4 ร้านเด็ดที่ “BLÚPORT FOODHALL” ขุมทรัพย์คลายหิวแห่งใหม่ ใจกลางหัวหิน
  1. 4 ร้านเด็ดที่ “BLÚPORT FOODHALL” ขุมทรัพย์คลายหิวแห่งใหม่ ใจกลางหัวหิน

4 ร้านเด็ดที่ “BLÚPORT FOODHALL” ขุมทรัพย์คลายหิวแห่งใหม่ ใจกลางหัวหิน

ตะลุยกินจัดเต็มที่ “Blúport Huahin Resort Mall” ไลฟ์สไตล์ช็อปปิ้งมอลล์แห่งใหม่ล่าสุดของเมืองหัวหิน ที่มาในบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์รีสอร์ท ริมทะเล
writerProfile
18 ก.พ. 2017 · โดย

ถ้าจะพูดถึงว่า อะไรฮอตที่สุดในหัวหินชั่วโมงนี้ คงหนี้ไม่พ้น “Blúport Huahin Resort Mall” วันนี้ทีม Wongnai หัวหิน เลยถือโอกาสแวะมาสำรวจร้านเด็ดซักหน่อย “Blúport Huahin Resort Mall” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน ริมถนนเพชรเกษม ช่วงซอยหัวหิน 100/1 เดินทางสะดวก ถ้าขับรถมาที่จอดรถเพียบ ถ้านั่งสองแถวมาก็ผ่านหน้า “Blúport Huahin Resort Mall” เลยครับ

เข้ามาจากลานจอดรถเจอพี่ รปภ มาในชุดน่ารัก ๆ คล้าย ๆ กับกะลาสีเรือ คอยตอนรับทุก ๆ ท่าน เรารู้มาว่า “BLÚPORT FOODHALL” เด็ดนักแล พี่ รปภ บอกว่าต้องลงไปชั้น G ครับ จะช้าอยู่ใย มุ่งหน้าลงไปหาอะไรกินกันดีกว่า ท้องเริ่มร้องแล้วด้วย โดยฟู้ดฮอลล์ที่นี้ได้รวบรวมเหล่าร้านเด็ดทั่วเมืองหัวหินและทั่วไทยมาไว้ที่นี้ที่เดียว เอาเป็นว่ามาที่เดียวก็ได้กินอาหารครบทั่วหัวหินแบบสบาย ๆ พร้อมบรรยากาศดีมีแอร์เย็นฉ่ำ และมีที่จอดรถรองรับ

BLUPORT FOODHALL
บรรยากาศสบาย ๆ ใน "BLUPORT FOODHALL"

MENU

ร้านแรกที่สะดุดตามาแต่ไกลเลย กับร้าน “31 Burger” หลายคนอาจเคยเห็นแถวถนนแนบเคาหาสน์ แต่จอดรถยากมาก มากินที่ “BLÚPORT FOODHALL” สะดวกกว่าเยอะครับ มาทั้งทีก็ต้องจัดกับ “Chicken Burger with Cheese” (155.-) เบอร์เกอร์แป้ง Ciabatta จี้บนกะทะจนกรอบ สะโพกไก่ชิ้นโต ย่างจนสุกหอม ท็อปด้วยชีสและหอมหัวใหญ่ผัดจนหวานฉ่ำ เสน่ห์อยู่ที่แป้งเบอร์เกอร์ ที่กรอบนอก ข้างในเหนียวนุ่ม เคี้ยวมันเป็นที่สุด

31 burger
“Chicken Burger with Cheese” (155.-) 

ต่อกันด้วย “Fish Burger” (165.-) เบอร์เกอร์ปลา เนื้อแน่น ที่ทางร้านนำปลาไปชุปเกล็ดขนมปังทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยทาร์ทาร์ซอสที่ลงตัวเข้ากับปลาทอดเป็นที่สุด

31 burger
“Fish Burger” (165.-)

“Spinach Quesadilla” (115.-) เมนูเม็กซิกันขึ้นชื่อของที่ร้าน แป้ง Quesadilla ห่อไส้ผักโขม เสิร์ฟพร้อมกับ Sour Cream ตัดรสชาติได้ดีมาก จานนี้กลมกล่อมสุด ๆ

31 burger
“Spinach Quesadilla” (115.-)

เดินถัดมาทาง Food Court ก็ต้องช็อคกับโปรโหด ๆ ที่แลกซื้อ Food Card มูลค่า 100 บาท รับเพิ่มอีก 100 บาททันที! วันนี้ - 30 เม.ย. 60 จำกัดเพียง 500 สิทธิ์ต่อวัน ไม่รอช้ารีบแลกทันที คุ้มขนาดนี้ไม่แลกก็บ้าแล้ว พอแลกเสร็จก็ผ่านมาเจอกับ “ผัดไท ร.ศ.” ผัดไทย เจ้าเก่าแห่งเมืองหัวหิน ก็มาอยู่ที่ “BLÚPORT FOODHALL” ด้วยเช่นกัน ร้านนี้เล็งมานานแล้ว แต่ช่วงนี้ผมคุมน้ำหนักอยู่น่ะ เลยขอจัด “ผัดไทยไร้เส้น” (120.-) มาดีกว่า ฮ่า ๆ ผัดไทยไร้เส้น แต่อุดมไปด้วยของทะเลสด ๆ ขน มาทั้ง กุ้ง หอย หมึก มาแวกว่ายกันในจาน

ผัดไท ร.ศ.
“ผัดไทยไร้เส้น” (120.-)

แต่สงสัยว่าผมจะคุมไม่อยู่แล้วล่ะ เมื่อเหลือบไปเห็น “หอยทอด” (80.-) หอยเน้น ๆ ทอดฟู ๆ แป้งเบามาก ไม่อมน้ำมัน น้ำจิ้มก็เด็ดดวงครับ

ผัดไท ร.ศ.
“หอยทอด” (80.-)

ไปต่อกับ “ผัดไทยกุ้ง” (90.-) เส้นจันท์ ผัดกับถั่วงอกเต้าหู้ กุยช่าย และกุ้งแห้งตัวโต ๆ ราดด้วยน้ำซอสผัดไทย สูตรเด็ดของทาง “ผัดไท ร.ศ.” แถมยังโปะกุ้งตัวงาม ๆ ถึง 2 ตัวมาให้ คุ้มครับคุ้ม

ผัดไท ร.ศ.
“ผัดไทยกุ้ง” (90.-)

เดินทางสำรวจ ตามล่าหาร้านเด็ดต่อดีกว่าครับ แต่ก็ต้องตกใจกับ “House of Crepe” อ่าว! มาเปิดที่หัวหินแล้วหลอ เครปร้านดังจากกรุงเทพฯ คนต่อคิวกันยาวมาก ใครอยากกินสบาย ๆ ไม่ต้องแย่งกับใครก็ต้องที่ “BLÚPORT FOODHALL” เลย  วันนี้จัด “Italian Brunch” (110.-) (ผักโขม, ชีส, ซอสพิซซ่า, เห็ด, แฮม) ที่ใส่เครื่องมาหนัก ๆ ไม่มียั้ง ชีสเป็นชีส พี่ที่ร้านบอกว่ามีแป้งชาร์โคลล์สีดำ (10.-) ด้วย เลยจัดมาไม่รอช้า ซึ่งแป้งชาร์โคลล์แบบนี้จะกรอบเป็นพิเศษกว่าแป้งปกติครับ เหมาะกับการทานกับไส้ที่ฉ่ำหน่อยแบบ “Italian Brunch” เป็นที่สุดครับ

House of Crepe
House of Crepe
“Italian Brunch” (110.-)

ปิดท้ายกันด้วยของหวานกันดีกว่าที่ “FUKU MATCHA” ของหวานจากชาเขียว ที่นำเข้าชาเขียวคุณภาพสูงจากเมืองเกียวโต แต่ที่เด็ดกว่าก็คือ “Hojicha” ซึ่งคือชาเขียวคุณภาพสูง นำไปคั่วจนส่งกลิ่นหอม มีความเข้มข้น และหอมกว่าชาเขียวปกติ แต่ที่เยี่ยมที่สุดเลยคือ รสชาติไม่หวานมาก ทำให้เราได้สัมผัสถึงกลิ่นและรสแท้ ๆ ของ “Hojicha”

“Hojicha Latte with Hojicha Softcream, Pearl and Azuki Red Bean” (140.-) โฮจิฉะลาเต้ปั่นกับซอฟครีมโฮจิฉะเนื้อเนียนไม่หวานจนเกินไป ท็อปด้วยไข่มุกหนึบ ๆ ถั่วแดงอาซากิเนื้อนวล และบีบโฮจิฉะซอฟต์ครีมปิดท้ายอีกชั้น กินพร้อมกันฟินสุด ๆ

FUKU MATCHA
FUKU MATCHA

                                      “Hojicha Latte with Hojicha Softcream, Pearl and Azuki Red Bean” (140.-)

“Hojicha Softcream with Azuki Red Bean and Matcha Jelly” (85.-) ซอฟต์ครีมโฮจิฉะเนื้อเนียนนุ่มไม่หวานจนเกินไป ท็อปด้วยถั่วแดงอาซากิเนื้อนวล และเจลลีชาเขียวกรึบ ๆ ชาเขียวแท้ ๆ ห้ามลืมสั่งเจลลีเด็ดขาด

FUKU MATCHA
“Hojicha Softcream with Azuki Red Bean and Matcha Jelly” (85.-)

ปิดท้ายด้วย “Match Pudding with Hojicha Softcream” (85.-) พุดดิ้งชาเขียวเนื้อเนียนนุ่ม ท็อปด้วยโฮจิฉะซอฟครีมหอม ๆ หนึ่งถ้วยสองรสชาติ หนึ่งถ้วยสองสัมผัส ครบคุ้มในถ้วยเดียว

FUKU MATCHA
FUKU MATCHA

                                                    “Match Pudding with Hojicha Softcream” (85.-)

อิ่มท้องกับอาหารเด็ด ๆ ทั่วไทยและทั่วหัวหินที่ “BLÚPORT FOODHALL” ยังอิ่มใจกับบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์รีสอร์ทริมทะเล และที่สำคัญไม่ต้องเครียดกับการหาที่จอดรถเลยครับ อิ่ม ครบ คุ้ม ขนาดนี้มาหัวหินก็ต้องห้ามพลาดกับที่นี้ “BLÚPORT FOODHALL” @ “Blúport Huahin Resort Mall” 

การเดินทาง

ถ้าใครอยากจะมา ตามล่าร้านเด็ดเหมือนกับเรา ก็วิ่งถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าไปทางเขาตะเกียบ ขับตรงมาเรื่อย ๆ ก็จะเห็น “Blúport Huahin Resort Mall” อยู่ทางขวามือ ตรงข้ามกับ InterContinental Huahin Resort ตรงไปอีกนิดก็จะเจอจุดกลับรถ เมื่อกลับรถแล้วชิดซ้ายเลี้ยวเข้าซอย หัวหิน 100/1 แล้วเข้ามาลองเลือกฟินกับอาหารได้ที่ “BLÚPORT FOODHALL” อยู่ชั้น G ฝั่งลานจอดรถครับ

แผนที่

ชั้น. G Blu'Port