[รีวิว] ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่ ไม่ได้มีดีแค่รังนกและหูฉลาม
 1. [รีวิว] ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่ ไม่ได้มีดีแค่รังนกและหูฉลาม

[รีวิว] ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่ ไม่ได้มีดีแค่รังนกและหูฉลาม

ไม่ได้มีดีแค่รังนกและหูฉลาม ยังมีอาหารไทยจีนฟิวชัน และอาหารทะเลสด ๆ พร้อมเสิร์ฟ ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ‘บูรพารังนก’
[Ad] • 21 พ.ย. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaihatyai/videos/302885113773816/?__xts__[0]=68.ARDP76cJm-DtB90pk24VK6CRySJzyCP75u1Qt-bd4L7pAvjivDIzUvNGN94slK_H1PaZSnB-8FNynXVDcKaltXpqROcyJxAjOKNcNxF_hae8WOsxN9rH4IDvMdnjVnvKIjnklXl_QO7l4XQO0Iu5pW8rsjmvTyeKjev-175GEFqPE9BsnN8-Xa4vSo9XJ7CrLvqwFRwNK_gOeO6UFKF-uX54JZLSJzsZ0iuU&__tn__=-R


ใครผ่านไปผ่านมาแถวย่านไชนาทาวน์ของอำเภอหาดใหญ่น่าจะคุ้นเคยกันดีสำหรับร้านอาหารคูหาใหญ่ใจกลางเมืองอย่าง “ร้านบูรพารังนก” หากมองกันแค่ผิวเผินอาจจะเข้าใจว่าเป็นร้านที่ขายแค่รังนกเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย เพราะร้านบูรพารังนกร้านนี้เขามีเมนูอาหารจีนและไทยที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย ไม่ได้มีดีแค่รังนกนะคะ เอาล่ะ...จะชักช้าอยู่ก็คงไม่ได้อะไร ตาม Wongnai ไปดูให้ถึงที่เลยดีกว่า

ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“บรรยากาศหน้าร้านบูรพารังนก”

ร้านบูรพารังนก เป็นร้านเปิดโล่งเพดานสูง ตกแต่งร้านเป็นแบบสไตล์จีนดั้งเดิม มีตู้โชว์รังนกและหูฉลามชนิดต่าง ๆ เรียงรายสวยงาม ทางร้านอยากให้บรรยากาศของร้านเป็นแบบร้านอาหารจีนดั้งเดิม คล้าย ๆ การนั่งกินข้าวด้วยกันที่บ้านของครอบครัวชาวจีน ใช้โต๊ะเก้าอี้แบบเรียบง่าย และยังเลือกใช้พัดลมใบพัดติดเพดานแทนเครื่องปรับอากาศ แต่ก็ไม่ได้ทำให้บรรยากาศภายในร้านอึดอัดหรืออบอ้าวเลยแม้แต่น้อย

บรรยากาศภายใน ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
‘บรรยากาศภายในร้านบูรพารังนก หาดใหญ่’
บรรยากาศภายในร้าน ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“ตู้โชว์สินค้ารังนกในแพ็กเกจต่าง ๆ”

MENU

ร้านบูรพารังนก เป็นร้านอาหารไทย-จีนที่อยู่คู่กับเมืองหาดใหญ่มายาวนานกว่า 35 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.​ 2526 กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัว วัยผู้ใหญ่ วัยคุณลุง คุณอา โดยเฉพาะชาวไทยเชื้อสายจีน ชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ ครั้งนี้เจ้าของร้านมีความตั้งใจที่อยากจะแนะนำคนรุ่นใหม่ ๆ วัยรุ่นไทยยุค 4.0 ให้รู้จักกับ “ร้านบูรพารังนก” อยากให้ทุกคนได้มาลิ้มลองรสชาติความคลาสสิกของอาหารจีนแบบดั้งเดิมที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงเยาวราช รวมถึงอาหารฟิวชัน และอาหารทะเลสด ๆ อีกหลายเมนูที่บูรพารังนกพร้อมจะเสิร์ฟให้กับทุกคน

เมนูแนะนำ ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“เมนูแนะนำของร้านบูรพารักนกหาดใหญ่”

“รังนก” ทางร้านมีให้เลือกหลายราคา เริ่มต้นที่รังนกบ้านในราคา 100 - 200 บาท รังนกเกาะ 300 บาท รังนกเกรดพรีเมียม 500, 1000 บาท ความแตกต่างอยู่ที่ชิ้นเนื้อรังนกที่ใช้ รังนกบ้านแบบพรีเมียมจะมีความหอมเวลาตุ๋น ตัวเส้นมีความเหนียวนุ่มละมุน ลื่นคอ รสชาติหวานนิด ๆ กินแล้วได้กลิ่นหอมหวานชื่นใจ

รังนก ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“รังนกบ้าน” 
รังนก ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“รังนกธรรมชาติในลูกมะพร้าวเผา”
รังนก ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“รังนกธรรมชาติในลูกมะพร้าวเผา” 500 บาท เสิร์ฟพร้อมแปะก๊วย ลำไย และพุทราค่ะ หอมกลมกล่อมมาก ๆ


“หูฉลาม” ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 400 บาท ราคาต่อตัว 800, 1000 บาท วันนี้ทางร้านแนะนำเป็นหูฉลามชิ้นใหญ่ นึ่งด้วยไฟอ่อนให้หูฉลามมีเนื้อนุ่ม หลังจากนั้นปรุงรสน้ำซุปโดยใช้น้ำซุปสูตรพิเศษที่ประกอบด้วยสมุนไพรเครื่องยาจีนประมาณ 5 ชนิด ต้มจนเดือดได้ที่ ใส่หูฉลาม เนื้อปู เห็ดหอม และเป๋าฮื้อลงไป เสร็จสรรพพร้อมเสิร์ฟ ซดร้อน ๆ จะได้กลิ่นหอมของยาจีน หูฉลามเนื้อละมุนลิ้น ฟินอะไรเบอร์นี้เธอจ๋า

หูฉลาม ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“หูฉลาม”

“ขาห่านอบหมี่” 450 บาท ขาห่านต้มพะโล้สูตรพิเศษ นำมาอบกับเส้นหมี่เหลือง โดยใส่พริกไทยดำ พริกไทยขาว มันหมู และรากผักชี อบเป็นเวลากว่า 20 นาทีเพื่อให้ได้เส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่ม กินคำแรกก็รู้สึกถึงความหอมและเข้มข้น เส้นหมี่เหนียวนุ่ม ขาห่านมีความนุ่มเปื่อยถึงเครื่องดีแท้

ขาห่านอบหมี่ ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“ขาห่านอบหมี่” 
ผัดหมี่ฮ่องกง ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“ผัดหมี่ฮ่องกง”


มาถึงเมนูเส้นอีกจาน ที่รสชาติเด็ดไม่แพ้กัน “ผัดหมี่ฮ่องกง” 100 บาท ใช้เส้นหมี่เตี๊ยวสีขาว ผัดกับแครอท กะหล่ำปลี กุยช่ายและเห็ดหอมซอย ปรุงรสด้วยซอสผัดหมี่ ทางร้านใช้เทคนิกพิเศษในการผัดจนได้ความหอมและรสชาติที่ลงตัว

ผัดหมี่ฮ่องกง ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“ผัดหมที่ฮ่องกง”

“ต้มยำกุ้งแม่น้ำ” 350 บาท เมนูนี้เป็นสิ่งที่มายืนยันอีกเสียงว่าร้านบูรพารังนก ไม่ได้มีดีแค่รังนกและหูฉลาม ทางร้านใช้กุ้งแม่น้ำสด ๆ เน้น ๆ ตัวขนาดใหญ่ 6 ตัวโล ใส่เห็ดฟาง เติมด้วยพริกเผา นมสด โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่า จะสั่งเป็นต้มยำน้ำข้นหรือน้ำใส แต่เมนูแนะนำคือต้มยำน้ำข้นเป็นตัวเลือกที่ขายดีมากในร้าน ด้วยรสชาติที่เข้มข้นจัดจ้าน

ต้มยำกุ้งน้ำข้น ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“ต้มยำกุ้งน้ำข้น”

“คะน้าเป๋าฮื้อ” 250 บาท เป๋าฮื้อแผ่นใหญ่หั่นชิ้นหนา ผัดกับคะน้าฮ่องกงและเห็ดหอม น้ำขลุกขลิก รสชาติกลมกล่อม ได้กลิ่นหอมของเหล้าจีน ผักคะน้าผัดกำลังดีสดกรอบ หากใครอยากกินเป๋าฮื้อตัวโต ๆ ก็สามารถสั่งได้ ทางร้านมีให้เลือกตั้งแต่ราคาย่อมเยาจนถึงแบบพรีเมียมเลยล่ะค่ะ

คะน้าเป๋าฮื้อ ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“คะน้าเป๋าฮื้อ”
ร้านบูรพารังนก ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่
“จะกินแล้วนะ”

เห็นไหมล่ะคะว่า ร้านบูรพารังนก ไม่ได้มีดีแค่รังนกและหูฉลามจริง ๆ ด้วย ส่วนราคาก็ไม่ได้แรงอย่างที่คิด ชวนครอบครัวหรือชวนเพื่อนมาลิ้มลองกันนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และวัตถุดิบคุณภาพที่ร้านบูรพารังนก หาดใหญ่ พร้อมที่จะเสิร์ฟให้กับทุกคน โดยไม่ต้องไปไกลถึงเยาวราช

ร้านเปิดบริการทุกวัน 07:30 - 24:00 น.
พิเศษสำหรับสมาชิกวงในทุกคน วงในจัดให้เมื่อมากินอาหารที่ร้าน ลดทันที 15%
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 074-232415, 080-395-5151
FB: บูรพารังนก หาดใหญ่ - Burapa Restaurant

การเดินทาง

ร้านบูรพารังนก ตั้งอยู่ที่ถนนเสน่หานุสรณ์ เยื้องโรงแรมลีการ์เดนท์ ซอย ป.อุสานนท์ ตรงข้ามร้านวัตสัน (ติดกับโอเดียน) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เมนูห้ามพลาด

รังนก, หูฉลาม, ต้มยำกุ้งแม่น้ำ
ร้านบูรพารังนก
OWNER'S MESSAGE
ร้านบูรพารังนก
หาดใหญ่
ไม่ได้มีดีแค่รังนกและหูฉลาม ยังมีอาหารไทยจีนฟิวชัน และอาหารทะเลสด ๆ พร้อมเสิร์ฟ ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ‘บูรพารังนก’

แผนที่

map