Busaba Craft Design Café  สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ “อาหารก็คืองาน Craft“
  1. Busaba Craft Design Café สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ “อาหารก็คืองาน Craft“

Busaba Craft Design Café สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ “อาหารก็คืองาน Craft“

“Busaba” คาเฟ่บุคลิกน่ารักมีสไตล์เป็นของตัวเอง ต่อยอดมาจากแบรนด์ Busaba Craft & Design ซึ่งออกแบบผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์จากผ้าขาวม้า คาเฟ่จึงเต็มไปด้วย Idea & Design
writerProfile
18 มี.ค. 2016 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Busaba Cafe & Bake Lab
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

วันนี้ทีมงานวงในอยู่กันที่ร้าน “Busaba Craft - Design - Cafe” คาเฟ่บุคลิกน่ารัก เป็นมิตร และมีสไตล์เป็นของตัวเอง ด้วยร้านนี้ต่อยอดมาจากแบรนด์ Busaba Craft - Design - Cafe ซึ่งออกแบบผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์จากผ้าขาวม้า คาเฟ่ของแบรนด์จึงเต็มไปด้วย Idea และ Design ทุกๆ อณู

ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีแห่งนี้ ตั้งอยู่บนถนนชีกุล หาได้ไม่ยาก เพราะอยู่ตรงข้ามกับวัดมหาธาตุ จ.พระนครศรีอยุธยา

Busaba Craft - Design - Cafe ออกแบบร้านแบบโมเดิร์นคลาสสิก (Modern Classic) โดยดึงกลิ่นอายอยุธยาถิ่นกำเนิดของแบรนด์มาผสมผสานอย่างลงตัว แรงบันดาลใจมาจาก พราะราชวังจันทรเกษม พระราชวังเก่าแก่ของอยุธยา โดยดึงเอา “ปั้นลม” มาออกแบบตกแต่ร้าน ใช้เส้นสายสีทอง ที่สื่อถึงความรุ่งเรืองของอยุธยา ตลอดจนกำแพงอิฐ ตามวัดเก่าที่เป็นอีกเสน่ห์ของเมืองโบราณ บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นเป็นกันเอง ถูกใจคนที่มีไลฟ์สไตล์สบายๆ มีมุมสินค้าของแบรนด์ Busaba Craft - Design - Cafe ให้ลูกค้าได้ช็อปปิ้งกันเพลินๆ ระหว่างรออาหารและเครื่องดื่ม

ไม่ใช่แค่ร้านเท่านั้นที่ผ่านการออกแบบมาอย่างดี อาหารของที่นี่ ทุกเมนู ก็ผ่านการคิดดีไซน์ มาอย่างประณีตเช่นกัน จนอาจพูดได้ว่า สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ “ อาหาร ก็คืองาน Craft” ที่ร้านตั้งใจออกแบบ และผลิตอย่างสุดฝีมือ

เมนูของที่นี่เน้นเครื่องดื่ม เจ้าของร้านเป็นคอกาแฟ และจริงจังกับเมนูกาแฟมาก เมื่อเปิดร้าน Busaba Craft - Design - Cafe จึงเสาะหาผู้เชี่ยวชาญ และเลือกเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิกานำเข้า คั่วเข้มข้นมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า ดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่อุณหภูมิที่เหมาะสมจนการเสิร์ฟ ฟองนมก็มีส่วนสำคัญ การตีฟองนมในอุณหภูมิที่พอเหมาะ และใช้นมเกรดพรีเมียม ทำให้กาแฟหวานหอมนม แบบไม่ต้องปรุงแต่งใดๆ

“คาปูชิโน่ร้อน” Hot Cappuccino (60.-)
“คาปูชิโน่ร้อน” Hot Cappuccino (60.-)
“คาปูชิโน่ร้อน” Hot Cappuccino (60.-)

ฉะนั้นเมื่อมาถึงที่นี่แล้ว ทางร้านแนะนำ “คาปูชิโน่ร้อน” Hot Cappuccino (60.-) กาแฟรสเข้มข้น คู่กับฟองนมหอมกลมกล่อม เสิร์ฟกับขนมกลีบลำดวน ดื่มคู่กับวิวสวยๆ รับเช้าวันใหม่อย่างมีความสุข

Bacon Waffle (185.-)
Bacon Waffle (185.-)

สำหรับมื้อเช้าแค่กาแฟคงไม่พอ ทางร้านจึงเสนอ Bacon Waffle (185.-) แป้งวาฟเฟิล สูตรที่ผ่านการพัฒนามาหลายต่อหลายครั้งจนรสชาติถูกใจ แป้งนุ่มๆ กับผักสลัด มะเขือเทศฉ่ำ เบค่อนคุณภาพหอมกรุ่น ตามด้วยไข่ลวกเยิ้มๆ โรยด้วยน้ำสลัดซีซาร์โฮมเมด ชีส และพริกไทยดำ รสชาติน้ำสลัดจัดจ้านกลมกล่อม

Chocolate-Strawberry Waffle (185.-)
Chocolate-Strawberry Waffle (185.-)

ต่อกันด้วย Chocolate-Strawberry Waffle (185.-) วาฟเฟิลสูตรนี้กินคู่กับ ช็อกโกแลต ไอศครีม และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ โรยด้วยอัลมอนต์ คงไม่มีสาวๆ คนไหนปฏิเสธได้ลงคอ ยิ่งกว่านั้นร้าน Busaba Craft - Design - Cafe ไม่มีทิ้ง Design จานนี้มีสายไหมของดีอยุธยา และอัญชัญตากแห้งตกแต่งจาน จะกินก็ดี จะถ่ายรูปก็งาม แต่ก็อย่ามัวตื่นเต้นจนไอศครีมละลายก่อนนะจ๊ะ .. วาฟเฟิลอุ่นๆ กับไอศครีมเย็นๆ รสสัมผัสนี่สุดยอด

“Passion Fruit Cheesecake” (135.-)

เค้กโฮมเมดชนิดๆต่าง เอาใจ Sweet Tooth คนรักของหวานไปเต็มๆ เพราะ ร้านนี้ทำสดๆ เมนู “Passion Fruit Cheesecake” (135.-) ชีสเค้กนุ่มๆ สูตรจากฝรั่งเศส เสิร์ฟคู่กับเสาวรสสดๆ ทั้งลูก เข้ากันกว่าแยมทั่วๆไป แถมดู เฮลตี้สุดๆ ต้องชิมๆ

“Red Velvet Cake” (125.-)

“Red Velvet Cake” (125.-) เนื้อเค้กสีสวยชุ่มฉ่ำเนยตามแบบดั้งเดิม รสชาติไม่หวานจัด เสิร์ฟคู่กับสายไหมเหมือนเคย จานนี้โรยด้วย ”ข้าวเม่า” ของดีอยุธยาอีกแล้ว

Busaba’s Signature Iced Latte (95.-)

บ่ายแก่ๆ เดินเที่ยวมาร้อนๆ เครื่องดื่มเย็นดับกระหายต้องมา…

ถ้าชอบกาแฟ Busaba’s Signature Iced Latte (95.-) กาแฟรสกลมกล่อม ไม่หวานนวล ไม่เลี่ยน ไม่แหลม จุดเด่นโรยด้วยน้ำตาลมะพร้าว ชื่นใจ เดินเที่ยวต่อได้ไม่หมดแรง

“Cotton Coconut” (95.-)
“Cotton Coconut” (95.-)

ใครไม่อยากรับคาเฟอีน “Cotton Coconut” (95.-) น้ำมะพร้าวปั่นใส่นม และวุ้นมะพร้าวเจ้าดังในอยุธยา ตามด้วยวิปครีม สายไหม และอัญชัญ เครื่องดื่มหวานหอมพอดีๆ เข้ากับเนื้อวุ้นกรุบๆ แก้วนี้ชอบใจทั้งคนไทย และต่างชาติ

“Frosty Blue Pea Lemonade” (55.-)
“Frosty Blue Pea Lemonade” (55.-)

“บุษบา แปลว่า ดอกไม้” เครื่องดื่มเมนูต่อไป คือ “Frosty Blue Pea Lemonade” (55.-) อัญชัญมะนาวเครื่องดื่มรสเปรี้ยว แก้ร้อน และสดชื่น อัญชันที่นำมาปั่น ทางร้านปลูกเอง ปลอดภัยไร้สารพิษแน่นอน นอกจากนี้ทางร้านยังมี “Blooming Tea” ชาดอกไม้..แค่ฟังชื่อก็สวยแล้ว ได้จิบชาสวยๆ คงดีไม่น้อย

“Frosty Green Tea Latte” (95.-)
“Frosty Green Tea Latte” (95.-)

“Frosty Green Tea Latte” (95.-) ชาเขียวปั่นของที่นี่ ก็ไม่ธรรมดา นำเข้ามาจากญี่ปุ่น ชาเขียวหอมอ่อนๆ ปั่นกับนม รสชาติหวานนุ่ม ไม่เหมือนใคร โรยด้วยวิปครีมนุ่มๆ เชื่อไหม​.. ชาเขียวกับสายไหม.. รสชาติลงตัว

ทางร้านยังสร้างสรค์เครื่องดื่มอีกหลายเมนู และยังมี Seasonal Menu ตามเทศกาลต่างๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย มาเที่ยวอยุธยาวันไหน ก็อย่าลืมแวะมา Busaba Craft - Design - Cafe มาชิมเมนูที่สร้างสรรค์ผสมผสานความเป็นอยุธยา มาอุดหนุนความเป็นไทย ได้ชิมของอร่อย ได้ถ่ายรูปสวยๆ และอาจได้ของน่าใช้ติดมือกลับบ้าน

การเดินทาง

ร้าน Busaba Craft - Design - Cafe อยู่บนถนนชีกุล หาได้ไม่ยาก เพราะอยู่ตรงข้ามกับวัดมหาธาตุ จ.พระนครศรีอยุธยา

แผนที่

อยู่ตรงข้ามวัดราชบูรณะ