[รีวิว] Bodegas Wine ร้านอาหารสเปนเสิร์ฟ Jamon Iberico พันธุ์ดีที่สุด
  1. [รีวิว] Bodegas Wine ร้านอาหารสเปนเสิร์ฟ Jamon Iberico พันธุ์ดีที่สุด

[รีวิว] Bodegas Wine ร้านอาหารสเปนเสิร์ฟ Jamon Iberico พันธุ์ดีที่สุด

จิบเครื่องดื่มที่คัดสรรจากแหล่งกำเนิดทั่วสเปน ลิ้มลอง Jamon Iberico แฮมจากหมูดำพันธุ์ดีที่สุด มีให้เลือกตั้งแต่อายุ 24 - 48 เดือน ที่ร้าน “Bodegas Wine”
[Ad] • 14 พ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ทางร้าน “Bodegas Wine” บอกว่าได้นำเข้าและคัดสรรเครื่องดื่มจากแหล่งกำเนิดทั่วสเปน
  • ไฮไลต์คือ “Jamon Iberico” ซึ่งเป็นหมูดำสายพันธุ์ไอบีเรียท้องถิ่นสเปน ขึ้นชื่อว่ามีราคาแพงที่สุดและรสชาติดีที่สุดในโลก เลี้ยงด้วยลูกเอคอนที่ตกลงมาจากต้นสด ๆ มีให้เลือกตั้งแต่อายุ 24 - 48 เดือน โดดเด่นในเรื่องรสชาติที่ไม่เค็มมากจนเกินไป และจะมีรสหวานฉ่ำเจือจางอยู่
  • เมนูที่ไม่อยากให้พลาด “Seafood Paella” ข้าวผัดสเปนที่ทางร้านคัดสรรมาแต่ซีฟู้ดเกรดที่ดีที่สุดมาต้มเป็นน้ำสต๊อก ได้รสชาติความสดของท้องทะเล รสชาติหวานมาจากวัตถุดิบเน้น ๆ
Jamon Iberico ร้าน “Bodegas Wine”
Jamon Iberico

ร้าน “Bodegas Wine” นำเข้าและคัดสรรเครื่องดื่มจากแหล่งกำเนิดทั่วสเปนกว่า 100 ชนิด ครบทุก Region ที่สำคัญคือสามารถแพริงกับอาหารสเปนจานต่าง ๆ ได้

บรรยากาศ ร้าน “Bodegas Wine”
การตกแต่งสวยและคลาสสิก
บรรยากาศ ร้าน “Bodegas Wine”
มีมุมตู้แช่ Jamon

ร้านตกแต่งในแนวเมดิเตอร์เรเนียน ทั้งสีและโทนถูกตกแต่งให้มีความเป็นโมเดิร์นแต่ยังให้ความรู้สึกสบาย ๆ สามารถแต่งตัวแบบไม่เป็นทางการเข้ามากินได้ เห็นว่าจะมีวงดนตรีสดทุกศุกร์และเสาร์ เวลา 18.00 - 21.30 น. ด้วยล่ะ สำหรับใครที่เอารถมาก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะมีที่จอดรถครบ!

บรรยากาศ ร้าน “Bodegas Wine”
เหมาะกับช่วงเวลาพิเศษ

เมนูอาหารจะเป็นแนวสแปนิชฟิวชัน ปรับรสออกมาให้คนไทยสามารถกินได้ง่ายขึ้น วัตถุดิบส่วนมาก 80% นำเข้ามาจากสเปน และอีก 20% เน้นเป็นวัตถุดิบท้องถิ่นที่เลือกเป็นออร์แกนิกเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นไข่ไก่ หรือแม้แต่ผักปลอดสารพิษ ไฮไลต์คือ “Jamon Iberico” (765 บาท) ซึ่งเป็นหมูดำสายพันธุ์ไอบีเรียท้องถิ่นสเปน ขึ้นชื่อว่ามีราคาแพงที่สุดและรสชาติดีที่สุดในโลก เลี้ยงด้วยลูกเอคอนที่ตกลงมาจากต้นสด ๆ มีให้เลือกตั้งแต่อายุ 24 - 48 เดือน โดดเด่นในเรื่องรสชาติที่ไม่เค็มมากจนเกินไป และจะมีรสหวานฉ่ำเจือจางอยู่ ต่อด้วย “Gambas a La Plancha” (260 บาท) กุ้งขาวกระทะร้อนสไตล์สเปน ปรุงสุกในกระทะ ได้รสชาติเข้มข้นจากบรั่นดี ตัวกุ้งแนะนำให้กินตอนเสิร์ฟร้อน ๆ เพราะสามารถกินได้ทั้งเปลือก จิ้มกับซอสเลมอนเจลลีรสเปรี้ยวหวาน เข้ากันได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

Jamon Iberico ร้าน “Bodegas Wine”
Jamon Iberico
Jamon Iberico ร้าน “Bodegas Wine”
Jamon Iberico
Gambas a La Plancha ร้าน “Bodegas Wine”
Gambas a La Plancha

ความประทับใจตั้งแต่คำแรกของจาน “Cuttlefish with Chilli Garlic” (380 บาท) คือ เส้นพาสต้าสดที่ทำจากเนื้อปลาหมึก ได้เทกซ์เจอร์กรอบเด้ง ไม่เหมือนเส้นพาสต้า นำมาผัดกับกระเทียม พริก น้ำมันมะกอก ชูรสชาติความสดของวัตถุดิบได้เป็นอย่างดี

Cuttlefish with Chilli Garlic ร้าน “Bodegas Wine”
Cuttlefish with Chilli Garlic

“Grilled Monk Fish with Refrito Sauce” (850 - 1,800 บาท) สุดยอดวัตถุดิบจากใต้ทะเลน้ำลึก พบมากในแถบประเทศสเปน จานนี้เชฟจะปรุงรสให้น้อยที่สุด ใส่เพียงซอสน้ำมันมะกอกกระเทียมเท่านั้น เพราะต้องการเน้นความสดและรสชาติที่แท้จริงของตัววัตถุดิบ

Grilled Monk Fish with Refrito Sauce ร้าน “Bodegas Wine”
Grilled Monk Fish with Refrito Sauce
Grilled Monk Fish with Refrito Sauce ร้าน “Bodegas Wine”
เนื้อหวานและสด

ส่วนพระเอกของวันนี้ ยกให้กับ “Grilled Iberico Abanico with Variety of Tomato and Artero Tempranillo Sauce” (680 บาท) เนื้อสเต๊กส่วนสันในที่ติดกับซี่โครง เป็นส่วนที่มีความนุ่มและมีมันแทรกเล็กน้อย จากหมูดำ Iberico สายพันธุ์ท้องถิ่นสเปน ตัวซอสเป็นไวน์แดงสูตรเฉพาะของทางร้าน

Grilled Iberico Abanico with Variety of Tomato and Artero Tempranillo Sauce ร้าน “Bodegas Wine”
Grilled Iberico Abanico with Variety of Tomato and Artero Tempranillo Sauce
Grilled Iberico Abanico with Variety of Tomato and Artero Tempranillo Sauce ร้าน “Bodegas Wine”
ฉ่ำและมีรสหวานมาก!

และเมนูที่ไม่อยากให้พลาด “Seafood Paella” (1,300 บาท) ข้าวผัดสเปนที่ทางร้านคัดสรรมาแต่ซีฟู้ดเกรดที่ดีที่สุดมาต้มเป็นน้ำสต๊อก จึงได้รสชาติความสดของท้องทะเล และรสหวานมาจากวัตถุดิบเน้น ๆ เราชอบที่เชฟปรุงข้าวมาให้มีความสุกขึ้นมาเล็กน้อย ไม่เป็นเม็ดแข็ง ๆ เหมือนของดั้งเดิม ทำให้กินง่ายและถูกปากคนไทยที่ชอบกินข้าวนิ่มหน่อยอย่างเรา

Seafood Paella ร้าน “Bodegas Wine”
Seafood Paella

ปิดท้ายด้วยจานหวาน “Homemade Chessecake with Strawberry Yogurt” (280 บาท) ชีสเค้กโฮมเมดอบสดใหม่ ด้านบนเป็นอัลมอนด์ครัมเบิลกรุบ ๆ เสิร์ฟกับไอศกรีมโฮมเมดสตรอว์เบอร์โยเกิร์ตและซอสเบอร์รีสด

Homemade Chessecake with Strawberry Yogurt ร้าน “Bodegas Wine”
Homemade Chessecake with Strawberry Yogurt

จบมื้ออาหารไปกับความประทับใจจริง ๆ เราชอบตรงที่พี่พนักงานให้คำแนะนำเรื่องเครื่องดื่มจากสเปนแพริงกับอาหารสไตล์สเปนฟิวชันได้ดีมาก ๆ ค่ะ เป็นการเปิดประสบการณ์เกี่ยวกับอาหารสเปนที่น่าประทับใจ ขอแนะนำให้ร้าน “Bodegas Wine” เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารย่านพระราม 5 ที่ควรค่าแก่การมาเช็กอินสักครั้งจริง ๆ ค่ะ

การเดินทาง

การเดินทางมาร้าน “Bodegas Wine” ไม่ยากเลยค่ะ ตัวร้านอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ - พระราม 5 สามารถกดตาม Goolgle Maps ได้ที่นี่เลย 

เมนูห้ามพลาด

Jamon Iberico, Gambas a La Plancha, Seafood Paella
Bodegas Wine
OWNER'S MESSAGE
Bodegas Wine
Bodegas Wine
อยากให้เป็นสถานที่แฮงก์เอาต์ โอกาสพิเศษ และครอบครัว เราไม่ได้ขายแค่ไวน์ เราไม่ได้ขายแค่อาหารสเปน แต่เราขายความสุขให้แก่ทุกคน มาดื่มด่ำช่วงเวลาดี ๆ ที่ร้าน “Bodegas Wine” กันนะคะ

แผนที่

การติดต่อ

PROFILE_372805US_1590052095
Phone number : 0614078222
Instagram : bodegaswine
67/48-49 หมู่ 8 ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000,เมืองนนทบุรี