หิวเมื่อไรก็แวะมา! ที่ Big Non เชียงใหม่ พร้อมเสิร์ฟให้ฟิน 24 ชั่วโมง
  1. หิวเมื่อไรก็แวะมา! ที่ Big Non เชียงใหม่ พร้อมเสิร์ฟให้ฟิน 24 ชั่วโมง

หิวเมื่อไรก็แวะมา! ที่ Big Non เชียงใหม่ พร้อมเสิร์ฟให้ฟิน 24 ชั่วโมง

อิ่มท้องได้ไม่ต้องง้ออาหารกล่องแช่แข็ง กับร้าน Big Non เชียงใหม่ ร้านที่พร้อมเสิร์ฟอาหารร้อน ๆ ที่ปรุงกันสดใหม่แบบจานต่อจานให้ถึงโต๊ะอาหารตลอด 24 ชั่วโมง
Ad ·
สนับสนุนโดย Big non Mae jo
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://web.facebook.com/hungryfatguy/videos/1789124787788561/

เบื่อกันไหมครับ? กับการนั่งหิวตอนดึก ๆ เปิดตู้เย็นมาก็เจอแต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับอาหารแช่แข็ง ถ้าเจอภาพเดิม ๆ แบบนี้ทุกคืนมันคงไม่ดีต่อจิตใจ และกระเพาะน้อย ๆ ของเราแน่นอกเลยครับ ดังนั้นวันนี้ผมจึงอยากจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปรู้จักกับร้าน Big Non เชียงใหม่ ร้านที่พร้อมเสิร์ฟอาหารร้อน ๆ รสชาติโดน ๆ ให้เพื่อน ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง

บรรยากาศร้าน Big Non เชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้าน Big Non เชียงใหม่

ถ้าใครยังไม่เคยไปร้าน Big Non ก็ไม่ยากเลยครับ เพราะตัวร้านตั้งอยู่ใกล้ ๆ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ฝั่งถนนสหกรณ์ ถ้ามาจากตัวเมืองก็ให้ขับตรงมาเรื่อย ๆ จนถึงสามแยกมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าถนนสหกรณ์ ขับตรงไปจนถึงจุดยูเทิร์นที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ร้านจะอยู่เยื้องประตูบางเขน ม.แม่โจ้ ประมาณ 40 เมตร

บรรยากาศร้าน Big Non เชียงใหม่
บรรยากาศในร้าน Big Non เชียงใหม่
บรรยากาศร้าน Big Non เชียงใหม่
บรรยากาศในร้าน Big Non เชียงใหม่

มาเริ่มกันเบา ๆ กับ สลัดผักรวม (50 บาท) เมนูที่ทางร้านได้รวมเอาผักสดนานาชนิดมาไว้ด้วยกัน ทั้ง ผักกาดแก้ว, แครอท, สลัด, กะหล่ำปลีม่วง, ต้นอ่อนทานตะวัน ราดด้วยน้ำสลัดงาญี่ปุ่น เพิ่มเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น เรียกว่าเป็นเมนูที่เหมาะกับคนรักสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมง แบบผมเลยจริง ๆ 

เมนู สลัด ร้าน Big Non เชียงใหม่
เมนู สลัดผักรวม 

แต่ถ้าใครไม่กลัวอ้วนก็ต้องจัดนี่เลย สเต๊กซี่โครงหมู (159 บาท) ซี่โครงชิ้นใหญ่ที่ผ่านการหมักอย่างดี จากนั้นจึงทาด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรเฉพาะของทางร้าน ก่อนนำไปอบจนได้ที่สุกอย่างทั่วถึง เวลากินผมแนะนำให้หั่นซี่โครงออกมาเป็นซี่ ๆ แล้วงับไปทั้งชิ้นเลยนะครับ เพราะจะได้ฟินไปกับน้ำหวานที่แตกกระจายไปทั่วทั้งปาก พร้อมกลิ่นหอมของซอสบาร์บีคิวสูตรลับแบบเต็มปากเต็มคำ  

เมนู สเต๊กซี่โครงหมู ร้าน Big Non เชียงใหม่
เมนู สเต๊กซี่โครงหมู ร้าน Big Non เชียงใหม่
เมนู สเต๊กซี่โครงหมู

สปาเกตตีผัดพริกแห้งหมูสับ, ไส้กรอก, เบคอน, แฮม (69 บาท) กินกันให้สะใจกับสปาเกตตีเส้นนุ่ม ๆ ที่ผัดพริกแห้ง และพริกไทยสดเข้ากับเครื่องต่าง ๆ ที่เราเลือกได้เองทั้ง หมูสับ, ไส้กรอก, เบคอน และ แฮม 

เมนู สปาเกตตี ร้าน Big Non เชียงใหม่
เมนู สปาเกตตีผัดพริกแห้งเบคอน-แฮม
เมนู สปาเกตตี ร้าน Big Non เชียงใหม่
เมนู สปาเกตตีผัดพริกแห้งเบคอน-แฮม

นอกจากอาหารแล้ว ที่ร้านนี้เขาก็ยังมีเครื่องดื่ม และของหวานไว้บริการในราคาที่ต้องบอกเลยว่าถูกมาก เพราะราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 40 บาท เท่านั้นเอง โดยเจ้าชนิดเค้กต่าง ๆ ก็จะคอยสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันออกมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกชิมกัน อย่างวันนี้ที่ผมได้กินก็จะเป็น บลูเบอร์รีชีสพาย และ เค้กมะพร้าว ที่แต่ละชิ้นนี้ทำออกมาได้หวานกำลังดี ไม่เลี่ยนจนเกินไปเหมาะสำหรับเป็นเมนูล้างปากจริง ๆ เลยครับ

เมนู เบเกอรี ร้าน Big Non เชียงใหม่
เมนู เค้กมะพร้าว
เมนู เบเกอรี ร้าน Big Non เชียงใหม่
เมนู บลูเบอร์รีชีสพาย
เมนู เบเกอรี ร้าน Big Non เชียงใหม่
เมนู บลูเบอร์รีชีสพาย

ในส่วนของเครื่องดื่มก็เรียกได้ว่ามีหมดเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น ชา, กาแฟ, สมูทตี, นมร้อน, นมเย็น, ชาผลไม้, น้ำปั่น โอ้ยยย..เยอะแยะไปหมดเลือกแทบจะไม่ถูก แต่เมนูที่เอามารีวิวให้ได้ดูกันวันนี้ก็จะเป็น Fresh Milk (50 บาท) กับ Peach Tea (55 บาท) เพราะสองแก้วนี้เป็นอะไรที่ดื่มแล้วสดชื่นเอามาก ๆ แถมยังกินได้ตลอดทั้งวันด้วยแหละ จะตอนเช้า กลางวัน หรือตอนดึก ๆ ก็โอเคไปหมดเลยจริง ๆ นะ!

เมนู เครื่องดื่ม ร้าน Big Non เชียงใหม่
Peach Tea (ซ้าย) Fresh Milk (ขวา)
เมนู เครื่องดื่ม ร้าน Big Non เชียงใหม่
เมนู Fresh Milk
เมนู เครื่องดื่ม ร้าน Big Non เชียงใหม่
เมนู Peach Tea

เรียกว่ามาร้านเดียวตอบโจทย์ครบถ้วนเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารที่มีบริการตลอด 24 ชั่วโมง ในราคาเบา ๆ แบบนักศึกษา รวมไปถึงมีพื้นที่นั่งค่อนข้างเยอะทั้งชั้นบน ชั้นล่าง คนที่ต้องการพื้นที่อ่านหนังสือหรือทำงานตอนดึก ๆ ก็สามารถแวะมาใช้บริการที่นี่ได้เลยกับร้านแนวกึ่ง Co-working space ร้านนี้ Big Non เชียงใหม่ แล้วตามธรรมเนียมก่อนจากกันไป ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากพลาดความเคลื่อนไหวในวงการอาหาร ทั้งร้านเด็ด ร้านเปิดใหม่ ร้านมาแรง รวมถึงของกินโดน ๆ ก็ต้องกดติดตามแฟนเพจ น้าอ้วนชวนหิว ไว้กันด้วยนะครับ

การเดินทาง

  • ใครอยากไปร้าน Big Non เชียงใหม่ ก็ไม่ยากเลยครับ ถ้ามาจากตัวเมืองก็ให้ขับตรงมาเรื่อย ๆ จนถึงสามแยกมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าถนนสหกรณ์ ขับตรงไปจนถึงจุดยูเทิร์นที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ร้านจะอยู่เยื้องประตูบางเขน ม.แม่โจ้ ประมาณ 40 เมตร
  • เปิดร้าน :: เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
  • เบอร์ติดต่อ :: 061-360-8803

เมนูห้ามพลาด

สปาเกตตีผัดพริกแห้งเบคอน-แฮม, Fresh Milk, ขนมเค้ก

แผนที่

ร้านอยู่เยื้องประตูบางเขนเล็กน้อยครับ อยู่ระหว่างเซเว่นอีเลฟเว่น สาขา 2 และร้าน bite cafe ครับ
static-map

การติดต่อ

Big non Mae jo
Phone number : 0918024835
184/4, หมู่ 5 หนองหาร สันทราย เชียงใหม่,สันทราย
ประเภท