5 ท่านวด "ลดหน้าท้อง" แบบง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน
  1. 5 ท่านวด "ลดหน้าท้อง" แบบง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน

5 ท่านวด "ลดหน้าท้อง" แบบง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน

ออกกำลังกายเท่าไหร่พุงก็ไม่ยุบสักที งั้นลองมานวด "ลดหน้าท้อง" ช่วยอีกทางกันหน่อยดีกว่า ถึงพุงจะไม่หายทันทีแต่กระชับขึ้นแน่นอน!
5 ส.ค. 2019 · โดย

มาจ้าาา ! เดี๋ยวนี้ออกกำลังกายอย่างเดียวพอที่ไหน ตอนออกว่าเหนื่อยแล้วพอส่องกระจกหุ่นไม่เล็กลงความท้อก็ถามหาทันที พูดแล้วเศร้าจนอยากจะร้องไห้กันเลยทีเดียว แต่เศร้าไปพุงป่อง ๆ ของเราก็ไม่หาย วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวมท่านวดลดหน้าท้อง หรือลดพุงมาฝากแล้วจ้าาา บอกเลยนวดลดพุงบ่อย ๆ ยังไงหุ่นเราต้องดีขึ้นแน่นอน อยากรู้ล่ะสิว่ามีท่าไหน ต้องทำอะไรยังไงบ้าง ว่าแล้วตามไปดูกันเลยดีกว่าา

ท่าที่ 1 : นวดหมุนวนตรงท้องบน

ท่านวดลดพุง

เรามาเริ่มกันด้วยการนวดสลายไขมันที่ท้องบนกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับท่านี้จะช่วยสลายไขมันที่ท้องบน เวลาทำให้สาว ๆ ใช้นิ้วมือกดลงบนหน้าท้อง และลากเป็นลักษณะวงกลมตรงท้องบน ตอนลากหมุนวนก็ตามแบบเลยค่ะ จะหมุนไปทางซ้ายหรือทางขวาก่อนก็ได้แล้วแต่ความถนัดทุกคนเลยจ้าาา

จำนวนครั้ง : ข้างละ 1 นาที 2 ครั้ง

ท่าที่ 2 : นวดหมุนวนตรงกลางพุง

ท่านวดลดพุง

ไปต่อกับท่านวดหมุนวนตรงกลางพุง ท่านี้เวลานวดแน่นอนว่าไม่ใช่กดตรงสะดือเลยนะคะ เว้นระยะห่างจากสะดือสัก 1-2 นิ้วก็ได้ วิธีการทำก็เหมือนเดิมเลย ใช้นิ้วมือกดลงตรงกลางพุงจากนั้นค่อย ๆ ลากไปทางซ้าย หรือทางขวาก่อนก็ได้ค่ะ การนวดท่านี้นอกจากจะสลายไขมันตรงช่วงกลางพุงแล้ว ยังช่วยแก้อาการท้องผูก ท้องแข็ง ทำให้ขับถ่ายคล่องในตอนเช้าด้วย

จำนวนครั้ง : ข้างละ 1 นาที 2 ครั้ง

ท่าที่ 3 : นวดหมุนวนตรงท้องน้อย

ท่านวดลดพุง

เรายังอยู่ที่ท่าหมุนวนกันค่ะ ท่าที่สามก็ยังคงนวดหมุนวนตรงท้องน้อยนั่นเอง การนวดท่านี้จะช่วยสลายไขมันช่วงล่างของพุง ลดพุงช่วงท้องน้อยได้ดีเลยละค่ะ วิธีทำก็เช่นเคยใช้นิ้วมือกดลงตรงท้องน้อย บริเวณนี้ไม่ต้องลงน้ำหนักมากก็ได้ค่ะ จากนั้นก็ลากช้า ๆ ในลักษณะวงกลมอีกเหมือนกัน จะลากไปทางซ้ายหรือขวาก็แล้วแต่ความถนัดเลยค่ะ

จำนวนครั้ง : ข้างละ 1 นาที 2 ครั้ง

ท่าที่ 4 : นวดรีดไขมันออกด้านข้าง

ท่านวดลดพุง

หลังจากที่เราสลายไขมันทั้งสามส่วนของช่วงหน้าท้องกันเสร็จแล้ว มาต่อที่ท่านวดรีดไขมันออกด้านข้างกันหน่อย แน่นอนว่าท่านี้ทำแล้วไขมันจะสลายตัวออกไปอยู่ด้านข้าง สลายไขมันที่อยู่รอบ ๆ พุงของเรา เวลาทำก็ง่ายแสนง่ายเอาสันมือวางไว้ที่หน้าท้อง จากนั้นรูดเข้าออกได้เลยแต่ตอนทำต้องเกร็งมือหน่อยนะคะ ไม่งั้นทำไปจะเสียแรงเปล่าเอา

จำนวนครั้ง : 1 นาที 2 ครั้ง

ท่าที่ 5 : นวดกระชับท้องล่าง

ท่านวดลดพุง

ท่าสุดท้ายคือการนวดกระชับท้องล่าง ไปจนถึงหน้าท้องช่วงกลางและบนเลยค่ะ วิธีทำท่านี้คือกดมือลงตรงช่วงท้องน้อยแล้วลากขึ้นช้า ๆ จะลากขึ้นตรง ๆ แบบในรูป หรือจะลากเป็นตัวยูกว้างก็แล้วแต่ความชอบกันเลย การนวดท่านี้นอกจากจะช่วยกระชับพุงน้อย ๆ ของเราแล้ว ยังทำให้พุงของเราป่องน้อยลงด้วย คือดีต้องทำ!

จำนวนครั้ง : 1 นาที 2 ครั้ง

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับท่านวดลดพุงที่เราเอามาฝาก ทำตามง่าย ๆ ก่อนนอนยังได้เลยใช่ไหมล่าาา แต่ต้องบอกก่อนว่าการนวดลดพุงเป็นแค่อีกหนึ่งตัวช่วยเท่านั้นนะคะ ถ้าสาว ๆ อยากผอมสวยสุขภาพดีก็ต้องคุมอาหาร ออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ไม่งั้นนวดไปก็ปวดข้อมือเปล่า ๆ นะจ๊ะ

บทความอื่น ๆ เกี่ยวกับสุขภาพ