ยกซดจะได้มีหนวด! Cheese Foam ขาวนุ่มนวล ที่ Bear Hug Cafe เชียงใหม่
  1. ยกซดจะได้มีหนวด! Cheese Foam ขาวนุ่มนวล ที่ Bear Hug Cafe เชียงใหม่

ยกซดจะได้มีหนวด! Cheese Foam ขาวนุ่มนวล ที่ Bear Hug Cafe เชียงใหม่

ทั้งติดหนวด และติดใจไปกับ Cheese Foam เนื้อนุ่มหอมมัน ที่มาพร้อมเครื่องดื่มแสนหลากหลายในสไตล์ที่คุณชอบ ที่ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่

นี่เพื่อน ๆ รู้กันไหมครับว่า ตอนนี้ที่เชียงใหม่ของเรากำลังเกิดกระแสความฮิตไว้หนวดขึ้นมา! แต่เจ้าหนวดที่ว่าเนี่ยไม่ใช่หนวดสีดำ ๆ เป็นตอแข็ง ๆ สาก ๆ นะ แต่เป็นหนวดขาว ๆ นุ่ม ๆ ต่างหากล่ะ สืบไปสืบมาก็ได้ความว่า กระแสที่ว่านี้มาจากที่ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่ นั่นเอง เอาล่ะ! ผมว่าเดี๋ยวเราลองเข้าไปดูข้างในร้านกันดีกว่าครับ จะได้รู้ว่าเจ้าหนวดขาวนุ่มนี้ที่จริงแล้วคืออะไรกันแน่!

บรรยากาศ หน้าร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
บรรยากาศ ในร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
บรรยากาศในร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่

ร้าน Bear Hug Cafe เป็นคาเฟ่บ้านไม้ 2 ชั้นขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่ที่ตั้งอยู่ติดกับคูเมืองรอบนอกครับ ซึ่งสามารถเดินทางไปกันได้ง่ายมาก ๆ หากเราขับรถมาจากหน้าประตูท่าแพ ให้ตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านศูนย์หนังสือดวงกมล และโรงเรียนพณิชยการเชียงใหม่ (พณิชน้ำคือ) มาเล็กน้อย ก็จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ เพื่อน ๆ สามารถจอดรถตรงที่จอดด้านหน้า หรือเลี้ยวเข้ามาจอดด้านในได้เลย ทางร้านมีที่จอดในร่มรองรับได้มากกว่า 20 คันครับ

บรรยากาศ ในร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
บรรยากาศบริเวณชั้นล่าง ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
บรรยากาศ ในร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
บรรยากาศบริเวณชั้นบน ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่

เอาล่ะ ๆ ตอนนี้เรามาดูเรื่องของเมนูกันบ้างดีกว่า ก็ที่นี่เรียกว่ามีครบเลยครับทั้งเครื่องดื่มร้อน, เย็น, ปั่น, ขนมหวาน และอาหารคาว แต่สำหรับตอนนี้ผมขอเริ่มต้นกันที่ของใหม่แกะกล่องสด ๆ ซิง ๆ อย่าง Cheese Foam เลยก็แล้วกัน เพราะอย่างที่บอกไปตอนต้นว่ากระแสหนวดขาว ๆ ติดบนปากนั้นกำลังมาแรงจริง ๆ 

เมนู Cheese Foam ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
จะโกโก้ ชาเขียว ชาผลไม้ หรือชาไทย ก็ใส่ Cheese Foam ได้หมด!

Cheese Foam คืออะไร? Cheese Foam ก็คือการนำเอาครีมชีสมาตีเข้ากับวิปครีมในสัดส่วนที่พอเหมาะพอเจาะ จนได้ออกมาเป็นเนื้อโฟมสีขาวนุ่มรสชาติหอมมัน ที่เพื่อน ๆ สามารถใส่ลงไปในเครื่องดื่มเย็นทุกแก้วของทางร้านเลย เพียงเพิ่มเงินจากราคาปกติ (เครื่องดื่มเย็นราคา 50-65 บาท) เพิ่มอีก 20 บาท เท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะมีหนวดนุ่ม ๆ สีขาวติดที่อยู่มุมปากด้านบนเก๋ ๆ ตามเทรนด์กันทุกคนแล้ว

เมนู Cheese Foam ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
นี่ไงมีหนวดแล้ว!

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วต้องบอกว่าสิ่งที่น่าสนใจวันนี้ไม่ได้มีแต่ Cheese Foam แน่นอนครับดังนั้นอย่าเพิ่งรีบไปไหนนะ เพราะสิ่งต่อไปที่ผมจะนำเสนอก็ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน กับลาเต้อาร์ตสุดน่ารัก! ที่มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา และแบบ 3D โดยแบบธรรมดาเนี่ยจะมากับเครื่องดื่มร้อนอยู่แล้ว (เครื่องดื่มร้อนราคา 45-55 บาท) 

เมนู ลาเต้ร้อน ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
ลาเต้อาร์ตพี่หมีสุดน่ารัก!

แต่ถ้าอยากได้แบบ 3D ก็สามารถสั่งได้ครับ โดยเพิ่มเงิน 10 บาทสำหรับเครื่องดื่มร้อน และ 20 บาทสำหรับเครื่องดื่มเย็น จากนั้นก็นั่งรอประมาณ 10 นาที (แต่ถ้าลูกค้าเยอะก็อาจจะนานกว่านี้นิดหน่อยเพราะต้องทำตามคิวนะ) เท่านี้เพื่อน ๆ ก็ได้จะพี่หมีสุดน่ารักตัวนุ่ม ๆ ขาว ๆ มานอนเล่นอยู่บนแก้วให้ถ่ายรูปกันชิค ๆ จนจุใจกันอย่างแน่นอน

เมนู ลาเต้ร้อน ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาหมู่ก็น่ารัก
เมนู ลาเต้อาร์ตหมี ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
แบบ 3D มันก็จะนอนทำตัวนูน ๆ อยู่บนแก้วแบบนี้แหละ

นอกจากเครื่องดื่มร้อนและเย็นแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูปั่นให้เลือกสั่งกันด้วย โดยวันนี้ผมขอแนะนำเป็น Oreo Frappe (85 บาท) ดื่มด่ำกับความเย็นสดชื่นของนมสด ที่ปั่นเข้ากับโอรีโอ้จนเนื้อนี้เนียนกริบ จนดูดกันได้อย่างสบายใจ เรียกว่าดับความร้อนของแดดประเทศไทยได้ชะงักเลยแหละแก้วนี้!

เมนู Oreo Frappe ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
เมนู Oreo Frappe

เอาล่ะมาต่อกันที่ของหวานกันดีกว่า ในวันนี้ผมก็มีสองเมนูมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน Hug Me Pancake (135 บาท) เมนูแพนเค้กเนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมผลไม้สดทั้ง กล้วยหอม, สตรอว์เบอร์รี, กีวี และพีช เท่านั้นยังไม่พอยังเพิ่มความฉ่ำเข้าไปอีกด้วยเมเปิลไซรัปที่หอมหวานเกินกว่าจะห้ามใจ

เมนู Hug Me Pancake ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
แพนเค้กนุ่ม ๆ ราดด้วยเมเปิลไซรัปหอมหวาน

Thai Tea Charcoal Toast (155 บาท) ขนมปังชาร์โคลอบร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มในราดด้วยซอสชาไทยสุดเข้มข้นของทางร้าน จากนั้นโรยลงไปด้วยอัลมอนด์สไลซ์อีกที ทั้งหมดนี้เสิร์ฟให้ทานพร้อมกล้วย, สตรอว์เบอร์รี, วิปครีม และไอศกรีมนำเข้าเกรดพรีเมียมรูปพี่หมีสุดน่ารัก

เมนู Thai Tea Charcoal Toast ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
ไอศกรีมพี่หมี มาพร้อมขนมปังชาร์โคล และซอสชาไทย
เมนู Thai Tea Charcoal Toast ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
ซอสชาไทยเข้มข้นสุด ๆ 

ในส่วนของอาหารก็ต้องบอกว่ามีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายครับ โดยส่วนมากจะเป็นเมนูแบบ All-day Breakfast ที่นอกจากจะทานง่ายแล้ว ก็ยังสามารถสั่งมาทานได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Fish&Chips (125 บาท) เมนูอาหารสไตล์อังกฤษ ที่เสิร์ฟปลา Alaska Pollock ชุบแป้งทอดมากรอบ ๆ พร้อมเฟรนช์ฟรายส์ 

เมนู Fish&Chips ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
เมนู Fish&Chips

Crispy Ham Cheese Sandwich with Egg (100 บาท) เมนูสุดฮิตกับแซนวิชทอดกรอบชิ้นโตสอดไส้แฮมชีสและไข่ดาว New York Burger (125 บาท) แน่น ๆ เน้น ๆ กับอเมริกันเบอร์เกอร์ที่อัดแน่นไปด้วยหมู, เบคอน, หอมใหญ่, เห็ด, ชีส, มะเขือเทศ, ผักสลัด และแตงกวาดอง

เมนู Crispy Ham Cheese Sandwich with Eggร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
เมนู Crispy Ham Cheese Sandwich with Egg
เมนู New York Burger ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
เมนู New York Burger

ปิดท้ายวันนี้กันด้วยอีกสองเมนูเด็ดอย่าง Scrambled Egg Croissant (125 บาท) ครัวซองต์กรอบนอกนุ่มในยัดไส้แบบเต็มพิกัดด้วยไข่คน, แฮม, ชีส, มายองเนส,​ มะเขือเทศ และผักสลัด Tuna&Cheese Bagel (115 บาท) ขนมปังเบเกิลโฮลวีทกรอบนอกนุ่มใน สอดไส้ด้วยทูน่า, มายองเนส,​ มะเขือเทศ, ผักสลัด และชีส

เมนู Scrambled Egg Croissant ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
เมนู Scrambled Egg Croissant 
เมนู Tuna&Cheese Bagel ร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่
เมนู Tuna&Cheese Bagel 

เห็นไหมครับว่าร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่ นั้นมีแต่ของน่ากินทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น Cheese Foam ของใหม่ที่ห้ามพลาด ลาเต้อาร์ตน้องหมีน่ารัก ๆ ไปจนถึงของหวานฉ่ำ ๆ และอาหารทั้งหลายแบบนี้ เอาเป็นว่าถ้าอ่านรีวิวนี้จบแล้วรีบ ๆ มายกซด Cheese Foam ดีกว่า เพราะว่าเราจะได้มีหนวดไปพร้อม ๆ กัน! สำหรับธรรมเนียมส่งท้ายบทความก็เหมือนเดิมเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่ตามกระแส ทั้งร้านเด็ด ร้านเปิดใหม่ ร้านมาแรง รวมถึงของกินโดน ๆ ก็ต้องกดติดตามแฟนเพจ น้าอ้วนชวนหิว กันไว้นะ จะได้ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวในวงการอาหาร

การเดินทาง

  • ใครอยากไปร้าน Bear Hug Cafe เชียงใหม่ ก็ไม่ยากเลยครับ จากประตูท่าแพ ให้ตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านศูนย์หนังสือดวงกมล และโรงเรียนพณิชยการเชียงใหม่ (พณิชน้ำคือ) มาเล็กน้อย ร้านอยู่ทางซ้ายมือ
  • เปิดร้าน :: เปิดบริการ 09:00-18:00 น. หยุดทุกวันพุธ 
  • เบอร์ติดต่อ :: 053-206-555

เมนูห้ามพลาด

Cheese Foam, Hug Me Pancake, Scrambled Egg Croissant
คุณ กิ๊บ
OWNER'S MESSAGE
คุณ กิ๊บ
เจ้าของร้าน
ร้านนี้เกิดจากความชอบของเราสองพี่น้องค่ะ เป็นการรวมกันระหว่างพี่หมี และมวยปล้ำ ดังนั้นในร้านจึงมีทั้งความน่ารัก และความอบอุ่นผสมผสานเข้าด้วยกัน ถ้าใครเป็นคนชอบถ่ายรูป มาที่ร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ส่วนในเรื่องของอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม เราก็ใส่ใจไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ โดยเราตั้งใจคัดสรรแต่สิ่งดี ๆ ให้ลูกค้า ในราคาที่ไม่แพง เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้มีความสุขและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

แผนที่

จากประตูท่าแพ ให้ตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านศูนย์หนังสือดวงกมล และโรงเรียนพณิชยการเชียงใหม่ (พณิชน้ำคือ) มาเล็กน้อย ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงแจ่งกู่เฮือง
map

การติดต่อ

Bear Hug Cafe'
Phone number : 053-206-555
Instagram : bearhugcafe
91/1 ถนน คชสาร ตำบล พระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่