Beau Tique Cafe คาเฟ่ชลบุรี สายขนมไทยห้ามพลาดกับรสชาติดึงดูดใจ
  1. Beau Tique Cafe คาเฟ่ชลบุรี สายขนมไทยห้ามพลาดกับรสชาติดึงดูดใจ

Beau Tique Cafe คาเฟ่ชลบุรี สายขนมไทยห้ามพลาดกับรสชาติดึงดูดใจ

คาเฟ่ขนมไทย ชลบุรี บรรยากาศสวย ที่ให้คุณได้มาเปิดประสบการณ์ใหม่กับขนมไทยประยุกต์สุดเก๋ พร้อมกับสัมผัสกับขนมไทยโบราณรสชาติดังเดิมที่ Beau Tique Cafe ชลบุรี
writerProfile
13 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Beau Tique Cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านขนมไทยหลากหลายแขนงทั้ง ขนมไทยโบราณ ขนมไทยประยุกต์ และขนมไทยพื้นบ้าน ไม่ใส่สารกัดบูด
  • เมนูขนมไทย Signature ของร้าน จะเป็นขนมไทยประยุกต์เข้ากับยุคสมัย และหากินที่ไหนไม่ได้
  • “เล่ห์บัวงาม” ขนมบัวลอยที่มีขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็ม ใส่แทนไข่หวาน รสชาติกลมกล่อม
เมนูร้าน Beau Tique Cafe ชลบุรี
เมนูร้าน Beau Tique Cafe ชลบุรี

โฉมเอยโฉมงาม อร่ามแท้แลตะลึง ได้เจอครั้งหนึ่ง เสน่ห์ซึ้งตรึงใจ ~ สวัสดีค่า (พร้อมไหว้ย่อ) ทุกคนอย่าพึ่งงงนะคะ ว่าเอ๊ะยัยเฉานิคนสวยเป็นอะไร อยู่ดี ๆ ก็กุลสตรีไทยซะอย่างนั้น ก็วันนี้นะสิคะ เฉานิคนสวยเมืองชล จะพาทุกคนไปร้านขนมไทย ชลบุรี ที่แบบว่าสวยตั้งแต่บรรยากาศร้านยันขนม ชวนให้รู้สึกว่าเราเป็นสาวหวานสุดน่ารัก พูดอย่างเดียวคงไม่เชื่อ นั้นไปที่ร้าน “Beau Tique Cafe” พร้อม ๆ กันเลยค่า

บรรยากาศหน้าร้าน “Beau Tique Cafe” คาเฟ่ชลบุรี
บรรยากาศหน้าร้าน “Beau Tique Cafe” คาเฟ่ชลบุรี

“Beau Tique Cafe” ร้านขนมไทย ชลบุรี ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนน เลี่ยงเมืองหนองมน เลยร้านไอศกรีมดูควายมาเพียง 200 เมตรก็เจอเลยค่ะ โดยร้าน “Beau Tique Cafe” ชื่อก็มาจากคำว่า Antique รวมกับชื่อของคุณโบว์ เจ้าของร้าน ร้านด้านนอกจะเป็นสีขาวสะอาดตา รายล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ แค่เดินเข้ามาก็สดชื่นแล้ว ภายในร้านจะเน้นการตกแต่งด้วยไม้ และเครื่องสาน มีแรงบันดาลใจการตกแต่งมาจากยุคสมัยของราชกาลที่ 5 มีความเป็นไทยที่ผสมผสานกับความต่างชาติ พร้อมทั้งยังมีมุมของฝากที่ให้เพื่อน ๆ ได้เดินเลือกได้ตามใจชอบ และด้านบนชั้น 2 ทางร้านมีให้บริการเช่าชุดราตรี ชุดออกงานด้วยนะคะ สามารถไปเลือกชมกันได้

บรรยากาศภายใน “Beau Tique Cafe” คาเฟ่ชลบุรี
บรรยากาศภายใน “Beau Tique Cafe” คาเฟ่ชลบุรี
มุมขนมแห้ง ของฝากสุดน่ากิน
มุมขนมแห้ง ของฝากสุดน่ากิน
มุมน่ารัก ๆ ผสมผสานความเป็นต่างชาติ
มุมน่ารัก ๆ ผสมผสานความเป็นต่างชาติ
 ชั้น 2 ของร้านจะมีบริการให้เช่าชุด
ชั้น 2 ของร้านจะมีบริการให้เช่าชุด

และขนมของที่ร้านจะเป็นขนมโฮมเมดซะส่วนใหญ่ ทางร้านจะมีทั้งขนมไทยโบราณ ขนมประยุกต์ และขนมไทยพื้นบ้าน โดยเน้นการใช้สีธรรมชาติ และไม่ใส่สารกันบูดเลย ทำสดใหม่ แบบวันต่อวัน แม้แต่ขนมแห้งที่เป็นขนมของฝากก็ไม่ใส่นะคะ เมนูแรกที่เฉานิสั่งมาวันนี้คือ “มรกตย้ำยวนใจ” (ราคา 95 บาท) ชื่อมาจากกาพย์ยานีของหวาน แค่ชื่อก็เย้ายวนใจให้สั่งสุด ๆ เมนูนี้เป็นขนมเปียกปูนโบราณ แต่ทางร้านปรับสูตรหลายสูตรมาก เพื่อความกลมกล่อมและได้รสชาติที่ดีที่สุด โดยจะใส่กาบมะพร้าวเผาปั่นกับใบเตยเพื่อให้ได้ความหอม หลายคนคงไม่เคยคิดใช่ไหมคะว่ากาบมะพร้าวจะกินได้ จะต้องบอกเลยว่ากินได้นะคะ แถมยังมีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายด้วย ตบท้ายเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยโดยการท็อปกับไอศกรีมกะทิสดช่วยเพิ่มความสดชื่น

“มรกตย้ำยวนใจ” สุดเย้ายวน
“มรกตย้ำยวนใจ” สุดเย้ายวน

ต่อกันด้วยเมนูสีสันสวยงามอย่าง “เล่ห์บัวงาม” (ราคา 95 บาท) เป็นขนมบัวลอยที่มีหน้าตาแปลกใหม่ ชวนให้ลองชิมสุด ๆ ด้านบนที่เห็นเหมือนไข่แดงแต่ไม่ใช่นะคะเป็นขนมเปี๊ยะลาวา แค่เอาช้อนจิ้มไส้ด้านในก็ไหลทะลักออกมา ความเค็มของไข่เค็มจะค่อย ๆ ผสมผสานกับส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มความมันและความนัว เป็นการเอาบัวลอยมาฟิวชั่นกับขนมเปี๊ยะลาวาได้ลงตัวมาก ส่วนใครที่อยากกินขนมเปี๊ยะลาวาที่ร้าน “Beau Tique Cafe” ก็มีขายแยกนะคะ

“เล่ห์บัวงาม”
“เล่ห์บัวงาม”
ความลงตัวของบัวลอยและขนมเปี๊ยะลาวา
ความลงตัวของบัวลอยและขนมเปี๊ยะลาวา

และใครที่ชื่นชอบกินบัวลอย ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดกับเมนูนี้เลยนะคะ เพราะเขาเสิร์ฟเครื่องดื่มที่ดัดแปลงมาจากเมนูบัวลอยจ้า ว้าวสุด ๆ โดยเมนูนี้มีชื่อว่า “หลงลอย” (ราคา 95 บาท) นมสดปั่นที่มาคู่กับซอสไข่เค็ม และไอศกรีมไข่เค็ม นอกจากนี้ยังใส่บัวลอยลงไป พอได้ลองกินแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกันชาไข่มุกมาก ๆ มีความเข้ายุคเข้าสมัย แต่ถ้าชอบกินเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นก็ต้องลองเมนู “อัญชันเสาวรส” (ราคา 65 บาท) แก้วนี้ไม่ใช่น้ำอัญชันนะคะ แต่ทางร้านใช้เป็นชาอัญชัน โดยเป็นสูตรทางร้านเอง เมื่อดื่มเข้าไปจะสัมผัสถึงความหอมที่อบอวลไปทั้งปากและตามด้วยรสเปรี้ยวของเสาวรส เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นและตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดีเลยค่า

“หลงลอย” เครื่องดื่มที่ดัดแปลงมาจากขนมบัวลอย
“หลงลอย” เครื่องดื่มที่ดัดแปลงมาจากขนมบัวลอย
“อัญชันเสาวรส” เครื่องดื่มสุดสดชื่น
“อัญชันเสาวรส” เครื่องดื่มสุดสดชื่น

ขนมหวานนี่เป็นสิ่งที่ยิ่งกินยิ่งมีความสุขจริง ๆ นะคะ พูดแล้วก็อย่าให้ขาดตอนเลยค่า ต่อกันด้วยเมนู “แก้วกาหลง” (ราคา 249 บาท) เป็นการรวมขนมไทยหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ขนมเครื่องทองมงคล, เสน่ห์จัน, จ่ามงกุฏ, ลูกชุป, ขนมต้ม ฯลฯ พร้อมทั้งชาร้อน ที่สามารถเลือกรสชาติได้ตามใจชอบเลย เซตนี้เป็นเซตที่คุ้มมาก ๆ เลยนะคะ เฉานิเองถูกใจมาก ๆ แบบอยากกินนู้นนิด นี่หน่อยก็ได้กิน ไม่ต้องสั่งมาเยอะ ๆ โดยขนมแต่ละชนิดรสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีความหวานที่กำลังดี ยิ่งได้กินคู่กับชาร้อนจะเป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ เลยค่า

“แก้วกาหลง” เซตขนมไทยสุดคุ้ม
“แก้วกาหลง” เซตขนมไทยสุดคุ้ม 
ชาร้อนกินคู่กับขนมไทยเข้ากันสุด ๆ
ชาร้อนกินคู่กับขนมไทยเข้ากันสุด ๆ

นอกจากเมนูขนมไทยที่เป็น Signature ของร้านแล้วทางร้าน “Beau Tique Cafe” ก็ยังมีขนมไทยอีกหลากหลายชนิดเลยนะคะ ทั้งขนมไทยเดิม ขนมไทยประยุกต์ และขนมไทยพื้นบ้าน หรือจะเป็นส่วนของขนมแห้ง ขนมที่เป็นของฝากก็มีมากมายเช่นกัน ส่วนตรงนี้เพื่อน ๆ สามารถเดินเลือกได้ตามอัธยาศัยเลยค่า

ขนมใส่ไส้ในรูปแบบน่ารัก พอดีคำ
ขนมใส่ไส้ในรูปแบบน่ารัก พอดีคำ
ลูกชุบที่ปั้นออกมาได้สวยมาก ๆ
ลูกชุบที่ปั้นออกมาได้สวยมาก ๆ
 ตะโก้หวาน มัน
 ตะโก้หวาน มัน
ขนมแห้งหลากหลายแบบ
ขนมแห้งหลากหลายแบบ

ยิ้มจนแก้มปริ เพราะได้กินขนมหวานสมใจอยาก เฉานิว่าความพิเศษของร้าน “Beau Tique Cafe” เนี่ยคือ ทุกสิ่งทุกอย่างที่หลอมรวมมาเป็นร้านนี้ ทั้งบรรยากาศร้านที่คุณโบว์ออกแบบให้มีความ Vintage ดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับของร้าน รวมถึงขนมไทยที่ผ่านกระบวนการความคิด ความใส่ใจ สร้างสรรค์ขนมไทยทั้งแบบต้นตำรับและเมนูประยุกต์ ทำให้ร้านนี้พิเศษ ไม่เหมือนใคร เพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบการไปคาเฟ่ ก็อยากให้ลองแวะมาที่ร้าน “Beau Tique Cafe” คาเฟ่ขนมไทย ชลบุรี ร้านนี้ดูนะคะ ส่วนใครที่อยากติดตามร้านอาหาร คาเฟ่ ดี ๆ แบบนี้อีก ก็อย่าลืมมากดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี ด้วยนะคะ แล้วเจอกับเฉานิคนสวยเมืองชลใหม่น้า บาย~

การเดินทาง

  • วิ่งเส้นสุขุมวิท และมุ่งหน้าสู่ถนน เลี่ยงเมืองหนองมน เลยร้านไอศครีมดูควายมา 200 เมตร จะเจอร้าน “Beau Tique Cafe”
  • เวลาเปิด-ปิด : หยุดทุกวันจัน (วันนักขัตฤกไม่หยุด) 09.00 น. - 18.00 น.
  • เบอร์ : 038-119-778, 080-153-5626

แผนที่

ถ.เลี่ยงเมืองหนองมน เลยร้านไอศครีมดูควายมา200 เมตร
static-map

การติดต่อ