เปิดเคล็ด "ฮวงจุ้ยเสริมความรัก" จัดห้องนอนยังไง?  ให้ดวงความรักพุ่ง!
  1. เปิดเคล็ด "ฮวงจุ้ยเสริมความรัก" จัดห้องนอนยังไง? ให้ดวงความรักพุ่ง!

เปิดเคล็ด "ฮวงจุ้ยเสริมความรัก" จัดห้องนอนยังไง? ให้ดวงความรักพุ่ง!

โสดมานานหลายปี หรือแฟนที่มีก็รักกันไม่ค่อยราบรื่น! พามาเช็กฮวงจุ้ยเสริมความรักในห้องนอน จัดห้องอย่างไรให้เปิดดวงความรักให้สมหวัง ราบรื่นกับเขาสักที
writerProfile
11 ต.ค. 2021 · โดย

ทุกคนเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมความรักกันมั้ยเอ่ย? บอกเลยว่าห้องนอนเนี่ย เป็นห้องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง! เพราะเป็นห้องที่เราใช้พักผ่อนและใช้เวลาอยู่เยอะที่สุด จะเปรียบห้องนอนเป็นเหมือนหัวใจเลยก็ว่าได้นะเออ เพราะงั้นหากห้องเรารก หรือจัดวางแบบไม่นำพา ผู้จะมาได้อย่างไร! วันนี้ Wongnai Beauty ขอพามาเช็กฮวงจุ้ยห้องนอนกันค่ะ สิ่งไหนไม่ควรทำ หรือสิ่งไหนทำแล้วรักปังสุด ต้องดู! ดูเสร็จบอกเลยว่างานนี้มีจัดห้องใหม่ชัวร์

"ฮวงจุ้ยเสริมความรัก" จัดห้องนอนยังไง? ให้ดวงความรักพุ่ง!

ฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมความรัก

อย่างที่บอกไปค่ะว่าห้องนอนก็เปรียบเสมือนหัวใจที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งเป็นสาวสายมูแบบเรานั้น จะมาจัดห้องวางของสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้เด้อ! ต้องยึดหลักฮวงจุ้ยห้องนอนด้วยนะแม่  ยิ่งใครมีปัญหาทะเลาะกับแฟนบ่อย ชีวิตรักไม่ราบรื่น หรือแม้แต่คนโสดที่เหงามานาน การจัดฮวงจุ้ยห้องนอน อาจจะช่วยเราได้ค่ะ มาค่ะมาดูพร้อมกันเล้ย 

ใช้ผ้าปูเตียงสีชมพู เสริมดวงความรักพุ่ง!

ฮวงจุ้ยเสริมความรักข้อแรก สำหรับคนโสดหัวใจเหงา ให้ลองเปลี่ยนผ้าปูเตียงเป็นโทนสีชมพูดูค่ะ เพราะว่าสีชมพูนั้นเป็นสีที่ดูดความรักเข้ามาหา อาจจะดูเป็นคนหวาน ๆ สักหน่อย แต่คนโสดก็น่าลองทำตามใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งข้อนี้เชื่อว่าจะช่วยให้คนโสดได้เจอเนื้อคู่เร็วขึ้น หรือใครที่มีแฟนอยู่แล้วจะทำให้คนมีคู่ได้รักกันนาน ๆ ขึ้นด้วย แอบบอกเคล็ดลับว่าบนเตียงควรมีหมอนข้างแค่ใบเดียวเท่านั้นน้า~ แฟนจะได้กอดเราแทนหมอนข้างจ้า 

เคล็ดดอกโบตั๋นเรียกรัก สำหรับคนโสด

จัดไปอีกหนึ่งข้อสำหรับคนโสด! สำหรับฮวงจุ้ยเสริมความรักในห้องนอน นั่นคือการนำดอกโบตั้น อาจจะเป็นรูปวาด ซื่งลักษณะของรูปดอกโบตั๋นที่สมบูรณ์นั้น ก็ต้องมีองค์ประกอบที่ครบ ทั้งดอก ใบ และกิ่งก้าน รวมถ้ามีนกอยู่ในรูปก็จะเริ่ดมาก! ให้นำมาไว้ที่ประตูห้อง หรือใกล้กับรูปภาพของเราเอง ด้วยความที่ดอกโบตั๋นเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ ความรัก และความโชคดี จึงเชื่อว่าการมีดอกโบตั๋นไว้ในห้องนอนนั้นจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับคนโสด เสริมดวงความรักให้คนโสดเจอเนื้อคู่ แต่ขอเตือนว่าใครที่มีคู่แล้ว อย่าหาดอกโบตั๋นมาจัดฮวงจุ้ยห้องนอนเด็ดขาด! เพราะอาจจะทำให้มีมือที่สามเข้ามาได้ค่ะ 

ไฟเพดานไม่ควรส่องโดนตัวพอดี

อีกหนึ่งฮวงจุ้ยห้องนอนที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด! คือเรื่องแสงไฟในห้องนอนนั่นเองค่ะ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนแล้ว ไม่ควรให้ไฟเพดานส่องลงมากระทบโดนตัวพอดี ถ้าตามหลักศาสตร์ของฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อว่าทำให้เกิดความร้อนรนในจิตใจ อาจจะเกิดปัญหาทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ถ้ามองตามหลักการทั่วไปแล้ว การจัดไฟเพดานให้ส่องมาโดนตัว ก็จะส่งผลให้นอนไม่หลับและเกิดปัญหาสุขภาพตามมานั่นเองค่ะ 

ไม่เก็บของแตกไว้ใต้เตียงนอน! 

ฮวงจุ้ยห้องนอนข้อต่อมา คือ ห้ามของแตกไว้ใต้เตียงนอน! แน่นอนว่าข้อนี้สำคัญค่ะ ตามที่ความเชื่อโบราณว่าเลย ถ้าเก็บสิ่งของที่แตกไว้ ไม่ยอมทิ้งก็จะทำให้ครอบครัวแตกแยกเอาได้ ฟังดูน่ากลัวมาก เพราะฉะนั้นเช็กให้ดีนะคะว่าใต้เตียงของเรามีของแตกอยู่หรือเปล่า นอกจากนี้ที่ต้องระวังคือเรื่องการเก็บของที่ไม่ใช้แล้วไว้ใต้เตียง ทำให้ใต้เตียงรก ดูสกปรก ก็จะส่งผลให้เราหรือคนรักสุขภาพไม่แข็งแรงเอาได้ค่ะ 

หน้าต่างห้อง ควรใช้ผ้าม่านแทนมูลี่ 

มาดูกันที่หน้าต่างห้องกันบ้างค่ะ ซึ่งลักษณะของฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมความรักที่ดีนั้น หน้าต่างห้องควรจะใช้ผ้าม่านแทนมูลี่ ด้วยความที่มูลี่มีลักษณะแข็ง เหมาะกับการติดตั้งที่ห้องทำงานมากกว่า และห้องนอนควรใช้ผ้าที่มีลักษณะพลิ้วไหว เพื่อให้บรรยากาศในห้องดูผ่อนคลาย ซึ่งการใช้ผ้าม่านนั้นเชื่อว่าจะช่วยเสริมพลังด้านความรัก ให้มีความรักที่มั่นคง เติมความหวานให้กันอยู่เสมอ 

ห้ามหันหัวเตียงไปทางห้องน้ำ ปลายเตียงห้ามตรงกับประตูห้อง ​

เรื่องทิศทางหัวนอน ถือว่าเป็นฮวงจุ้ยห้องนอนที่สำคัญมาก! จะเห็นได้ว่าผู้ใหญ่ค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องหัวเตียงเป็นพิเศษ โดยตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนแล้ว ห้ามหันหัวเตียงไปทางห้องน้ำค่ะ เพราะเชื่อว่าจะทำให้เจอกับพลังลบ ทางที่ดีควรหัวนอนหันไปทางตะวันออกและทางใต้ จะช่วยเสริมแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา อีกเรื่องที่สำคัญตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน คือ ปลายเตียงห้ามตรงกับประตู เพราะดูคล้ายกับโลงศพนั่นเอง เชื่อว่าจะทำให้คู่รักเจ็บป่วยบ่อยนั่นเองค่ะ 

วางหินเสริมความรักไว้ใต้เตียง เชื่อว่าจะเพิ่มเสน่ห์ให้คนโสด เสริมความมั่นคงให้คนมีคู่

มาถึงฮวงจุ้ยเสริมความรักในห้องนอนสำหรับคนโสดอีกข้อ ให้เราเอาหินเสริมความรัก อย่างเช่น โรสควอตซ์ หรือมูนสโตน วางไว้ใต้เตียง หรือหัวเตียง ซึ่งจะช่วยเสริมพลังด้านบวก เชื่อว่าจะเพิ่มเสน่ห์ให้กับคนโสด เจอความรักโดยเร็ววัน ส่วนใครที่มีคู่ อยากเสริมพลังด้านความรักให้คู่ของรักมั่นคงก็ทำได้เช่นกันค่ะ แต่ให้ระวังเรื่องการจัดวางหิน ควรวางในที่เหมาะสม ไม่อย่างงั้นจะเผลอเตะหรือสะดุดล้มเอาได้ค่ะ 

ให้เอาตะเกียบเป็นคู่ติดกัน วางไว้ใต้ที่นอน 

สำหรับฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมความรักข้อสุดท้ายที่เราเอามาฝากกัน บอกเลยว่าข้อนี้เด็ดมาก! เป็นเคล็ดความเชื่อของคนจีนที่บอกต่อกันมา เหมาะกับคู่รักโดยเฉพาะ นั่นคือการนำตะเกียบที่มีคู่ติดกัน มาวางไว้ใต้ที่นอนค่ะ ส่วนระยะเวลาการวางนั้น ให้วางลืม วางระยะยาวไม่ต้องเอาออก คู่รักคู่ไหนที่เพิ่งแต่งงาน แนะนำให้ทำตามเลย เชื่อว่าจะเสริมความรักให้ยั่งยืน ให้คู่รักไม่แยกจากกันเหมือนตะเกียบที่คู่กันนั่นเองจ้า 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมความรักที่เราเอามาฝากกัน ต้องบอกก่อนเลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของความเชื่อนะคะ ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะแตกต่างกันค่ะ แต่อย่างน้อยได้ลองทำแล้วก็อุ่นใจ~ พูดเลยคนโสดปัดแอปแล้วไม่รุ่ง ก็จัดฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมความรักพุ่งไปเลยสิคะะะ! ที่สำคัญจัดเสร็จแล้วอย่าลืมมาปัดแอปต่อน้า ได้ผลหรือไม่ได้ผลยังไง อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ :)