[รีวิว] อิ่มหมีพีมัน ร้านอาหารภูเก็ต ชิมเมนูเด็ดในบรรยากาศสวน
  1. [รีวิว] อิ่มหมีพีมัน ร้านอาหารภูเก็ต ชิมเมนูเด็ดในบรรยากาศสวน

[รีวิว] อิ่มหมีพีมัน ร้านอาหารภูเก็ต ชิมเมนูเด็ดในบรรยากาศสวน

ใครแวะมาภูเก็ต ลองมาชิมอาหารรสเด็ด ในบรรยากาศบ้านสวนที่ “อิ่มหมีพีมัน” ร้านอาหารที่มีทั้งอาหารใต้, อาหารพื้นเมือง และอาหารฝรั่ง ครบขนาดนี้ จัดไปอย่ารอช้า!
[Ad] • 10 ส.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/wongnaiphuket/videos/669640660167252/

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารบรรยากาศสวน ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขา ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่น เย็นสบาย
  • ทางร้านมีอาหารหลากหลายสไตล์ทั้ง อาหารใต้, อาหารพื้นบ้าน และอาหารฝรั่ง
  • มีบริการรับจัดงานปาร์ตี้รองรับได้ถึง 100 คน

ข่าวด่วน ข่าวใหญ่! มีสายกระซิบบอกเจ้มาว่าในภูเก็ต มีร้านอาหารเด็ดที่รสชาติดี แถมบรรยากาศเลิศซ่อนตัวอยู่กลางป่าไม้! ไม่ได้การล่ะ ในฐานะเจ้าหญิงแห่งวงการอาหาร เห็นทีจะต้องไปบุกถึงถิ่น พิสูจน์กันไปเลยว่าจะเด็ดจริงไม่ติงนังหรือเปล่า ตามไปล่าเมนูเด็ดกับเจ้กันที่ร้าน “อิ่มหมีพีมัน” ร้านอาหารภูเก็ตกันเลยจ้า

ไปพิสูจน์ความเด็ดกันเลย!
ไปพิสูจน์ความเด็ดกันเลย!

ร้านอิ่มหมีพีมันตั้งอยู่บนถนนเส้นลัดเลาะเกาะแก้วกะทู้ ขับเลยจากโรงเรียนนานาชาติเข้ากะทู้มาประมาณ 200 เมตร ก็จะเห็นหน้าร้านซึ่งมีน้องหมีสีขาว ใส่หมวกเชฟสีแดงยืนต้อนรับอยู่

ขับเจอน้องหมีก็เลี้ยวเข้าเลยจ้า
ขับเจอน้องหมีก็เลี้ยวเข้าเลยจ้า
หน้าร้าน
หน้าร้าน
ข้ามสะพานกันสักหน่อย
ข้ามสะพานกันสักหน่อย

บรรยากาศร้านล้อมรอบไปด้วยภูเขา และต้นไม้ ทำให้มีความร่มรื่นของธรรมชาติ แถมภายในร้านก็กว้างขวางมีให้เลือกนั่งทั้งหมด 3 โซน คือโซนริมน้ำตก, โซน Outdoor และโซนห้องแอร์ ใครชอบแบบไหนก็นั่งได้ตามชอบเลยจ้า

โซน Outdoor
โซน Outdoor
โซนห้องแอร์
โซนห้องแอร์
โซนน้ำตก
โซนน้ำตก

เมนูอาหารที่นี่มีหลากหลายสไตล์ ทั้งอาหารใต้ อาหารพื้นเมือง และอาหารฝรั่ง เจ้มาบุกถึงถิ่นสักที ก็ขอลองสั่งเมนูแนะนำมาลองกันสิ วัดไปเลยจะรอด หรือจะร่วง! เริ่มที่เมนูแรก “กุ้งอบฟองเบียร์” (480 บาท) กุ้งแช่บ๊วยทอด โรยด้วยกระเทียมทอดกรอบ คู่กับฟองเบียร์สีขาวโป๊ะอยู่บนตัวกุ้ง รสชาติของฟองเบียร์จะแทรกอยู่ในเนื้อกุ้ง กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด แซ่บไปอีก

กุ้งอบฟองเบียร์
กุ้งอบฟองเบียร์
กุ้งเน้น ๆ ฟองเบียร์นุ่ม ๆ
กุ้งเน้น ๆ ฟองเบียร์นุ่ม ๆ

ต่อกันจุก ๆ ด้วย “ยำหมูย่างอิ่มหมี” (180 บาท) เมนูฟิวชันสุดครีเอท คอหมูย่างชิ้นโต เนื้อนุ่ม ยำคู่กับแอปเปิลเขียว และแอปเปิลแดง เครื่องยำจะมีพริกขี้หนู เม็ดมะม่วงหิมพาน หอมใหญ่ กระเทียมโทน มะเขือเทศ รสชาติหวานนำ เปรี้ยวตาม เผ็ดเล็กน้อย เหมาะเป็นกับแกล้มกินเล่น

ยำหมูย่างอิ่มหมี
ยำหมูย่างอิ่มหมี
ยำรสเด็ดถึงเครื่อง
ยำรสเด็ดถึงเครื่อง

“กุ้งแม่น้ำลุยไฟ” (ครึ่งกิโล 900 บาท /1 กิโล 1800 บาท) ใช้กุ้งแม่น้ำส่งตรงมาจากแม่น้ำตาปี จังหวัดสุราษฏร์ธานี ไม่ใช้กุ้งเลี้ยง ทำให้ได้เนื้อกุ้งที่แน่น หวานฉ่ำ ย่างกำลังดี กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้านครบรส

กุ้งแม่น้ำลุยไฟ
กุ้งแม่น้ำลุยไฟ
บีบมะนาวสักหน่อย
บีบมะนาวสักหน่อย

“หมูฮ้องภูเก็ต” (220 บาท) ใช้เนื้อหมูสามชั้นผัดกับเครื่องเทศสูตรฉบับที่ร้าน สไตล์น้ำขลุกขลิก เนื้อเปื่อย กินแล้วละลายในปาก รสกลมกล่อม กินกับข้าวสวยแล้วเด็ดมาก!

หมูฮ้องภูเก็ต
หมูฮ้องภูเก็ต
หมูนุ่มละลายในปาก
หมูนุ่มละลายในปาก

“แกงคั่วเห็ดแครงกุ้งสด” (250 บาท) แกงเห็ดแครงของหาทานยาก ขึ้นเฉพาะตามขอนไม้ยางพารา เป็นแกงพื้นบ้าน ใช้เครื่องแกงกะทิของใต้ รสเผ็ดร้อน เพิ่มความเด็ดด้วยกุ้งขาว เข้ากันเป็นอย่างดี

แกงคั่วเห็ดแครงกุ้งสด
แกงคั่วเห็ดแครงกุ้งสด

“น้ำพริกกุ้งเสียบ” (180 บาท) น้ำพริกสูตรเด็ดของคุณยายที่ถ่ายทอดภายในครอบครัว ใช้กะปิสะปำที่มีกุ้งเคยล้วนไม่ผสมอย่างอื่น รสชาติเข้มข้นครบรส ได้รสหวานจากกุ้งเสียบ เสิร์ฟมาคู่กับผักหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา บวบงู สะตอ มะเขือเปราะ มะเขือม่วง ยอดมุย ผัดแว่น ใบบัวบก ยอดจิก ขมิ้นขาว ข้าวโพดอ่อน แครอท บล็อคโคลี และกะหล่ำลวก

น้ำพริกกุ้งเสียบ
น้ำพริกกุ้งเสียบ

ปิดท้ายด้วยเมนูท่ายาก “สะพานโค้งอิ่มหมี” (495 บาท) ซี่โครงหมู 4 ซี่ชิ้นใหญ่ติดกระดูกอ่อน เนื้อนุ่มเปื่อยกำลังดี ทาด้วยซอสบาร์บีคิวเพิ่มความเด็ด เสิร์ฟมากับสลัดผักเซตใหญ่ และน้ำสลัดบัลซามิกผสมน้ำผึ้ง

สะพานโค้งอิ่มหมี
สะพานโค้งอิ่มหมี

อูยย แต่ละเมนู เจ้บอกเลยว่า เด็ดจริง เด็ดจัง! กินแล้วฟินจนต้องสั่งกลับบ้าน ไม่แปลกใจเลยค่ะ ที่ “อิ่มหมีพีมัน” ร้านอาหารภูเก็ตร้านนี้จะเป็นร้านเด็ดในดวงใจของใครหลายคน รวมถึงเจ้ด้วย คราวหน้าเจ้จะพาไปบุกร้านดังร้านไหนอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ

โทร : 091-419-2555

FB : อิ่มหมีพีมัน Big Bear Kitchen

เวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น.

ที่ตั้ง : เกาะแก้ว 

เมนูห้ามพลาด

กุ้งอบฟองเบียร์, ยำหมูย่างอิ่มหมี, สะพานโค้งอิ่มหมี

แผนที่

เข้ามาในซอยบริติช ตรงจะไปกะทู้ ร้านอยู่ซ้ายมือ