บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่ กุ้งเผาสดจริงเพราะเพิ่งขึ้นจากบ่อ!
  1. บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่ กุ้งเผาสดจริงเพราะเพิ่งขึ้นจากบ่อ!

บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่ กุ้งเผาสดจริงเพราะเพิ่งขึ้นจากบ่อ!

สดจริงเพราะเพิ่งขึ้นจากบ่อ! กุ้งเผาเนื้อแน่นมันกุ้งฉ่ำ หอยแครงลวกเนื้อหวานเด้งไซส์ใหญ่เกือบเท่าฝ่ามือ กุ้งหอยปูปลามาครบ! ที่ “บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ” เชียงใหม่
writerProfile
5 ก.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/703647146761535/

#วงในบอกมา

  • ปูทะเล จากเรือทะเลของชาวบ้านท้องถิ่นในจังหวัดพังงา
  • น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านใช้พริกขี้หนูดอยเม็ดเล็กให้รสเผ็ดร้อน กลิ่นหอมไม่เหม็นเขียว ใช้กระเทียมกลีบเล็กจากลำพูน แกะเปลือกออกจนหมดจึงได้น้ำจิ้มเนื้อละเอียด
  • กุ้ง ปู และหอย จะถูกน็อคน้ำแข็งก่อนนำไปเผาหรือทำอาหาร จึงไม่หลั่งสารที่เกิดจากความเครียด
บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่
อาหารทะเลสดใหม่ กุ้ง หอย ปู ปลา มาครบ 

แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง! แม่ฉันต้องได้กินปู! แม่ฉันต้องได้กินหอย! วันนี้ Wongnai เชียงใหม่ จะพาไปกินอาหารทะเลสดแบบยังดิ้นได้ที่สวนอาหาร “บ่อตกกุ้งเบญจวรรรณ” เชียงใหม่ ชื่อร้านอาจคุ้นหูสายกินกุ้งเผา ใช่แล้ว! ร้านนี้เป็นสาขาของร้านกุ้งเผาเชียงใหม่เจ้าดัง “บ่อกุ้งเบญจวรรณ” ตลาดสามแยก ซึ่งสาขานี้นอกจากจะมีกุ้งเผาเนื้อแน่น สดจากบ่อเหมือนสาขาแรก ก็ยังมีอาหารทะเลสดใหม่ทั้งปูทะเล หอยแครงตัวใหญ่ไซส์เกือบเท่าฝ่ามือ ปลากะพง หมึก และอีกหลากหลายเมนู เหมาะเป็นร้านอาหารครอบครัวที่สามารถมานั่งกินข้าวเย็นในบรรยากาศเป็นกันเอง

บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่
บรรยากาศร้านเป็นกันเอง อยากกินเมื่อไหร่ก็มาได้เลย

“บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ” เชียงใหม่ เป็นร้านอาหารที่มีบ่อตกกุ้งอยู่กลางร้าน ใครสะดวกจะมานั่งกินอาหารหรือจะมาตกกุ้งให้ทางร้านนำไปเผา นำไปทำอาหารก็ได้ตามสะดวก การตกแต่งร้านเรียบง่ายให้ความรู้สึกเป็นกันเองสบาย ๆ แบบที่ว่าอยากกินก็มาได้เลยไม่ต้องประดิษฐ์อะไรมาก พิกัดร้านอยู่บนถนนวงแหวนรอบนอกดอยสะเก็ด - สันกำแพง ใกล้กับสี่แยกไฟแดงบ้านท่ารั้ว เดินทางสะดวกได้หลายเส้นทาง

บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่
เจอป้ายนี้เมื่อไหร่เลี้ยวเข้าไปได้เลย มีที่จอดรถในร้านจ้า ~

มาถึงร้านกันแล้วแต่ขออนุญาตเดินผ่านบ่อกุ้งไปก่อนนะคะ เพราะวันนี้หิวมาก! ขอสั่งอาหารแบบไม่รีรอ เริ่มต้นด้วย “กุ้งเผา” (กิโลกรัมละ 599 / 699 / 799 บาท) เมนูที่มาแล้วไม่สั่งจะเหมือนมาไม่ถึง! กุ้งที่นี่เป็นกุ้งก้ามกราม สดชนิดที่ว่ายังว่ายน้ำเล่นอยู่ในบ่อ ก่อนเผาทางร้านจะนำกุ้งไปน็อคน้ำแข็งแล้วนำขึ้นเตาเผาทันทีโดยที่กุ้งยังไม่ทันรู้สึกตัว ทำให้กุ้งไม่หลั่งสารที่เกิดจากความเครียด เราจึงกินได้แบบสบายใจหายห่วง ~

กุ้งเผา เชียงใหม่
สดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ววว...

“กุ้งเผาขนาดกลาง” (699 บาท) หนึ่งกิโลกรัมจะอยู่ที่ประมาณ 15 - 18 ตัว ทางร้านมีเคล็ดลับการเผากุ้งโดยการใช้ถ่านไม้ลำไย มะขาม และลิ้นจี่ ซึ่งให้ความร้อนสูงบวกกับเทคนิคการเผากุ้งของทางร้านทำให้กุ้งสุกเนื้อฉ่ำพอดี เปลือกกุ้งด้านนอกจะไหม้พอประมาณ แต่เนื้อยังคงฉ่ำไม่แห้ง มันกุ้งเยิ้ม ๆ เมื่อกินคู่กับน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของทางร้าน จัดจ้านครบรส คุณเอ๊ยยย! คนชอบกินกุ้งมีฟิน ~

กุ้งเผา เชียงใหม่
กุ้งเผาด้วยถ่านไม้มะขาม ลำไย และลิ้นจี่ ให้เนื้อสุกฉ่ำ
กุ้งเผา เชียงใหม่
พร้อมแล้วเตรียมตัวแกะกุ้ง
กุ้งเผา เชียงใหม่
กุ้งเผากับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน

“หอยแครงลวก” (250 บาท / กิโลกรัม) หอยเล็กหลบไป หอยใหญ่กำลังมา! ทางร้านเลือกใช้หอยแครงจากทะเลอันดามัน ตัวใหญ่มาก! ขนาดประมาณครึ่งฝ่ามือ สดใหม่ไม่จกตา สำหรับระดับความสุกของหอยก็สามารถเลือกได้ตามชอบด้วยนะ ใครชอบแบบแรร์เลือดฉ่ำเนื้อกรอบ มีเดียมแรร์ฉ่ำกำลังดี หรือสุกไปเลยก็สั่งได้ตามชอบ ราดน้ำจิ้มลงไปก่อนกิน ใครถนัดใช้ส้อมก็จิ้ม ใครถนัดกินจากเปลือกก็ดูด รสชาติเหมือนกันแต่ได้คนละฟีลจ้าาา ~

หอยแครงลวก เชียงใหม่
หอยแครงทะเลอันดามัน ตัวใหญ่มาก เนื้อสด หวาน
หอยแครงลวก เชียงใหม่
เลือกระดับความสุกได้ตามชอบ

กุ้ง หอย มาครบแล้วจะขาดปูได้อย่างไร “ปูนึ่ง” (กิโลกรัมละ 600 / 700 / 800 / 900 บาท) มีให้เลือกสามขนาด เล็ก กลาง และใหญ่ ซึ่งวันนี้เราขอเลือกเป็นขนาดเล็กประมาณห้าตัวต่อหนึ่งกิโลกรัม ทางร้านใช้ปูทะเลจากเรือประมงชาวบ้านจังหวัดพังงา ส่งตรงถึงเชียงใหม่แบบเป็น ๆ นำไปน็อคน้ำแข็งก่อนนึ่ง เนื้อจึงยังแน่นสดหวาน และแน่นอนว่าอาหารทะเลสด ๆ จะเข้าถึงรสชาติมากขึ้นหรือจะกร่อยก็อยู่ที่น้ำจิ้มซีฟู้ดนี่แหละ ซึ่งน้ำจิ้มของร้าน “บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ” เชียงใหม่ จัดว่าให้สามผ่านไปเลย รสชาติจัดจ้านมาแบบครบรส ใช้มะนาวสด พริกขี้หนูดอยตัดขั้ว และกระเทียมเม็ดเล็กแกะเปลือก ทำให้เนื้อน้ำจิ้มละเอียดไม่มีกากกวนใจ

ปูนึ่ง บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่
ปูนึ่ง
ปูนึ่ง บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่
จิ้มน้ำจิ้มฉ่ำ ๆ

“ปูอบวุ้นเส้น” (199 บาท) ปูทะเลเนื้อแน่นอบวุ้นเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี หอมน้ำมันงาและกลิ่นเครื่องเทศอ่อน ๆปรุงรสมากลมกล่อม โรยหน้าด้วยผักคึ่นฉ่ายหอม ๆ เป็นเมนูที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินเพลิน

บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่
ปูอบวุ้นเส้นรสกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่ม

กินข้าวกับครอบครัวก็ต้องมีเมนูปลา ซึ่งทางร้านมีให้เลือกหลากหลายทั้งต้ม ผัด ทอด อย่างวันนี้ขอเลือกเป็น “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (359 บาท) ทางร้านคัดปลากะพงสดเนื้อแน่นขนาดประมาณแปดขีด นำมาทอดจนเนื้อสีเหลืองทองน่ากิน หอมน้ำปลา รสเค็มกลมกล่อมกำลังดี เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มสามรสเพิ่มความจัดจ้าน กินกับข้าวสวยร้อนคือเมนูนี้ต้องมีบนโต๊ะ

ปลากะพงทอดน้ำปลา บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่
ปลากะพงทอดน้ำปลา เนื้อเหลืองทองน่ากิน

ซดต้มยำร้อน ๆ สักหน่อย รสเผ็ดช่วยให้เจริญอาหารขึ้นอีกเยอะ “ต้มยำปลากดคังน้ำใส” (239 บาท) หม้อไฟไซส์ครอบครัว ปรุงรสมาค่อนข้างจัดจ้าน เผ็ดร้อนด้วยพริกสดและพริกแห้ง เนื้อปลากดคังหั่นมาชิ้นพอดีคำ เนื้อแน่น เมื่อมาอยู่ในซุปรสจัดจ้าน หอมพริกแห้ง ซดร้อน ๆ มันดีงาม

บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่
ซดน้ำซุปแซ่บ ๆ “ต้มยำปลากดคังน้ำใส”

นอกจากกุ้งเผา ปูนึ่ง หอยแครงลวก และเมนูที่เราได้ลองชิม ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ ทั้งส้มตำ อาหารอีสาน ยำ ผัด แจ่วฮ้อน(ได้ยินมาว่ารสเด็ดไม่แพ้ร้านดัง ๆ) และยังมีกิจกรรมตกกุ้งตกปู โดยคิดค่าบริการชั่วโมงละ 200 บาท เบ็ดและเหยื่อฟรี โดยกุ้งที่ตกได้นั้นทางร้านมีบริการเผาฟรี หรือหากต้องการทำอาหารเมนูอื่น ๆ ก็คิดค่าทำอาหารย่อมเยา จะมาเป็นครอบครัว เดี่ยว หรือมากับเพื่อนก็ประลองฝีมือได้ สำหรับมือใหม่ทางร้านมีการสอนวิธีตกกุ้งและเทคนิคให้แบบไม่หวง

บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ เชียงใหม่
หากมีเวลาก็สามารถมาผ่อนคลายกับการตกกุ้งตกปูได้นะ

สำหรับใครที่กำลังหาร้านอาหารทะเล ร้านอาหารครอบครัวสำหรับมื้อเย็นหรือวันหยุดนี้ กินทะเลเผา กุ้ง หอย ปู ปลาสดใหม่ในบรรยากาศสบาย ๆ ก็ลองแวะไปที่ “บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ” เชียงใหม่ จากคำบอกเล่าของลูกค้าขาประจำว่าถ้าได้ลองมาที่ร้านนี้เป็นครั้งแรกจะต้องมีครั้งต่อไปตามมาแน่นอน กินอาหารทะเลจุใจแล้วก็สามารถติดตามร้านอาหารเชียงใหม่ ที่เที่ยว ที่กินที่น่าสนใจอีกเพียบ กดติดตามกันเลยที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai รับรองว่าเรื่องหาร้านกินจะไม่ใช่เรื่องน่าปวดหัวอีกต่อไป กดติดดาวเล้ยยย ~

การเดินทาง

  • จากตัวเมืองเมืองใช้ถนนสันกำแพงสายเก่าตรงมาจนถึงแยกหลุยส์ให้เลี้ยวซ้าย ขับตรงมาอีกประมาณ 3.5 กิโลเมตร “บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ” เชียงใหม่ จะอยู่ด้านซ้ายมือก่อนถึงสี่แยกไฟแดงท่ารั้ว
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 - 22:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 091-482-2496, 086-916-6665 

เมนูห้ามพลาด

กุ้งเผา, หอยแครงลวก, ปูอบวุ้นเส้น
คุณยอด & คุณตุ๊กติ๊ก
OWNER'S MESSAGE
คุณยอด & คุณตุ๊กติ๊ก
เจ้าของร้าน
“บ่อตกกุ้งเบญจวรรณ” เป็นสาขาที่เราตั้งใจเปิดขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้มีพื้นที่นั่งรับประทานอาหารได้สะดวกสบายมากขึ้น เพิ่มเมนูอาหารให้หลากหลาย แต่ยังคงเน้นคุณภาพความสดใหม่ของกุ้ง ปู หอย รวมถึงวัตถุดิบในร้าน กุ้งเผาของเรายังมีเหมือนเดิมและอยากให้ลูกค้าที่เคยติดใจกุ้งเผาของเราได้ลองมาชิมอาหารอื่น ๆ รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง

แผนที่

ร้านอยู่เลยแยกท่ารั้วมาทางแยกหลุยส์

การติดต่อ

image
Phone number : 087-787-2324,086-916-6665
ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่,ดอยสะเก็ด