“Blue Sky” ลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมบนดาดฟ้าสุดหรู พร้อมชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนแบบไกลสุดลูกหูลูกตา
  1. “Blue Sky” ลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมบนดาดฟ้าสุดหรู พร้อมชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนแบบไกลสุดลูกหูลูกตา

“Blue Sky” ลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมบนดาดฟ้าสุดหรู พร้อมชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนแบบไกลสุดลูกหูลูกตา

หากกำลังมองหาร้านอาหารหรูๆ บรรยากาศดีๆ ที่จะพาคนรู้ใจไปดินเนอร์แล้วละก็ ลองเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิมๆ ขึ้นไปสร้างความประทับใจกันที่ร้าน “Blue Sky”
writerProfile
6 พ.ค. 2014 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Blue Sky Centara Grand at Central Plaza Ladprao
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
ดาวระยิบระยับจะนำทางไปสู่ Blue Sky

หากกำลังมองหาร้านอาหารหรูๆ บรรยากาศดีๆ ที่จะพาคนรู้ใจไปดินเนอร์แล้วละก็ ลองเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิมๆ ขึ้นไปสร้างความประทับใจกันที่ร้าน “Blue Sky” ร้านอาหารสไตล์ Rooftop & Bar สูงเสียดฟ้า ตั้งอยู่บนชั้น 24 ของโรงแรม Centara Grand at Central Plaza Ladprao ติดกับเซ็นทรัลลาดพร้าว (เปิดให้บริการตั้งแต่ 18.00 - 02.00 น.) คุณจะได้สัมผัสวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพ ในยามค่ำคืนแบบกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา รับสายลมเย็นๆและได้ใกล้ชิดกับท้องฟ้า พร้อมดื่มด่ำกับอาหารสไตล์ French Bistro Style แบบดั้งเดิมที่เชฟจะรังสรรค์เมนูอร่อยจากวัตถุชั้นเลิศ และหากคุณเป็นนักดื่มก็ยังมีทั้ง Cocktail และ Mocktail แบบเก๋ๆให้ทานกันอีกด้วย

เปลี่ยนจากบรรยากาศเดิมๆ ขึ้นไปสร้างความประทับใจกันที่ร้าน “Blue Sky”

ร้าน “Blue Sky” มีให้เลือกนั่งทั้งโซน Outdoor และ Indoor ซึ่งการตกแต่งจะเน้นเป็นสีฟ้าทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแก้ว, จาน, โคมไฟ หรือแม้แต่ผนังด้านนอก เมื่ออาทิตย์ลับขอบฟ้าทางร้านจะเปิดไฟทำให้ทั้งร้านกลายเป็นสีฟ้าทั้งหมดเหมือนตกอยู่ในภวังค์ ยิ่งหากมากับคนรู้ใจยิ่งทวีความโรแมนติกขึ้นไปอีก

Cromesquis schallops
Cromesquis schallops

เริ่มต้นด้วยจานแรกที่ถูกตกแต่งมาอย่างสวยงามจนแทบไม่กล้ารับประทาน “Cromesquis scallops”(หอยเชลล์สับหมักเครื่องเทศชุบเกล็ดขนมปังทอด เสิร์ฟพร้อมผักและมายองเนสกระเทียม) ราคา 450 บาท ลูกกลมๆที่เห็นอยู่นั้นแท้จริงแล้วด้านในเป็นหอยเชลล์ที่ถูกส่งตรงมาจากฮอกไกโด นำมาหั่นเป็นทรงลูกเต๋า ปรุงแต่งรสชาติด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นจึงนำมาปั้นเป็นทรงกลม คลุกเข้ากับเกล็ดขนมปังที่ถูกผสมเข้ากับหมึกของปลาหมึก จะกรอบนอกและมีความนุ่มของหอยเชลล์ด้านใน ด้านล่างเป็น Mashed Potato ที่ถูกยัดไส้มากับพริกพิคิโอ พริกจากฝรั่งเศสให้รสชาติออกสไปซี่เล็กๆ ความอร่อยอยู่ที่ซอสที่ทำมาจาก ”แซฟฟรอน” เครื่องเทศที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ผสมกับกระเทียมที่ตุ๋นจนสุกและมายองเนส เวลาทานให้ตักทุกอย่างเข้าด้วยกันในคำเดียวจะทำให้ได้รสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้น

French classic version of the Shepherd’s pie
French classic version of the Shepherd’s pie

“French classic version of the Shepherd’s pie” (พายฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม ใส่เป็ดตุ๋นและตับห่านรสเผ็ด) ราคา 750 บาท มาลองชิมพายฝรั่งเศสดั้งเดิมที่หาทานไม่ได้ง่ายๆ น่องเป็ดติดสะโพกถูกตุ๋นเข้ากับน้ำมันด้วยไฟอ่อนเป็นระยะเวลานาน เมื่อได้ที่แล้วจึงนำมายีเป็นเส้นๆแล้วปรุงแต่งให้ได้รสชาติ จากนั้นจึงนำมาวางสลับชั้นกับ Mashed Potato เนื้อเนียนละเอียด เสิร์ฟพร้อมกับ “ฟัวกราส์” ชิ้นโตที่มีรสชาติหวานนุ่มลิ้น จนแทบจะละลายในปาก ราดด้วยซอสรสชาติกลมกล่อมอย่าง Duck Sauce ซึ่งมีเห็ดนานาชาติเป็นส่วนผสมอยู่ด้วย ปิดท้ายด้วยการประดับด้วย Pink Peper พริกไทยสีชมพูสีสันสดใส ช่วยให้จานนี้ดูน่าทานยิ่งขึ้นไปอีก

Steamed snow fish
Steamed snow fish

“Steamed snow fish” (ปลาหิมะนึ่ง เสิร์ฟพร้อมผักอบมะเขือเทศเชอร์รี่) ราคา 980 บาท ปลาหิมะของที่นี่ไม่ได้นำมานึ่งเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มีการยัดไส้พริกพิคิโอเข้าไปด้วย ซึ่งทางเชฟได้นำเข็มร้อยพริกเข้าไปด้านใน เพื่อให้ได้รสชาติของความเผ็ดนิดๆสอดแทรกอยู่ในเนื้อปลา เสิร์ฟพร้อมกับเฟนเนล (Fennel) หรือยี่หร่าฝรั่ง ที่ตัดเฉพาะส่วนหัวนำมาตุ๋นกับเนย, เครื่องเทศ และน้ำมันมะกอก ในถุงเพื่อให้รสชาติไม่หนีไปไหน จากนั้นนำมากริลล์ให้ได้ความหอม ทานคู่กับ Tomato Cherry ตัดความเลี่ยนนิดๆเข้ากับเนื้อปลาได้เป็นอย่างดี ความอร่อยอยู่ที่ซอสเฟนเนลที่ถูกนำไปปั่นละเอียดแล้วนำมากรอง ผสมเข้ากับแซฟฟรอน แล้วปรุุงรสให้ได้รสเปรี้ยวหวานด้วยน้ำมะนาว, น้ำผึ้ง เพิ่มกลิ่นหอมด้วยโป๊ยกั๊ก ตกแต่งด้วยเพสโต้ซอสที่ทานเข้าด้วยกันก็จะช่วยเสริมความอร่อยให้กับอาหารจานนี้ได้อย่างลงตัว

Mille-feuille
Mille-feuille

ตบท้ายด้วยเมนุของหวานสไตล์ฝรั่งเศส “Mille-feuille” (แผ่นแป้งพัฟเคลือบคาราเมลอบกรอบ เสิร์ฟพร้อมครีมวานิลลาและซอสสตรอเบอร์รี่) มี 2 ไซส์ให้เลือกทานด้วยกัน ไซส์เล็กราคา 180 บาท ส่วนไซส์ใหญ่ ราคา 320 บาท แผ่นแป้งพัฟเคลือบคาราเมลกรุบกรอบ สอดไส้วานิลลาที่ใส่ฝักวานิลลาลงไปด้วย ทำให้ได้กลิ่นหอมมากกว่าปกติ เสิร์ฟพร้อมกับวานิลลาซอส และสตรอเบอร์รี่ซอส ที่ใครได้ทานเป็นอันต้องหลงรัก

Blue Sky

มาต่อกันที่เครื่องดื่ม “Blue Sky” (ราคา 290++ บาท) ค็อกเทล Signature ที่หากใครแวะมาเป็นอันต้องสั่งทุกครั้ง โดดเด่นด้วยสีฟ้าสดใสเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะดื่มพร้อมนั่งมองท้องฟ้าสีฟ้า พร้อมรับลมเย็นๆบน rooftop แห่งนี้ ส่วนผสมภายในแก้วประกอบด้วย Vodka, Blue Curacoa, เนื้อลิ้นจี่ปั่นละเอียดผสมเข้ากับน้ำมะนาวและ Sweet & Sour นิดหน่อยแล้วผสมเข้าด้วยกัน เวลาดื่มจะได้ความหอมของตัวลิ้นจี่และ Blue Curacoa อีกทั้งรสชาติเปรี้ยวหวานจะเติมเต็มความสดชื่นของคุณได้เป็นอย่างดี

Mojito

หน้าร้อนอย่างนี้ทำให้นึกถึง “Mojito” (ราคา 290++ บาท) ไวท์รัมถูกผสมเข้ากับน้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลทรายขาว บีบมะนาวสดผ่ากันแก้วต่อแก้วเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวนิดหน่อย เพิ่มความซาบซ่าด้วยโซดา และที่ขาดไม่ได้เลยคือกลิ่นหอมระเหยของใบมินต์ หรือสะระแหน่ ที่สามารถรีเฟรชให้คุณกลับมาสดชื่นอีกครั้ง !

แผนที่

ชั้น 24 เซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว