Bear Hug Café คาเฟ่แสนอบอุ่นของคนรักน้องหมี
  1. Bear Hug Café คาเฟ่แสนอบอุ่นของคนรักน้องหมี

Bear Hug Café คาเฟ่แสนอบอุ่นของคนรักน้องหมี

คาเฟ่หมีหมี ที่มี gimmic เล็กๆเกี่ยวกับหมี ตั้งแต่คุกกี้หมี พายหมี กระจกหมี กล่องทิชชู่หมี ไปจนถึงก๊อกน้ำรูปหมี กับเครื่องดื่มหอมชื่นใจและเบเกอรี่โฮมเมดแสนอร่อย
[Ad] • 28 เม.ย. 2014 · โดย

หากใครได้ผ่านไปมาบนถนนคชสาร คงสะดุดตากับบ้านไม้สองชั้นสไตล์วินเทจ มีรูปปั้นน้องหมีสีฟ้าตัวใหญ่ๆ ดูแล้วน่ารักน่าชัง ตั้งเด่นอยู่หน้าร้านที่มีชื่อว่า “Bear Hug Café” ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ที่กำลังฮอตฮิตติดลมบนอยู่ในขณะนี้ โดยวันนี้ “วงใน” ขออนุญาตจับมือทุกท่านเพื่อพาไปทำความรู้จักกับร้านนี้กันครับ

Bear Hug Café ตั้งอยู่บนถนนคชสาร ติดคูเมือง เลยร้านหนังสือดวงกมล และโรงเรียนพาณิชยการฯ มานิดหน่อย ร้านจะอยู่ซ้ายมือ เปิดบริการตั้งแต่ 9.00 น. - 18.00 น. หยุดทุกวันพุธ ลูกค้าที่นำรถยนต์มา สามารถจอดรถได้ที่ร้านศรีนครค้าไม้ด้านข้างๆ (เจ้าของเดียวกัน)

จากจุดเริ่มต้นของร้านกาแฟสไตล์เก๋ เกิดมาจากความฝันในการอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ของสองพี่น้อง “กิ๊บ” และ “กุ๊บ” ซึ่งคนพี่เป็นคนชอบหมี ของตกแต่งร้านจึงเต็มไปด้วย Gimmic เล็กๆเกี่ยวกับหมี ตั้งแต่คุกกี้หมี พายหมี กระจกหมี กล่องทิชชู่หมี ไปจนถึงก๊อกน้ำรูปหมี ส่วนคนน้องชอบดูมวยปล้ำ จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน Bear Hug Café (Bear Hug คือท่ามวยปล้ำที่ฝ่ายนึงจะกอดฝ่ายคู่ต่อสู้ให้แบบว่ากระดูกสันหลังแทบหัก เปรียบเหมือนถูกหมีจริงๆ กอด)

หน้าร้านมีน้ำตกเล็กๆ เหมาะสำหรับคนชอบวิวทิวทัศน์ จิบกาแฟเย็นๆ นั่งดูคนเดินผ่านไปมา

เมื่อเดินเข้ามายังตัวร้านด้านใน บรรยากาศเหมือนบ้านหลังน้อยที่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ไม้เป็นหลัก เนื่องจากทางครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับไม้ ผสมผสานระหว่างความเรียบง่ายแบบสมัยใหม่และความหรูหราแบบคลาสสิก ด้วยโซฟาหนัง, โคมไฟแชงเดอร์เลีย โดยใช้สีน้ำตาล เป็นโทนสีหลัก เพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่น

ในส่วนของชั้นบนจะเป็นแบบเปิดโล่ง Open Air บรรยากาศมีกลิ่นอายของความเป็นล้านนา เหมือนบ้านสมัยโบราณ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ ช่วงกลางวันอาจจะร้อนหน่อย แต่ช่วงเย็นๆ ก็เหมาะแก่การมานั่งรับลม ชมวิว มองผู้คนเดินผ่านไปมา ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

ส่วนเรื่องอาหารของที่นี่มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่โฮมเมดให้ได้เลือกอิ่มอร่อยกันแบบหลากหลาย มีเมนูอาหารหน้าตาน่ารักหลายอย่างที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาปรุงแต่งเป็นเมนูเด็ดชวนชิม

เริ่มกันที่เมนูแรกเป็น Breakfast Set ชุดอาหารเช้า ต้อนรับวันใหม่ เพื่อพลังงานให้ชีวิตอันสดใส ในราคา 125 บาท จะมีไข่ดาว 2 ฟอง, ไส้กรอก, แฮม, ขนมปังปิ้ง และน้ำส้ม เสิร์ฟมาบนจานลายจุดน่ารักๆ อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมๆ ของแฮม และไส้กรอกเนื้อแน่นๆ เมนูนี้จะเป็น All Day Breakfast ครับ มีขายตลอดทั้งวัน

Breakfast Set 125 บาท

เมนูต่อไปเป็นแซนวิชแฮมชีสทอดกรอบ ราคา 85 บาท อีกหนึ่งเมนูอาหารเช้า หรือจะทานเล่นก็ได้ จุดเด่นจานนี้อยู่ที่ขนมปังชุบไข่เนื้อกรอบๆ สอดไส้ด้วยแฮมและชีสเยิ้มๆ เสิร์ฟมาพร้อมผักสลัดและมะเขือเทศ ทานคู่กับ Hot Latte Art รูปน้องหมีบนฟองนมผสมความขมเข้มกำลังดีของเมล็ดกาแฟจากเชียงราย ส่งผ่านรสชาติกลมกล่อมพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ มาเอาใจคอกาแฟในราคา 45 บาท

แซนวิชแฮมชีสทอดกรอบ ราคา 85 บาท

Hot Latte Art 45 บาท

เมนูกาแฟหมดห่วง เพราะร้านนี้ใช้เครื่องชงแบบ 2 หัว รุ่น Top อีกทั้ง “คุณกุ๊บ” ผ่านการเรียนโดยตรงจากอาจารย์ปอ เซียนกาแฟ (แชมป์บาริสต้าจากออสเตรเลีย)

มาถึงหนึ่งในเมนู Signature Dish ของทางร้านกับ Teddy Bear Pie (พายน้องหมี) ราคา 65 บาท เมนูนี้เป็นพายที่ใช้เนยสดๆ ไม่ใช้มาการีน อัดแน่นไปด้วยความอร่อยของเนื้อไก่ที่ถูกปรุงรสไว้อย่างเข้มข้นรวมทั้งเครื่องเทศต่างที่ใส่ลงไปข้างใน ไม่ว่าจะเป็นแครอท ทำให้กลายเป็นพายกะหรี่ไก่ที่แสนอร่อยได้คุณค่าทางอาหาร ไม่ว่าจะกินเป็นของว่างหรือมื้อไหนๆก็อร่อยได้ทานเข้าคู่กับ Caramel Macchiato ราคา 65 บาท รสชาติหวานหอม เข้มข้นด้วยคาราเมล ลงตัวเป็นอย่างดี

Teddy Bear Pie 65 บาท

Caramel Macchiato ราคา 65 บาท

อีกหนึ่งเมนูที่ใครมาถึงร้าน ต้องไม่พลาดกับ Valentines Toast 145 บาท โทสต์แป้งหนานุ่มชุ่มโชกไปด้วยเนยรสชาติเค็มๆ มันๆ ราดด้วยซอสช็อคโกแลตเข้มข้น ท็อปปิ้งด้วยคอร์นเฟลก (Corn Flake) เพื่อความกรุบกรอบ และสตรอเบอร์รี่สดๆ รสหวานฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาน้องหมี, วิปครีมและเชอร์รี่ เหมาะกับคนที่ชอบความหวานมัน ยิ่งเมื่อทานเข้าคู่กับเครื่องดื่มเปรี้ยวอมหวานอย่าง “Mix Berry Smoothie” (ราคา 75 บาท) สมูตตี้ที่ใช้ผลไม้จริงๆ ไม่ใช้ไซรับ รสหนียวข้น ยิ่งสดชื่นขึ้นไปอีก

Valentines Toast 145 บาท

“Mix Berry Smoothie” (ราคา 75 บาท)

ปิดท้ายกันที่เครื่องดื่ม ขาเขียวมัทฉะนม ราคา 65 บาท ชาเขียวมัทฉะแท้ๆ ของญี่ปุ่น มีรสชาติที่ละเมียดละไมแต่แฝงไปด้วยความเข้มข้นบวกกับกลิ่นที่หอมละมุนของมัทฉะ ทานแล้วรู้สึกสดชื่น เหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังกระหายน้ำ หรือหลบร้อนจากแดดด้านนอก มาสัมผัสความสดชื่นจากเมนูนี้ครับ

ขาเขียวมัทฉะนม ราคา 65 บาท

นอกจากเมนูเหล่านี้ได้ที่ลิ้มรสจนติดใจแล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนกินอีกมากมาย อาทิ แซนวิชเบค่อนไข่ดาว, ครัวซอง แฮมชีส, Cheesy Honey Toast และอีกสารพัดเมนูคาว-หวาน และเครื่องดื่ม ที่ชวนให้สั่งมากินแบบอิ่มหนำสำราญ ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยน้องหมีที่ร้าน “Bear Hug Café” ครับ

เมนูห้ามพลาด

Valentines Toast, Teddy Bear Pie, Mix Berry

แผนที่

จากประตูท่าแพ ให้ตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านศูนย์หนังสือดวงกมล และโรงเรียนพณิชยการเชียงใหม่ (พณิชน้ำคือ) มาเล็กน้อย ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงแจ่งกู่เฮือง
map

การติดต่อ

Bear Hug Cafe'
Phone number : 053-206-555
Instagram : bearhugcafe
91/1 ถนน คชสาร ตำบล พระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่