คาเฟ่บ้านหมี คาเฟ่ย่านสวนผักสุดคิวต์ เสิร์ฟครบเมนูคาวหวาน
  1. คาเฟ่บ้านหมี คาเฟ่ย่านสวนผักสุดคิวต์ เสิร์ฟครบเมนูคาวหวาน

คาเฟ่บ้านหมี คาเฟ่ย่านสวนผักสุดคิวต์ เสิร์ฟครบเมนูคาวหวาน

อิ่มหมีพีมันกับร้านอาหารครอบครัว ครบครันทั้งของคาวและหวาน พร้อมเซลฟีกับน้องหมีตัวใหญ่นุ่มนิ่มน่ากอด ที่ขอพาย้อนความทรงวัยเด็กกับความสุขกินได้ที่ “คาเฟ่บ้านหมี"
writerProfile
17 ธ.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย คาเฟ่ บ้านหมี พุทธมณฑลสาย2
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/320398891888689

#วงในบอกมา

  • เหตุผลที่ตั้งชื่อร้านว่า “คาเฟ่บ้านหมี” เพราะ “หมี” คือ สัญลักษณ์แห่งความอบอุ่นหัวใจ โดยร้านจะเลือกเฉพาะหมีตัวที่หน้าตาเป็นมิตรดูน่ากอด
  • เพราะความตั้งใจอยากให้ “คาเฟ่บ้านหมี” เป็นร้านสำหรับครอบครัวทุกเพศทุกวัย จึงมีฟังก์ชันร้านหลากหลายทั้งมุมถ่ายรูป ดนตรีสด สนามเด็กเล่น เรียกได้ว่าครบ!
  • เมนู “ข้าวไข่ระเบิด” หรือข้าวผัดกะเพรายักษ์ เกิดจากความโปรดปรานเมนูผัดกะเพราของคุณเอเจ้าของร้าน ที่บอกว่า “กะเพราธรรมดาโลกไม่จำ ต้องเป็นไข่ระเบิดถึงจะสะใจ!”
คาเฟ่บ้านหมี
 ดูปริมาณแต่ละจานแล้ว บอกเลยว่าเดินเข้ามาเป็นคน กลิ้งออกไปเป็นหมีแน่นอน!

วันหยุดทั้งทีขอใช้เวลาอยู่กับเตียงนอนเพื่อนรัก และน้องหมีตัวใหญ่เพื่อนซี้คนดีคนเดิม ที่อยู่เคียงข้างกันมาตั้งแต่เด็กจนโต นอนกลิ้งไปกลิ้งมาได้สักพัก พี่สาวคนสวยก็โทรกริ๊งกร๊างมา ขอให้ไปช่วยเป็นพี่เลี้ยงเด็ก (จำเป็น) ให้กับหลานสองคนวัยกำลังซน...ไม่อิดออดให้มากความรีบเด้งขึ้นจากเตียง แล้วมุ่งหน้าไปหาหลานเลิฟกันเลยดีกว่า

เที่ยงวันท้องเริ่มหิว ขอหิ้วท้องไปให้คนท้องถิ่นแนะนำร้านอาหารครอบครัว บรรยากาศน่านั่ง เหมาะสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก ได้ใช้เวลาร่วมกันหวานมันฉันและเธอ ยิ่งถ้ามีทั้งอาหารคาวและหวานในร้านเดียวยิ่งเริ่ด จะได้ไม่ต้องเสียเวลาย้ายร้านไปมาให้พุงโดนขัดจังหวะ เจ้าถิ่นบอกงั้นต้อง “คาเฟ่บ้านหมี” ย่านสวนผัก ขับตรงไปเลย จากบ้านพี่ใกล้นิดเดียว!

คาเฟ่บ้านหมี
เห็นหมีไหมคะ เห็นหมีไหม? "คาเฟ่บ้านหมี" สมชื่อจริง ๆ ค่ะคุณผู้ชม!

แค่จอดรถหน้าร้านก็สัมผัสได้ถึงความมุ้งมิ้งที่พาเราอมยิ้มแก้มแทบปริ ก็บรรดาน้องหมีที่ยืนต้อนรับอยู่หน้าร้าน ชวนย้อนเวลาไปสมัยติดตุ๊กตาเสียเหลือเกิน ลักษณะร้านก็แสนเก๋ เพราะเป็นการนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลง ช่างเป็นการผสมผสานกันระหว่างความดิบเท่สไตล์ Industrial และ ความน่ารักเกินห้ามใจของน้องหมีน้อย หมีใหญ่ ช่วยเติมสีสันให้กับมื้อนี้ของทุกคนได้อย่างลงตัว

คาเฟ่บ้านหมี
โซน Outdoor ให้คุณแม่ได้เมาธ์มอยสังสรรค์ ในขณะที่คุณลูกได้วิ่งเล่นกันอย่างสุขี
คาเฟ่บ้านหมี
โซน Indoor ถูกชะตาน้องหมีคนไหนก็จับจองโต๊ะที่นั่งได้ตามใจหมาย 

สำหรับเมนูที่นี่มีให้เลือกหลากหลายประเภททั้ง อิตาเลียน ไทย อีสาน และของหวาน ที่สำคัญเป็นรสชาติฉบับที่พาให้คิดถึงรสมือคุณแม่ หรือที่กุ๋ยให้คำนิยามว่า “รสชาติแห่งความอบอุ่นหัวใจ” ทำให้มื้อนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข อุ่นละมุนไปพร้อมกับน้องหมีข้างกาย

จานแรกหลาน ๆ รีเควสมาขอเป็น “หอยเชลล์อบชีส” (180 บาท) หอยเชลล์ไซส์กำลังพอดี ไม่เล็กเกินจนต้องใช้แว่นขยายส่องหาหอยเชลล์ในทะเลชีส หรือใหญ่เกินจนงงว่านี่หอยหรืออะไร!? อบชีสมอซซาเรลลามาร้อน ๆ ผิวด้านนอกเกรียม ๆ เคี้ยวสนุก ด้านในสุกกำลังดียืดเยิ้มตามจังหวะที่ตักขึ้นมา เอาเข้าปากได้กลิ่นหอมเฉพาะตัวของออริกาโน

“หอยเชลล์อบชีส”
หอยเชลล์อบชีส เมนูโปรดคุณหนูหนู
“หอยเชลล์อบชีส”
ยกขึ้นมาได้แค่นี้จริง ๆ เพราะชีสจัดเต็มมากกกก

หากใครคิดถึงพิซซ่าแป้งหนานุ่ม อุ่นละมุน หวานกลมกล่อนซอสมะเขือเทศ ที่ต้องรบเร้าให้คุณแม่ซื้อให้หลังเลิกเรียน หากินไม่ได้ตามร้านแฟรนไชส์ทั่วไป ทางร้านนำความทรงจำนั้นกลับมาให้ทุกคนแล้ว “พิซซ่าซีฟู้ด” (159 บาท) จัดชีสมาไม่ยั้ง เครื่องซีฟู้ดจัดเต็มล้นเฟรมมาก หยิบขึ้นมาจากถาดชิ้นหนึ่งมีต้องออกแรงกันบ้างละ

“พิซซ่าซีฟู้ด”
ซีฟู้ดสด ๆ ไม่แช่ฟรีซให้เจ็บจี๊ดที่หัวใจ
“พิซซ่าซีฟู้ด”
ดูความเยิ้มของชีสอุ่น ๆ นั่นสิ!

เต็มอิ่มกับอาหารอิตาเลียนฉบับโฮมเมดมาสองเมนูติด ๆ อยากขอลองอะไรจัดจ้านมาตัดแก้เลี่ยนกันสักหน่อย “ข้าวไข่ข้นต้มยำทะเล” (150 บาท) กับปริมาณที่เรียกได้ว่าจุกแน่นอน เคล็ดลับการกินให้ค่อย ๆ ตักน้ำต้มยำนมสดราดซ้ำลงไปบนไข่ข้นเยิ้ม ๆ ฟู ๆ ดูละหม้ายคล้ายภูเขาไฟลูกย่อมสีเหลืองพาสเทล ในทะเลเดือดพล่าน กุ้ง หอย ปู​ ปลา แข่งกันเด้งกระเด็นกระดอนเข้าปากสนุกสนานเบิกบานใจ

“ข้าวไข่ข้นต้มยำทะเล”
นึกว่าใครย้อมสีภูเขาไฟฟูจิ ที่ไหนได้..นี่มันข้าวไข่ข้นต้มยำทะเล เดือดพล่าน สะท้านลิ้น

กินหมดจนหยดต้มยำสุดท้าย ประทับใจความเข้มข้น แบบไม่เผ็ดจี๊ดให้ต้องซี้ดปากกัน เป็นรสชาตินัว ๆ กลมกล่อมเด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ไล่เลเวลความแซ่บต่อกับ “แซลมอนแช่พริก” (220 บาท) เสิร์ฟในช้อนแยกมาเป็นคำ ๆ ใครอยากลองทั้งคำทีเดียวก็อ้าปากกว้าง ๆ หน่อยแล้วกัน หากคนญี่ปุ่นเชื่อว่าการแช่ออนเซนทำให้เลือดลมไหลเวียนดี ก็คงมีแซลมอนนี่แหละที่กุ๋ยเชื่อว่าหากยิ่งแช่ในน้ำยำแซ่บ ๆ จะถูกปากดีนักแล

 “แซลมอนแช่พริก”
รสชาติจัดว่าแน่ ยิ่งกว่าแช่น้ำยำ 
 “แซลมอนแช่พริก”
น้องแซลมอนริ้วสีส้ม ชิ้นใหญ่ แซ่บสะใจ

อิ่มเอมกับรสชาติที่ปะทุเหมือนจุดพลุปัง ๆ ในปากได้ไม่นาน ก็ต้องตกตะลึงกับ “ข้าวไข่ระเบิด” (299 บาท) ข้าวผัดกะเพราหมูไซส์ใหญ่มโหฬาร โปะไข่ดาวถึง 5 ฟอง ฟอง ฟอง~ ผัดกะเพราถูกต้องตามแบบฉบับ Original เค็มนำหวานตาม เผ็ดร้อนสะใจ ที่สำคัญไม่ใส่ผักแปลก ๆ ให้ต้องมาเขี่ยแยก อย่างที่ใครหลายคน เคยอินจัดกับ #ทวงคืนผัดกะเพรา กินหมดทั้งจานบอกเลยว่าจำศีลไปได้อีก 7 วัน

 “ข้าวไข่ระเบิด”
"ข้าวไข่ระเบิด" สองมือยังแทบจะประคองไว้ไม่ไหว ใหญ่จริงไม่อิงมุมกล้อง

แม้จะอิ่มหมีพีมันแค่ไหน ครอบครัวเราก็ยังมีกระเพาะสำรองไว้กับของหวานเสมอ เปิดเมนูชั่งใจอยู่นานเพราะมันละลานตาน่าสวาปามไปทุกสิ่งอย่าง น้องหมีข้างกายกระซิบบอกให้สั่ง “เครปเย็น” (189 บาท) แป้งเครปบางนุ่ม จัดหนักท็อปปิง มีให้เลือก Mix & Match กับผลไม้หลายชนิด ทั้ง กล้วย กีวี สตรอว์เบอร์รี และยังดับเบิลความสุขด้วยไอศกรีมช็อกโกแลตสกู๊ปโต โอ้โห..มันดีมาก จนต้องหันไปหอมแก้มน้องหมี “ขอบคุณนะที่ช่วยเลือก"

เครปเย็น
ปิดท้ายมื้อด้วย "เครปเย็น"  ฟิน ๆ  
 “เครปเย็น”
ใครชอบหวานก็ราดนมข้นวนไปค่า

บรรจงปาดกล้วยชิ้นสุดท้ายเช็ดทุกหยดย้อย ของช็อกโกแลตที่หยาดเยิ้ม เพิ่มเติมคือมื้อนี้ขอเป็นเจ้ามือเอง! พอบิลมาถึงได้แต่เอามือทาบอกอุทานว่า “คุณพระ..” ลืมเอากระเป๋าตังค์มา แต่แล้วก็โล่งใจเมื่อเห็นสัญลักษณ์ QR Code แม่มณี แค่เข้าแอปฯ​ SCB Easy ก็สแกนจ่ายเงิน ผ่าน QR Code แม่มณี ได้ง่าย ๆ สบายสุด ๆ จบมื้อนี้ไปพร้อมกับคำว่า “Finale!”

scb-easy
เห็นสัญลักษณ์นี้ที่ไหนบอกเลยว่าอุ่นใจ ไม่ต้องพกเงินสด ก็ชดเชยได้ด้วยการสแกนผ่าน QR Code แม่มณี

การเดินทาง

สำหรับใครที่อยากใช้เวลาร่วมกันทั้งครอบครัว พร้อมมีรูปอัปคู่น้องหมีเก๋ ๆ แก่นเซี้ยวน่ารัก กับคาเฟ่ย่านสวนผัก ตรงมาทางถนนบรมราชชนนี ตรงข้ามโรงเรียนเพลินพัฒนา "คาเฟ่บ้านหมี" สาขาพุทธมณฑลสาย 2 จะอยู่รวมกับร้านอาหารอื่น ๆ ในเวิ้งเดียวกัน ส่วนใครมา BTS ก็ลงสถานีบางหว้า แล้วต่อแท็กซี่ก็เวิร์ก! นอกจากนี้ยังมี สาขาThe Crystal ราชพฤกษ์ และ สาขาพระราม 5 เอาใจชาวธนบุเรียนกันอีกด้วยนะ

เมนูห้ามพลาด

เครปเย็น, ข้าวไข่ระเบิด, ข้าวไข่ข้นต้มยำทะเล
คุณนก
$OWNER'S MESSAGE
คุณนก
Manager
ร้านคาเฟ่บ้านหมี นอกจากจะมีจุดเด่นอยู่ที่บรรดาตุ๊กตาหมี รอต้อนรับให้ทุกคนที่มาเยี่ยมเยือนแล้ว เรายังตั้งใจปรุงอาหารทุกจานฉบับ Homemade หลากหลายสไตล์ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว และขอขอบคุณ SCB SME ที่เป็นที่ปรึกษาที่ดีทางด้านการเงินและธุรกิจ โดยเฉพาะการบริการรับชำระเงินผ่าน QR code แม่มณี ที่ช่วยทำให้การชำระเงินสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทอนจะไม่พอเลยค่ะ

แผนที่

ตรงข้ามโรงเรียนเพลินพัฒนา

การติดต่อ