20 คาเฟ่โทนสีดำ เท่ ๆ สไตล์มินิมอล นั่งจิบกาแฟคูล ๆ! ~
  1. 20 คาเฟ่โทนสีดำ เท่ ๆ สไตล์มินิมอล นั่งจิบกาแฟคูล ๆ! ~

20 คาเฟ่โทนสีดำ เท่ ๆ สไตล์มินิมอล นั่งจิบกาแฟคูล ๆ! ~

20 คาเฟ่โทนสีดำเข้ม ๆ สไตล์มินิมอล แนวดิบ ๆ เท่ สไตล์ลอฟต์ บรรยากาศดี ร้านสวย เหมาะสำหรับนั่งทำงานหรือจิบกาแฟคูล ๆ มีร้านไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ
writerProfile
2 ก.ค. 2021 · โดย

เห็นบ่อยแล้วกับร้านกาแฟโทนขาว ๆ  อยากได้ร้านกาแฟโทนเข้ม ๆ บ้าง วันนี้เรามีร้านกาแฟโทนเข้ม ๆ คูล ๆ เหมาะสำหรับนั่งจิบกาแฟชิล ๆ และนั่งทำงานมาฝากกันค่ะ เดินทางง่าย ถูกใจสายดาร์ก   

HOLMES

คาเฟ่โทนสีดำ HOLMES

ร้านกาแฟย่านพญาไทที่ตั้งชื่อเหมือนนิยายสืบสวนชื่อดัง ถึงแม้ว่าร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่คอนเซปต์และการตกแต่งร้านดึงดูดมาก ๆ ค่ะ มีเมนูครบทุกอย่าง ทั้งกาแฟ ขนม อาหารสไตล์อังกฤษและอิตาเลียน แต่ที่เด็ดเลยคือขนมเค้กของร้านนี้ เมนูยอดฮิตเลยคือ Lemon EarlGrey เค้กเอิร์ลเกรย์หอม ๆ ตัดกับซอสเลมอนเปรี้ยว ๆ รสไม่หวานจัด กินแล้วสดชื่น แถมถ่ายรูปออกมาสวยมาก!

Source : 1, 2, 3, 4

Analox Film Cafe (อะนาล็อก ฟิล์ม คาเฟ่)

คาเฟ่โทนสีดำ  Analox Film Cafe

ร้านกาแฟใกล้กับ BTS ช่องนนทรี ที่มีกล้องฟิล์มให้เล่นและรับล้างฟิล์มด้วย ร้านโทนสีดำตกแต่งได้เท่มาก ๆ แสงก็สวย ถ่ายรูปพร้อมจิบเครื่องดื่มได้เพลิน ๆ เมนูเครื่องดื่มที่ต้องลองเลยคือ กาแฟที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน อย่างเมนู “Analox” เป็นกาแฟฟิวชั่นรสชาติไทย ๆ ที่หากินไม่ได้จากที่อื่น นอกจากกาแฟแล้ว เมนูอื่น ๆ ของเขาก็ดีไม่แพ้กันค่ะ สำหรับเราแล้วสั่งเมนูไหนก็ไม่ผิดหวัง อยากให้เพื่อน ๆ ได้ไปลอง!

Source : 1, 2, 3, 4

F.I.X. Coffee (Saladaeng soi 1)

คาเฟ่โทนสีดำ F.I.X. Coffee

ร้านกาแฟเท่ ๆ ย่านศาลาแดง ร้านนี้ก็เหมาะที่จะมาเช็กอินมากค่ะ เพราะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เหมือนอยู่ต่างประเทศ ถ่ายตรงไหนก็สวย ถ้าใครชอบกาแฟ Fruity ต้องถูกใจอย่างแน่นอน ขนมของเขาก็จะมีเค้กหลากหลายแบบให้เลือก ราคากลาง ๆ และร้านนี้เปิดตั้งแต่ 7 โมง ใครทำงานแถวนั้นก็สามารถแวะซื้อกาแฟสักแก้วก่อนเข้างานได้เลย

Source : 1, 2, 3, 4

Liquid Objects (Coffee&Bagels) 

คาเฟ่โทนสีดำ Liquid Objects (Coffee&Bagels)

ร้านกาแฟโทนสีดำ ที่อยู่แถวพระราม 3 ข้างนอกร้านติดไฟสีเขียว ตัดกับสีดำ ดูล้ำ ๆ ต้องบอกเลยว่ากาแฟของร้านเขาเข้มมาก ๆ ค่ะ เมนูกาแฟก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ มีขายแบบเป็นเซตด้วย จะกินคนเดียว หรือจะหารกับเพื่อนก็โอเค นอกจากนี้ยังมีขนมเบเกิลให้เลือก เมนูคาวหวานครบ! เมนูเบเกิลที่น่ากินก็มี Chunky Monkey เบเกิลไส้เนยถั่ว กล้วยหอม ราดน้ำผึ้ง แป้งแบบกรอบนอกนุ่มใน ต้องไปลองค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

A Hidden Lab

คาเฟ่โทนสีดำ A Hidden Lab

ร้านกาแฟโทนสีเข้มที่ตกแต่งได้เท่มาก ๆ แถมยังมีโลโก้รูปดวงตาที่เห็นแล้วนึกถึงเรื่อง Twenty Century Boys ผนังร้านเป็นปูนเปลือยแบบดิบ ๆ ดูลึกลับน่าค้นหา ถูกใจสายคอนเทนต์ เพราะมีมุมถ่ายรูปในร้านกาแฟเยอะ! ที่พลาดไม่ได้เลยคือตู้โทรศัพท์ ตกแต่งด้วยไฟนีออนหน้าร้าน แอบกระซิบว่าไปหลัง 5 โมงเย็นกำลังสวย เครื่องชงกาแฟเป็นแบบมือกด และรูปร่างแปลกตา ถูกใจสายกาแฟดริปเพราะมีให้เลือกหลากหลาย ขนมมีครัวซองต์ สโคน และของกินเล่นอื่น ๆ ถ้าใครมีเครื่องชงกาแฟที่บ้าน ก็มีกาแฟ House Blend ให้เลือกซื้ออีกด้วย

Source : 1, 2, 3, 4

The Black Forest

คาเฟ่โทนสีดำ The Black Forest

ร้านกาแฟย่านบางนา ตกแต่งด้วยโทนสีดำ ซึ่งร้านเขาได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานกริมส์ แต่ละเมนูต้องขอบอกว่าครีเอตสุด ๆ และเมนูที่แนะนำคือ Blackswan ค่ะ เป็น Signature Latte ของทางร้าน กาแฟพร้อมครีมนุ่ม ๆ ที่ดื่มแล้วจะต้องติดใจ นอกจากนั้นยังมีเมนูกาแฟแปลก ๆ อีกเยอะ ที่ต้องไปลองด้วยตัวเอง สำหรับใครที่ไม่กินกาแฟ ก็มีเครื่องดื่ม ขนมเค้ก และอาหารอื่น ๆ ให้เลือก ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่สายเช็กอินจะต้องชอบ เพราะมีมุมถ่ายรูปในร้านกาแฟสวย ๆ เยอะเลยค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

Blackwood Cafe & Studio

คาเฟ่โทนสีดำ Blackwood Cafe & Studio

ร้านเล็ก ๆ โทนสีดำ ตกแต่งสไตล์คลาสสิกย่านเจริญกรุง มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก เพราะแสงในร้านขอบอกเลยว่าดี! ถ่ายมุมไหนก็สวยไปหมด เมนูกาแฟเด็ด ๆ ที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลย คือ Black Hunter เป็นกาแฟเอสเปรสโซที่หอมกลิ่นน้ำผึ้งและมะนาว เปรี้ยวหวานลงตัว ถ้าใครชอบกาแฟน้ำผึ้งน่าจะถูกใจเมนูนี้ นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมและเมนูอิตาเลียนโซดาตั่งต่างอีก เหมาะกับการมานั่งชิล และเมาธ์มอยกับเพื่อนมากค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

BLACKSUGAR CAFE แบล็คชูการ์คาเฟ่ 

คาเฟ่โทนสีดำ BLACKSUGAR CAFE แบล็คชูการ์คาเฟ่

ร้านกาแฟที่ถูกใจสายเกาสุด! เพราะว่าร้านตกแต่งได้เกาหลีมาก ๆ เหมือนได้ไปเดินอยู่แถวฮงแดเลย นอกจากมุมถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว เมนูของเขาก็น่ากินไม่แพ้กัน โดยกาแฟ Signature ของร้านเป็น เอสเปรสโซผสมกับอัญชันมะนาวโซดา ขนมของที่นี่ก็มีดีไซน์น่ารักน่ากินมาก ๆ ขอแนะนำคุกกี้รูปหิน ที่นอกจากจะกินคู่กับกาแฟได้แล้ว ยังเป็นพร็อพถ่ายรูปได้อีกด้วย บอกเลยว่าเพลิน!

Source : 1, 2, 3, 4

Blacksmith café Dinner

คาเฟ่โทนสีดำ Blacksmith café Dinner

คาเฟ่กึ่งบาร์สวย ๆ ใกล้ BTS อารีย์ ตกแต่งร้านด้วยสไตล์โคโลเนียล และใช้หนังวัวมาตกแต่ง ทำให้บรรยากาศดูลึกลับ แต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหรา นอกจากกาแฟที่เข้มข้นแล้ว ก็มีเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจอีกมากมาย คุณภาพระดับพรีเมียม แถมยังมีขนมเค้กที่ถูกใจคนชอบหวานน้อย และถูกใจคนที่ชอบเค้กช็อกโกแลตแบบเข้ม ๆ อาหารคาวก็มีให้เลือก หรือจะมานั่งฟังเพลงชิล ๆ จิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ได้เหมือนกัน และร้านนี้ต้องบอกว่าเหมาะกับสายโพสมาก ๆ ค่ะ เพราะมุมถ่ายรูปเยอะสุด! 

Source : 1, 2, 3, 4

Labyrinth

คาเฟ่โทนสีดำ Labyrinth

คาเฟ่ลับ ๆ ที่ตอนนี้จะไม่ลับอีกต่อไป เพราะแมสมาก! นอกจากกาแฟ Slowbar แล้ว บนชั้น 2 ก็ยังเปิดเป็นที่จัดนิทรรศการศิลปะอีกด้วย ขอบอกว่าในร้านแสงสวยมาก! ถ่ายรูปออกมาแล้วดีสุด ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่กินกาแฟก็มีเมนูโกโก้ และเมนูขนมเปี๊ยะลาวาให้เลือก เมนูที่ไม่ใช่กาแฟมีไม่ค่อยเยอะเท่าไร แต่ถ้าเพื่อนคนไหนสายเข้ม รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

Lowbattery Coffee

คาเฟ่โทนสีดำ Lowbattery Coffee

ใครที่กำลังรู้สึกหมดไฟ อยากชาร์จแบตให้ตัวเองต้องมาร้านนี้ค่ะ เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่คุมโทนสวย ถ่ายรูปออกมาตรงไหนก็สวยไปหมด ใครอยากคุมโทน IG ต้องมาที่นี่เลยค่ะ นอกจากร้านสวยแล้วก็เป็นร้านกาแฟที่รู้จักคำว่า “หวานน้อย” เพราะเครื่องดื่มและเค้กของร้าน รสชาติไม่หวานมาก นอกจากกาแฟและของหวานแล้วก็ยังมีอาหารต่าง ๆ ให้เลือกอีกมากมาย อิ่มได้ครบ จบในร้านเดียว!

Source : 1, 2, 3, 4

Modernism Cafe

คาเฟ่โทนสีดำ Modernism Cafe

ร้านกาแฟเท่ ๆ อยู่ใกล้กับ MRT สุทธิสาร บรรยากาศร่มรื่น นอกจากกาแฟดริปและกาแฟ Cold Brew แล้ว ก็มีเมนูกาแฟอื่น ๆ ให้เลือกอีกเยอะแยะละลานตาไปหมด ร้านกาแฟเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก แต่บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้ หลบความวุ่นวายจากข้างนอกได้สักพัก นอกจากเมนูกาแฟแล้วก็มีเมนูขนมอื่น ๆ ให้เลือกและลองชิม สามารถขอคำแนะนำจากพนักงานได้เลย นอกจากจิบกาแฟแล้วก็ถ่ายรูปเล่นได้ ร้านดีไซน์สวย ถ่ายตรงไหนก็ออกมาดี!

Source : 1, 2, 3, 4

VERTI-Q 

คาเฟ่โทนสีดำ VERTI-Q

ร้านกาแฟย่านวิภาวดีที่ตกแต่งด้วยโทนสีดำ เท่มาก! ถ้าเปรียบคาเฟ่เป็นผู้ชาย คาแรกเตอร์ก็คงประมาณผู้ชายลุคขรึม ๆ ใส่สูท ขับ BMW และฉีดน้ำหอมกลิ่นสปอร์ต ๆ ประมาณนั้นเลย นอกจากร้านจะสวยน่านั่งแล้ว เมนูแต่ละอย่างของเขาก็ดูดีมาก เครื่องดื่มจะเน้นกาแฟเป็นหลัก มีกาแฟให้เลือกหลายชนิด นอกจากนั้นยังมีเมนูชาชาร์โคล ที่ดูแปลกตาและถ่ายรูปออกมาสวยมากกกก

Source : 1, 2, 3, 4

CHATA Specialty Coffee

คาเฟ่โทนสีดำ CHATA Specialty Coffee

ร้านกาแฟที่มีมุมสงบ ๆ ให้พักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวายจากข้างนอก คาเฟ่นี้ทำมาจากบ้านโบราณในย่านเยาวราช บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้ถ่ายเยอะเลย สายแชะจะต้องชอบ นอกจากกาแฟที่มีหลากหลายและดีงามแล้ว ขนมของเขาก็ดีงามและครีเอตไม่แพ้กัน ถ้าไม่รู้จะไปไหน ลองไปที่นี่ดู นั่งเล่นได้ยาว ๆ ไม่มีเบื่อเลย

Source : 1, 2, 3, 4

Bottomless Flagship store

คาเฟ่โทนสีดำ ย่านนนทบุรี Bottomless Flagship store

ร้านกาแฟเกรดพรีเมียม ย่านนนทบุรี กาแฟส่วนใหญ่ของเขาเป็นกาแฟนำเข้า มีให้เลือกหลากหลายมาก ๆ ถ้าเลือกไม่ถูกสามารถถามบาริสต้าให้ช่วยแนะนำให้ได้ นอกจากกาแฟที่พรีเมียมแล้ว ขนมเค้กและเมนูอื่น ๆ ที่ไม่ใช่กาแฟของเขาก็พรีเมียมไม่แพ้กัน บรรยากาศร้านก็ดี ไม่อึดอัด มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้ถ่ายเล่นเยอะมากกก! จะต้องถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน

Source : 1, 2, 3, 4

Kraft kafe Ladprao71

ร้านกาแฟโทนสีดำ ลาดพร้าว Kraft kafe Ladprao71

ร้านกาแฟสีเข้มย่านลาดพร้าว มีผนังแบบปูนเปลือยตัดกับเฟอร์นิเจอร์เหล็กสีดำ นอกจากบรรยากาศเท่ ๆ แล้ว ทางหลังร้านยังมีสวนเขียว ๆ ให้พักสายตาอีกด้วย เมนูก็มีหลากหลาย ทั้งกาแฟ ของคาว ของหวาน สารพัดให้เลือก นอกจากจะมานั่งชิล ๆ แล้ว ก็มีมุมถ่ายรูปเยอะอีกด้วย บอกเลยค่ะว่าจุก ๆ! อิ่มท้อง แถมยังได้รูปสวย ๆ อีก

Source : 1, 2, 3, 4

Sheep In the City 

ร้านกาแฟโทนสีดำ Sheep In the City

ถ้าใครอยากหาคาเฟ่นั่งเล่นย่านลาดพร้าว ต้องลองมาร้านนี้ค่ะ ร้านกาแฟที่ตกแต่งด้วยโทนสีดำ มี 2 ชั้น นั่งได้แบบชิล ๆ ชั้นบนของเขามีขายอุปกรณ์เสริมของ iPad ด้วย สามารถเลือกชอปได้ นอกจากเมนูกาแฟแล้ว เมนูอื่น ๆ และขนมของเขาก็ดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะชีสเค้กหน้าไหม้ ที่ใครมาก็ต้องสั่ง พลาดไม่ได้เลยนะคะ เมนูอาหารจานเดียวก็มี ถ้าใครนั่งเล่นแล้วหิว ก็สามารถสั่งมาลองได้เหมือนกันค่ะ 

Source : 1, 2, 3, 4

The Hub Cafe and Eatery (เดอะ ฮับ คาเฟ่ แอนด์ อิทเทอร์รี)

คาเฟ่โทนสีดำ The Hub Cafe and Eatery

คาเฟ่ใกล้ ๆ รพ.สมิติเวช ที่มีมากกว่ากาแฟ เพราะเขามีทั้งขนมเค้กและอาหารคาวด้วย ใครที่แวะไปแถวนั้นก็ไปลองกันได้ อาหารของเขามีทั้งเมนูอาหารตะวันตกและอาหารไทย มีเมนูให้เลือกหลากหลาย สามารถไปนั่งกินเป็นครอบครัวได้ นอกจากบรรยากาศร้านที่โปร่ง โล่ง ไม่อึดอัดแล้ว ก็ยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้ ทำให้บรรยากาศร่มรื่นมากค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

Kid Mai Death Cafe (มรณานุสติ คาเฟ่)

ร้านกาแฟโทนสีดำ ย่านอารีย์ Kid Mai Death Cafe มรณานุสติ คาเฟ่

คาเฟ่เก๋ ๆ ย่านอารีย์ ที่ทางเข้าลึกลับมาก! เป็นคาเฟ่คอนเซปต์แปลก ๆ ที่เข้าไปแล้ว เพื่อน ๆ จะได้รู้จักกับความตายมากขึ้น และทำให้เรามีสติในการใช้ชีวิต เป็นคาเฟ่ที่มากกว่าคาเฟ่จริง ๆ ค่ะ เมนูของเขาก็ตั้งชื่อตามคอนเซปต์ เกิด แก่ เจ็บ ตาย แต่ละแก้วก็แฝงไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้ง และมีกิจกรรมให้เล่น เพื่อนำมาเป็นส่วนลดเครื่องดื่มได้อีกด้วย ฟังดูน่าสนุกใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าเป็นยังไง ต้องไปลองด้วยตัวเองค่ะ

Source : 1, 2, 3, 4

Midnight Madness Chocolate

คาเฟ่โทนสีดำ Midnight Madness Chocolate

ร้านโกโก้เข้ม ๆ สุดพรีเมียมที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านสัมมากร ใครที่ชอบโกโก้จะต้องถูกใจ โกโก้ของเขานำเข้ามาจากต่างประเทศ ผสมผสานออกมาได้เป็นโกโก้ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เมนูที่ฮอตฮิตของร้านคือเมนู Midnight Madness เป็นโกโก้เข้มข้น 70% กินแบบร้อน ๆ กลมกล่อมกำลังดี นอกจากร้านสวยมีมุมถ่ายรูปเยอะแล้ว ขวดที่ใส่โกโก้ก็ดูแพงสุด ๆ   

Source : 1, 2, 3, 4

Cover Source : 1, 2, 3, 4, 5, 6

ครบทุกที่แล้วกับ 20 คาเฟ่โทนสีเข้ม ๆ เพื่อน ๆ ที่มีคาเฟ่น่าสนใจอยากแนะนำ สามารถพิมพ์บอกกันได้ในช่องคอมเมนต์เลยนะคะ ส่วนเพื่อน ๆ ที่กำลังหาคาเฟ่ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศในการนั่งทำงาน ก็ตามมาดูที่บทความด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ   

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ