“BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา” บรรยากาศบ้านไม้ริมแม่น้ำเพชรบุรี
  1. “BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา” บรรยากาศบ้านไม้ริมแม่น้ำเพชรบุรี

“BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา” บรรยากาศบ้านไม้ริมแม่น้ำเพชรบุรี

คอนเซปต์อาหารจานเดียวคุณภาพดี จัดเต็มวัตถุดิบชั้นดีของเมืองเพชรบุรี ชิมผัดไทยหลากเมนู และกุ้งแม่น้ำสด ๆ สัญชาติเพชรบุรี ณ BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา
Ad ·
สนับสนุนโดย BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านมาในคอนเซปต์ ผัดไทยและอาหารจานเดียวง่าย ๆ แต่ไม่ธรรมดา ที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบอย่างดีเท่านั้น 
  • กุ้งแม่น้ำสัญชาติเพชรบุรี เป็นกุ้งธรรมชาติ ตกสด ๆ โดยคนในพื้นที่ ของชุมชนริมแม่น้ำเพชรบุรี
  • สัมผัสรสชาติผัดไทยต้นตำรับเมืองเพชรบุรี แท้ ๆ สูตรเด็ดจากคุณแม่
อาหารของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
อาหารจานเดียวหลากหลายเมนู ที่ร้าน "BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา"

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศบ้านไม้ ริมแม่น้ำเพชรบุรี มีลมพัดเบา ๆ ชมวิวธรรมชาติ เหมาะแก่การพาครอบครัวหรือคนรู้ใจไปกินมื้อพิเศษแบบเบา ๆ ไม่ต้องยิ่งใหญ่ แต่ก็ไม่ธรรมดา ต้องมาที่ร้านนี้! "BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา" ร้านอาหารเพชรบุรีบรรยากาศดี ที่เน้นอาหารจานเดียว แต่จัดเต็มไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพที่ส่งมาจากทั่วทุกสารทิศของจังหวัดเพชรบุรี ~ ทั้งน้ำตาลโตนดหอม ๆ ของขึ้นชื่อของเมืองเพชรบุรี กะปิอย่างดีของบ้านแหลม และมะนาวน้ำเยอะเปรี้ยวจี๊ดของเพชรบุรีอีกเช่นเคย พร้อมทั้งมีกุ้งแม่น้ำสัญชาติเพชรบุรี เป็นกุ้งธรรมชาติ ตกสด ๆ ส่งตรงมาจากแม่น้ำเพชรบุรี ที่พร้อมให้ทุกคนได้ลิ้มรสอีกด้วย

บรรยากาศของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
ป้ายหน้าร้านสีส้มมันกุ้งสดใส โดดเด่นตัดกับสีเขียวของต้นไม้ บอกเลยว่าหาเจอแน่นอน
บรรยากาศของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
บรรยากาศภายในร้าน "BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา"

ร้าน "BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา" ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านกุ่ม อ.เมือง จ.เพชรบุรี ตัวร้านเป็นบ้านไม้สองชั้น ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเพชรบุรี เดินเข้ามาจะพบกับความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ ที่แทรกตัวอยู่สองข้างระหว่างทางที่เดินเข้าร้าน ถ้ามาช่วงบ่าย ๆ แดดร่มลมตก ลมจะพัดเย็นสบาย กินข้าวไป ชมวิวริมแม่น้ำเพชรบุรี ดูวิถีชีวิตริมสองฝั่งคลอง ชิลจริง ๆ

บรรยากาศของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
ที่นั่งริมแม่น้ำเพชรบุรี บรรยากาศดี ชิลสุด ๆ

ท้องเริ่มหิว ก็ต้องเริ่มสั่งอาหารมากิน ที่ร้าน "BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา" จะเน้นเป็นอาหารจานเดียวกินง่าย ๆ แต่เมนูหลักของร้านนี้นั่นคือผัดไทยหลากเมนู สูตรเด็ดฉบับคนเมืองเพชรฯ ทั้งผัดไทยกุ้งแม่น้ำ, ผัดไทยห่อไข่, ผัดไทยปู หรือเมนูข้าวง่าย ๆ อย่างข้าวผัดกรรเชียงปู หรือข้าวคลุกกะปิก็มี และมีกุ้งแม่น้ำเผาหอม ๆ เนื่องจากในบริเวณรอบ ๆ นั้นเป็นชุมชนตกกุ้ง ที่ร้าน "BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา" จะใช้กุ้งธรรมชาติ ที่ตกสด ๆ จากแม่น้ำเพชรบุรี กุ้งธรรมชาติจะเนื้อแน่นและหวานกว่ากุ้งเลี้ยง โต๊ะไหนสั่งกุ้งเผาปุ๊บ ก็จะจับสด ๆ มาเผาให้เห็นกันชัด ๆ พร้อมส่งกลิ่นหอมไปทั่วร้าน

กุ้งแม่น้ำสด ๆ ของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
จับเป็น ๆ แบบนี้ การันตีความสดแน่นอน
กุ้งเผาใหม่ ๆ ของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
           เผาให้เห็นกันชัด ๆ พร้อมส่งกลิ่นหอมไปทั่วร้าน

ระหว่างรอกุ้งเผา เราก็มาเริ่มกันที่เมนูหลักของที่ร้าน อย่างผัดไทยกันก่อนดีกว่า จานแรกจะเป็นเมนู "ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ" (กุ้งแม่น้ำไซซ์กลาง 169 บาท, กุ้งแม่น้ำไซซ์ใหญ่ 269 บาท) ผัดไทยเส้นจันท์สูตรคุณแม่ ผัดคลุกเคล้าจนรสชาติเข้าเส้น มีความหวานหอมจากน้ำตาลโตนดแท้ ๆ ของเพชรบุรี มาพร้อมกับกุ้งแม่น้ำสด ๆ เนื้อแน่น บีบมะนาวสักนิดก่อนกิน ฟินสุด ๆ ไปเลย~

เมนู ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
“ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ อาหารจานเดียวง่าย ๆ แต่ไม่ธรรมดา ”

หรือจะสั่งจานนี้ "ผัดไทยห่อไข่กุ้งสด" (110 บาท) ที่ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่กุ้งแม่น้ำเท่านั้นนะจ๊ะ กุ้งทะเลที่นี่ก็สด เนื้อเด้งไม่แพ้กัน ผัดไทยรสกลมกล่อม ซ่อนตัวมาในห่อไข่ ที่แผ่นหนากำลังดี ห่อมาแบบเรียบร้อยสวยงาม วางกุ้งไว้ข้าง ๆ โรยถั่วลิสงที่คั่วใหม่ทุกวัน รับประกันไม่มีกลิ่นเหม็นหืน บีบมะนาวตาม แล้วตักเข้าปากเลยจ้า~

เมนู ผัดไทยห่อไข่กุ้งสด ของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
ผัดไทยที่ใส่ใจและใส่ห่อ(ไข่)
เมนู ผัดไทยห่อไข่กุ้งสด ของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
            ผัดไทยรสกลมกล่อมที่ซ่อนอยู่ในไข่ห่อ

กุ้งเผาเสร็จแล้ว "กุ้งแม่น้ำเผา" (ราคาตามขนาด) เสิร์ฟร้อน ๆ มาพร้อมกลิ่นหอม กุ้งแม่น้ำที่ร้านนี้จะใช้กุ้งธรรมชาติ ตกโดยชุมชนริมแม่น้ำเพชรบุรี ทำให้กุ้งแม่น้ำของร้านนี้มีเนื้อที่แน่น เด้ง และหวานกว่ากุ้งเลี้ยงทั่วไป ผ่ากุ้งแล้วนำไปย่าง จะเห็นว่ามันเยิ้ม ๆ ของกุ้งนั้นช่างยั่วน้ำลายจริง ๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บอีกนิด ข้าวสวยร้อน ๆ อีกหน่อย บอกเลยว่าฟิน~ แถมความพิเศษของที่นี่ ยังมีบริการแกะก้ามกุ้งให้อีกด้วย ได้เนื้อก้ามกุ้งเน้น ๆ มาเต็ม ๆ อีกจานเลย บอกเลยว่ากินคุ้มทุกส่วนจริง ๆ

เมนูกุ้งแม่น้ำเผา ของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
กุ้งแม่น้ำตามธรรมชาติ สัญชาติเพชรบุรี
เมนู กุ้งแม่น้ำเผา ของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
ก่อนเผา ทาด้วยซอสสูตรเฉพาะ ทำให้มีกลิ่นหอม ผิวกุ้งมันวาวสวยงาม

นอกจากผัดไทย ยังมีเมนูอาหารจานเดียวที่มีกุ้งแม่น้ำเป็นส่วนประกอบอีก ไม่ว่าจะเป็น "ข้าวคลุกกะปิกุ้งทอด" (100 บาท) ข้าวเม็ดสวย ผัดกับกะปิหอม ๆ ที่ส่งตรงมาจากอำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี มาพร้อมกับเครื่องเคียงที่บอกเลยว่าแน่นจาน! ไม่ว่าจะเป็นหมูหวาน, กุ้งแห้งทอด, ไข่เจียวหั่นฝอย, กุนเชียง, มะม่วงเปรี้ยว, หัวหอมแดง, ถั่วฝักยาวและกะหล่ำปลีซอย ปิดท้ายด้วยกุ้งแม่น้ำทอด ที่วางลงบนข้าวไว้อย่างโดดเด่น หรือจะเป็นเซตยอดฮิตอย่าง "ต้มยำกุ้งแม่น้ำและข้าวไข่เจียว" (129 บาท) ต้มยำน้ำข้นรสชาติกลมกล่อม แซ่บลงตัว กินกับข้าวสวยร้อน ๆ และไข่เจียวที่แสนคุ้นเคย บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ

เมนู ข้าวคลุกกะปิกุ้งทอด ของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
ข้าวคลุกกะปิกุ้งทอดเครื่องแน่น ๆ
เมนู เซตต้มยำกุ้งแม่น้ำและข้าวไข่เจียว ของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
          เซตยอดฮิต ติดลมบนของร้าน

"ข้าวผัดกรรเชียงปู" (100 บาท) ข้าวนุ่ม ๆ ผัดกับกรรเชียงปูเน้น ๆ ไร้ผักกวนใจ ให้สัมผัสกลิ่นหอมและรสชาติของปูได้อย่างเต็มที่ พร้อมมีไข่ปูโปะมาอีกแบบเน้น ๆ ความหอมหวานของเนื้อปูและความมันของไข่ปูนี่สุดยอดจริง ๆ เลย หรือจะสั่ง "ข้าวผัดปลาทูพริกสด" (69 บาท) ปลาทูหน้าไม่งอคอไม่หัก เพราะแกะมาให้แล้ว มีแต่เนื้อแบบไร้ก้าง ผัดกับข้าวนุ่ม ๆ พร้อมกับปลาทูชิ้นโตอีกชิ้น กินคู่กับพริกและกระเทียมสด บีบมะนาวอีกสักหน่อย กลมกล่อม~

เมนู ข้าวผัดกรรเชียงปู ของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
ข้าวผัดกรรเชียงปู อู้หู้ มีทั้งเนื้อปูและไข่ปูเน้น ๆ
เมนู ข้าวผัดปลาทูพริกสด ของร้าน BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
 ข้าวผัดปลาทูพริกสด

ใครที่มองหาอาหารมื้อง่าย ๆ แต่ไม่ธรรมดา บอกเลยว่าต้องมาลอง ร้าน "BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา" ร้านอาหารบรรยากาศดี ร้านนี้ กินอาหารจานเด็ดที่จัดเต็มไปด้วยวัตถุดิบขึ้นชื่อจากจังหวัดเพชรบุรี พร้อมชมวิวธรรมชาติริมน้ำ เเละถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี? by Wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • 45 หมู่ 11 ต.บ้านกุ่ม อ.เมือง จ.เพชรบุรี
  • ทุกวัน : 10:00 - 18:00 น. (ปิดวันพฤหัส)
  • โทร : 095-195-3646, 063-639-2642​

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ, กุ้งแม่น้ำเผา

แผนที่

static-map

การติดต่อ

BUA Riverside ผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา
Phone number : 0636392642
3176, บ้านกุ่ม, อ.เมืองเพชรบุรี, จ.เพชรบุรี, 76000, ประเทศไทย,บ้านแหลม