[รีวิว] Beach Eats CentralFestival Pattaya Beach ศูนย์อาหารพัทยา
  1. [รีวิว] Beach Eats CentralFestival Pattaya Beach ศูนย์อาหารพัทยา

[รีวิว] Beach Eats CentralFestival Pattaya Beach ศูนย์อาหารพัทยา

เต็มอิ่มกับอาหารนานาชาติกับศูนย์อาหารพัทยา Beach Eats CentralFestival Pattaya Beach ที่รวบรวมอาหารรสชาติต้นตำรับจากทั่วทุกมุมโลก เหมือนได้บินไปกินเอง!
writerProfile
28 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Beach Eats Central Pattaya Beach
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/466035470994420/?__xts__[0]=68.ARDxigTNLoRGSDaRckXZh7oY4_OkLBDoR_kP1YyS0QTBNcdbkI610Wsvan5HdzJhYo04oizB9-ivJEw8z3oGpXxBzvvJwMyvFu6VVPAVKHTzCw1ZFW3s8OJDVcuaYTZ_uEWjsSj27JqsXN0G-zRQl9XLVOCB91JGxc7-x7M9OC2Gx-mgMqMVMt27dTqteHBWZzN_we-mUE7Ct9qnxnKDXifYA8zfc2oxoTTKOjxHdW3kTj8Lcmh7kLgx_0pn9FAp5Z26DtzraF3HZ8sHYrZ4aDKUnp6mPvkZ5pJ_Eda1TQpO6MhVGHUIFWMLm6bgTFbphyfrdUoozOIWVSMBAoWuT6hm_BMT3bdpLP0&__tn__=-R

#วงในบอกมา

  • แหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติชื่อดังจากหลากหลายประเทศ ที่จะให้คุณสัมผัสรสชาติแบบต้นตำรับ
  • เดินทางง่าย มีที่จอดรถสะดวกสบาย
  • ราคาอาหารเริ่มต้นแค่เพียง 75 บาทเท่านั้น
Beach Eats CentralFestival Pattaya Beach
Beach Eats CentralFestival Pattaya Beach

มีใครเคยเป็นเหมือนเฉานิคนสวยเมืองชลบ้าง แบบอยากเที่ยวแต่ก็กลัวร้อน สุดสัปดาห์ก็มาจบที่ห้างสรรพสินค้าตลอด แต่ออกจากบ้านมาทั้งที่ก็ต้องเลือกห้างที่ของครบ ๆ ทั้งเสื้อผ้า ของใช้ และแน่นอนสำคัญที่สุดคือของกิน! พูดมาขนาดนี้จะเป็นห้างไหนได้หละจ๊ะ นอกจาก “CentralFestival Pattaya Beach” โดยเมื่อวันก่อนเฉานิไปเดินเล่นมา ก็ได้ข่าวใหม่มาว่าเขามีศูนย์อาหารเปิดใหม่ เก๋มาก เป็นศูนย์อาหารนานาชาติ ชื่อว่า “Beach Eats” เข้ามานี่ฟีลต่างจากศูนย์อาหารเดิม ๆ เลยนะเพราะว่าตกแต่งให้มีกลิ่นอายของทะเล โดยจะคัดมาแต่ร้านเด็ด ๆ บางร้านนี่เจ้าของเป็นคนประเทศนั้นเลยนะ เรียกได้ว่า รสชาติต้นตำรับเลยทีเดียว

บรรยากาศ Beach Eats CentralFestival Pattaya Beach
บรรยากาศ Beach Eats CentralFestival Pattaya Beach
ตกแต่งด้วยต้นไม้ ให้รู้สึกถึงธรรมชาติ
ตกแต่งด้วยต้นไม้ ให้รู้สึกถึงธรรมชาติ

ร้านแรกเฉานิขอเริ่มจากอาหารที่เราคุ้นเคยกันก่อนกับร้านอาหารไทย “ประณีต” ร้านนี้นะคะบอกเลยว่าการทำอาหารเนี่ยประณีตสมชื่อเลย จะเน้นในด้านความเป็นไทย มีเมนูฟิวชั่นบางเมนู บอกเลยว่าลองชิมแล้ว รสชาติถึงพริกถึงขิง เครื่องแกงเข้มข้น กลิ่นหอม บางเมนูก็หากินยากแล้วด้วย จัดจ้านถูกใจคนไทยและชาวต่างชาติเลย โดยเมนูแนะนำที่ต้องมาลองเลยคือ ข้าวผัดสับปะรด (ราคา 185 บาท) เครื่องซีฟู้ดอัดแน่นจนแทบไม่เห็นข้าว เสิร์ฟมาในสับปะรด และที่เพิ่มความเด็ดเลยคือเครื่องเคียงอย่าง “หมูหยอง” เอามากินคู่กับข้าวยิ่งรสชาติดีมาก ๆ ใครชอบแซ่บ ๆ หน่อยก็ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดเลยจ๊ะ เลิศมาก ต่อด้วย “แกงคั่วปูเส้นหมี่” (ราคา 185 บาท) แกงคั่วรสเข้มข้น ใส่เนื้อปูมาแบบไม่หวง กินคู่กับเส้นหมี่เหนียวนุ่ม เป็นรสชาติที่ลงตัวมาก ติดใจเลยค่า

ร้านอาหารไทย “ประณีต”
ร้านอาหารไทย “ประณีต”
“ข้าวอบสับปะรด”
“ข้าวอบสับปะรด” 
“แกงคั่วปูเส้นหมี่”
“แกงคั่วปูเส้นหมี่”

“อิยะชัยมาเสะ” ต่อกันอย่าให้ขาดตอนกับร้านอาหารญี่ปุ่น “Fukuden Izakaya” ร้านนี้มีทั้งครัวร้อนกับครัวเย็นเรียกง่าย ๆ ก็คือ มีครบ ถูกใจสาวกอาหารญี่ปุ่นแน่นอน โดยเมนูเด็ดฝั่งครัวร้อนก็คือ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด” (ราคา 140 บาท) ข้าวแกงกะหรี่รสชาติเข้มข้น เคี่ยวจนผักละลายผสมกับเครื่องแกงกะหรี่ พร้อมกับราดมาบนทงคัตสึที่กรอบนอกนุ่มใน ต่อกันกับเมนูครัวเย็นอย่าง “ข้าวห่อสาหร่ายหน้าปลาแซลมอนเบิร์นไฟ” (ราคา 190 บาท) ข้าวห่อสาหร่ายอัดแน่นด้วยเครื่องท็อปด้วยแซลมอนเบิร์นไฟ สุกกำลังพอดี ราดด้วยซอสสูตรพิเศษเพิ่มรสชาติให้โดดเด่นยิ่งขึ้น อื้ม~ อูมามิ

ร้านอาหารญี่ปุ่น “Fukuden Izakaya”
ร้านอาหารญี่ปุ่น “Fukuden Izakaya”
“Katsu Carry Rice”
“Katsu Carry Rice” 
“Aburi Salmon”
“Aburi Salmon”

นอกจากาอาหารไทยและอาหารญี่ปุ่นที่คนไทยคุ้นเคยแล้ว ก็ยังมีอาหารจีนอีกด้วยกับร้าน “Little Hongkong” โดยเจ้าของร้านเป็นดาราหนังที่ผันตัวมาเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง ร้านชื่อดังที่เปิดอยู่ใน Central หลายสาขา เมนูแนะนำจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากเมนู “เป็ดย่างฮ่องกง” (ราคา 185 บาท) เป็ดย่างหนังกรอบ เนื้อนุ่ม ฉ่ำไปด้วยน้ำซอสรสกลมกล่อม ใครที่อยากเพิ่มความจัดจ้านก็สามารถจิ้มน้ำจิ้มที่มีรสเผ็ดและหอมงา ต่อกันด้วย “ไก่ผัดพริกหม่าล่า” (ราคา 100 บาท) เมนูไก่ทอดกรอบผัดเครื่องเคียงหลากหลายทั้งพริกหม่าล่า, พริกสด, ถั่ว, งา ฯลฯ จุดเด่นคือความกรอบนอกนุ่มในของไก่ และความหอมของเครื่องเทศ

ร้านอาหารจีน “Little Hongkong”
ร้านอาหารจีน “Little Hongkong”
อาหารจีนน่ากินมาก ๆ
อาหารจีนน่ากินมาก ๆ

และอีกประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องเทศเป็นอย่างมากนั้นก็คือ ประเทศอินเดีย กับร้านอาหาร “Sultana” เจ้าของร้านเป็นคนอินเดียแท้ ๆ แต่ละเมนูคือ Original ใครที่ไม่เคยกินหรืออยากกินอาหารอินเดียต้นตำรับมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง และเมนูเด็ดที่ภูมิใจนำเสนอสุด ๆ นั้นก็คือ “Chicken Tikka Biryani” (ราคา 225 บาท) เมนูนี้มีความคล้ายคลึงกับเมนูข้าวหมกไก่ แต่เมนูนี้หอมเครื่องเทศกว่ามาก กินเข้าไปคำแรกกลิ่นของเครื่องเทศจะอบอวลไปทั่วทั้งปาก ข้าวนุ่ม ๆ ที่กินแล้วเพลินจนหยุดไม่ได้ อีกเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ “Chicken Tikka Masala” (ราคา 235 บาท) ไก่ย่างหมักเครื่องเทศ รสเข้มข้นซึมลึกถึงข้างใน ไก่เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ จิ้มกับน้ำจิ้มที่มีรสชาติของผักชีและเครื่องเทศ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นของรสชาติไก่ได้เป็นอย่างดี'

ร้านอาหารอินเดีย “Sultana”
ร้านอาหารอินเดีย “Sultana”
รสชาติแบบต้นตำรับ
รสชาติแบบต้นตำรับ

จากฝั่งเอเซียขอข้ามมาทวีปอีกกันบ้างกับร้าน “El Greco”ร้านอาหารกรีซเมดิเตอเรเนียน ที่เจ้าของเป็นคนกรีซแท้ ๆ อาหารจะเน้นในลักษณะของความเป็นกรีซผสมผสานเมดิเตอเรเนียน ส่วนใหญ่เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เมนูเด็ดที่อยากให้ลองเลยก็คือ “Lamp Kleftiko” (ราคา 480 บาท) ขาแกะที่ผ่านการอบมาจนนุ่ม ไม่เหนียว หมักซอสสูตรเด็ดจนรสชาติซึมลึกถึงข้างใน กินคู่กับมันฝรั่งที่นิ่มกำลังดี เป็นอะไรที่เข้ากันสุด ๆ อีกเมนูที่พลาดไม่ได้เลยคือ “Musaka” (ราคา 200 บาท) เมนูนี้จะมีความคล้ายคลึงกับลาซานญ่า แต่พอลองกินเข้าไปจะได้รับรสชาติที่เข้มข้น ฉ่ำไปด้วยซอสที่รสออกเปรี้ยว เคลือบเนื้อบดและมันฝรั่งไว้จนทั่ว ตัดขึ้นมาพร้อมกับชั้นบนที่เป็นชีส กินคู่กันคือตกหลุมรักเลยค่าเมนูนี้

ร้านอาหารกรีซเมดิเตอเรเนียน “El Greco”
ร้านอาหารกรีซเมดิเตอเรเนียน “El Greco”
โอโห้ มีแต่เมนูน่ากินทั้งนั้น
โอโห้ มีแต่เมนูน่ากินทั้งนั้น

กินอาหารกันมาหลากหลายเมนู มาต่อกันที่เครื่องดื่มและของหวานกับร้าน “Beverage” ร้านนี้เน้นไปที่เครื่องดื่มเพื่อคนรักสุขภาพ เมนูแนะนำจะเป็นนำ “น้ำหมักผลไม้” (ราคา 69 บาท) ที่ร้านจะใช้เป็นเป็นน้ำแร่อัดแก๊ส ใส่ผลไม้หลากหลาย เช่น แอปเปิลเขียว, แอปเปิลแดง, ใบมินต์, แตงโม ฯลฯ โดยจะต้องใช้เวลาหมักสักระยะหนึ่ง เพื่อให้สรรพคุณออกมามากที่สุด อีกเมนูเครื่องดื่มคือ “Mojito Butterfly Pea” (ราคา 50 บาท) เป็นเครื่องดื่มน้ำอัญชันโซดา ตกแต่งตัวด้วยเลมอน ดื่มแล้วสดชื่น ในส่วนของของหวานเป็น “Affogato” (ราคา 55 บาท) เมนูนี้จะเป็นกาแฟเอสเปรสโซและราดลงไปบนไอศกรีมวานิลา กินง่ายไม่ขม เป็นเมนูปิดท้ายที่เลิศมาก ๆ

ร้านเครื่องดื่มและขนมหวาน “Beverage”
ร้านเครื่องดื่มและขนมหวาน “Beverage”
เครื่องดื่มสดชื่นมาก ๆ
เครื่องดื่มสดชื่นมาก ๆ

บอกเลยว่ามื้อนี้เต็มอิ่มมาก ๆ ได้กินอาหารจากหลากหลายประเทศทั้งไทย, จีน, ญี่ปุ่น, อินเดีย, กรีซเมดิเตอเรเนียน ฯลฯ แถมยังเป็นรสชาติแบบต้นตำรับ บางเมนูนี่หากินยากด้วยนะคะ เป็นอะไรที่ดีต่อใจสุด ๆ ถ้าเพื่อนคนไหนที่อยากมาลองกินอาหารนานาชาติ แบบที่ว่าเดินทางมาก็ง่าย มีที่จอดรถสะดวกสบาย ก็ต้องไม่พลาดที่จะมา “Beach Eats CentralFestival Pattaya Beach” แหล่งรวมร้านอาหารพัทยาเลยนะคะ และถ้ายังไม่จุใจก็มาต่อกันเลยที่ ชลบุรีกินอะไรดี เลยค่า

การเดินทาง

  • วิ่งเรียบเส้นสุขุมวิท เลี้ยวเข้าพัทยาเหนือ ตรงมาถึงวงเวียนปลาโลมาและเลี้ยวซ้ายวิ่งเส้นเรียบหาด CentralFestival Pattaya Beach จะอยู่ทางซ้ายมือ
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 น. - 23.00 น. 

เมนูห้ามพลาด

Katsu Carry Rice, Lamp Kleftiko, Mojito Butterfly Peony

แผนที่

Central Pattaya Beach
static-map

การติดต่อ

Beach Eats Central Pattaya Beach
333/99 ถนน พัทยาสายสอง เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20260 ประเทศไทยเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช,บางละมุง