Café Terrace ปิ่นทอง 1 ศรีราชา คอกาแฟหลงรัก แฟนอาหารสไตล์นานาชาติถูกใจ
  1. Café Terrace ปิ่นทอง 1 ศรีราชา คอกาแฟหลงรัก แฟนอาหารสไตล์นานาชาติถูกใจ

Café Terrace ปิ่นทอง 1 ศรีราชา คอกาแฟหลงรัก แฟนอาหารสไตล์นานาชาติถูกใจ

หอมอบอวลด้วยกลิ่นกาแฟคุณภาพดีจาก 5 ประเทศ พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์นานาชาติ และอิตาเลียนสุดน่ากิน กับคาเฟ่ศรีราชาน่านั่ง บรรยากาศชิล ๆ ที่ Café Terrace ปิ่นทอง 1
writerProfile
5 ต.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Café Terrace ปิ่นทอง 1
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
เมนูอาหารของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 ศรีราชา ชลบุรี
เมนูอาหารของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 คาเฟ่ศรีราชา

เวลามีคนพูดถึงของกิน “ศรีราชา” เพื่อน ๆ มักจะนึกถึงที่ไหน หลาย ๆ คนก็คงนึกถึงโซนใกล้ทะเลบ้าง หรือโซนแถวถนนสุขุมวิทบ้างใช่ไหมคะ แต่ว่านี้เฉานิเจ้าตุ้ยจะขอพาเพื่อน ๆ ไปเปิดพิกัดใหม่ แบบที่ว่าต้องร้องว้าว ว่าที่ตรงนี้มีของน่ากินขนาดนี้เลยหรอ พูดแล้วอย่ารอช้า ไปดูกันเลย~

โดยร้านที่พามาวันนี้ก็คือร้าน “Café Terrace ปิ่นทอง 1” คาเฟ่ศรีราชาที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง ศรีราชา โดยเหตุผลที่แนะนำร้านนี้เนี่ย ก็เพราะว่าทางร้านเขาเอาใจคอกาแฟแบบสุด ๆ แถมยังมีอาหารอิตาเลียน และอาหารสไตล์นานาชาติที่บอกได้เลยว่า ใครได้ลองกินติดใจแน่นอน

บรรยากาศของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 ศรีราชา ชลบุรี
บรรยากาศของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 คาเฟ่ศรีราชา

โดยบรรยากาศของที่ร้านจะให้ความรู้สึกสบายตา ตั้งแต่ต้นไม้ที่รายล้อมอยู่รอบ ๆ ร้าน รวมถึงการตกแต่งของร้านที่มีความวินเทจผสมสไตล์ลอฟต์นิด ๆ เน้นไปที่สีส้มจากอิฐดูอบอุ่น ตัดด้วยเหล็กสีดำเพิ่มดีเทลให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น และถ้าสังเกตดี ๆ ที่ร้าน “Café Terrace ปิ่นทอง 1” เนี่ย มีตู้สำหรับทำเนื้อดรายเอจด์ด้วยนะ เนื้อชิ้นใหญ่ ๆ สีแดงเข้ม บอกเลยว่าเย้ายวนใจเฉานิเจ้าตุ้ยคนนี้มาก ๆ รับรองว่าวันนี้ต้องได้ลองสักจาน!

บรรยากาศของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 ศรีราชา ชลบุรี
คาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศชิล ๆ
เนื้อดรายเอจด์ของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 ศรีราชา ชลบุรี
 เนื้อดรายเอจด์ น่ากินสุด ๆ

แต่ก่อนกินอาหาร เราขอเริ่มวันที่แสนง่วงด้วยกาแฟสักแก้วก่อนดีกว่า กับเมนู “Hand drip” (75 บาท) ทางร้านจะใช้เป็น Single Origin Coffee หรือแปลง่าย ๆ ก็คือ เมล็ดกาแฟชนิดเดียวกันจากประเทศหรือแหล่งผลิตแห่งเดียวกัน มีรสชาติโดดเด่นเฉพาะตัว โดยที่ร้านจะมีเมล็ดให้เลือกถึง 5 ประเทศ ทั้ง “บราซิล” ที่มีความเข้ม กลิ่นหอม รสชาติไม่เปรี้ยวมาก “กัวเตมาลา” กลิ่นผลไม้นิด ๆ ออกเปรี้ยว “เอธิโอเปีย” รสเปรี้ยว มีความฟรุตตี้ชัดเจน “อินโดนีเซีย” กลิ่นอายรากไม้ ดิน ๆ รสไม่เปรี้ยวมาก สุดท้ายคือ “พม่า” ออกถั่ว ๆ กลิ่นหอมนวล ๆ ใครที่ชื่นชอบแบบไหนก็มาทดลองชิมกันได้นะคะ เฉานิลองชิมแล้วตาตื่น สดชื่นสุด ๆ

เมนู Hand drip ของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 คาเฟ่ศรีราชา
“Hand drip”
เมนู Hand drip ของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 คาเฟ่ศรีราชา
มีเมล็ดให้เลือกถึง 5 ประเทศ

ดื่มเครื่องดื่มกันไปแล้ว เรามาสั่งอาหารกันเลยดีกว่าค่า เมนูแรกก็ขอเริ่มด้วยเมนูเนื้อดรายเอจด์เลยค่ะ กับเมนู “แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ” (170 บาท) เนื้อบดที่ใช้เนื้อสดผสมกับเนื้อดรายเอจด์ เพิ่มรสชาติด้วยชีสเชดดาร์ ท็อปด้วยเบคอนกรอบ ๆ และซอสทาทา มาพร้อมกับขนมปังโฮมเมด กลิ่นหอม เมื่อกัดเข้าไปแล้วเราจะพบกับความฟินขั้นสุด ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน เนื้อฉ่ำ ๆ ที่มีมันเนื้อแทรกอยู่ โดยมีรสออกเปรี้ยว ๆ เค็ม ๆ จากซอสทาทา สาวกเนื้อคนนี้บอกได้คำเดียวเลยว่า ดี!

เมนูแฮมเบอร์เกอร์เนื้อ ของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 คาเฟ่ศรีราชา
“แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ” บอกได้คำเดียวเลยว่า ดี!

เนื้อชั้นดีของที่ร้านยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะอีกเมนูที่คอเนื้อห้ามพลาดเลยก็คือ “Tenderloin Steak” (400 บาท) เนื้อสันในนำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ ย่างโดยใช้เตาชาโคล โอเวน พร้อมกับอบรมควันไม้ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักย่างหลากชนิด โดยลูกค้าสามารถเลือกความสุกได้เอง แต่ส่วนตัวเฉาชอบความสุกที่ระดับ Medium Rare เพราะเนื้อจะหวานฉ่ำ หั่นออกมาแล้ว Juicy สุด ๆ ยิ่งได้กินคู่กับซอสพริกไทยดำ ยิ่งชูรสชาติเนื้อออกมาได้ดีจริง ๆ

เมนูTenderloin Steak ของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 คาเฟ่ศรีราชา
“Tenderloin Steak” เนื้อสันในนำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์

แต่ถ้าเนื้อสไตล์ตะวันตกมันยังไม่ใช่ งั้นมาลองเนื้อสไตล์ไทย ๆ หน่อยดีไหมกับเมนู “เห่าดงเนื้อ” (150 บาท) แค่ชื่อก็ดูจัดจ้านดุดันแล้ว บอกเลยว่าเจอรสชาติเข้าไปแซ่บยิ่งกว่านั้นอีกจ้า โดยทางร้าน “Café Terrace ปิ่นทอง 1” จะใช้เนื้อส่วนสะโพกจากประเทศออสเตรเลีย ปรุงด้วยความสุกที่พอดี เนื้อนุ่มไม่เหนียวและยังฉ่ำน้ำ พริกและข้าวคั่วที่ใช้ก็คั่วเองทั้งสิ้น กินไปคำแรกบอกเลยว่าแซ่บเว่อร์ มาครบทุกรส แถมยังกลิ่นหอมของใบยี่หร่า ใครที่ชอบเมนูรสจัดจ้านอย่างไทย เมนูนี้ตอบโจทย์แน่นอน

เมนูเห่าดงเนื้อ ของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 คาเฟ่ศรีราชา
“เห่าดงเนื้อ” จัดจ้านสไตล์ไทย

ที่ร้านมีเนื้ออย่างเดียวเลยหรอคะพี่? เปล่าจ้าเมนูอื่น ๆ ทางร้านก็มีให้เลือกอีกเพียบ และอีกหนึ่งเมนูในดวงใจที่อยากให้ทุกคนมาลองก็คือ “สปาเกตตีพริกกระเทียม” (150 บาท) สปาเกตตีเส้นเหนียวหนึบผัดกับน้ำมันมะกอก เบคอน กระเทียม และพริกแห้ง รสชาติจะออกจัดจ้าน หอมพริกแห้งชัดเจน เสิร์ฟคู่กับขนมปังกระเทียมเป็นเมนูขายดีที่ใครหลาย ๆ คนติดใจมาแล้วต้องสั่ง

เมนูสปาเกตตีพริกกระเทียม ของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 คาเฟ่ศรีราชา
“สปาเกตตีพริกกระเทียม” เมนูขายดีที่ใครหลาย ๆ คนติดใจ

ตบท้ายของคาวด้วยเมนู “Salmon Capaccio” (150 บาท) แซลมอนสดจากนอร์เวย์ แร่และทุบให้บาง ราดด้วยซอสแคปเปอร์ที่รสชาติจะออกเปรี้ยวนิด ๆ พร้อมด้วยน้ำมันมะกอก และผักชีลาว กินคู่กับผักร็อกเก็ตกรอบ ๆ และเพิ่มความสดชื่นด้วยการบีบเลมอนเปรี้ยว ๆ หอม ๆ เป็นเมนูที่กินแล้วสดชื่นมาก ๆ จะกินเป็นเมนูเปิดก็ดี หรือจะกินเมนูตบท้ายก็เลิศไม่แพ้กัน

เมนู Salmon Capaccio ของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 คาเฟ่ศรีราชา
“Salmon Capaccio” เป็นเมนูที่กินแล้วสดชื่นมาก ๆ

และนอกจากเมนูอาหารอิตาเลียน และอาหารสไตล์นานาชาติแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูของหวานเอาไว้ให้บริการด้วยนะคะ บอกเลยว่าสาวสายกินคนนี้ยิ้มแก้มปริ โดยเมนูที่สั่งวันนี้ก็คือ “Honey Toast” (129 บาท) เฉานิว่ารสชาติมีความเฉพาะตัวนะ เพราะด้วยความที่ร้าน “Café Terrace ปิ่นทอง 1” ทำขนมปังทำเอง ความกรอบนอกนุ่มในของขนมปังนี่ดีมาก ๆ ราดด้วยน้ำผึ้งหอม ๆ ได้กินสักคำก็ยากที่จะหยุดกิน ยิ่งได้แอปเปิล กล้วย ไอศกรีมวานิลลา และวิปปิงครีมมาเสริมทับ โอ้โห สายหวานใจละลายกันไปเป็นแถบ ๆ

เมนู Honey Toast ของร้าน Café Terrace ปิ่นทอง 1 คาเฟ่ศรีราชา
“Honey Toast” ขนมปังโฮมเมด หอม ๆ จากเตา

บอกเลยว่าครั้งหน้าถ้าพูดถึงของกิน “ศรีราชา” ร้าน “Café Terrace ปิ่นทอง 1” ร้านอาหารศรีราชาร้านนี้จะต้องเป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นมาในใจเพื่อน ๆ แน่นอน ส่วนใครที่เห็นบรรยากาศแล้วชอบ อยากจัดเลี้ยง จัดงานสัมมนาก็ติดต่อทางร้านได้เลยนะคะ พื้นที่กว้างขว้าง มีลานจอดรถ เดินทางสะดวก เหมาะมาก ๆ เลยค่า แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่สะดวกแวะมาที่ร้านก็กดสั่ง LINE MAN ได้เลยนะ สั่งง่าย ส่งตรงถึงหน้าบ้านเลย และก่อนจากกันอย่าลืมกดไลก์เพจ ชลบุรีกินอะไรดี? ด้วยนะคะ แล้วเจอกับเฉานิเจ้าตุ้ยใหม่ บ้ายบาย

การเดินทาง

  • “Café Terrace ปิ่นทอง 1” คาเฟ่ศรีราชา ริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 331 ในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 1
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น.
  • เบอร์ : 062-709-9479

เมนูห้ามพลาด

Hand drip, แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ, Tenderloin Steak

แผนที่

ริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 331

การติดต่อ

Café Terrace ปิ่นทอง 1
Phone number : 062-709-9479
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 331,ศรีราชา