กาแฟดื่มเพลิน วาฟเฟิลยั่วน้ำลาย ที่ "Brown Sugar" พระยาสัจจา ชลบุรี
  1. กาแฟดื่มเพลิน วาฟเฟิลยั่วน้ำลาย ที่ "Brown Sugar" พระยาสัจจา ชลบุรี

กาแฟดื่มเพลิน วาฟเฟิลยั่วน้ำลาย ที่ "Brown Sugar" พระยาสัจจา ชลบุรี

ร้านกาแฟสำหรับคอกาแฟตัวจริงที่มาพร้อมเมนูอาหารและขนมหวานสุดฟินที่หลากหลาย อาทิ วาฟเฟิลผลไม้ สตรอว์เบอร์รีนูเทลล่าโทสต์ น้ำพริกอ่องแป้งตอติญ่ากรอบ ที่ Brown Suga
writerProfile
29 ส.ค. 2016 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Brown Sugar สาขา ถ.พระยาสัจจา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryChonburi/videos/1048558198563452/

วันนี้เราอยู่กันที่ร้าน Brown sugar เส้นพระยาสัจจา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเพื่อนๆ ที่ชอบดื่มกาแฟอาจจะคุ้นๆ ชื่อกันอยูบ้าง เพราะว่า Brown sugar ได้เปิดเป็นแฟรนไชส์หลายสาขามากในเมืองชลบุรี และแน่นอนครับแค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่านี่คือร้านกาแฟ ตัวร้านมีขนาด 2 คูหาอาคารพานิช ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ร้านตกแต่งในสไตล์แบบยุค Classic ประดับไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคต่างๆ ตัวร้านสว่างและค่อนข้างครึกครื้นในช่วงพักเที่ยงซึ่งลูกค้าต่างมาทานอาหารและขนมหวานของที่ร้านกันอย่างล้มหลามเลยทีเดียว แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าครับ

ร้าน Brown sugar อยู่ที่ถนนเส้นพระยาสัจจา จังหวัดชลบุรี ร้านอยู่ถัดจากอาป๋า หมูกะทะ เพื่อนๆสามารถจอดรถริมทางได้เลยครับ
การตกแต่งเรียกได้ว่าจัดเต็มจริงๆ พี่เจ้าของร้านบอกว่าเป็นความชอบส่วนตัวครับ ออกแนว Vintage/Classic อะไรทำนองนั้น
มีมุมเก๋ๆ ให้เลือกใช้บริการหลากหลายมุม เซลฟี่มุมไหนก็สวยงามครับ
ร้านค่อนข้างสงบในช่วงเช้า แต่พอเที่ยงคนจะมาเพียบเลยครับ เรียกได้ว่าบรรยากาศเปลี่ยนทันที

เปิดกันที่อาหารลูกผสมระหว่างไทยกับอินเดีย น้ำพริกอ่องรสชาติกลมกล่อมแบบออริจินัล ทานคู่กับแผ่นแป้งกรอบตอติญ่า จะได้รสสัมผัสของความกรอบมันผสานกับน้ำพริกอ่องรสหวาน เคี้ยวเพลิน อิ่มด้วย

น้ำพริกอ่อง+แป้งตอติญ่ากรอบ 95 บาท
แค่เห็นก็นำลายไหลแล้วครับ แป้งกรอบๆ น้ำพริกอ่องรสหวานกลมกล่อม

ต่อกันที่เมนูอาหารญี่ปุ่นที่หลายคนชื่นชอบ ข้าวหน้าหมูทอดทงคตสึ เรียกได้ว่าใครที่กำลังหา main dish ในช่วงพักกลางวันนี่ต้องชามนี้เลยครับ สันนอกหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดโรยด้วยงาหอมๆ แล้วราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน มีรสชาติหวานกำลังดี เสิร์ฟพร้อมสลัดให้ทานคู่กันแบบเบาๆ

ข้าวหน้าหมูทอดทงคตสึ 85 บาท
หมูทอดชิ้นใหญ่ๆ นุ่มๆ เต็มคำจริงๆ

เห็ดเข็มทองที่ทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมยำมะม่วงรสชาติเปรี้ยวแซ่บ ราดน้ำยำลงไปบนเห็ดแล้วทานจะได้ความกรอบของเห็ดทอดและความเปรี้ยวของมะม่วงและความมันของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เรียกว่าเป็นแเมนูยำที่เด็ดไม่แพ้เมนูอื่น

เห็ดกรอบ+ยำมะม่วง 120 บาท

เป็นโทสต์ที่อลังค์การงานสร้างจริงๆ ครับ ขนมปังโทสต์และแซนด์วิชแสนหวาน ที่สอดไส้มาด้วยด้วยกล้วยหอมมาพร้อมไอศกรีมบานอฟฟี ตามด้วยวิปครีมนุ่มๆ

บานอฟฟี่โทสต์ 119 บาท

ต้องบอกเลยว่าวาฟเฟิลที่นี่นุ่มและหอมมากๆ ครับ และเมื่อนำมาจับคู่กับเชดด้าชีสและแฮมทำให้ได้รสชาติไปแบบเต็มๆ ตามด้วยการราดน้ำมายองเนสรสหวานเปรี้ยว เป็นจานที่อยู่ท้องและยังได้ฟินไปกับรสชาติอีกด้วยครับ

วาฟเฟิลแฮมชีส 75/119 บาท

ยังอยู่กันที่เมนูวาฟเฟิลครับ ต้องบอกว่าแอบปลื้มเมนูนี้เป็นการส่วนตัว วาฟเฟิลหนานุ่มที่มาพร้อมกับผลไม้ กีวี่ สตรอว์เบอร์รี ส้ม เสิร์ฟคู่กับวิปครีมนุ่มๆ และซอสสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวหวาน ทานแล้วสดชื่นจริงๆ

วาฟเฟิลผลไม้ 75/129 บาท
ราดน้ำซอสรสเปรี้ยวหวานลงไปเพิ่มอรรถรสในการทาน

โทสต์เนื้อแน่นๆ ชิ้นใหญ่อลังค์การที่มาพร้อมนูเทลล่ารสเข้มข้นตามด้วยสตรอว์เบอร์รีสดที่ปักมาแบบเน้นๆ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี เป็นเมนูของหวานที่ทานสนุกทีเดียว

สตร์อวเบอร์รีนูเทลล่าโทสต์ 159 บาท

พิงกี้โอริโอสมูตตี้ 75 บาท นมชมพูหอมหวานชื่นใจที่ปั่นรวมกับโอริโอรสเข้มข้นมาพร้อมวิปครีมนุ่มๆ และ ชาเขียวปั่นถั่วแดง 75 บาท ปิดท้ายกันด้วยชาเขียวถั่วแดง ตัวนี้โดนผมจัดการจนหมดแก้วเลยครับชาเขียวเนื้อเนียนๆ รสชาติหอมหวานปั่นรวมกับถั่วแดง ทำให้ได้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ โดยรวมแล้ว 3 ผ่านครับแก้วนี้ ทานเพลินมากๆ

พิงกี้โอริโอสมูตตี้ 75 บาท
ชาเขียวปั่นถั่วแดง 75 บาท

Brown Sugar ร้านอาหาร-กาแฟที่ครบครันทั้งของคาวของหวาน พร้อมบรรยากาศงามๆ กับการตกแต่งสไตล์คลาสสิก หากพักกลางวันนี้กำลังมองหาร้านนั่งชิลล์อยู่ล่ะก็ ลองมาที่“Brown Sugar” ดูนะครับ ไม่แน่ว่า เพื่อนๆ อาจจะ ได้ร้านประจำเพิ่มขึ้นอีกร้านก็เป็นได้ สำหรับการเดินทางก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่วิ่งมาตามถนนพระยาสัจจาจนผ่านซอย 35 มานิดเดียว ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ

เวลาเปิด-ปิดร้าน จ. - ส. : 08:00 - 21:00 น. อา. : 08:00 - 18:00 น.

เบอร์ติดต่อ 038-279-911

สาขา 1 ถ.พระยาสัจจา อ.เมือง จ.ชลบึรี 20000 เบอร์โทร 038-279911
สาขา 2 ตึกน้ำ ถ.สุขุมวิท อ.เมือง จ.ชลบึรี 20000 เบอร์โทร 038-284995
สาขา 3 ชั้น G Central Plaza ชลบุรี เบอร์โทร 033-0003141
สาขา 4 ถ.ติวานนท์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 089-1258884

เมนูห้ามพลาด

วาฟเฟิลผลไม้, บานอฟฟี่โทสต์, น้ำพริกอ่อง+แป้งตอติญ่ากรอบ

แผนที่