อนจิบกาแฟสักหน่อยไหม? ที่ร้าน บ้านกาแฟและขนมหวานอยุธยา ร้านคาเฟ่อยุธยาติดถนนสาย 347 ที่คอยให้บริการอาหารสำหรับนักเดินทางที่ผ่านไปผ่านมา บนถนนสายนี้ โดยอาหารให้เลือกกันอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นขนมหวาน เครื่องดื่มเย็น ๆ รวมไปถึงก๋วยเตี๋ยวเรือและผัดกะเพรา ที่บอกเลยว่า เด็ด แซ่บสุด ๆ

บ้านกาแฟและขนมหวาน
กินอะไรก่อนดีน้าา น่ากินไปหมดเลย

จุดเริ่มต้นของร้านบ้านกาแฟและขนมหวานอยุธยา มาจากแนวคิดที่จะทำให้บริเวณนี้เป็นจุดพักรถ เนื่องจากถนนสาย 347 ในช่วงวันหยุดและเทศกาล จะมีผู้คนสัญจรผ่านเส้นนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากบริเวณนี้มีจุดพักรถก็จะทำให้คนที่ขับรถผ่านไปผ่านมาจอดแวะพักผ่อนให้คลายเครียดจากการฝ่าฟันรถติดจากในกรุงเทพ จึงเกิดแนวคิดที่จะทำให้บริเวณนี้เป็นจุดพักรถที่มากกว่าจุดพักรถโดยคำนึงถึงผู้ที่ผ่านมาจุดพักรถ หากได้แวะเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็จะทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่ามากขึ้น พร้อมที่จะออกเดินทางต่อและถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

บ้านกาแฟและขนมหวาน
ร้านสวยมาก

ที่ร้านบ้านกาแฟและขนมหวาน อยุธยา จะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง โดยฝั่งแรกจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชมสวน ที่ให้บริการก๋วยเตี๋ยวเรือและข้าวผัดกะเพราสุดแซ่บ ส่วนอีกฝั่งจะเป็นร้านคาเฟ่ที่มีขนมหวาน เค้กต่าง ๆ และขนมไทย รวมไปถึงกาแฟและเครื่องดื่มไว้อย่างครบครัน ซึ่งแต่ละฝั่งของร้านอาหารจะถูกคั่นกลางไว้ด้วยสวนดอกไม้ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย แค่แวะจอดรถลงมาถ่ายรูปก็รู้สึกคุ้มค่าแล้วจริง ๆ

บ้านกาแฟและขนมหวาน
มีสวนดอกไม้ด้วยนะ

เรามาเริ่มกันที่ก๋วยเตี๋ยวเรือเป็นอย่างแรกกันก่อนดีกว่า โดยทางร้านจะมีก๋วยเตี๋ยวเรือทั้งหมด 3 สูตรด้วยกัน โดยไล่ระดับจากเผ็ดน้อยไปจนถึงเผ็ดมาก ได้แก่ รสใจเสาะ , รสแซ่บ , รสแซ่บเว่อร์ ที่ขายในราคาที่แสนถูก “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” (ธรรมดา ราคา 20 บาท , พิเศษ ราคา 30 บาท) ซึ่งก๋วยเตี๋ยวของที่นี่จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือแท้ ๆ ที่มีการสืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ โดยใช้เครื่องเทศที่เป็นพืชสมุนไพร นำมาบดรวมกันจนมีความหอมกลมกล่อม เมื่อนำมาผสมรวมกับน้ำซุปซึ่งเป็นสูตรของทางร้านบ้านกาแฟและขนมหวานแล้ว จึงได้ก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีความหอมของเครื่องเทศและน้ำซุปที่กลมกล่อม ถ้าใครที่มาถึงร้านแล้วไม่ได้ลองก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้ถือว่าพลาดเลยล่ะ! 

บ้านกาแฟและขนมหวาน
บะหมี่นุ่ม ๆ 
บ้านกาแฟ
เข้มข้นถึงใจ

ก๋วยเตี๋ยวว่าแซ่บแล้ว ผัดกระเพรายิ่งแซ่บกว่า กับเมนู “กระเพราะถาด” (หมู 40 บาท , เนื้อ 45 บาท) ที่มี ด้วยกัน 3 สูตร โดยไล่ระดับจากเผ็ดน้อยไปจนถึงเผ็ดมากเช่นกัน ได้แก่ ใจอ่อน , เผ็ดร้อน , ลาวาพ่นไฟ เป็นผัดกระเพราที่เลือกสรรวัตถุดิบที่สะอาด สดใหม่ นำมาผัดรวมกับเครื่องเทศสมุนไพรไทยที่บดรวมกันอย่างลงตัว ทำให้เป็นผัดกะเพราที่มีรสชาติเข้มข้นไม่เหมือนที่อื่น ที่นำเอาผัดกะเพราสูตรโบราณมาประยุกต์รวมกับสูตรสมัยใหม่ที่ให้รสชาติและกลิ่นหอมกลมกล่อม

บ้านกาแฟและขนมหวาน
กะเพราสุดซี๊ดดดดด

อิ่มท้องไปกับอาหารคาวกันแล้ว ไปที่อาหารหวานกันต่อเลย เริ่มจากเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านกับ “Thai Style Smile of Thailand” (ร้อน 40 บาท , เย็น 50 บาท , ปั่น 60 บาท) เป็นการนำกาแฟโบราณมาประยุกต์ให้เกิดความหอมกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มกาแฟเกรดพรีเมียมและส่วนผสมที่พิเศษขึ้น เพื่อให้เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่และคอกาแฟรุ่นเก่าที่นิยมกาแฟแบบโบราณของชาวอยุธยา ที่มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น สั่งมากินคู่กับเค้กนุ่ม ๆ ก็เข้ากันสุด ๆ 

บ้านกาแฟและขนมหวาน
กาแฟร้อน ๆ 
บ้านกาแฟและขนมหวาน
หรือจะกาแฟเย็น ๆ กับเค้กนุ่ม ๆ 

นอกเหนือจากเมนูกาแฟที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านบ้านกาแฟและขนมหวาน อยุธยาแล้ว น้ำผลไม้ของที่นี้ก็มีทีเด็ดไม่แพ้กันเลย ไม่ว่าจะเป็น น้ำมะม่วง , น้ำกีวี , บลูเบอร์รี , บลูเลมอน (เย็น 45 บาท ,อิตาเลียนโซดา 45 บาท , ปั่น 55 บาท) ด้วยรสชาติที่หวานละมุมของน้ำผลไม้ผสมกับความซ่าของโซดาสูตรของทางร้าน ช่วยให้ความสดชื่นดับร้อนหลังจากที่ขับรถมากันเหนื่อย ๆ ได้ดีเลยทีเดียว

บ้านกาแฟและขนมหวาน
สีสวย สุขภาพดีด้วยนะ

เครื่องดื่มดี ๆ จะต้องคู่กับขนมชั้นเลิศอย่างขนมไทยเรานี่แหละ ทางร้านบ้านกาแฟและขนมหวานอยุธยา ก็มีขนมไทยโบราณให้ได้ลองกันเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวต้มมัด , ทองหยอด , ขนมถ้วย , ขนมสอดไส้ และอีกมากมาย โดยราคาเริ่มต้นเพียง 10 บาทเท่านั้น ซึ่งทีเด็ดที่ทางร้านแนะนำมาเลยก็คือ “ข้าวเหนียวสังขยาหน้าไข่” (ราคา 15 บาท) เป็นข้าวเหนียวที่หุงด้วยสูตรพิเศษของชาวอยุธยาแท้ ๆ มาผสมวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นพิเศษจนได้ข้าวเหนียวที่มีกลิ่นหอมกลมกล่อมมาประกอบกับสังขยาหน้าไข่สูตรของทางร้านทำให้ที่มีรสชาติที่หวานละมุนสุด ๆ และ “ขนมตาลชมสวน” (ราคา 25 บาท) ที่ใช้เนื้อตาลสดแท้ ๆ นำประกอบกับส่วนผสมสูตรเด็ดของทางร้าน จึงได้ความหอมและรสชาติที่ละมุนลิ้นและสีสันที่สวยงาม โรยหน้าด้วยเนื้อมะพร้าวขูดแบบโบราณเพิ่มความกลมกล่อมยิ่งขึ้น 

บ้านกาแฟ
สังขยาหอม ๆ มาแล้ว
บ้านกาแฟ
ขนมตาลชมสวน หวานนนน ~
บ้านกาแฟและขนมหวาน
มีขนมให้เลือกมากมาย

อิ่มกันจนจุกสุด ๆ เลยไหมล่ะครับกับเมนูอาหารของบ้านกาแฟและขนมหวาน อยุธยา ร้านคาเฟ่อยุธยาที่เป็นจุดพักรถของนักเดินทางหลาย ๆ คน ที่มีครบทั้งคาวหวาน จบในที่เดียว แถมราคาก็เป็นมิตรอีกต่างหาก ใครที่แวะเวียนมาหรือผ่านมาบนถนนสายนี้ก็อย่าลืมมาลองกันนะครับ และสุดท้ายนี้ขอฝากเพจ อยุธยา กินอะไรดี By Wongnai ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของเพื่อน ๆ ไว้ด้วยนะครับ ถ้าคุณไม่อยากพลาดของกินเด็ด ๆ ร้านอาหารโดน ๆ ที่ผมได้รวบรวมเอาไว้ให้อย่างมากมาย สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

Video at https://www.facebook.com/HungryAyutthaya/videos/828764254305929/

#การเดินทาง

  • ใกล้สี่แยกทุ่งมะขามหย่อง
  • เวลาเปิดปิด 8.00 น. - 17.00 น.
  • เบอร์โทรศัพท์ 081-2862687

แผนที่