Buffa Cafe เชียงใหม่ จิบกาแฟรับลม ชมบรรยากาศริมทุ่งกับน้องควาย
  1. Buffa Cafe เชียงใหม่ จิบกาแฟรับลม ชมบรรยากาศริมทุ่งกับน้องควาย

Buffa Cafe เชียงใหม่ จิบกาแฟรับลม ชมบรรยากาศริมทุ่งกับน้องควาย

หลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมือง ออกมารับลมเย็น ๆ ชิลกับเครื่องดื่มดี ๆ ริมทุ่งนา ที่มีน้องควายออกมาต้อนรับอย่างเป็นมิตร @Buffa Cafe เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย Buffa Cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/hungryfatguy/videos/533841760654358/?v=533841760654358

#วงในบอกมา

  • น้องควายทุกตัวของร้าน เป็นน้องควายที่ถูกไถ่ชีวิตแล้วนำมาเลี้ยงดูต่อ
  • เราสามารถพายเรือในคลอง ขี่น้องควายได้เพียงแค่ซื้อเครื่องดื่มหนึ่งแก้ว
  • “กาแฟควาย” เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาด!
หน้าร้าน
บรรยากาศสุดชิลของร้าน “Buffa Cafe” เชียงใหม่

หากชีวิตยังวิ่งวนอยู่กับความวุ่นวายในเมือง และยังคงใช้ชีวิตแข่งกับเวลาอยู่ จนบางครั้งเราต้องการอยากหาที่ไหนสักที่ ที่จะสามารถปลีกตัวเองให้หลุดพ้นวังวนนั้น มาหย่อนใจในที่ที่บรรยากาศดี ๆ มีลมพัดเย็น ๆ วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai เชียงใหม่ ก็อยากจะพาให้ทุกคนไปรู้จักกับสถานที่นั้น อย่าง “Buffa Cafe” คาเฟ่เชียงใหม่สไตล์บ้านสวน บรรยากาศริมทุ่งนาสุดชิล แถมมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้ทำหลากหลาย ทั้งพายเรือในคลอง หรือจะขี่หลังน้องควายแล้วถ่ายรูป ก็นับได้ว่าเป็นร้านนี้แหล่งกบดาลชั้นดี สำหรับใครที่อยากจะเอาตัวเองมาปล่อยใจไปในวันสบาย โดยที่ไม่ต้องคิดมากอะไร ถ้าอยากจะรู้ว่าร้านจะเป็นอย่างไร ก็ตามเรามาเลย

บรรยากาศภายในร้าน
ภายในร้านมีแอร์เย็นฉ่ำ ไว้ให้นั่งชมทุ่งกันสบาย ๆ
ควาย
ใครอยากจะขี่หลังควายก็สามารถขึ้นขี่ได้เลยนะ น้องเป็นมิตร

ขับรถปลีกออกมาจากตัวเมืองเล็กน้อย กลิ่นอายความวุ่นวายของตัวเมืองค่อย ๆ จางหายไปเรื่อย ๆ จนมาถึงอำเภอสันป่าตอง เข้ามาตัวหมู่บ้านไม่นาน เราก็จะเจอทางเข้าร้าน “Buffa Cafe” เชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ในซอยของหมู่บ้าน “บ้านไร่” ซึ่งเพื่อน ๆ ไม่ต้องตกใจนะ ว่าทำไมซอยถึงดูลึกลับแปลก ๆ เพราะตัวร้านตั้งอยู่ในบ้านสวนเลย ทางเข้าจะมีซุ้มป้ายไม้ใหญ่ ๆ เขียนติดว่า “Buffa Cafe” เราสามารถเลี้ยวเข้าไปจอดได้ทันที พอถึงร้านก็จะมีเหล่าไก่แจ้น่ารัก ๆ และน้องห่านน้อย ออกมาต้อนรับกันอย่างรู้งาน บรรยากาศจะเป็นบ้านสวนที่เงียบสงบ แสงอาทิตย์ที่สะท้อนผิวน้ำระยิบระยับของคลองน้ำที่อยู่ตรงใจกลางสวน ชวนเดินตรงไปเรื่อย ๆ เมื่อสุดทางเราก็จะเจอคาเฟ่สุดชิลริมทุ่งนา ซึ่งมีโซนให้เพื่อน ๆ ได้เลือกนั่งหย่อนใจสบาย ๆ ถึง 3 โซนเลย พอได้ที่นั่งแล้วก็พร้อมที่จะนำเครื่องดื่มเย็น ๆ มาแนะนำแล้ว 

บรรยากาศร้าน
หรือถ้าใครอยากจะพายเรือสนุก ๆ ก็ลงพาย!
บรรยากาศร้าน
มีเหล่าสรรพสัตว์รอบล้อมตัวเลย

เริ่มต้นวันสบาย ๆ แบบนี้ด้วยเหล่าเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่าง “กาแฟควาย” (ราคา 60 บาท) กาแฟซิกเนเจอร์ รสชาติเข้มข้นเต็มเมล็ด มาพร้อมกับความหวานมันกำลังดี “ฮาวายเอี้ยน” (ราคา 60 บาท) มิติใหม่ของกาแฟ ที่ใช้กะทิแทนนม รสชาติความหวานมันลุ่มลึกลงตัว มีกลิ่นอายของความเป็นไทยที่ชัดเจนเอามาก ๆ “อเมริกาโนน้ำผึ้ง” (ราคา 60 บาท) กาแฟรสเข้ม ผสานความหวานด้วยน้ำผึ้ง สดชื่นสุด ๆ “โกโก้มินต์” (ราคา 60 บาท) แก้วนี้รสชาติหวาน ปลายขมนิด ๆ ตบท้ายความเย็นชื่นใจจากมินต์ “คาปูชิโน” (ราคา 60 บาท) หากใครชอบความนุ่มละมุนลิ้นแนะนำว่าต้องแก้วนี้เลย

เมนูเครื่องดื่ม
เติมความสดชื่นกันหน่อยพี่น้อง~
กาแฟควาย
"กาแฟควาย"
โกโก้มินต์
"โกโก้มินต์"

หรือถ้าใครเป็นสาวกชาล่ะก็ ร้านก็มีเมนู “ชาไทย” (ราคา 50 บาท) ชาไทยรสชาติหวาน มันกลมกล่อม หอมกลิ่นใบชาชัดเจน “ชาเขียว” (ราคา 50 บาท) ใครชอบรสชาติชาเขียวแบบเข้มข้น ลองสั่งมาลองดู แล้วจะรู้ดีงามพระรามแปด “ชามะนาว” (ราคา 50 บาท) ความหวานอมเปรี้ยวนี้ คือต้องสั่งมาลองจริง ๆ

น้ำ
หากใครรักชาล่ะก็ ต้องเมนูพวกนี้เลย

“มิกซ์เบอร์รีสมูธตี” (ราคา 70 บาท) สมูธตีที่ใช้นมคุณภาพดี ปั่นผสมกับเหล่าเบอร์รี จนเนื้อเนียนละเอียดนุ่มลิ้น รสหวานฉ่ำอมเปรี้ยว สีม่วงดูสวยงาม เสิร์ฟเย็น ๆ ให้ทุกคนได้ชื่นฉ่ำหัวใจ “นมควายชมพู” (ราคา 70 บาท) นมชมพูที่กลายร่างมาอยู่ในรูปแบบสมูธตี สัมผัสเนียนนุ่มละมุนลิ้น และความหวานฉ่ำกำลังดีของแก้วนี้ทำให้ใครอยากจะยกมาจิบชิล ริมทุ่งนาก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลย

มิกซ์เบอร์รี
“มิกซ์เบอร์รีสมูธตี”
นมควายชมพู
“นมควายชมพู”

สายชิลกับเมนูร้อน ๆ ร้านก็จัดให้มาแบบดีงามทุกเมนูเลย ทั้ง “ชาเขียวร้อน” (ราคา 60 บาท) กลิ่นชาหอมกรุ่น ตามมาด้วยความละมุนจากฟองนม, “มอคค่าร้อน” (ราคา 60 บาท) กาแฟที่ผสมผสานรสชาติเข้ม และหอมหวานของโกโก้ ๆ ได้อย่างดีงาม “ลาเต้อาร์ต” (ราคา 80 บาท) คอกาแฟรสชาตินุ่มลุ่มลึกสั่งมาลองด่วน!, “อัฟโฟกาโต” (ราคา 60 บาท) ช็อตเอสเปรสโซ ราดบนไอศกรีมเย็น ๆ รสหวานฉ่ำ มันไม่มีอะไรที่จะแทนความฟินนี้ได้แล้ว

เมนูร้อน
เมนูร้อนสุดชิล ทุกแก้วล้วนรังสรรค์ลายอย่างละเมียดละไม
อัฟโฟ
ราดช็อตเอสเปรสโซซะหน่อย หวานปนเข้มจากกาแฟ
ลาเต้อาร์ต
แก้วนี้ยกให้สายนุ่มละมุนเลยจ้า

ต่อด้วยอะไรที่เย็น ๆ หวาน ๆ ให้การพักผ่อนของวันนี้เต็มอิ่ม “ซันเดย์ไอศกรีมเรนโบว์” (ราคา 20 บาท) ความเย็นของไอศกรีม สามารถคลายร้อนได้อย่างชะงัก จะนั่งตักกินไอศกรีมแล้วชมน้องควายไปก็ ได้บรรยากาศไปอีกแบบเลย ที่ร้านก็ยังมีเค้กให้เลือกหลากหลายเลย วันนี้เราก็ขอลองชิมเค้กตัวนี้ก่อนเลยละกัน “เครปเค้กช็อกโกแลต” (ราคา 50 บาท) เครปเค้กช็อกโกแลตเนื้อเบานุ่มลิ้น กินเข้าไปจะเจอความฉ่ำของช็อกโกแลตที่ตามเข้ามา สาวกช็อกโกแลตสั่งมาโล้ด!

ซันเดย์
วิปปิงครีมแน่น ๆ แบบนี้คือดจีย์ ><
เครปเค้ก
แค่สีก็ดูรู้แล้วว่าฉ่ำ

นอกจากเครื่องดื่มและขนม ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารเอาไว้ สำหรับใครที่หิว ๆ ก็สามารถสั่งมาลองได้ วันนี้เราขอแนะนำ “สปาเกตตีคาโบนาร่าหมูเบคอน” (ราคา 90 บาท) สปาเกตตีเส้นนุ่มหนึบ ผัดคลุกเคล้าเข้ากับซอสราโบนาร่า รสเค็มมันกลมกล่อม หอมกลิ่นชีสกำลังดี ท็อปมาด้วยเบคอนสัมผัสกรุบกรอบ ใครหิวอยู่จะกินเมนูนี้ก็ดีไม่น้อย “ข้าวผัดปู” (ราคา 80 บาท) ข้าวผัดที่ผัดมาเรียกเม็ดสวย สัมผัสนุ่ม ผัดจนได้กลิ่นที่หอมกรุ่นชวนหิว ท็อปกับเนื้อปูเน้น ๆ รสชาติทุกอย่างกลมกล่อมกำลังดี 

สปา
“สปาเกตตีคาโบนาร่าหมูเบคอน”
ข้าวผัด
 “ข้าวผัดปู”

ถ้าใครที่อยากใช้ช่วงเวลาวันหยุด มาพักผ่อนสบาย ๆ แบบไม่ต้องคิดอะไร ร้าน “Buffa Cafe” เชียงใหม่ เป็นคาเฟ่เชียงใหม่ที่ตอบโจทย์มาก ๆ เลยล่ะ ทั้งบรรยากาศที่ชวนให้คิดถึงบ้าน และกิจกรรมต่าง ๆ ก็ทำให้เราหลุดพ้นจากอะไรก็ตามที่หนักหน่วงไว้ไปได้หมดเลย เรียกได้ว่าเป็นการชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ก่อนจะกลับไปเผชิญกับวันถัดไป ถ้าใครอยากหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือร้านกาแฟเชียงใหม่เพิ่มเติม ก็แนะนำว่าให้ลองกดติดตามเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่อำเภอสันป่าตอง (ใช้เส้นทางเชียงใหม่ - สันป่าตอง เลยที่ว่าการอำเภอสันป่าตองไปเล็กน้อย เจอสี่แยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปอีกประมาณ 300 เมตร แล้วให้เข้าซอยข้างวัดศรีอรุณ ตรงไปอีก 200 เมตรร้านจะตั้งอยู่ขวามือ)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวันเวลา 08:30 - 17:30 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 086-939-6464

เมนูห้ามพลาด

กาแฟควาย, สมูธตีมิกซ์เบอร์รี, นมควายชมพู, ลาเต้อาร์ต, อัฟโฟกาโต

แผนที่

การติดต่อ

Buffa Cafe
1013, Tambon Yu Wa, Amphoe San Pa Tong, Chang Wat Chiang Mai, Thailand 50120,สันป่าตอง