“Brick Box Coffee” ตาก จิบกาแฟกินอาหารเลิศรส พร้อมวิวสระน้ำ
  1. “Brick Box Coffee” ตาก จิบกาแฟกินอาหารเลิศรส พร้อมวิวสระน้ำ

“Brick Box Coffee” ตาก จิบกาแฟกินอาหารเลิศรส พร้อมวิวสระน้ำ

เอนตัวพลีกายกับรสชาติกาแฟสดคุณภาพเยี่ยมและอาหารรสเลิศ พร้อมเคลิบเคลิ้มกับวิวสระน้ำเย็นสบาย ที่ร้าน “Brick Box Coffee” ตาก
Ad ·
สนับสนุนโดย Brick Box Coffee
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • สูตรสเต๊กมาจากคุณตาที่อยู่เยอรมันมากว่า 30 ปี แล้วนำกลับมาเผยแพร่รสมือที่จังหวัดตาก
  • เราสามารถให้อาหารปลาคราฟต์ได้ด้วยนะ อาหารปลาคราฟต์ถุงละ 20 บาท
  • ร้านอยู่ด้านในตัวโรงแรมเมฆวิไล
เมนูรวม “Brick Box Coffee” ตาก
มาที่นี่จบครบทั้งคาวหวาน!

“กาแฟจะเยียวยาทุกอย่างเอง” วลีนี้เป็นวลีที่เรามักจะใช้จนติดปากเสมอ ทุกครั้งเวลาที่เราเจออะไรหนัก ๆ มาทั้งวัน เพียงแค่กาแฟแก้วเดียว มันก็บรรเทาลงอย่างน่าเหลือเชื่อ ยิ่งถ้าได้นั่งชิลจิบกาแฟกินบรรยากาศดี ๆ โอ้โห ทุกคนคงจินตนาการออกใช่ไหม? ซึ่งวันนี้เรามีโอกาสดี ที่ได้แวะเยี่ยมเยือนจังหวัดตาก เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ที่ชวนหลงใหล รู้ไหมว่าอันดับแรกของเราเมื่อถึงจังหวัดตากคืออะไร แทแด~ คือการหาร้านกาแฟจังหวัดตาก หรือคาเฟ่จังหวัดตากนั่นเอง และจากการที่ตระเวนตามหาทั้งวัน สายตาคู่นั้นของผมก็บังเอิญไปพบรักกับร้านกาแฟแห่งหนึ่ง นั่นคือร้านที่มีชื่อว่า “Brick Box Coffee” ตาก ร้านกาแฟจังหวัดตาก บรรยากาศริมสระสุดชิล และเขาว่ากันว่าที่นี่ไม่มีได้มีดีแค่เพียงเครื่องดื่มหรือขนมเพียงเท่านั้น ที่นี่มีครบทั้งอาหารคาวหวาน จะรอช้าอยู่ใย ล่ะ รีบเข้าไปตามหารักแท้ในนั้นเลยสิ

บรรยากาศ “Brick Box Coffee” ตาก
บรรยากาศหน้าร้าน Brick Box Coffee” ตาก
“Brick Box Coffee” ตาก
มุมไฮไลต์ของร้านต้องยกให้มุมนี้เลย

นี่แหละคือรักแท้ของเรา ที่พบในจังหวัดตาก กับคาเฟ่จังหวัดตาก บรรยากาศร่มรื่น ออกแบบมาด้วยสไตล์ที่เก๋ไก๋ หยิบกล้องถ่ายรูปมุมไหนก็สวย และไฮไลต์ที่ทุกคนมาร้าน “Brick Box Coffee” ตาก จะต้องประทับใจคือ การที่มีเหล่าปลาคราฟต์ น่ารัก ๆ หลากสีสัน ออกมาต้อนรับลูกค้ากันอย่างพร้อมเพียง แน่นอนว่า เราก็สามารถให้อาหารปลาคราฟต์ได้ด้วยนะ โดยการซื้ออาหารปลาจากทางร้านถุงละ 20 บาท เพลิดเพลินกับฝูงปลาคราฟต์ไปเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะต้องหาอะไรลงท้องบ้าง

Brick Box
บรรยากาศภายในร้าน

ประเดิมความจัดเต็มให้กับกระเพาะอาหารของเราด้วย “ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว” (ราคา 289 บาท) ซี่โครงหมูอบเนื้อเปื่อยนุ่ม ถูกเคลือบด้วยความฉ่ำของซอสสูตรดั้งเดิม สีแดงแวววาวชวนหิวสุด ๆ ขอบอกเลยว่ารสชาตินั้นเข้มข้นถึงใจ! ตามมาด้วย “พิซซ่าไก่กรอบ” (ราคา 199 บาท) เป็นเมนูที่ยกนิ้วให้เรื่องรสชาติและวัตถุดิบ ฐานรองเป็นเนื้อไก่หนานุ่ม ลงดาบไม้ตายด้วยซอสพิซซ่าสูตรพิเศษที่เด็ดไม่เหมือนใคร ผสานทุกอย่างให้กลมกล่อมลงตัวด้วยชีสยืดหอม ๆ แนะนำเลยว่าห้ามพลาด!

ซี่โครง “Brick Box Coffee” ตาก
ซี่โครงหมูอบซอสฉ่ำ ๆ มาแล้วจ้า
พิซซ่า “Brick Box Coffee” ตาก
อื้อหือ~ พิซซ่าหน้าแน่นชีสยืดชวนหิวจริง ๆ

ส่งต่อไม้ สำหรับสายที่ชอบกินปิ้งย่าง “หมูย่างฮิดะ” (ราคา 180 บาท) เตาฮิดะอิมพอร์ตมาจากแดนอาทิตย์อุทัย เนื้อหมูหมักสูตรเฉพาะ ย่างบนเตาสไตล์ญี่ปุ่นร้อน ๆ กลิ่นควันจากถ่านช่วยให้ได้อรรถรสในแต่ละคำที่กินหมูดีขึ้นไปอีก เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มสามรส นับว่าเป็นการผสมผสานแบบลูกครึ่งไทยญี่ปุ่นที่ลงตัว ส่งไม้ต่อกับเมนู “พอร์กช็อป” (ราคา 149 บาท) เนื้อหมูส่วนพอร์กช็อป นำไปหมักแบบสไตล์เยอรมัน ที่มีกลิ่นหอมของสมุนไพรและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ จี่กับกระทะร้อน ๆ จนได้ความสุกหอมพอดี ราดด้วยน้ำเกรวีหมัดเด็ดของคุณตารสชาติกลมกล่อม จนต้องติดใจไปอีกนาน หรือจะสั่งเป็นเนื้อ A5 อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น ทางร้านก็มีด้วยนะ

หมูย่าง “Brick Box Coffee” ตาก
"หมูย่างฮิดะ"
สเต๊ก “Brick Box Coffee” ตาก
"พอร์กช็อป"

ข้ามฝั่งมาฝั่งไทยกันบ้างขอเริ่มจากเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ” (ราคา 55 บาท) เมนูที่อยู่คู่ร้านมานานกว่า 20 ปี ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือสูตรเฉพาะ ที่นำไปตำกับเครื่องเทศ กะปิ และหมู จากนั้นนำข้าวสวยร้อน ๆ ลงไปผัดไฟแรง จนกลิ่นหอมกรุ่นและรสชาติกลมกล่อมถึงใจ ตามมาเคียงข้างด้วยปลาทูทอดตัวโต กินคู่กันรสชาติเด็ดอย่าบอกใคร “แกงเลียงกุ้งสด” (ราคา 165 บาท) แกงเลียงกุ้งสด รสชาติจัดจ้าน เผ็ดร้อนถึงเครื่องพริกแกง มาพร้อมกับเหล่ากุ้งขาวตัวโตที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำแกงเลียง เสิร์ฟบนหม้อไฟร้อน ๆ เมนูนี้ถ้าได้ข้าวสวยร้อน ๆ นะ คงไม่ต้องบรรยายอะไรเพิ่มเติมแล้วล่ะ

Briack Box
รสชาติเข้มข้นตามแบบต้นตำรับ
แกงเลียง Brick Box
"แกงเลียง" รสเผ็ดร้อนโดนใจ

“ปลาทับทิมทอดสมุนไพร” (ราคา 260 บาท) ปลาทับทิมไซส์บิ๊ก เอาไปหั่นเนื้อเป็นชิ้น ๆ ก่อนที่จะนำลงไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนสีเหลืองทอง เนื้อกรุบกรอบ จากนั้นคลุกเคล้าด้วยน้ำยำที่อุดมไปด้วยเหล่าสมุนไพรหลากชนิด กลิ่นหอมและรสชาติจี๊ดจ้าดนั้น ทำให้เวลากินเข้ากันกับเนื้อปลาช่วยชูรสชาติได้ดี “สลัดทูน่า” (ราคา 99 บาท) สลัดที่เกิดจากความรักการทำอาหารของคุณตา รังสรรค์เนื้อทูน่าแบบจุก ๆ มาพร้อมกับผักสลัดรวมทั้งข้าวโพด ขนมปังกรอบพูนจาน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือน้ำสลัดรสเด็ดจนต้องขอซื้อเมนูนี้กลับบ้านเลย

Brick Box ทับทิมทอดสมุนไพร
เครื่องแน่นจุก ๆ แบบนี้ควรสั่งมาลอง!
Brick Box สลัด
สายสุขภาพจะพลาดเมนูนี้ไปไม่ได้

นอกจากของกินแบบหนัก ๆ ท้องไปแล้ว ใครที่เป็นสายชอบกินของกินเล่นร้าน “Brick Box Coffee” ตาก ก็มีนะอย่างเช่นเมนู “เมี่ยงทูน่า” (ราคา 125 บาท) ซิกเนเจอร์ของร้าน เมี่ยงปลาที่ผสมผสานรสชาติดั้งเดิม เข้ากับวัตถุดิบยอดฮิตอย่างทูน่าได้ลงตัว เครื่องยำเอย ความจัดจ้านเอย พูดเลยว่าร้านนี้จัดเต็มแบบแรงดีไม่มีตกเลย “ทอดมันปลากราย” (ราคา 125 บาท) ทอดมันที่ใช้เนื้อปลากรายแท้ ๆ 100% ไม่มีผสม ความเด้งและรสชาติเข้มข้นของเครื่องแกงนั้น รสชาติลงตัว และหอมฟุ้งไม่เหมือนใคร กินเข้ากับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะคงไม่มีอะไรที่จะเหมาะเจาะไปกว่านี้ละ

Brick Box เมี่ยง
เมนูที่ผสมผสานความเป็นไทยและนานาชาติได้อย่างลงตัว
Brick Box ปลากรายทอด
เนื้อปลากรายแท้ ๆ ความเด้ง หอมเข้นข้นนั้น ดีเลิศ!

มาถึงความรักของเราแล้ว ส่วนของเมนูหวาน งั้นขอเติมความหวานให้ชื่นใจเลยละกัน เริ่มด้วย “Blue Cooler” (ราคา 60 บาท) เครื่องดื่มเย็นซ่า ที่หอมกลิ่นลิ้นจี่ชัดเจน ท็อปด้วยราสเบอร์รี ยิ่งดื่มยิ่งชื่นใจ “Latte” (ราคา 45 บาท) คอกาแฟไม่ควรพลาด กับเมนูลาเต้ที่ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยม เสริมความนุ่มละมุนด้วยนม จัดว่าเป็นของดีควรบอกต่อ! “Red Velvet” (ราคา 90 บาท) ช็อกโกแลตสีแดงเนื้อนุ่ม วางสลับชั้นด้วยครีม ความเนียนนุ่มนั้นต้องยกให้เมนูนี้เลย “Apple Crumble” (ราคา 90 บาท) เนื้อเค้กโฮมเมด อบมาร้อน ๆ จากเตา สอดไส้ด้วยแอปเปิลรสเปรี้ยวหวานลงตัว “Chocolate Lava” (ราคา 129 บาท) ช็อกโกแลตลาวา ครีมช็อกโกแลตลาวาเยิ้ม ๆ เข้มข้นโดนใจแน่นอน

Brick Box ของหวาน
เหล่าทัพอาหารหวาน พร้อมประจำการ!

“Fruit Toast” (ราคา 199 บาท) แป้งโทสต์โฮมเมด ชิ้นหนานุ่ม นำไปอบในเตาจนได้เนื้อที่กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำผึ้งหวานละมุน เคียงคู่มากับไอศกรีม และเหล่าผลไม้ทั้งกล้วย กีวี สตรอว์เบอร์รี สายหวานสั่งโล้ด! “Thai Tea Kakigori” (ราคา 159 บาท) น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นสูตรลับของร้าน เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มเป็นเอกลักษณ์ รสชาติชาไทยที่ผสมในคากิโกริ ความเข้มข้นและความหวานชื่นใจของชาไทยต้องยกนิ้วให้เลย

Brick Box Toast
สายหวานแนะนำว่าสั่งโล้ด!
bingsu Brick Box
นมบิงซูเนื้อเนียนนุ่มอย่าบอกใคร

มาคาเฟ่จังหวัดตากร้าน “Brick Box Coffee” ตาก จัดได้ว่ามาที่เดียวครบจริง ๆ ทั้งคาวหวาน พูดตรง ๆ เลยตอนแรกคิดว่าจะพบรักกับกาแฟและของหวานเพียงอย่างเดียว ตอนนี้เราได้รักแท้จากอาหารรสเด็ดเพิ่มแล้วล่ะ แนะนำว่าใครมาเที่ยวจังหวัดตาก ควรมาแวะร้านนี้ และถ้าใครอยากจะหาที่กินเพิ่ม เราก็ขอปักหมุดร้านอาหารจังหวัดตากกับ 8 ร้านอาหารตากที่ต้องแวะ คาวหวานครบฟินจบที่เดียว ให้เพื่อน ๆ ได้ไปตามกินกันให้อิ่มท้องเลย

Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2391448267837579/

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่หลังโรงพยาบาลตากสิน มาจากธ.กรุงเทพ ข้ามสะพานกิตติขจร ไฟแดงที่ 2 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้ามา
  • เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันเวลา ครัวไทย 08:00-22:00 น.
  • ครัวสเต็ก 11:00-22:00 น.
  • บริคบ๊อกซ์ 08:00-17:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 0852121544​, 055-540-354, 055-511-732

เมนูห้ามพลาด

ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว, พอร์กชอป

แผนที่

ร้านอยู่ใน โรงแรมเมฆวิไล
static-map

การติดต่อ

Brick Box Coffee
Phone number : 0876622221,0852121544
ถนน มหาดไทยบำรุง,เมืองตาก