[รีวิว] “Bekku” ร้านหมูทอดทงคัตสึต้นตำรับญี่ปุ่น สูตรลับเฉพาะ 18 ปี!
  1. [รีวิว] “Bekku” ร้านหมูทอดทงคัตสึต้นตำรับญี่ปุ่น สูตรลับเฉพาะ 18 ปี!

[รีวิว] “Bekku” ร้านหมูทอดทงคัตสึต้นตำรับญี่ปุ่น สูตรลับเฉพาะ 18 ปี!

ยืนหนึ่งในแวดวงทงคัตสึ! “Bekku” ร้านทงคัตสึต้นตำรับญี่ปุ่น หมูทอดกรอบนอกนุ่มใน ทีเด็ดซอสเคี่ยวนาน 2 วัน พร้อมข้าว ซุป กะหล่ำปลีและเครื่องเคียงเติมไม่อั้น!
[Ad] • 9 พ.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/355443525318130/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านคิดค้นปรับปรุงสูตรลับเฉพาะตัวจากประสบการณ์การเข้าครัวร่วม 20 ปี และก้าวเท้าเข้าสู่ปีที่ 18 ของการเปิดร้านทงคัตสึในประเทศไทย!
  • ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 2 วัน! ซอสทงคัตสึสูตรเฉพาะกลมกล่อมหอมหวานไม่เหมือนใคร และเอกลักษณ์ในการทอดด้วยกระทะทองใบใหญ่ที่ขนมาเองจากญี่ปุ่น
  • รสชาติที่ทุกคนต่างติดใจ! “ทงคัตสึ” กรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน สั่งเป็นเซตพร้อมข้าว ซุปมิโสะ กะหล่ำปลี และเครื่องเคียงกว่า 20 รายการที่หมุนเวียนมาให้เติมไม่อั้น!
เมนู อาหารญี่ปุ่น ของร้าน Bekku
ละลานตากับเมนูหมูทอดทงคัตสึสไตล์ญี่ปุ่นจานเด็ด!

ผ่านมาย่านสนามเป้าทั้งที แว่ว ๆ มาว่าร้านทงคัตสึชื่อดัง “Bekku” หวนคืนวงการกลับมาเปิดอีกครั้ง! เหล่าสาวกแฟนพันธุ์แท้ทงคัตสึคงคุ้นหูชื่อนี้กันเป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ลิ้มลองมาก่อน ตามเราไปพิสูจน์พร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่าเหตุใดร้านทงคัตสึต้นตำรับญี่ปุ่นแห่งนี้ ถึงยืนหยัดครองใจลูกค้ามายาวนานกว่า 18 ปี! กลับมาเปิดอีกกี่ที ผู้คนต่างก็เทใจให้ทุกครั้ง :)

บรรยากาศ ของร้าน Bekku
โมเดลโงกุนตัวใหญ่จากมังงะในตำนาน Dragon Ball ที่ตั้งโดดเด่นเตะตาอยู่หน้าร้าน เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ประจำสวรรค์แห่งทงคัตสึ Bekku”ร้านอาหารญี่ปุ่นสนามเป้า จากการเป็นแฟนคลับตัวยงในการ์ตูนเรื่องโปรด

ร้านอาหารญี่ปุ่น “Bekku” หมูทอดทงคัตสึต้นตำรับญี่ปุ่นจากเมืองคิวชูที่รสชาติไม่เป็นสองรองใคร เพราะเอกลักษณ์เฉพาะตัวแห่งนี้ มีต้นกำเนิดมาจาก "คุณมิทสุโทชิ เบคคุ" เจ้าของร้านผู้หลงใหลในการทำอาหารและบ่มเพาะประสบการณ์เข้าครัวมานานกว่า 20 ปี จนกระทั่งได้คิดค้นสูตรลับเฉพาะในการทำทงคัตสึเมนูจานโปรดของเขาให้แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยการทอดทงคัตสึในกระทะทองใบใหญ่ที่ขนข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากแดนอาทิตย์อุทัยอีกด้วย!

ปัจจุบัน “คุณน้ำผึ้ง เบคคุ” ก็ได้สานต่อความตั้งใจและสืบทอดกรรมวิธีการทำทงคัตสึตามแบบฉบับ “Bekku” จนก้าวเท้าเข้าสู่ปีที่ 18 แห่งการเข้าไปยึดพื้นที่ในใจใครหลายคนด้วยทงคัตสึสูตรลับเฉพาะ!

บรรยากาศ ของร้าน Bekku
สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของบรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมกำแพงเทพมังกร และของตกแต่งจากการ์ตูนดราก้อนบอล อีกทั้งยังมีมุมตู้คีบตุ๊กตาสนุก ๆ ให้แวบไปเล่นระหว่างรออาหารอีกด้วยน้าาา~

เอาล่ะค่ะถึงเวลาตะลุยกิน เอ้ย! พิสูจน์กันแล้วว่าจะเด็ดดวงแค่ไหนกับพระเอกอย่าง “ทงคัตสึ” สูตรลับเฉพาะของเบคคุซัง ที่ไม่ว่าใครได้ลองก็ต้องติดใจ! บอกเลยว่าที่นี่เขาเน้นหมูชิ้นหนาเนื้อนุ่ม คัดสรรกันมาแบบสดใหม่วันต่อวันไม่แช่น้ำแข็ง นำมาชุบแป้งและทอดในอุณหภูมิพอเหมาะ ได้มาซึ่งความกรุบกรอบสีเหลืองทอง

โดยมีมาให้เลือกทั้ง “Tonkatsu Rose” (เนื้อสันนอกติดมัน) “Tonkatsu Fillet” (เนื้อสันในไร้มัน) และ “Menchi Katsu” (เนื้อหมูบด) ในแบบจานเดี่ยวราคา 260 บาท หรือจะสั่งเป็นเซตราคา 280 บาท พร้อมฟินกับข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโสะ กะหล่ำปลี รวมถึงเครื่องเคียงกว่า 20 ชนิดที่จะหมุนเวียนมาเพิ่มความสุขในการกินกันแบบเติมไม่อั้น!

เมนู อาหารญี่ปุ่น ของร้าน Bekku
ทงคัตสึสูตรต้นตำรับจากเมืองคิวชู ประเทศญี่ปุ่น แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว :P
เมนู เครื่องเคียง ของร้าน Bekku
มีเครื่องเคียงกว่า 20 ชนิด! ที่จะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนมากันให้เลือกฟิน~

ธรรมดาก็ว่าพิเศษแล้ว! แต่ระดับ Wongnai นั้นต้องขั้นกว่า เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนมาลิ้มรสเมนูพิเศษ “ทงคัตสึประจำวัน” ที่แต่ละเมนูจะผลัดเปลี่ยนมาให้ฟินกันแบบไม่ซ้ำวัน เรียกได้ว่าเป็นความสนุกในการกินอีกหนึ่งอย่าง ใครอยากรู้ว่าเมนูหมูทอดพิเศษของวันนี้คืออะไร ? สามารถโทรไปลุ้นสอบถามกับทางร้านได้เลยนะจ๊ะ!

เริ่มต้นด้วยพระเอกที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจอย่าง “ทงคัตสึสอดไส้บ๊วย” (Set 300 บาท) บ๊วยญี่ปุ่นดองรสเปรี้ยวหวานพร้อมใบโอบะหอม ๆ สอดไส้มาในเนื้อหมูทอดกรอบนอกนุ่มใน ปาดด้วยมัสตาร์ดรสซาบซ่า หรือโรยเกลือตามความชอบเล็กน้อย ก็ลงตัวจนหยุดไม่อยู่~

เมนู ทงคัตสึสอดไส้บ๊วย ของร้าน Bekku
ใครที่ชื่นชอบรสชาติหวานหน่อย ๆ อมเปรี้ยวน้อย ๆ รับรองว่าต้องกดไลก์

คนรักชีสต้องห้ามพลาดกับเมนู “ทงคัตสึสอดไส้ชีส” (Set 300 บาท) เนื้อหมูนุ่ม ๆ ชุบแป้งทอดกรุบกรอบ สอดไส้ชีสเชดดาร์จุใจพร้อมใบโอบะ หั่นออกมาชีสเยิ้มละลาย กินคู่กับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อน ๆ พร้อมคีบเข้าปากด้วยนานาเครื่องเคียง โอ๊ยยย~ ดีงาม

เมนู ทงคัตสึสอดไส้ชีส ของร้าน Bekku
ชีสเยิ้ม ๆ พร้อมหมูชุบแป้งทอดกรุบกรอบ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่าาา~

ตามมาติด ๆ กับ “ทงคัตสึสอดไส้กระเทียม” (Set 300 บาท) กระเทียมสดสับหอม ๆ เข้าคู่ผนึกความกลมกล่อมกันได้เป็นอย่างดีกับหมูสับทอดกรอบ ๆ แกล้มด้วยกะหล่ำปลีหั่นฝอยราดน้ำสลัดงาสูตรพิเศษของทางร้านอีกนิด ครบเครื่องครบรสจริง ๆ!

เมนู ทงคัตสึสอดไส้กระเทียม ของร้าน Bekku
หอมกลมกล่อมไปกับไส้กระเทียมสดสับที่อัดแน่นมาเต็มชิ้น!

เป็นอีกหนึ่งความละมุนที่อยากให้ลิ้มลอง “ทงคัตสึราดต้นหอมญี่ปุ่น” (Set 300 บาท) หมูทอดสูตรพิเศษกรอบนอกฉ่ำใน ท็อปด้วยต้นหอมญี่ปุ่นสไลซ์แบบพูน ๆ และงาหอม ๆ พร้อมปิดท้ายราดด้วยน้ำซอสโชยุรสเข้มข้นที่ค่อยซึม ๆ เข้าเนื้อหมูสุดละมุน กลมกล่อมจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว

เมนู ทงคัตสึราดต้นหอมญี่ปุ่น ของร้าน Bekku
จานนี้คือที่สุดของความละมุนนน :)

และอย่าลืมทีเด็ดประจำร้าน! “ซอสทงคัตสึ” ที่จะมาช่วยชูโรงเพิ่มรสชาติทงคัตสึให้ลึกล้ำมากกว่าเดิม! ทางร้านจะเสิร์ฟถ้วยเล็กใส่งามาพร้อมกับไม้กลม ๆ วิธีการผสมซอสคือต้องค่อย ๆ บดเมล็ดงาด้วยไม้ไปกับถ้วยให้แตกเพื่อความหอม หลังจากนั้นจึงตักซอสทงคัตสึในโถที่ประจำการตั้งอยู่ทุกโต๊ะมาผสมให้เข้ากัน แล้วก็ลุยจิ้มกันได้เลย!

เมนู ซอดทงคัตสึ ของร้าน Bekku
แตกต่างไม่มีใครเหมือน!
เมนู ซอดทงคัตสึ ของร้าน Bekku
น้ำจิ้มทงคัตสึสูตรลับเฉพาะ จิ้มกี่ทีก็ฟินทุกสัมผัส

ส่วนใครที่เป็นซีฟู้ดเลิฟเวอร์! เราขอแนะนำ “Ebi Fry” (380 บาท) กุ้งลายเสื้อไซส์เบิ้ม เนื้อสดหวานเด้ง ชุบแป้งทอดมากรอบ ๆ เสิร์ฟพร้อมซอสทาร์ทาร์แสนละมุน จะสั่งมาแบบจานเดี่ยวเน้น ๆ หรือจะเลือกฟินแบบครบครันกับเครื่องเคียงไม่อั้น ก็สั่งเป็น “Ebi Fry Set” (420 บาท) ได้เลย!

เมนู Ebi Fry ของร้าน Bekku
สาวกซีฟู้ดต้องร้องกรี๊ดกับกุ้งลายเสือตัวใหญ่ชุบแป้งทอด!
เมนู Ebi Fry Set ของร้าน Bekku
จะเลือกฟินจานเดียวหรือแบบเป็นเซตก็จัดไป!
เมนู Ebi Fry Set ของร้าน Bekku
จุ่มซอสทาร์ทาร์แสนนัว~

ส่งท้ายกันด้วยความละมุนจาก “พุดดิงคัสตาร์ด” (50 บาท) คาราเมลคัสตาร์ดเนื้อเนียนนุ่ม รสหวานหอมกำลังดี จะนั่งกินที่ร้านก็รับรองว่าตักเข้าปากเพลินจนหยุดไม่อยู่ หรือจะซื้อกลับบ้านทางร้านก็มีแพกเกจขวดแก้วน่ารัก ๆ ด้วยนะ

เมนู พุดดิงคัสตาร์ด ของร้าน Bekku
คาวและต้องตบด้วยหวาน! ละเมียดละไมไปกับคาราเมลคัสตาร์ดเนื้อเนียนนุ่ม

ร้านทงคัตสึเจ้าเด็ดชื่อดัง “Bekku” รวมถึงโงกุนขวัญใจสาวกดราก้อนบอลทั้งหลาย พร้อมแล้วที่จะมาปล่อยพลังทำลายล้างและยึดพื้นที่ว่างในกระเพาะทุกคนอีกครั้ง~ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 14.00 น. และ 17.30 - 22.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งกันได้ผ่าน Line : @BEKKUTONKATSU และเบอร์ 062-602-1600, 092-062-5666

การเดินทาง

ร้านหมูทอดทงคัตสึสนามเป้า “Bekku” ตั้งอยู่ติดริมถนนพหลโยธิน ขับรถผ่านจะเห็นโมเดลโงกุนขนาดใหญ่เท่าคนจริงตั้งทักทายอยู่หน้าร้าน! ทางร้านมีพื้นที่จอดรถไว้บริการ ส่วนใครที่เดินทางมาโดยขนส่งสาธารณะก็ง่ายมาก เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานี BTS สนามเป้า ทางออก 4 เดินลงบันไดมาปุ๊บก็ถึงร้านเลย!

เมนูห้ามพลาด

ทงคัตสึ, ทงคัตสึพิเศษประจำวัน, Ebi Set
Bekku Tonkatsu
OWNER'S MESSAGE
Bekku Tonkatsu
หมูทอดทงคัตสึต้นตำรับญี่ปุ่นของที่นี่ สืบต่อสูตรลับรสชาติและเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครมายาวนานกว่า 18 ปี แป้งกรุบกรอบไม่อมน้ำมัน หมูชิ้นหนาเนื้อนุ่มกำลังดี กินพร้อมซอสที่เป็นสูตรเฉพาะของเราที่ทำเองที่ร้าน โดยเครื่องเคียงของแต่ละวันก็จะเปลี่ยนเวียนวนไป มีของผัดและของต้มให้เลือกกินคู่ไปกับจานหลักได้อย่างหลากหลาย และยังสามารถเติมข้าว ซุป เครื่องเคียงและกะหล่ำปลีได้ไม่อั้นอีกด้วย

แผนที่

map

การติดต่อ

MENU_389836np_1555568987
Phone number : 092-062-5666, 062-6021600
Instagram : bekku_tonkatsu
226/8 ถนน พหลโยธิน,พญาไท